Top 15 # Otp Là Gì Notp Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Otp/ Notp Của Mọi Người Là Gì?

NOTP của tui là Diệp Hạo =.= ( là Lưu Hạo đó… tui ko hiểu nổi ai đi ship đc cặp này đó, thấy mấy lần rồi mà ko thể nào hiểu nổi), Hàn Diệp, Tôn Diệp, All Diệp đều không thích nổi….vì sao ư… với tui Diệp thần nhất định phải là công ( trừ tán tu ra) mà cho Tôn và Hàn là thụ thì tui nuốt không nổi, hơn nữa riêng Tôn là của Lạc rồi, có thể đi ship Lạc nhưng Tôn thì nhất định phải là Song hoa. Ngoài ra còn có Tu Quả, Tu Tường, Tu Nhu ( tui cảm thấy trong đầu Nhu khi nhớ tới Diệp Thần thì chỉ có thể là ” phải giết đc anh ta”. OTP thì có Tán Tu, Tu Tán, Tu Tranh và chiến hạm bự nhất là Cao Kiều Cao ( giữa một đám tâm bẩn, mặt dày, chỉ có 2 thiên sứ này là cứu vớt tui thôi)

cho bạn nào ko biết : OTP là quyết ship tới chết còn NOTP là có chết cũng ko ship ( tui mới đi tra gg đó, bác gg thật thần thánh)NOTP của tui là Diệp Hạo =.= ( là Lưu Hạo đó… tui ko hiểu nổi ai đi ship đc cặp này đó, thấy mấy lần rồi mà ko thể nào hiểu nổi), Hàn Diệp, Tôn Diệp, All Diệp đều không thích nổi….vì sao ư… với tui Diệp thần nhất định phải là công ( trừ tán tu ra) mà cho Tôn và Hàn là thụ thì tui nuốt không nổi, hơn nữa riêng Tôn là của Lạc rồi, có thể đi ship Lạc nhưng Tôn thì nhất định phải là Song hoa. Ngoài ra còn có Tu Quả, Tu Tường, Tu Nhu ( tui cảm thấy trong đầu Nhu khi nhớ tới Diệp Thần thì chỉ có thể là ” phải giết đc anh ta”.OTP thì có Tán Tu, Tu Tán, Tu Tranh và chiến hạm bự nhất là Cao Kiều Cao( giữa một đám tâm bẩn, mặt dày, chỉ có 2 thiên sứ này là cứu vớt tui thôi)

“Chuyện Lật Thuyền” Hay “Otp Vs Notp”

Warning:– Đây là một bài viết dài, rất dài.– Đây là một bài viết nhạy cảm, mang tính cá nhân, hoàn toàn chủ quan và phiến diện, não tàn.– Bài viết không nhắc đến một cái tên nào cụ thể bởi vì tôi muốn thế và cảm thấy như vậy là cần thiết. Các tên đều được viết tắt theo bảng chữ cái alphabet, mọi sự trùng hợp đều là ngẫu nhiên.

1. Chút định nghĩa: shipping, OTP, NOTP

Shipping/ship: là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong các fandom hiện nay, shipping/ship là chọn ra 2 nhân vật và mong muốn họ có một mối quan hệ lãng mạn với nhau. Tất nhiên, có một luật bất thành văn như thế này, ship nhân vật hư cấu thì có thể, nhưng ship người thật thì không ổn tí nào. Tuy nhiên thực tế, chuyện ship người thật vẫn được chấp nhận ở một giới hạn nào đó, trong một phạm vi nào đó. Do vậy có một thuật ngữ khác được đưa ra để cảnh báo về việc ship người thật, là RPS – real person slash

Việc ship 2 nhân vật/người với nhau thường dựa trên những tương tác (hint, moment) có thật giữa họ. Tuy nhiên điều này không bắt buộc, có khi chỉ cần thấy ghép lại mà hợp mắt thì ship được rồi.

Về OTP và NOTP thì tôi đọc trên một trang FB, có một bạn định nghĩa thế này, theo tôi như vậy là ngắn gọn dễ hiểu nhất:

Trong bài viết này, NOTP là AB, OTP là AC theo đúng thứ tự đứng trước là top, sau là bottom.

