Top 11 # Quản Lý Thời Gian Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Quản Lý Thời Gian Là Gì? Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch, sắp xếp thời gian cho từng việc hoạt động cụ thể theo từng bước cho đến khi hoàn thành. Ngoài ra, khi thời gian của bạn có hạn bạn sẽ càng có kỹ năng quản lý thời gian tốt, thời gian bạn sử dụng càng hiệu quả hơn.

Cách quản lý thời gian trong công việc cho nhân viên văn phòng

1. Chia sẻ công việc

Một trong những yếu tố dẫn đến việc áp lực, stress là do áp lực công việc quá nhiều. Vì vậy, bạn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp hay cấp dưới của bạn chia sẻ những công việc đó. Việc bạn chia sẻ công việc không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà còn đảm bảo chất lượng của công việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên xem xét những công việc đó có phù hợp với khả năng của họ hay không trước khi nhờ họ làm việc.

Chia sẻ công việc cho mọi người

2. Biết cách ưu tiên các công việc quan trọng trước

Áp lực công việc khiến chúng ta mệt mỏi, chán trường dẫn đến stress nặng. Cách quản lý thời gian tốt đó là bạn hãy lập một danh sách những công việc cần phải thực hiện ngay lập tức để không tiêu tốn thời gian của bạn. Đồng thời hãy ưu tiên những công việc quan trọng trước để thực hiện, những công việc ít quan trọng hơn sẽ thực hiện sau.

3. Không nên trì hoãn

Sự trì hoãn là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của công việc. Có thể nó dẫn đến tình trạng lãng phí thời gian, chất lượng công việc không đảm bảo. Do đó, bạn cần tránh và không nên trì hoãn bất cứ một việc nào để làm việc hiệu quả hơn.

Đừng trì hoãn công việc

4. Lên lịch trình công việc cụ thể

Để hoàn thành tốt công việc bạn hãy lên lịch trình cho công việc một cách cụ thể. Bạn hãy mang theo một cuốn sổ ghi chép đồng thời liệt kê tất cả những công việc mà bạn phải thực hiện. Trước tiên bạn hãy lập một “To Do List” trước khi bắt đầu một ngày, ưu tiên những công việc quan trọng và đảm bảo sẽ hoàn thành chúng.

Để việc quản lý thời gian của bạn được tốt, bạn hãy phân chia thành 3 danh sách bao gồm:

Danh sách các công việc trong công sở.

Danh sách các công việc gia đình.

Danh sách các công việc cá nhân.

5. Đặt ra những Deadline cụ thể

Khi bạn nhận công việc nào đó từ cấp trên hay có ý định làm bất cứ công việc gì, bạn hãy đặt ra một deadline cụ thể, rõ ràng và tuân thủ đúng thời gian. Bạn hãy đặt một deadline vài ngày trước khi thực hiện công việc và hoàn thành tất cả những nhiệm vụ đó theo đúng kế hoạch. Sau đó, bạn hãy thách thức bản thân hoàn thành công việc đó trước khi deadline đến hẹn. Đây là một cách giúp bạn quản lý thời gian một cách hợp lý, không bị lãng phí thời gian.

6. Hãy bắt đầu một ngày sớm

Hầu hết những người thành công đều có một điểm chung đó là họ bắt đầu ngày mới sớm hơn so với những người khác. Thời gian bạn ngủ nướng là lúc họ bắt đầu một ngày mới, họ đã có thời gian để ngồi, suy nghĩ và lên kế hoạch cho ngày của họ.

Ngoài ra, khi bạn dậy sớm bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn. Khi thời gian trôi đi, năng lượng của bạn cũng sẽ bắt đầu giảm từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.

Bắt đầu một ngày làm việc sớm

7. Nghỉ ngơi một cách hợp lý

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng bạn cũng đừng quên nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Bạn hãy dành từ 10-15 phút để nghỉ ngơi. Bạn có thể đi bộ, nghe nhạc hay tập một bài thể dục nhẹ nhàng để lấy lại tinh thần.

