Top 12 # Win Ý Nghĩa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Cài Win Là Gì ? Khi Nào Phải Cài Win

Cài Win là hành động cài hệ điều hành windows (phần mềm) vào laptop, máy tính (phần cứng). Đối với những máy cũ cài win giúp làm mới lại windows hoàn toàn, giống như bạn có 1 bàn làm việc lâu ngày giấy tờ phát sinh, đồ vật dụng cụ càng nhiều, mà có nhiều thứ bạn không cần đến, bạn tiến hành loại bỏ cái bàn đầy rác đó, sắm cho mình một cái bàn khác mới và rộng rãi hơn. Trong đó cài win 7, win 10 phổ biến và ổn định nhất hiện nay.

“Vậy khi nào cần cài win?”

Trường hợp 1: Laptop, máy tính mới mua

Thông thường khi bạn mua laptop mới có các tùy chọn cho bạn:

+ OS Option: Giá sẽ rẻ hơn Windows cài sẵn, bạn có thể tùy chọn Hệ điều hành miễn phí ví dụ như linux …, nếu có nhu cầu cài win bạn phải mua bản quyền Windows với giá bán lẽ của microsoft tùy theo phiên bản Home, pentium, Pro, Utimate … với giá khá cao

+ OS Linux, Remix OS, Chrome OS… : Là một hệ điều hành mã nguồn mở, chính vì thế nó miễn phí, các nhà bán lẽ máy tính laptop thường lựa chọn phương án này để giá máy tính, laptop có thể rẻ nhất để đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên Hệ điều hành này rất khó sử dụng đối với người dùng phổ thông và áp dụng cho doanh nghiệp, phần mềm hỗ trợ còn thiếu rất nhiều, và đặc biệt tính tương thích không cao.

Thật trớ triêu hệ điều hành windows lúc đầu rất mượt mà, nhẹ nhàng, tuy nhiên tốc độ, sự ổn định của windows lại tỷ lệ ngịch với thời gian. Càng về lâu, hệ điều hành Windows càng sinh ra nhiều file rác, cache … làm cho hệ điều hành càng lúc càng chậm chạp và xung đột.

Virus trên windows nó phát triển như vũ bảo, có thể khẳng định ngày ngày có chủng loại virus mới, phần mềm diệt virus luôn theo sau. Bạn thử thả lỏng windows một thời gian nhỏ thôi, lướt web 1 tý cũng dính virus, cắm usb 1 tý cũng dính virus, hacker tấn công ….

Trường hợp 3: Máy tính MAC (apple) cần cài win

Những trường hợp trên bạn có thể cài win theo hướng dẫn của chúng tôi: Hướng dẫn Cài Windows 10 bằng USB, DVD, ISO (Đang cập nhật lại link)

Nếu bạn không thể tự cài win do quá phức tạp, hay bạn không có thời gian! Hãy tham khảo ngay dịch vụ Cài win, dịch vụ sửa máy tính tại nhà chuyên nghiệp tại HCM của Tùng Phát Computer

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TÙNG PHÁT

Địa chỉ: 48/29 Huỳnh Văn Chính, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TPHCM

Email: hotrotungphat@gmail.com

Hotline: 0777 668 568

Website: tungphatcomputer.com

Thế Nào Là ‘Pay To Win’ Đúng Nghĩa?

Quan điểm của tôi là một trò chơi chỉ được xem là “pay to win” khi đáp ứng các tiêu chí sau: “Bạn có thể chi tiền cho một tính năng, cơ chế hoặc vật phẩm mang lại lợi thế đáng kể so với những người chơi khác không thể kiếm được khi chơi miễn phí hoặc cho phép bạn tiếp tục phát triển khi bạn không thể tiếp tục chơi miễn phí.”