Như tựa đề bài viết, “lật thuyền” tức là OTP đã trở thành NOTP của tôi, từ một đứa ship AB thì tôi không những không ship nữa mà trở nên có những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực khi nhắc đến couple đó. Thêm nữa, không phải vì sau này tôi ship AC mà “trở mặt” với AB, nói đúng hơn, AB đã trở thành NOTP của tôi từ trước khi tôi ship AC tầm 2 năm.

Trở về quá khứ, rất nhiều năm về trước, AB là couple đưa tôi đến thế giới yaoi, boylove, fanfic và cũng từ đó tôi bắt đầu có một cái nhìn mới về LGBT+.

AB khi đó có thể coi là chuẩn mực về một couple đẹp, đẹp từ ngoại hình đến hình tượng. A là một anh chàng đẹp trai, nóng bỏng, ngầu, mạnh mẽ còn B lại có hình tượng unisex với ngoại hình hút mắt, thích chăm sóc người khác, có thể làm việc nhà. Chuẩn quá chuẩn quá, không cần đi đâu tìm nữa, ship ngay thôi! Thậm chí họ còn là bạn thân, cùng nhau trải qua quãng thời gian khó khăn, không thiếu những tương tác tình cảm và phải nói là rất nhiều fan-service, thậm chí moment của AB không chỉ nổi tiếng trong fandom mà ngay cả người ngoài cũng biết đến và tin xái cổ.

AB có rất nhiều “huyền thoại”, fanfic đặc biệt nhiều và hay, có thể xếp vào hàng tác phẩm kinh điển, các moment cũng đặc biệt đẹp, có những khoảnh khắc vẫn còn đẹp đến tận ngày hôm nay. Ship AB thì không phải lo thiếu thứ gì, từ đồ đôi, trang sức đôi, skinship, fanfic, fan service, fan account… nhiều vô số kể, thậm chí tôi đã từng có một loại ảo giác AB là một đôi thật sự chứ không phải chỉ là fan-ship. Tương tác giữa họ, có thể chỉ là fan-service, nhưng vẫn rất tốt, rất có cảm giác, một bên mạnh mẽ cứng coi một bên nhu hòa mềm mại… chỉ riêng về mặt thị giác thôi cũng đủ khiến người khác rung động chứ đừng nói là fan.

3. Tôi đã lật thuyền và hard-ship OTP hiện tại như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, ship AB thì tài nguyên nhiều vô số kể NHƯNG bao nhiêu là thật và bao nhiêu là giả? Cái nào là từ fanfic biến thành fan-acc (nghĩ là tin fake)? Cái nào là ảnh ghép mà như thật? Thời đó, internet và mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ, việc tìm kiếm và kiểm chứng thông tin gần như rất khó, đặc biệt còn khó hơn khi có một số đông muốn thao túng fandom và cố tình lập lờ những tình tiết không rõ ràng, dễ gây hiểu nhầm.

Tất nhiên, fandom ở VN khi đó chưa đủ trình để làm chuyện đó, ý tôi là, fandom ở VN của AB chỉ đi theo fandom ở nước ngoài một cách mù quáng, nếu thông tin đã qua nhiều lớp lọc như thế thì việc kiểm chứng càng bị hạn chế, đến mức gần như không thể.

Nhưng đó không phải là lý do chính mà tôi lật thuyền.

AB trở thành NOTP trong mắt tôi bởi vì B đã rời bỏ A. Nghĩa trên mặt chữ, rời bỏ chính là rời bỏ. Dù mối quan hệ của họ có thật sự là người yêu hay chỉ là bạn thân thì hành động của B vẫn là rời đi và bỏ lại A. Thêm nữa, sau khi rời đi, B và bạn bè mình còn có những hành động, mà trong mắt tôi, chính là muốn triệt đường sống của A.

Tôi không muốn nói nhiều, chỉ có thể nói tình trạng của A sau khi B rời đi được miêu tả bằng 2 chữ, THÊ THẢM. Tình cảm bị tổn thương, sự nghiệp bị đóng băng,… không ai có thể thê thảm hơn A lúc đó.

Và người ở bên A trong thời khắc tối tăm nhất, cũng như ở bên A đến tận bây giờ khi trời quang mây tạnh là C.

Và giờ tôi mới nói, tôi là fan của C chứ không phải A hay B.