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Quản Lý Thời Gian Là Gì? Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Là một kỹ năng sống không thể thiếu tạo nên những người thành công trong thời hiện đại. Đặc biệt là những người bận rộn phải cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, công việc và các mối quan hệ. Vậy quản lý thời gian là gì? Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả? Đọc ngay bài viết sau của CET để tìm ra câu trả lời.

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch và tổ chức thời gian cho từng hoạt động cụ thể, chi tiết từng bước cho đến khi hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Vì thời gian có hạn, bạn càng có kỹ năng quản lý thời gian tốt, quỹ thời gian sử dụng càng hiệu quả. Sự hiệu quả của việc quản lý thời gian được đánh giá dựa trên kết quả công việc làm ra, không dựa trên thời gian hoàn thành nhanh hay chậm.

Quản lý thời gian là sắp xếp, lên kế hoạch những việc cần làm một cách khoa học. (Ảnh: Internet)

Để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi quản lý thời gian là gì, bạn cần phải trả lời được 3 vấn đề quan trọng: quy trình quản lý thời gian, tầm quan trọng của quản lý thời gian trong công việc và cách áp dụng kỹ năng quản ký thời gian tại công sở.

Quy Trình Quản Lý Thời Gian

Quy trình này bao gồm 4 bước chính:

– Liệt kê và xếp hạng ưu tiên nhiệm vụ theo ngày, theo tuần và theo tháng dựa trên mục tiêu và định hướng công việc và cuộc sống.

– Đo lường, ước lượng thời gian cần để hoàn thành những công việc được đề ra.

– Lập kế hoạch chi tiết, xác định thứ tự ưu tiên làm việc mỗi ngày.

– Tiến hành thực hiện, bám sát kế hoạch đặt ra.

Mỗi bước quản lý thời gian trên đều có những công cụ, kỹ thuật, kỹ năng hỗ trợ để hình thành nên quy trình quản lý thời gian hiệu quả, phù hợp với tính chất công việc và cuộc sống của mỗi người. Việc cần làm là biết dùng các công cụ để hỗ trợ cho quá trình quản lý thời gian hiệu quả.

Tầm Quan Trọng Của Quản Lý Thời Gian Trong Công Việc

Chắc hẳn không ít người thắc mắc tại sao quản lý thời gian lại quan trọng đến vậy? Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong cả công việc và cuộc sống cá nhân. Tại sao có người làm việc gấp nhiều lần bạn? Cũng có người chỉ làm bằng một nửa bạn? Bí quyết chính là ở kỹ năng quản lý thời gian của mỗi người.

Biết cách quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Với danh sách này, bạn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian tốt giúp bạn tăng năng suất làm việc. (Ảnh: Internet)

Khi có nền tảng về kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ ngăn ngừa việc lãng phí thời gian và năng lượng, tốn ít công sức hơn để hoàn thành công việc vì mọi thứ đều được tổ chức một cách logic, khoa học. Không những thế, quản lý thời gian tốt giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống tiết kiệm từ việc sắp xếp công việc hợp lý.

Việc thiếu kĩ năng quản lý thời gian thường dẫn đến tình trạng làm việc với nhiều áp lực, gián tiếp đưa ra những quyết định sai lầm khi không có đủ thời lượng suy xét. Ngược lại, nếu bạn kiểm soát thời gian tốt, bạn không những tránh được áp lực “deadline” mà còn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong công việc do có nhiều thời gian để suy nghĩ, đánh giá vấn đề.

Những thói quen xấu như trì hoãn công việc, không biết nói không, tổ chức kém sẽ gây tác hại khôn lường cho cá nhân và tập thể nơi cá nhân ấy làm việc. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen không tốt, đồng thời tạo động lực để bắt tay thực hiện những dự án lớn nhờ kế hoạch đã được vạch ra với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu chính xác.