Định nghĩa của tôi cho thấy có hai trường hợp cụ thể trong đó có thể “pay to win” sẽ xảy ra. Trường hợp đầu tiên, lợi thế khi chi tiền, khó xác định hơn nhiều so với trường hợp sau vì các trò chơi chọn đi theo trường hợp đầu thường mang lại ảo tưởng rằng bạn có thể có được mọi thứ bằng cách lặp lại cùng một nội dung trong một khoảng thời gian đáng kể. Trong thực tế, các trò chơi với trường hợp thứ hai đôi khi cũng làm điều này.

Đễ dễ hiểu hơn, chúng ta cùng việc xem xét một vài trò chơi “free to play” (miễn phí) cụ thể để đánh giá “pay to win” ảnh hưởng như thế nào đến chúng. Chúng ta sẽ bắt đầu với một tựa game hot gần đây:

Mario Kart Tour

Nhiều người đã tố cáo Mario Kart Tour là chi tiền để giành được nhiều kinh nghiệm nhưng tôi không sự thuyết phục vì nó không đáp ứng các tiêu chí của tôi ở trên. Về lối chơi, bạn đua theo cách của mình thông qua nhiều cup khác nhau, kiếm được Grand Stars bằng cách đạt các ngưỡng điểm nhất định. Những Grand Stars này sẽ mang lại cho bạn phần thưởng, bao gồm Rubies (loại tiền cao cấp), nhân vật, xe đua, tàu lượn, v.v.

Điểm khác của Mario Kart Tour với các trò chơi thường thấy trên máy console chính là bạn nhận được điểm cho hiệu suất của mình trong trò chơi. Bạn sẽ nhận được điểm khi bạn sử dụng vật phẩm chống lại đối thủ, thực hiện các thủ thuật, chạy trên bệ tăng và thực hiện nhiều thứ khác. Để có được số lượng Grand Stars tối đa trên mỗi cup (thường là năm), bạn sẽ phải vượt qua ngưỡng điểm.

Khía cạnh khó chịu nhất của hệ thống này là việc lần hoàn thành đầu tiên không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng bạn có được điểm tối đa. Bạn có được một lượng lớn điểm để hoàn thành trước, nhưng trong những cup sau, bạn sẽ cần phải dựa vào may mắn và có những nhân vật, xe đua và tàu lượn phù hợp.

Mỗi nhân vật, xe đua và tàu lượn đều có nguồn yêu thích của riêng chúng và bạn sẽ nhận được điểm thưởng khi sử dụng chúng để đua trong các nguồn yêu thích của chúng. Đây là nơi có một chút pay to win vì phương pháp dễ nhất để có được các nhân vật cần thiết cho mỗi cup là mua Rubies và mở khóa theo kiểu gacha.

Vấn đề là việc chi tiền cũng không thực sự đảm bảo cho bạn bất cứ điều gì – trừ khi bạn chi tiền đổi vàng để mua hoàn toàn những gì bạn cần từ cửa hàng. Nhưng bạn cũng có thể kiếm được nhiều Rubies miễn phí và nếu bạn may mắn, bạn có thể nhận được những thứ bạn cần để tiến bộ.

Và sự ảnh hưởng của pay to win vẫn mờ nhạt đi khi bạn nhận ra rằng bạn không thực sự phải nhận được số Grand Stars tối đa trong mỗi cup để có được số phần thưởng tối đa. Bạn có thể kiếm Grand Stars bằng cách hoàn thành các thử thách và mở khóa các vé, và thường có quá nhiều Grand Stars nếu bạn chịu khó đi khắp nơi để mở khóa mọi thứ.

Khía cạnh pay to win rõ ràng nhất trong Mario Kart Tour là các cup được xếp hạng hàng tuần, trong đó bạn thách đấu 19 người chơi khác để có được tổng điểm tốt nhất trong số ba cup khác nhau. Nó cực kỳ khó khăn để đứng đầu bảng xếp hạng mà không có nhân vật, xe đua và tàu lượn phù hợp cho mỗi cup.

Vì vậy, Mario Kart Tour hoàn toàn không phải pay to win nhưng không thể phủ nhận rằng bạn có thể nhận được một lợi thế đáng kể bằng cách chi tiền, để có khả năng đánh bại những người chơi khác, những người cũng đã mở khóa những gì họ cần.