Có thể nói, tôi đã không theo AB từ những ngày đầu nhưng tôi đã may mắn được theo AC ngay từ đầu (tức là sau sự tan vỡ của AB), tôi được chứng kiến sự chuyển biến trong mối quan hệ của họ và cũng thêm một vài sự kiện đã buộc tôi phải nhìn lại quãng thời gian mà AC ở bên cạnh nhau một cách tổng quát, rồi chi tiết. Cuối cùng, AC trở thành OTP của tôi.

Phải nói rằng A và C là hai người đàn ông điển hình, thế nhưng lại là hai con người khác nhau rất nhiều. Việc họ ở bên nhau, tự mài mòn những góc cạnh của bản thân để dung nạp người kia, giúp đỡ lẫn nhau, bao dung cho nhau, bảo vệ nhau, thấu hiểu nhau… không chỉ khiến fandom nhũn hết cả tim mà còn khiến người ngoài rất ngạc nhiên đồng thời quý trọng mối quan hệ của AC.

Tôi từng nói, một cặp đôi đẹp là khi hai người ở bên nhau, cùng nhau trưởng thành và vượt qua khó khăn, cùng nhau đối mặt với cả thế giới thậm chí là đối mặt với bản thân. Quan điểm này của tôi được áp dụng cả trong đời thực, trong tiểu thuyết phim ảnh và cả trong fan-ship. AC – OTP của tôi – chính là một couple như thế.

4. Những trò lố của fandom NOTP – AB.

Thật ra ghép hình hay photoshop cũng không có gì, trong fandom chuyện ghép hình là bình thường. Tuy nhiên, hình ghép là trở thành moment huyền thoại hoặc biểu tượng của couple đó thì tôi lại thấy không ổn. Càng không ổn hơn khi lời nói dối đó dần dần trở thành sự thật trong mắt người ngoài, người đến sau và sự thật lại bị chối bỏ như một sự “phản kháng, ghét bỏ”?

AB vốn không thiếu những khoảnh khắc đẹp với nhau (có lẽ hình chính thức thì ít thật), họ ở cạnh nhau rất lâu, chọn bừa một hoạt động cũng có thể chụp lại được một tấm hình tương tác đẹp giữa họ, đó mới là những tấm hình nên được lan truyền rộng rãi. Nhưng không…

Ngay từ khi AB vẫn còn ở bên nhau, trong fandom đã tràn ngập sự dối trá bằng những tấm hình ghép, một người khác bị cắt đi, thay vào đó là A hoặc B sẽ được thế vào. Sự tương tác của một trong hai người với người khác biến thành sự tương tác của họ. Đó không phải là tình yêu, đó là sự dối trá.

Như tôi đã nói, tài nguyên của AB rất nhiều nhưng bao nhiêu là sự thật, bao nhiêu là sự dối trá được dựng nên từ những điều không rõ ràng? Tại sao lại phải bịa ra những điều không thật trong khi sự thật vốn đã đẹp và ở ngay quanh đó? Hay sự thật với fandom AB vốn là chưa đủ? Họ muốn chứng minh điều gì khi tạo ra những tấm ảnh đó và đi lan truyền nó như một sự tự hào? Cho dù nó có đẹp thì nó vẫn là dối trá, là vô giá trị.

Và sự chỉnh sửa, ghép hình vẫn tiếp tục khi AB không còn ở bên nhau. Tất nhiên, nạn nhân bị cắt đi một cách không thương tiếc bây giờ là C, người luôn ở cạnh A. Và những người đi tung hê những tấm hình như thế vẫn tỏ ra yêu quý C.

Ừm… xin lỗi… hình như có gì không đúng lắm ở đây? Tung hê những tấm hình đã cắt bỏ người mình yêu quý đi là sao? Yêu quý nhưng so với chuyện ship couple của mấy người thì C – một người sống rành rành ra đó – không quan trọng bằng đúng không, cắt bỏ người ta thì có khác nào chối bỏ sự tồn tại của người ta? Mấy người còn không sự tôn trọng tối thiểu với C cơ, đừng có mà nói đến chuyện yêu với quý. Tôi thà là mấy người nói mấy người ghét C, anti C, không quan tâm đến C… còn hơn phải chịu đựng sự giả tạo tởm lợm này của mấy người.

Dường như, nếu nói về A mà không nhắc đến B hoặc về B mà không nhắc đến A thì bọn họ chẳng còn biết nói gì hơn. Thế giới quan của họ hình như chỉ xoay quanh AB chứ không phải chính bản thân con người A hoặc B.