Một Số Mẹo Giúp Quản Lý Thời Gian Tại Công Sở

Bàn làm việc quá bừa bộn sẽ làm giảm sự tập trung của bạn. Hãy dành thời gian sắp xếp, phân loại giấy tờ một cách gọn gàng, khoa học để bạn có thể tập trung vào công việc tốt hơn.

Trước một nhiệm vụ lớn, bạn có thể thấy áp lực và khó làm tốt. Thay vào đó, hãy chia nhỏ công việc và sắp xếp thành một quy trình gồm nhiều bước với các mốc deadline tương ứng. Khi bạn hoàn thành từng phần nhỏ công việc, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn như lúc đầu.

Lên chi tiết những công việc để làm (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cảm thấy mình cứ lặp đi lặp lại một nhiệm vụ mỗi ngày, bạn đang làm việc thiếu hiệu quả. Cải thiện tình trạng này bằng cách ghi chú lại quá trình cũng như thời gian thực hiện để rút kinh nghiệm và tìm ra những phương án tốt hơn.

Nâng cao các kỹ năng đánh máy, vi tính văn phòng cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. (Ảnh: Internet)

Sử dụng tốt các kỹ năng văn phong: vi tính, đánh máy, kỹ năng tìm kiếm trên mạng hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, dành thời gian học thêm các công cụ hữu ích hoặc tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng làm việc, giúp bạn tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

Hy vọng rằng đến đây thì bạn đã biết quản lý thời gian là gì? Hãy bắt đầu kỹ năng quản lý thời gian ngay hôm nay để làm việc, học tập một cách hiệu quả hơn nhé!

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Là Gì? Thế Nào Là Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả?

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Đó là lý do vì sao cùng một quỹ thời gian như nhau, nhưng có người rất thành công, có người lại không làm được gì.

1. Khái niệm kỹ năng quản lý thời gian

2. Tầm quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian trong công việc

2.1. Giúp tăng năng suất làm việc

Biết cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày theo thứ tự ưu tiên, việc quan trọng làm trước, việc ít quan trọng hơn làm sau. Với danh sách này, chắc chắn năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên một cách đáng ngờ.

Thiếu kỹ năng quản lý thời gian sẽ dẫn đến nhiều áp lực trong công việc, dẫn đến những quyết định sai lầm vì không đủ thời gian cho phép. Ngược lại, nếu bạn biết cách quản lý thời gian, bạn không những đáp ứng được deadline mà còn có thời gian suy nghĩ và đưa ra những quyết định sáng suốt cho bản thân.

3. Lợi ích của kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Có thời gian phát triển bản thân khi dành thời gian cho việc tập thể dục, ngồi thiền, yoga,…vào mỗi buổi sáng.

Có tinh thần sẵn sàng cho các kế hoạch lớn.

Làm việc thật hiệu quả nhờ vào việc sắp xếp thời gian cụ thể cho từng công việc.

Liệt kê được chính xác việc mình cần làm.

Giúp bạn bỏ được thói quen xấu gây lãng phí thời gian.

Tạo cho bạn tính kỷ luật với bản thân.

Giúp não bộ tập trung.

4. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

4.1. Xác định mục tiêu

Sau khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần lên danh sách các công việc cần làm để hoàn thành mục tiêu đó. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian quý giá của mình. Công việc càng rõ ràng bao nhiêu thì mức độ hoàn thành càng cao bấy nhiêu.

Sau khi liệt kê các công việc cần làm, bạn hãy dành một chút thời gian xem lại công việc nào là quan trọng cần làm trước, công việc nào ít quan trọng để làm sau. Việc sắp xếp này giúp bạn không vội vàng hay căng thẳng vì bỏ lỡ những việc quan trọng. Ngược lại, nó còn giúp bạn có thời gian để giải quyết các công việc khác đúng hạn.

Trong quá trình thực hiện mục tiêu, chắc chắn bạn sẽ gặp phải các thói quen xấu, làm gián đoạn việc thực hiện các công việc. Do đó, bạn nên lập danh sách các thói quen đó ra, loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống một cách logic. Cách tốt nhất để loại bỏ thói quen xấu là thay thế bằng những thói quen tốt.