Mario Kart Tour có phải Pay to Win không?: Một phần.

Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile dễ dàng mổ xẻ hơn rất nhiều so với Mario Kart Tour. Tất cả súng và kỹ năng đều có thể kiếm được từng chiếc một bằng cách lên cấp, giống như trong các trò chơi Call of Duty chính thức. Việc chi tiền thực tế cho phép bạn mở khóa chúng nhanh hơn (cùng với skin lạ mắt) nhưng tôi không coi đây là pay to win này vì bạn có thể nhận được mọi thứ miễn phí.

Tuy nhiên, có một chút ít pay to win ở đây, khi vũ khí hiếm có cấp 3 trở lên sẽ nhận được một kỹ năng mang lại lợi thế nhỏ khi chơi trò chơi. Hành lý chiến đấu miễn phí chỉ bao gồm hai vũ khí cấp 3 nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn bạn sẽ phải nâng cấp lên, đó là lức sử dụng pay to win.

Call of Duty Mobile là Pay to Win?: Chưa.

Old School RuneScape

Trò chơi về cơ bản được chia thành hai phiên bản hoàn toàn khác nhau: thành viên miến phí và cao cấp. Có một sự khác biệt đáng kể giữa hai phiên bản này. Các thành viên cao cấp được khám phá nhiều hơn trên bản đồ, mở khóa các kỹ năng mới để đào tạo, hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, có quyền truy cập vào nhiều thiết bị hơn, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, những gì họ không nhận được là một lợi thế so với anh em chơi miễn phí. Đối với một trò chơi được chia thành nhiều máy chủ khác nhau (hoặc thế giới), cũng như các thế giới miễn phí và cao cấp.

Và cái hay nằm ở đó: bất kỳ thiết bị nào không thể hoạt động trong chế độ chơi miễn phí sẽ không cung cấp những lợi thế tương tự trong một bản đồ thế giới miễn phí. Vì vậy, để cạnh tranh PvP với người chơi miễn phí, bạn sẽ phải sử dụng thiết bị có thể hoạt động trong chế độ miễn phí. Chắc chắn, một thành viên cao cấp cung cấp nhiều lợi thế: chơi nhiều hơn, lên cấp kỹ năng dễ dàng hơn và thiết bị tốt hơn, nhưng không ai trong số đó sẽ có một lợi thế đáng kể khi chơi miễn phí. Đó là cái hay nhất của nhà phát triển Old School RuneScape.

Old School RuneScape có phải Pay to Win không?: Không hề

Chúng ta đã rút ra được gì?

Và cuối cùng, tôi sẽ liệt kê trong các gạch đầu dòng những gì tôi đã học về pay to win:

Pay to win chỉ xảy ra khi người chơi có thể mua một lợi thế hoặc tăng trưởng mà không thể kiếm được bằng cách chơi miễn phí.

Chi tiền để tăng trưởng nhanh hơn không phải là pay to win.

Mua đồ thời trang là một phương pháp non-pay to win phổ biến nhất của free to play.

Old School RuneScape là trò chơi miễn phí tốt nhất.

Ghost Win Là Gì? Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

1Ghost win là gì?

Cái tên ghost windows bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy.

Thực chất việc ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

2Khi nào thì cần ghost win? Ghost win khác gì với cài lại win?

Khi nào thì cần ghost win?

Người dùng cần ghost lại windows khi máy tính bị nhiễm virus nghiêm trọng, khi không hài lòng với phiên bản mới của máy tính mình hoặc đơn giản là cài đặt lại windows vì thấy máy có dấu hiệu đơ hoặc chậm.

Ghost lại windows sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows, hãy tự tạo cho mình một bản ghost, vì bản ghost đó sẽ mang những tính chất cá nhân của bản thân người dùng đồng thời cũng tương thích với máy tính của người đó hơn và ổn định hơn.