Tuy nhiên, tôi cũng phải thừa nhận, sự vô duyên này của họ cũng mang lại một số kết quả tích cực, khi người ngoài dường như cũng ngả theo bọn họ và thực sự tin rằng AB vẫn ở bên nhau bất chấp thực tế thế nào.

A chính là “bia đỡ đạn hình người”. Có một thực tế là, khi B bị bắt gặp có những hành vi mờ ám với một người nào đó (tất nhiên là đàn ông) tại một nơi nào đó, bằng chứng là những tấm hình chất lượng kém, thì lập tức các AB shipper sẽ lên tiếng bảo người đó ông là A, cho dù ng kia một chút cũng không giống A và A không thể xuất hiện ở địa điểm đó vào thời gian đó được. Hay nói một cách tổng quát, bất kì bê bối nào của B thì A đều được mang ra làm bia chắn, A như thể là công cụ tẩy trắng hiệu quả nhất mà AB shipper dùng để bảo vệ B.

Bất kì sự liên hệ nào giữa AB mà các AB shipper nói đến đều xuất phát từ một phía, chính là từ B, còn A đã không còn nhắc đến B từ rất rất rất lâu rồi (mở ngoặc, A còn đang bận nhắc đến C, đóng ngoặc). Cho nên tôi cũng không ngạc nhiên lắm khi AB shipper cố gắng hết sức để bảo vệ B (thậm chí điều đó có bôi nhọ hình ảnh của A), nếu không làm thế, chẳng còn ai giúp họ bấu víu vào “tín ngưỡng” của mình nữa.

Tôi nghĩ mình có chút thực tế và lạnh lùng. Khi tôi ship một couple, tạo ra những theory xung quanh họ thì hầu hết đều xuất phát từ chính bản thân hai người đó, từ những dấu hiệu mà họ đưa ra khi đối xử với nhau, khi nói về đối phương… ý tôi là từ những dữ kiện CÓ THẬT.

Tuy nhiên, AB shippers có những theory mà dưới con mắt của tôi, một lần nữa họ không hề tôn trọng những người khác, đặc biệt là C.

Chuyện C ở lại bên cạnh A là bản thân anh ấy muốn thế, anh ấy cho rằng điều đó là đúng đắn. Hơn nữa, trước đó giữa A và C đã có một mối quan hệ tốt đẹp mà ít ai để ý bới vì người ta đang bận quan tâm đến AB rồi. Sau này, C ở cạnh A, chăm sóc A rất tỉ mỉ chu đáo, thậm chí còn hy sinh nhiều thứ. Tôi xin nhấn mạnh lại, C làm tất cả điều đó vì anh ấy muốn thế, chứ chưa nói đến đó có phải là yêu đương hay không.

Nhưng trong mắt AB shippers (những người vẫn luôn nói họ yêu quý C) thì những gì C làm chỉ là vì B nhờ vả anh ấy. Tất cả tấm lòng, tâm huyết mà C dành cho A, trong một câu nói, chuyển hết sang cho B. Ô kìa, người đã đi xa nay người không muốn đụng tay đụng chân cũng phải chiếm lấy chút tiếng chút miếng phải không?

Vậy họ đối xử với A thế nào? Nhiều năm nay, kể từ ngày B rời đi, A đã không còn nhắc đến B cũng không có bất kì hành động nào bày tỏ nỗi niềm mong nhớ B, thay vào đó, mỗi khi có cơ hội anh ấy để thể hiện sự biết ơn và tình yêu của mình dành cho C. Nhưng AB shipper không thèm để ý, đối với họ, những lời đó của A là gió thoảng bên tai, tuy nhiên chỉ cần B nói một câu nhớ nhung, lập tức họ sẽ tung hô và ghi nhớ ngàn đời. Sự thiên vị này là thế nào đây?

Tình cảm giữa A và C trở nên thật rẻ rúng không mắt họ. Tôi không bắt họ phải ship AC nhưng họ cứ mải mê nói về nhưngx theory mà trong đó B là trung tâm của tất cả, những điều tốt đẹp nhất đều bắt nguồn từ B chứ A và C chỉ là những thằng ngốc quay quanh B thôi, thậm chí mối quan hệ giữa A và C cũng tồn tại được là bởi vì B. Xin lỗi? Cái logic gì mà nhiều người hy sinh vì B quá vầy nè? Nhân danh tình yêu cao thượng sao?

