Top 15 # Ngôi Sao Zombie Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Định Nghĩa Zombies / Công Ty Zombies Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombies là các công ty vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng vỡ nợ hoặc gần phá sản. Các công ty zombies thường là nạn nhân của các khoản chi phí cao gắn với một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng các công ty zombie khó có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ.

Còn được gọi là “công ty xác sống” hoặc “cổ phiếu zombie”.

Giải thích

Vì tuổi thọ của một công ty zombie thường không thể đoán trước, cổ phiếu zombie cực kỳ nguy hiểm và không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học nhỏ có thể gây sức ép rất lớn lên tài chính của họ bằng việc tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển với hy vọng tạo ra một loại thuốc bom tấn. Nếu thuốc không thành công, công ty đó có thể bị phá sản trong vòng vài ngày sau khi công bố. Mặt khác, nếu nghiên cứu thành công, công ty này có thể thu lời và trả các khoản nợ vay. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu zombie không thể vượt qua được những gánh nặng tài chính với tốc độ đốt tiền lớn như vậy và cuối cùng hầu hết đều bị phá sản. Do nhóm này thường không được để ý nên đôi khi có những cơ hội rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao và đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ.

Ngân Hàng Zombie (Zombie Bank) Là Gì? Ví Dụ Về Ngân Hàng Zombie

Khái niệm

Ngân hàng zombie trong tiếng Anh là Zombie Bank.

Ngân hàng zombie là một định chế tài chính mất khả năng thanh toán mà chỉ có thể tiếp tục hoạt động nhờ sự giúp đỡ ngầm hoặc công khai của chính phủ. Các tổ chức này có rất nhiều tài sản không hiệu quả trên bảng cân đối kế toán và được giữ cho không phá sản nhằm mục đích tránh gây ra hoảng loạn lan tới các ngân hàng khác.

Ngân hàng zombie được sinh ra từ sự áp chế tài chính. Khi các khoản vay trở nên tồi tệ, một cuộc tháo chạy vốn diễn ra, giá trị tài sản giảm mạnh, đôi khi các ngân hàng trung ương quyết định giữ cho các ngân hàng, doanh nghiệp hay các hộ gia đình đầy nợ nần khỏi phá sản.

Trước đây, các ngân hàng bị bỏ mặc để phá sản. Chính phủ bắt đầu can thiệp khi thấy rằng các tổ chức tài chính gặp khó khăn sẽ kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế.

Các nhà hoạch định chính sách muốn tránh những tổ chức tài chính lành mạnh hơn bị cuốn vào rắc rối và quyết định hành động. Kể từ đó, các cuộc tranh luận đã nổ ra về thời điểm thích hợp để ngừng sự trợ giúp này.

Hạn chế của ngân hàng zombie

Việc đóng cửa các ngân hàng gặp khó khăn có thể kích động sự hoảng loạn trong nền kinh tế. Tuy nhiên, các bằng chứng thực tế cho thấy rằng việc cho phép chúng tiếp tục hoạt động cũng có một số nhược điểm. Việc khôi phục ngân hàng có thể tiêu tốn hàng trăm tỉ đô la và cản trở tăng trưởng kinh tế.

Do tài sản của các ngân hàng zombie không bị phát mại hay thanh lí, vốn của các nhà đầu tư bị mắc kẹt, thay vì được thu hồi để sử dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, thay vì củng cố các công ty lành mạnh và hỗ trợ phục hồi kinh tế, các ngân hàng zombie giúp duy trì các tập đoàn mục nát.

Với việc bóp méo cơ chế thị trường, việc phân bổ nguồn lực sai làm suy yếu toàn bộ hệ thống tài chính.

Ví dụ về ngân hàng zombie

Tại Nhật Bản, khi bong bóng bất động sản sụp đổ vào năm 1990, nước này đã duy trì các ngân hàng mất khả năng thanh toán thay vì tái cấp vốn hoặc để chúng phá sản.

Gần 30 năm sau, các ngân hàng zombie của Nhật Bản vẫn có một lượng lớn các khoản nợ xấu trên sổ sách của họ. Thay vì giúp kinh tế Nhật Bản phục hồi, các ngân hàng này đã khóa chặt nền kinh tế nước này vào một cái bẫy giảm phát mà nước này chưa bao giờ thoát ra được.

(Theo investopedia)

Hằng Hà

Đêm Nay, Bầu Trời Việt Nam Xuất Hiện Mưa Sao Băng Từ ‘Sao Chổi Zombie’

Đêm cực đỉnh của mưa sao băng Quadrantids sẽ rơi vào đêm 4-1, rạng sáng 5-1 theo giờ Việt Nam.

Mưa sao băng Quadrantids, một trong những trận mưa sao băng rực rỡ nhất kéo dài từ cuối tháng 12 hàng năm đến tháng 1 năm sau, đang ngày một dày đặc hơn trong những ngày đầu năm 2020. Nguồn gốc của nó là 2003 EH, một tiểu hành tinh có biệt danh ‘sao chổi Zombie’, quay quanh mặt trời mỗi 5,5 năm. Bởi tảng đá không gian này chính là một ‘xác sống’, phần tàn dư còn lại của một sao chổi lớn hơn nhiều đã tan vỡ từ lâu.