Ghost win khác gì với cài lại win

Sự khác nhau giữa cài lại windows là ghost windows chính là nếu người dùng ghost lại windows, các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc họ tạo file ghost trên máy sẽ được khôi phục lại.

Với cài đặt lại win, các cài đặt mặc định cũng như các phần mềm mặc định trong máy sẽ khôi phục lại.

Bên cạnh đó, nếu người dùng sử dụng một bản ghost win tải về trên mạng thì bản ghost đó chứa nhiều cài đặt và cấu hình mang tính cá nhân của người tạo ra. Vậy nên người dùng phải cài mới win thì mới có thể tự cấu hình sao cho phù hợp với mình.

3Các lưu ý trước khi ghost win

Cần chuẩn bị:

USB dung lượng ≥ 1Gb.

Phần mềm Hiren BootCD (với mọi phiên bản).

Phần mềm Grub4dos.

Bộ Ghost Windows 10: Tải file Ghost Win 10.

4Hướng dẫn các bước ghost win 10

Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác).

Sau khi hoàn tất, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Hiren Boot lên USB để boot. Trong Hiren Boot cũng bao gồm sẵn công cụ Norton Ghost để bạn ghost Windows 10.

Bước 2: Ghost Windows 10 bằng USB

– Chọn Dos Programs

– Sau đó chọn Backup Tools ….

– Chọn Norton Ghost 11.5.1…

– Chọn Ghost (Normal)

– Chọn OK

– Lúc này chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

– Chọn ổ cứng để bung file ghost.

– Tiếp đến bạn chọn phân vùng để bung file ghost. Lưu ý không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.

– Bấm Yes để tiếp tục.

– Quá trình bung file ghost sẽ diễn ra.

– Sau khi ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo. Chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính.

Vậy là quá trình ghost win đã hoàn thành.

Có Không

7 Thói Quen Hiệu Quả Win Win Luôn Là Chiến Lược Đàm Phán Tốt Nhất

‘ 7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ’ bản cập nhật: Win-Win luôn là chiến lược đàm phán tốt nhất

Ba mươi năm sau lần xuất bản đầu tiên, ‘7 thói quen hiệu quả’ mang đến cái nhìn cập nhật về nghệ thuật đàm phán. Win / Win là một hình ảnh trong tâm trí và trái tim luôn tìm kiếm lợi ích chung trong tất cả các tương tác của con người. Win / Win có nghĩa là các thỏa thuận hoặc giải pháp cùng có lợi, thỏa mãn lẫn nhau.

The 7 Habits of Highly Effective People

Với giải pháp Win / Win, tất cả các bên đều cảm thấy tốt về quyết định và cam kết với kế hoạch hành động. Win / Win coi cuộc sống là một hợp tác, không phải là một lĩnh vực cạnh tranh. Hầu hết mọi người có xu hướng suy nghĩ theo cách phân đôi: mạnh hay yếu, cứng hoặc mềm, thắng hay thua. Nhưng kiểu suy nghĩ đó về cơ bản là thiếu sót. Nó dựa trên sức mạnh và vị trí chứ không phải dựa trên nguyên tắc. Win / Win dựa trên mô hình rằng có rất nhiều thứ cho mọi người, rằng thành công của một người không đạt được bằng chi phí hoặc loại trừ thành công của người khác. Win / Win là một niềm tin vào sự thay thế thứ ba. Nó không phải là cách của bạn hay cách của tôi. Đó là một cách tốt hơn, một cách cao hơn.

Cân nhắc các lựa chọn cho dài hạn

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng khu vực cách xa một văn phòng khác và bạn không có mối quan hệ chức năng nào giữa các văn phòng, bạn có thể muốn cạnh tranh trong một tình huống Win / Lose để kích thích kinh doanh. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn thiết lập tình huống Win / Lose khi bạn cần sự hợp tác giữa mọi người hoặc các nhóm người để đạt được thành công tối đa. Nếu bạn coi trọng một mối quan hệ và vấn đề không thực sự quan trọng, bạn có thể muốn đến Lose / Win để thực sự khẳng định người khác. Những gì tôi muốn là rất quan trọng đối với tôi như mối quan hệ của tôi với bạn. Hãy để chúng tôi làm theo cách của bạn lần này. Bạn cũng có thể tham gia Lose / Win nếu bạn cảm thấy tốn thời gian và công sức để đạt được một chiến thắng không có giá trị.