Thật lòng tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình lại có nhiều cảm xúc tiêu cực xung quanh ex-OTP như thế. Nhưng với tiền đề là một fan của C, là một người trân trọng những giá trị hiện hữu, tôi không thể nào ngó lơ một đám người như AB shippers.

Sẽ có người nghĩ tôi là kẻ lật mặt, ừ thì… cũng đúng, thời thế thay đổi, con người thay đổi, khi những điều ex-OTP đem lại không còn phù hợp với tam quan của tôi nữa thì ra đi cũng là điều tất yếu.

Đó là tôi còn chưa nói đến con người B. Bởi vì tôi đã ngừng theo dõi anh ta từ lâu rồi, những gì xung quanh anh ta tôi đều góp nhặt được chút này chút kia nên là… bỏ qua vậy.

Thật lòng… chuyện ship vẫn nên là một giấc mơ, nhưng đừng để giấc mơ đó hạ thấp những điều thực tế, khiến những điều đẹp đẽ quý giá trong thực tế trở nên rẻ rúng và ngu ngốc.

Otp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Otp

Mã OTP là từ viết tắt của One Time Password. Có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Đây là một dãy số, hoặc một dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên, do ngân hàng hoặc các tổ chức gửi bằng SMS, email của bạn để xác nhận giao dịch.

Đúng như ý nghĩa của nó, OTP chỉ sử dụng một lần duy nhất trong giao dịch. Thời gian tồn tại của mã OTP cũng rất ngắn, chỉ từ 30 giây đến 2 phút. Sau thời gian này, mã này sẽ không còn có hiệu lực nữa.

Ý nghĩa của OTP là dùng để bảo mật 2 lớp. Ngoài lớp mật khẩu bạn đăng ký khi sử dụng, thì khi thực hiện giao dịch bạn còn cần phải nhập mã OTP để xác thực. Điều này sẽ đảm bảo an toàn, trong các trường hợp tài khoản bị lộ hoặc bị hack. Nếu bạn bị mất tài khoản, mật khẩu thì kẻ gian cũng không thể thực hiện giao dịch được vì không có mã OTP. Như vậy, bạn không thể thực hiện giao dịch nếu không nhập được mã OTP.

Để có mã OTP khá đơn giản, giả sử bạn muốn chuyển tiền sang số tài khoản khác bằng Internet Banking, bạn tiến hành đăng nhập bình thường bằng tên tài khoản và mật khẩu tài khoản đã đăng ký. Sau khi bạn hoàn tất các thông tin giao dịch như người nhận, số tiền chuyển, hình thức chuyển,… ứng dụng Internet Banking của ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa kèm theo nút “Lấy mã OTP”.

Sau khi nhấn vào nút “Lấy mã OTP”, một đoạn mã bằng số thường gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) sẽ được gửi về điện thoại của bạn trong vòng vài phút. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã OTP trên ứng dụng để xác nhận yêu cầu giao dịch lần cuối. Cách sử dụng mã OTP rất đơn giản và gần như là tự động, mã sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký trên thông tin tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, mặc định mã OTP cũng sẽ được gửi về số điện thoại để người dùng xác nhận giao dịch. Bằng cách này, dù bạn có bị mất thẻ thì kẻ gian cũng chưa chắc lấy được tiền của bạn.

Đây là lớp bảo mật cuối cùng, để xác nhận thực hiện thanh toán nên mã OTP cần được bảo vệ. Hiện nay, mã OTP được dùng chủ yếu là SMS OTP nên bạn cần đặt mật khẩu cho điện thoại, để kẻ gian không lợi dụng sơ hở, lấy mã OTP từ điện thoại. Đồng thời cũng phải đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Ngay khi bạn bị mất điện thoại hoặc mất thẻ tín dụng, bạn cần khóa thẻ hoặc tài khoản ngân hàng ngay bằng cách gọi trực tiếp cho trung tâm khách hàng của ngân hàng hoặc các đơn vị dịch vụ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Hiện nay có 3 hình thức cung cấp mã OTP chủ yếu. Bao gồm:

Đây là thiết bị có thể giúp tạo mã OTP, nó có thể sinh ra tự động sau mỗi phút mà không cần kết nối internet. Mỗi tài khoản cần đăng ký Tokey Key riêng cho mỗi tài khoản, và sau một thời gian quy định thì ngân hàng sẽ đổi Tokey Key của bạn.

