Top 12 # Money Order Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Định Nghĩa Money Order (Money-Order) / Phiếu Chuyển Tiền; Thư Chuyển Tiền; Bưu Phiếu; Măng-Đa Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Công cụ trao đổi được phát hành có tính phí, thường được sử dụng bởi những người không có tài khoản séc để thanh toán hóa đơn hoặc gửi tiền, cho ai đó ở một thành phố xa xôi. Lệnh chi tiền thường được phát hành bởi các bưu điện và định chế tài chính, thường với số tiền nhỏ hơn $500, và có tên người thanh toán và người được thanh toán. Những lệnh này được phát hành bởi một ngân hàng để rút tiền tại một ngân hàng phát hành hoặc ngân hàng trung gian. 

Order Là Gì – Hàng Order, Pre Order Là Gì?

Order là gì?

Order là 1 từ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều hiện nay tại Việt Nam. Order có thể hiểu với nghĩa là đặt hàng. Khi bạn đặt mua 1 cái gì ở trên mạng hay ở đâu đó. Thì hành động đặt mua đó được gọi là Order.

Ví dụ:

Mình đặt mua lồng đèn trung thu trên mạng. Việc đặt mua sách này của mình được gọi là Order. Hay gọi đầy đủ hơn là Order lồng đèn trung thu hay đặt mua lồng đèn trung thu.

Ngoài ra từ order còn để ám chỉ để việc Order các sản phẩm chưa có sẵn.

Chẳng hạn như sau:

Ccó 1 số món hàng có giá trị khá cao. Thì Gia Thuận shop thường không nhập sẵn hàng về. Chỉ khi nào khách hàng có nhu cầu mua. Thì Gia Thuận Shop mới nhập hàng về bán cho khách. Việc khách có nhu cầu mua đó món đó. Gọi là đặt hàng trước hay còn gọi là Order hay chính xác hơn là Pre order.

Như phía dưới là 1 sản phẩm mà Shop sắp cho Order. Đây là 1 cái loa theo phong cách cổ điển. Nhìn rất dễ thương. Tuy nhiên giá của nó lại khá cao. Nên Shop chỉ lấy hàng khi khách có nhu cầu và đặt cọc mà thôi.

Hàng Order là gì?

Hàng Order chính là nói về sản phẩm mà khách hàng họ đặt mua. Như ở ví dụ trên là Shop lấy ví dụ về Order lồng đèn trung thu hay gọi là dân dã là đặt mua lồng đèn trung thu.

Hàng Pre Order là gì?

Hàng Pre Order là để nói về các sản phẩm không có sẵn. Người mua muốn mua phải liên hệ với người bán để đặt hàng và chờ đợi shop nhập hàng. Cái này nếu bạn để ý thì mấy cái smartphone mới ra. Hay có vụ đặt hàng trước để được ưu đãi này nọ đó.

Lúc này smartphone đó được xem như là hàng Pre Order. Bởi vì hàng vẫn chưa có, khách hàng chỉ đặt hàng trước mà thôi.

Tương tự ví dụ trên Shop đã đưa là về cái loa. Đây là 1 sản phẩm mà hiện tại shop không có sẵn hàng. Quý khách hàng nào muốn mua sản phẩm này, thì vui lòng liên hệ với shop để đặt hàng.

Hy vọng qua bài viết Order là gì – Hàng Order, Pre Order là gì đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về Order là gì, Hàng Order, Hàng Pre Order là gì.

Tìm Hiểu Về Séc (Cheque) Và Phiếu Tiền – Check, Money Order

Trong bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu những phương tiện thanh tóan khác như : Séc, ngân phiếu…

         Như chúng ta thấy rằng, nếu giao dịch dựa hòan tòan vào tiền mặt sẽ gây ra nhiều trở ngại như: việc vận chuyển tiền bạc thiếu an tòan, mất thời gian và tốn kém công sức. Lấy ví dụ: khi thanh tóan hóa đơn điện, nếu số tiền quá lớn, bạn không thể bỏ tiền vào bao thư để gửi trả, chuyện thất lạc, mất mát có thể sẽ xảy ra. Nếu không có séc hay phiếu tiền hay một phương tiện có thể quy đổi ra tiền mặt, hoặc thẻ tín dụng, hẳn bạn phải mang tiền mặt đến trả tại quầy thu ngân của Công Ty Điện Lực hoặc đợi nhân viên đến thu. Điều này thật bất tiện nếu bạn ở xa hoặc có cuộc sống bận bịu hoặc không có tiền trả ngay khi người thu tiền của Công ty đến. Để giải quyết tình trạng này, ở nhiều nước tiên tiến từ lâu đã phát triển hệ thống chi trả bằng chi phiếu, ngân phiếu hay còn gọi là Séc (Check: từ Mỹ, Cheque: từ Anh), hay Money order.