Cân nhắc lựa chọn dài hạn

Có những trường hợp bạn muốn giành chiến thắng, và bạn sẽ không quan tâm lắm đến mối quan hệ của chiến thắng đó với những người khác. Ví dụ, nếu cuộc sống của con bạn gặp nguy hiểm, bạn có thể lo lắng về những người và hoàn cảnh bên ngoài. Nhưng con bạn cứu được, cuộc sống đó sẽ vô cùng quan trọng. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào thực tế. Thách thức là hiểu chính xác thực tế đó và không áp đặt kịch bản Win / Lose hoặc các kịch bản khác vào mọi tình huống. Trên thực tế, hầu hết các tình huống là một phần của một thực tế phụ thuộc lẫn nhau, và sau đó Win / Win thực sự là sự thay thế khả thi duy nhất trong số năm kịch bản.

Tôn trọng đối tác của bạn

Win / lose là không khả thi bởi vì, mặc dù tôi có vẻ chiến thắng trong cuộc đối đầu với bạn, nhưng cảm xúc, thái độ của bạn đối với tôi và mối quan hệ của chúng tôi đã bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu tôi là nhà cung cấp cho công ty của bạn và tôi giành chiến thắng trong các điều khoản của mình trong một cuộc đàm phán cụ thể, tôi có thể có được những gì tôi muốn ngay bây giờ. Nhưng bạn sẽ lại đến với tôi chứ? Chiến thắng ngắn hạn của tôi sẽ thực sự là một trận thua dài hạn nếu bạn sẽ không hợp tác với tôi nữa. Vì vậy, một kịch bản Win / Lose có yếu tố phụ thuộc lẫn nhau thực sự là Lose / Lose trong dài hạn.

Tôn trọng đối tác

Tôn trọng đối tác

Nếu chúng tôi đưa ra Lose / Win, bạn có thể có được những gì bạn muốn vào lúc này. Nhưng điều này ảnh hưởng đến thái độ của tôi như thế nào khi làm việc với bạn, về việc hoàn thành hợp đồng? Tôi có thể không cần cố gắng để làm hài lòng bạn. Vì vậy, chúng tôi lại gặp kịch bản Lose / Lose một lần nữa. Lose / Lose rõ ràng là không khả thi trong bất kỳ bối cảnh nào. Và nếu tôi tập trung vào Win của riêng tôi và thậm chí không xem xét quan điểm của bạn, sẽ không có cơ sở cho bất kỳ mối quan hệ hữu ích nào. Về lâu dài, nếu đó không là một chiến thắng cho cả hai chúng tôi, cả hai chúng tôi đều thua. Đó là lý do tại sao Win / Win là sự thay thế thực sự duy nhất trong mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Nhưng nếu các cá nhân không thể đưa ra giải pháp điều hòa, một giải pháp phù hợp với cả hai thì họ có thể đưa ra một biểu hiện cao hơn nữa về Win / Win – Win / Win hoặc không có thỏa thuận.