Đây là thiết bị rời, nhỏ gọn cho nên có thể mang đi bên mình. Tuy nhiên cũng cần phải bảo quản cẩn thận vì dễ đánh mất.

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Mã OTP sẽ được gửi bằng SMS về số điện thoại đăng ký. Bạn phải nhập mã OTP thì mới có thể thực hiện được giao dịch. Đa số các ngân hàng hiện nay đều có sử dụng mã OTP.

Hình thức này không chỉ được các ngân hàng sử dụng mà cả google, Facebook cũng áp dụng để tạo lớp bảo mật thứ hai cho tài khoản của bạn. Lớp bảo vệ này sẽ xuất hiện khi phát hiện bất kỳ hoạt động không rõ ràng nào từ tài khoản.

Một hạn chế của OTP chính là người dùng không thể sử dụng ở nơi không có sóng, hoặc di chuyển ra nước ngoài. Khi đó, các hình thức OTP khác sẽ được thực hiện.

Đây là hình thức kết hợp hoàn hảo giữa SMS OTP và Token Key. Smart OTP được tích hợp với ứng dụng trên smartphone. Smart OTP sẽ được gửi về ứng dụng khi xuất hiện yêu cầu giao dịch.

Hiện nay, tại Việt Nam Vietcombank và TPBank đang sử dụng hình thức xác thực bằng Smart OTP bên cạnh SMS OTP. Ngoài ra, google cũng áp dụng mang tên Google Authenticator.

Otp Là Gì? Cách Lấy Mã Xác Thực Otp

Mã OTP dùng để làm gì? OTP được sử dụng phổ biến trong các giao dịch ngân hàng nhằm bảo mật tối đa cho các giao dịch thanh toán trực tuyến qua internet banking.

Mã xác thực OTP là gì? Thực chất, là loại mật khẩu được gửi về tin nhắn SMS trong điện thoại và chỉ được sử dụng duy nhất một lần để xác nhận giao dịch. Do đó, khi người dùng có vô tình để lộ mã OTP cũ cùng mật khẩu tài khoản ngân hàng thì những kẻ gian cũng không thể thực hiện hành vi trộm cắp tài sản được.

Mã otp ngân hàng là gì? Đây là mã xác thực OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại sau khi người dùng đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền sang số tài khoản khác bằng internet banking thì bạn cần đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đã đăng ký.

Khi bấm nút “lấy mã OTP”, chỉ trong vài phút sẽ có một đoạn mã số gồm 4 đến 6 ký tự tùy theo từng ngân hàng sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Lúc này, người thực hiện chỉ cần nhập đúng mã OTP để xác nhận giao dịch lần cuối.

Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã xác thực OTP sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Trong trường hợp mã OTP không gửi về điện thoại , người dùng có thể gửi yêu cầu lấy mã xác thực một lần nữa. Bên cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, mặc định mã OTP Fe Credit cũng sẽ được gửi về số điện thoại để người dùng xác nhận giao dịch.

Token Card là một thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Nó có thể tự động sinh ra mà không cần kết nối mạng, nếu sử dụng hình thức này người dùng sẽ phải trả thêm phí làm máy Token. Một số ngân hàng đang sử dụng hình thức cung cấp mã xác thực bằng Token như: ACB, HSBC, Sacombank,…

Smart OTP là gì? Đây là ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Chúng cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet banking của ngân hàng. Có thể nói Smart OTP là sự kết hợp giữa SMS OTP và Token.

Smart OTP có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần sử dụng mạng Internet. Mỗi tài khoản ngân hàng phải đăng ký sử dụng một tài khoản Smart OTP riêng và không được dùng chung. Bên cạnh đó cũng cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công để sử dụng ứng dụng này.

Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng máy tính cộng đồng để đăng nhập vào tài khoản internet banking và có việc phải ra ngoài. Việc để quên điện thoại bên cạnh máy hết sức nguy hiểm vì tài khoản của của bạn sẽ tự động đăng xuất chỉ sau vài phút. Lúc này, nếu kẻ gian đủ nhanh thì nguy cơ bạn bị mất tiền là rất cao.