Trước khi kết thúc ngày làm việc, bạn nên tổng kết lại để xem những công việc bạn đã làm được và chưa làm được? Thời gian bỏ ra là bao lâu? Có đúng như trong kế hoạch hay không? Lý do chưa làm được là gì? Từ đó, bạn có cái nhìn tổng thể về các công việc và hoạch định lại kế hoạch cho phù hợp với khả năng của bản thân.

Ngoài công việc và học tập chính hàng ngày, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các buổi chia sẻ kinh nghiệm,… Đọc sách cũng là phương pháp bồi dưỡng kiến thức cho bản thân. Qua đó, bạn có khả năng tư duy và làm chủ các vấn đề, giúp bạn dễ dàng đi đến thành công hơn.

5. Kỹ năng quản lý thời gian với quy tắc 80/20

5.1. Thử thách mình với lịch làm việc thật “dày”

Bạn dự định làm bao nhiêu việc trong 1 ngày? Nếu bạn đặt ra mục tiêu hoàn thành 1 việc trong 1 ngày, bạn sẽ chỉ hoàn thành được 1 công việc đó thôi. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mục tiêu hoàn thành 2 việc mỗi ngày, bạn sẽ hoàn thành được cả 2 việc. Nếu bạn đặt mục tiêu hoàn thành 10 việc, bạn có làm hết không? Tất nhiên bạn sẽ bị quá tải và chỉ hoàn thành được 7-8 việc. Hãy thử thử thách bản thân với lịch làm việc thật dày, nó sẽ kích thích khả năng làm việc của bạn rất hiệu quả.

5.2. Tập trung cao để giải quyết dứt điểm công việc

Hãy áp dụng nguyên tắc “giải quyết dứt điểm từng công việc một” để bạn không rơi vào tình trạng ôm đồm quá nhiều việc, khiến cho công việc trở nên kém hiệu quả. Ngoài ra, câu nói “Đừng để việc hôm nay ngày mai mới làm” cũng phù hợp trong hoàn cảnh này.

Những nhà quản lý thành công là những người có khả năng đọc nhanh siêu phàm. Hãy tưởng tượng mỗi ngày bạn nhận được hàng trăm email của nhân viên, của sếp trên và những email khác, bạn làm thế nào để đọc hết tất cả chúng trong 1 ngày? Bí kíp nằm ở đâu? Thay vì bạn đọc từng từ một, bạn nên đọc ý chính trong đoạn email đó. Nếu dành 15 phút mỗi ngày để luyện tập, chỉ sau một thời gian ngắn, tốc độ đọc của bạn sẽ tăng lên gấp đôi.

Dành 1 tiếng mỗi ngày cho riêng bạn để đọc 1 cuốn sách, học bơi, nấu ăn, nghiên cứu kế hoạch kinh doanh cho tương lai. Nếu một ngày bạn dùng 1 giờ, một năm bạn sẽ có 365 giờ để làm những việc mà bạn than phiền là không có thời gian. Dành 1 giờ để nghiên cứu lĩnh vực mình yêu thích, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong 5 năm, bạn biết không?

Quản lý thời gian là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nó quyết định sự thành công hay thất bại của chúng ta. Do đó, tham gia các khóa học chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống, cách quản lý thời gian hiệu quả là rất cần thiết cho những ai không biết quản lý thời gian của bản thân.

Lớp học: “Kỹ năng quản lý thời gian” tại PMS sẽ giúp cho các bạn có phương pháp quản lý tốt thời gian của chính mình, không để thời gian trôi đi một cách lãng phí và vô ích. Ngoài ra, bạn còn có khả năng đặt mục tiêu, lên kế hoạch công việc cụ thể sau khi kết thúc khóa học.

Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Để thành công trong cuộc sống, bạn phải cần sở hữu cho mình rất nhiều kỹ năng để thích nghi với nhiều hoàn cảnh và thực hiện những công việc khác nhau. Nghe thì có vẻ khó nhưng có một kỹ năng được coi như “chìa khóa vàng” để chi phối và giúp bạn quản lý cuộc sống của mình – chính là kỹ năng quản lý thời gian. Bài viết sau sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức thật bổ ích về khái niệm thú vị này đó…

I. Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

II. Vai trò quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian trong cuộc sống

1. Nâng cao năng suất làm việc

Việc sắp xếp các công việc khác nhau để tạo nên một kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn biết mức độ quan trọng của chúng và cân nhắc được chính xác về thứ tự ưu tiên. Biết cách sắp xếp này chính là nắm được nền tảng của quản lý thời gian, từ đó bạn sẽ tránh được việc lãng phí thời gian và thậm chí nâng cao được khả năng sáng tạo nhờ tận dụng được các khoảng thời gian trống giữa các giai đoạn đã phân chia.

2. Tạo khung công việc nhất định, giảm áp lực

Khi biết cách kiểm soát tốt việc quản lý thời gian, bạn sẽ không dễ dàng bị rơi vào tình trạng “quá tải” bởi “mớ” công việc hỗn độn. Nhờ đó mà áp lực tiêu tan và bạn sẽ có đủ tinh thần tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt.

3. Hình thành thói quen tốt, tạo động lực hành động

Những thói quen tốt sẽ hình thành ngay khi bạn học được cách quản lý thời gian hiệu quả, ví dụ như biết nói “không” với sự trì hoãn, không có tổ chức, hay lười biếng dẫn tới hiệu quả công việc trì trệ… Nhờ đó, động lực to lớn sẽ hình thành, giúp bạn giải quyết được những công việc đã được vạch sẵn trong kế hoạch. Lúc này, thành công “nối gót” theo sau sẽ khiến bạn không thể bất ngờ hơn được đó!

III. Tổng hợp 10 cách quản lý thời gian của những người thành công

1. Nói không với “ngủ thêm 5 phút”

Thức dậy đúng giờ có thể được coi là chìa khóa đầu tiên cho kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Hãy nghiêm túc học cách nói “không” với “ngủ thêm 5 phút”, điều này không những tạo bước chạy đà hoàn hảo cho những khởi đầu mới, mà còn giúp bạn có thêm thời gian để thực hiện những việc đã định sẵn trong ngày…

2. Không chuẩn bị thì không khác gì là chuẩn bị cho sự thất bại

Nhiều người đôi khi coi thường sự chuẩn bị như một việc tốn thời gian và phiền phức. Tuy nhiên, “không chuẩn bị” còn khiến bạn mất thời gian hơn nhiều khi những công việc cần làm liên tiếp nhau ập đến, đôi khi có thể khiến bạn bối rối và mệt mỏi. Đồng thời, việc chuẩn bị sẵn cũng giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, tạo thành một chuỗi những việc hiệu quả, tiết kiệm được thời gian. Từ đó sinh ra tinh thần hứng khởi để bạn tiếp tục phát huy thói quen tốt đẹp này.

3. Lên kế hoạch cụ thể và thực hiện theo đúng kế hoạch

Để quản lý thời gian thành công, bạn cần kiên trì theo đuổi và không dễ dàng thay đổi kế hoạch sau khi đã tạo ra nó bằng cách liên tiếp cân nhắc kỹ lưỡng để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi như “mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành việc này?”, “tầm quan trọng của nó đến đâu?”…

4. Tạo ra những thói quen tiện ích

5. Tận dụng hợp lý thời gian trống

Bằng việc tránh hết mức những khoảng thời gian chết, bạn sẽ tạo được cho mình cảm giác hứng khởi khi luôn đạt được một điều gì đó. Chắc chắn rằng kỹ năng quản lý thời gian cũng cần một trợ lý đắc lực rồi, và cảm xúc tích cực của bạn chính là ứng viên tiềm năng nhất đó!