I-Tìm hiểu về Sec:

1-Cấu tạo: Là tấm giấy hình chữ nhật được in bằng kỹ thuật chống giả có chu vi khỏang 3.5 x 7 inch. Phía góc trái trên có một số thông tin của chủ tài khỏan. Bên dưới là dòng chữ : Pay to the Order of: -Tên của người nhận: Chỉ trả cho người có tên trên dòng này thôi. Bên phải là số séc, ngày ký séc và chính xác số tiền phải trả. Con số này cũng phải được phát biểu bằng chữ. Phía dưới cùng là số tài khỏan và thông tin ngân hàng… Một séc chỉ có hiệu lực chi trả khi séc đó có chữ ký của người chủ tài khỏan.

2-Ứng dụng: Dùng làm công cụ có thể quy đổi ra tiền mặt để rút tiền trong tài khỏan ký gửi, trả cho một ai đó với một số tiền cụ thể nào đó theo nhu cầu.Một người khi mở một tài khỏan với ngân hàng sẽ được cấp thẻ Ghi nợ (Debit Card) và một vào cuốn sổ séc gọi là séc cá nhân-personal check. Nếu là doanh nghiệp thì gọi là séc doanh nghiệp-business check. Chủ của séc hoặc người được ủy quyền có thể dùng nó để thanh tóan hóa đơn hoặc mua sắm hàng hóa, thường là mua bán trực tiếp. Khi một cá nhân hay doanh nghiệp đồng ý nhận séc, họ sẽ ký gửi séc này tài khỏan của họ, và ngân hàng sẽ tiến hành việc rút tiền của séc đó. Trong một vài trường hợp, người được trả séc có thể đến một vài chi nhánh ngân hàng nơi họ mở tài khỏan để rút tiền mặt tại chổ. Ngòai ra, một số tiểu thương cũng nhận quy đổi séc ra tiền mặt, nhưng thường là séc của Công ty, cơ sở thương mại hoặc tổ chức tài chính uy tín.

1-Bounced Check-Unsufficient check: Séc lủng, séc không đủ tiền. Đó là trường hợp một séc bị từ chối quy đổi hoặc chi trả vì số tiền ghi trên séc lớn hơn số tiền có trong tài khỏan của người mang séc, hoặc tài khỏan séc đó đã đóng từ lâu nhưng họ vẫn sử dụng để chi trả. Lúc đó, cả người trả séc và người nhận séc sẽ bị phạt vì séc lủng. 2-Check Verification: Xác nhận tính hợp lệ và khả năng chi trả của séc. Thường các doanh nghiệp lớn nhận séc đều trang bị hệ thống này để tránh việc nhận các séc lủng, séc ma.3-Counterfeit Check: Séc giả, séc ma. Séc giả bao gồm giả mạo chữ ký của chủ séc hoặc séc được làm giả mạo hòan tòan. 4-Cancelled check: Séc hủy bỏ. Séc này đã được rút tiền và không còn giá trị thanh tóan. Dùng làm bằng chứng cho việc đã trả tiền rồi. 5-Traveler’s checks: Séc du lịch. Séc này được phát hành bởi các tổ chức tài chính như nhà băng. Séc có giá trị tiền mặt bằng mệnh giá tiền ghi trên séc. Séc được bảo vệ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Séc du lịch tiện lợi khi đi du lịch ra nước ngòai nơi mà thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chưa được chấp nhận rộng rãi. Khi quy đổi ra tiền mặt, người mang séc này sẽ bị tính một khỏan tiền hoa hồng hoặc lệ phí quy đổi nhỏ mặc dù ngân hàng nơi cấp séc này đã miễn lệ phí.6-Cashier Check: Là séc có giá trị như tiền mặt và không thể bị lủng vì người mua séc này đã trả số tiền bằng mệnh giá ghi trên séc và nhà băng phải chịu trách nhiệm thanh tóan. Người mua phải trả một lệ phí nhỏ khi mua séc này. 7-Certified Check/Bank check: Là séc mà nhà băng hòan tòan bảo đảm chi trả. 8-Blank Check: Séc để trống chưa ghi tiền nhưng đã có chữ ký của chủ séc. Thông thường chủ séc phải ghi rõ số tiền trả, trong trường hợp nhầm lẫn, những séc như vậy rất nguy hiểm. Bởi vì ai đó nhận được séc này có thể viết lên đó bao nhiêu cũng được và có thể rút tiền hợp pháp.

    Trong các lại séc kể trên: Cashier’s check, traveler’s Check và Certified check có thể được chấp nhận bởi một số doanh nghiệp mua bán hàng qua mạng. Séc cá nhân thường không được nhận rộng rãi cả trong giao dịch trực tiếp cũng như trực tuyến.

II-Phiếu tiền-ngân phiếu: Money Order.

    Ngòai séc, money order cũng là một phương tiện quy đổi tiền mặt dùng để trả hóa đơn hoặc thanh tóan mua bán.

    Money Order hay phiếu tiền là một dạng thanh tóan thay thế séc để gửi tiền mặt qua đường bưu điện. Các tổ chức tài chính, bưu điện, cửa hàng thực phẩm, nhà băng đều có thể bán phiếu tiền. Khác với séc cá nhân, người mua phiếu tiền không cần phải có tài khỏan ngân hàng mà có thể sử dụng tiền mặt để mua phiếu tiền theo số tiền giới hạn. Phiếu tiền được xem là phương tiện chi trả an tòan cho người bán hàng không biết người mua là ai. Bởi vì phiếu tiền luôn được bảo đảm chi trả theo giá trị ghi trên phiếu, ngày nay, càng nhiều người bán hàng trên Internet thích nhận lọai phương tiện thanh tóan này.