Mưa sao băng Quadrantids năm 2019 – ảnh: American Meteor Society

Rất tình cờ, phần đuôi mang nhiều bụi vũ trụ và thiên thạch cỡ nhỏ của ‘sao chổi Zombie’ này quét qua quỹ đạo của trái đất. Vậy là mỗi năm một lần, trái đất bay qua chiếc đuôi bụi đó và mọi người lại có dịp chiêm ngưỡng mưa sao băng. Đêm cực đỉnh tuyệt đẹp của mưa sao băng Quadrantids chính là vài giờ đồng hồ mà trái đất bay qua dải bụi thiên thạch dày đặc nhất.

Các nước thuộc Bắc Bán cầu sẽ là nơi được mưa sao băng Quadrantids năm nay ưu ái. Trong đó, tại Việt Nam, bạn có thể quan sát đêm cực đỉnh của trận mưa sao băng này vào tối 4-1, rạng sáng 5-1.

Giai đoạn dày đặc nhất của mưa sao băng là 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng ngày 5-1, với 120 ngôi sao băng lướt qua bầu trời mỗi giờ!

Để quan sát nó, bạn nên tìm một nơi ngắm cảnh càng ít ảnh hưởng tới ánh đèn thành thị càng tốt, tránh xa đèn và các thiết bị điện tử trong ít nhất 15-20 phút để mắt quen với bóng tối, khi đó bạn mới có thể nhìn rõ sao băng.

Vị trí quan sát mưa sao băng Quadrantids (điểm đánh dấu ‘+’) – ảnh: Sky and Telecscope

Trở ngại duy nhất là mặt trăng đầu tháng đã đạt được 50% độ sáng trong đêm nay, tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều lắm, bạn vẫn có thể quan sát khá rõ nếu bầu trời ít bị mây mù ô nhiễm che phủ.

Hãy ngước nhìn bầu trời và tìm vị trí của 4 chòm sao Đại Hùng (Big Dipper), Tiểu Hùng (Little Dipper), Thiên Long (Draco) và Mục Phu (Bootes). Mưa sao băng phát ra ở vị trí chính giữa 4 chòm sao này.

Theo A.Thư (Theo Time and Date, CBS News)/Người Lao động Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttps://nld.com.vn/khoa-hoc/dem-nay-bau-troi-viet-nam-xuat-hien-mua-sao-bang-tu-sao-choi-zombie-20200103124158751.htm

Có Nên Mua Vga Rx 580 Trâu Cày Hay Không? Tin Học Ngôi Sao

Những thông tin về VGA rx 580

VGA trâu cày rx 580 là những những chiếc Card màn hình VGA dùng để cày Bitcoin. Khi mà hệ thống đào Bitcoin không còn làm nên nhiều lợi nhuận như trước đó, những người nông nhân đã nhanh chóng “xẻ thịt trâu” và bán những chiếc VGA rx 580 trâu cày này.

Đúng là “cũ người mới ta”. Với những người nông dân đào Bitcoin thì VGA trâu cày không còn đem lại nhiều giá trị nhưng nó lại là niềm mơ ước đối với nhiều game thủ và các chủ tiệm nét. Nhất là khi game Player Unknow Battleground (PUBG) nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng trong lành game.

Trò chơi nhập vai này đòi hỏi hệ thống cần có những card đồ họa tốt. Và VGA rx 580 trâu cày chính là một lựa chọn hoàn hảo khi vừa tiết kiệm vừa tiện dụng.

Rủi ro tiềm ẩn với những chiếc VGA rx 580 trâu cày

Bên cạnh những lợi ích có thể dễ dàng nhận thấy thì việc mua VGA rx 580 trâu cày cũng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn. Qua quá trình chăm chỉ cày cuốc 24/24 với 100% hiệu năng trước kia, những chiếc VGA trâu cày cũng ít nhiều giảm sút sức mạnh. Nếu bạn không chọn lựa kỹ, đôi khi số tiền bỏ ra sẽ không xứng đáng với những gì nhận lại được.

Để giảm thiểu những rủi ro này, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ về những chiếc VGA rx 580 trâu cày. Điểm mấu chốt đó là tìm được những đơn vị cung cấp VGA trâu cày uy tín với chế độ hậu mãi đảm bảo.

Địa chỉ mua chiếc vga rx 580 trâu cày chất lượng

Đi cùng với chế độ bảo hành, đảm bảo chất lượng là quá trình hỗ trợ, tư vấn khách hàng trước và sau khi mua hàng một cách chu đáo vào nhiệt tình. Khi đó, việc bỏ tiền ra để đầu tư quả thực là thông minh và sẽ sinh lợi nhanh chóng, an toàn.

Khi đó, bạn dễ dàng nâng cấp dàn máy của mình từ máy thường thành máy VIP, từ máy VIP thành máy Super VIP với một khoản tiền rất nhỏ so với giá trị thực của nó. Lợi đã thấy rõ và rủi ro cũng đã được chỉ ra. Điều quan trọng bây giờ đó là bạn lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy để chọn mặt – gửi niềm tin.

Một đơn vị như thế là nơi có chế độ hậu mãi tốt với đội ngũ tư vấn viên luôn túc trực để trả lời những thắc mắc của bạn. Đồng thời cùng bạn giải quyết các vấn đề phát sinh và từ đó sinh lời một cách an toàn nhất.