6. Làm từng việc một, tránh ôm đồm

Khi bạn bị quá nhiều công việc bủa vây, bạn sẽ không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết bất cứ thứ gì. Vì thế, kỹ năng quản lý thời gian của bạn phải bao gồm cả việc tránh ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc. Thời gian và khả năng của bạn là hai yếu tố có hạn, đừng vô tình làm bản thân quá tải.

7. Luôn dự tính thời gian dư để xử lý vấn đề phát sinh

Những sai sót đột xuất luôn có thể xảy ra, vì thế quỹ thời gian dư để giải quyết các vấn đề phát sinh là vô cùng quan trọng. Nó sẽ làm bạn không bị cuống lên mỗi khi công việc chệch khỏi quỹ đạo và giúp bạn không để sai sót này ảnh hưởng tới những mốc thời gian khác trong ngày.

8. Bộ não luôn tính toán chi tiết công việc

Người có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả luôn biết cách sắp xếp công việc liên tục trong bộ não. Về cơ bản, việc làm này rất có thể bạn đã từng trải qua một cách vô thức trong quá khứ, ví dụ như khi bạn quyết định sau khi đi chơi với bạn bè, sẽ về nhà ăn cơm và ngủ ngay sau đó… Cách quản lý thời gian tốt nhất luôn bắt nguồn từ thói quen nghe có vẻ khá đơn giản này. Để bắt đầu, hãy thử đặt ra kế hoạch làm việc trong 3 ngày liên tục và kiên trì với lộ trình đó, bạn cũng có thể thử viết vào cuốn “sổ tay quản lý thời gian” để tự nhắc nhở mình mỗi ngày.

9. Nắm rõ thời điểm làm việc năng suất nhất của bản thân

Luôn tồn tại một khoảng thời gian trong ngày khi mà các việc bạn làm đều được giải quyết rất tốt và nhanh chóng. Tuy nhiên, đồng hồ sinh hoạt của mỗi người là khác nhau vì vậy mốc thời gian này cũng vì thế mà hoàn toàn khác biệt. Việc bạn nắm rõ khoảng thời gian quý báu này của riêng mình và sắp xếp công việc quan trọng hay tốn nhiều thời gian vào nó sẽ làm tăng hiệu quả công việc lên đáng kể đó!

10. Biết sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc cần làm

Chọn một khung thời gian cho bản liệt kê của bạn

Việc chọn khung thời gian nên là bước tiên quyết trong kế hoạch quản lý thời gian mỗi người, nó sẽ tránh cho bạn không bị phát điên với mớ công việc dồn nén trong quỹ thời gian có hạn. Ở bước này, bạn nên phân chia rõ đâu là mục tiêu ngắn hạn cần hoàn thành thật nhanh chóng và mục tiêu dài hạn có thể hoàn thành sau đó. Việc chia nhỏ danh sách này ra sẽ giúp bạn sắp xếp được những mốc thời gian thật hợp lý.

10 bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông Mách bạn bí kíp thần thánh giúp xử lý tình huống công sở hiệu quả nhất Rèn luyện kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp với khách hàng trong kinh doanh

Lúc này, sổ tay quản lý thời gian sẽ là công cụ đắc lực nhất cho bạn. Hãy liệt kê tất cả những việc cần làm đi kèm với những mốc thời gian cụ thể, cách quản lý thời gian như vậy sẽ đem tới rất nhiều hiệu quả, nhất là trong việc bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều.

Phân loại những việc cần làm theo các lĩnh vực khác nhau như việc ở cơ quan, việc nhà, việc học tập… sẽ làm cho bạn có cái nhìn từ khái quát đến cụ thể tất cả các công việc cần làm trong ngày. Giống như việc bạn phân loại nhỏ một mớ hỗn độn ra từng loại và cố định nó trong từng giỏ khác nhau vậy. Việc sắp xếp này sẽ giúp bạn thực hiện so sánh tốt hơn và đặt các công việc xen kẽ nhau trong một cách logic.

IV. Kết luận