Có thể kể ra đây 2 lọai phiếu tiền được ưa chuộng là:

1-Postal Money Order: Phiếu tiền này do bưu điện phát hành. 2-Bank Money Order: Phiều tiền này do nhà băng phát hành.

III-Phương thức thanh tóan hiện đại-Thanh tóan trực tuyến-Online Bill Payment.

    Với kỹ thuật Internet phát triển, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trả tiền, một số công ty đã khai thác khả năng thanh tóan trực tuyến gọi là: Online Bill Payment. Hiện tại và trong tương lai gần, việc dán tem và bỏ séc vào bao thư để gửi trả tiền hóa đơn sẽ không còn phổ biến.

    Sức mạnh của Internet và thanh tóan trực tuyến quá rõ ràng. Chẳng phải rảo chân khắp siêu thị máy tính, chỉ một vài thao tác chiếc máy bạn cần mua sẽ được gửi thẳng về nhà bạn trong vài ngày.Không cần đến ngân hàng, việc quản lý tài khỏan của bạn chỉ cần một vài chữ gõ từ bàn phím và một cái bấm chuột… 

Sales Order Là Gì? Purchase Order Là Gì?

Sales Order là gì?

_Đơn đặt hàng (viết tắt là SO) là một đơn đặt hàng được phát hành bởi một doanh nghiệp hay thương nhân duy nhất cho khách hàng. Một đơn đặt hàng có thể dành cho các sản phẩm hoặc dịch vụ. Với sự đa dạng của các doanh nghiệp, điều này nghĩa là các đơn đặt hàng có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Nói chung, các chế độ thực hiện, dựa trên mối quan hệ giữa nhận đơn đặt hàng và sản xuất.

Sales Order là Đơn Đặt Hàng Của Khách; Đơn Đặt Hàng Bán.

Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Sales Order nghĩa là Đơn Đặt Hàng Của Khách; Đơn Đặt Hàng Bán.

Đơn đặt hàng là một tài liệu nội bộ của công ty nghĩa là nó được tạo ra bởi chính công ty. Một đơn đặt hàng nên ghi lại nguồn gốc của khách hàng. Thay vì sử dụng tài liệu đơn đặt hàng của khách hàng, mẫu đơn đặt hàng bán nội bộ cho phép kiểm soát kiểm toán nội bộ về tính đầy đủ được theo dõi. Số thứ tự bán hàng tuần tự có thể được sử dụng bởi công ty cho các tài liệu đặt hàng bán hàng của mình. Đơn đặt hàng, là một tài liệu nội bộ, có thể chứa nhiều đơn đặt hàng mua của khách hàng. Trong môi trường sản xuất, một đơn đặt hàng có thể được chuyển đổi thành một đơn đặt hàng làm việc để cho thấy rằng công việc sắp bắt đầu sản xuất, xây dựng hoặc thiết kế các sản phẩm khách hàng muốn.

Definition: The sales order, sometimes abbreviated as SO, is an order issued by a business or sole trader to a customer. A sales order may be for products and/or services. Given the wide variety of businesses, this means that the orders can be fulfilled in several ways. Broadly, the fulfillment modes, based on the relationship between the order receipt and production.

Purchase Order là gì?

Đơn đặt hàng ( PO) là một chứng từ thương mại và lời đề nghị chính thức đầu tiên do người mua cấp cho người bán chỉ rõ chủng loại, số lượng và giá cả đã thỏa thuận cho các sản phẩm hay dịch vụ. Nó được sử dụng để kiểm soát việc mua sản phẩm và dịch vụ từ các nhà cung cấp bên ngoài. Đơn đặt hàng có thể là một phần thiết yếu của đơn đặt hàng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Purchase Order là Đơn Đặt (Mua) Hàng.

Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Purchase Order nghĩa là Đơn Đặt (Mua) Hàng.

Bản thân vấn đề đặt hàng không tạo thành hợp đồng. Nếu không có hợp đồng nào trước đó, thì việc người bán chấp nhận đơn đặt hàng sẽ tạo thành hợp đồng giữa người mua và người bán. Trên một đơn đặt hàng ghi rõ:

Quy trình nghiệp vụ phần mềm quản lý đơn hàng chuyên nghiệp

1. Ghi nhận thông tin cần mua hàng của khách hàng.

2. Lập báo giá, gửi khách hàng

3. Ghi nhận thông tin đơn đặt hàng của khách hàng.

4. Theo dõi trạng thái đơn hàng.

6. Xuất kho hàng hóa, vận chuyển cho khách hàng.

7. Thu tiền đơn hàng và chuyển sang trạng thái hoàn tất.

8. Thống kê báo cáo các dữ liệu đơn hàng, thu chi, công nợ…

– Báo cáo tình trạng đơn hàng

– Báo cáo tình trạng đơn hàng tổng quát