Từ bỏ có thể có ý nghĩa

Về cơ bản, không có thỏa thuận nào được đưa ra nếu chúng ta không tìm thấy một giải pháp có lợi cho cả 2, chúng tôi đều không đồng ý. Không có kỳ vọng đã được tạo ra, không có hợp đồng được thiết lập. Tôi không thuê bạn hoặc chúng tôi không thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào vì rõ ràng là các giá trị hoặc mục tiêu của chúng tôi đang đi ngược chiều nhau. Sẽ tốt hơn nhiều khi nhận ra điều này sớm thay vì quá kỳ vọng và lại thất vọng. Khi bạn không có thỏa thuận nào như một lựa chọn, bạn cảm thấy được tự do vì bạn không cần phải thao túng mọi người, để thúc đẩy kế hoạch của riêng bạn, để dẫn lối cho những gì bạn muốn. Bạn có thể cởi mở. Bạn thực sự có thể cố gắng để hiểu các vấn đề sâu khi đặt mình ở vị trí khác. Với tùy chọn “Không có thỏa thuận”, bạn có thể thành thật mà nói, tôi chỉ muốn đạt được kịch bản Win / Win. Tôi muốn chiến thắng, và tôi muốn bạn cũng chiến thắng. Tôi không muốn đi theo cách của tôi và bạn thấy tệ vì điều đó, bởi vì cuối cùng bạn cũng sẽ rút lui. Mặt khác, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy tốt nếu bạn đi theo cách của bạn và tôi đã phải nhượng bộ. Vì vậy, hãy tạo ra kịch bản Win / Win. Và nếu chúng ta không thể tìm thấy kịch bản này, thì hãy đồng ý rằng chúng ta không thể giành được một thỏa thuận. Sẽ tốt hơn để giao dịch một quyết định không phù hợp với cả hai chúng tôi. Rồi có lẽ một lúc nào đó khác chúng ta có thể gặp lại nhau lần nữa.

Win / win có thể dẫn đến lợi ích lớn hơn

Chúng tôi đã phát triển phần mềm mới mà chúng tôi đã bán trong hợp đồng năm năm cho một ngân hàng. Chủ tịch ngân hàng rất phấn khích về điều đó, nhưng nhân viên của ông thực sự không quan tâm đến quyết định này. Một tháng sau, ngân hàng đó đổi chủ tịch. Chủ tịch mới đã đến gặp tôi và nói, “Tôi không thoải mái với việc chuyển đổi phần mềm này. Tôi đang phải đối mặt với một mớ hỗn độn trên tay. Mọi người đều nói rằng họ có thể vượt qua điều này và tôi thực sự cảm thấy mình không cần phần mềm thời điểm này.

Đạt được lợi ích lớn hơn

Đạt được lợi ích lớn hơn

Công ty riêng của tôi đã gặp rắc rối tài chính sâu sắc. Tôi biết tôi có mọi quyền hợp pháp để thực thi hợp đồng. Nhưng tôi đã bị thuyết phục về giá trị của nguyên tắc Win / Win. Vì vậy, tôi đã nói với anh ấy, “Chúng ta có một hợp đồng. Ngân hàng của bạn đã bảo đảm các sản phẩm của chúng tôi và các dịch vụ của chúng tôi để chuyển đổi bạn. Nhưng chúng tôi hiểu rằng bạn không hài lòng về điều đó. Vì vậy, những gì chúng tôi muốn làm là trả lại cho bạn hợp đồng, trả lại tiền đặt cọc và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm trong tương lai, hãy quay lại và gặp chúng tôi”. Tôi thực sự từ bỏ một hợp đồng trị giá 84.000 đô la, không khác gì với tự sát tài chính. Nhưng tôi cảm thấy rằng, về lâu dài, nếu nguyên tắc là đúng, khách hàng sẽ quay trở lại và tôi sẽ lấy được cổ tức. Ba tháng sau, ông chủ tịch mới gọi cho tôi. “Tôi hiện đang thực hiện các thay đổi trong quá trình xử lý dữ liệu của mình”, ông nói, “Và tôi muốn làm ăn với bạn”. Ông đã ký hợp đồng với giá 240.000 đô la.

Luôn cân nhắc lợi ích chi phí

Bất cứ điều gì chưa phải là Win / Win trong một thực tế phụ thuộc lẫn nhau là điều tốt thứ hai có tác động đến mối quan hệ lâu dài. Chi phí của tác động đó cần phải được xem xét cẩn thận. Nếu bạn có thể đạt được một Win / Win thực sự, thì bạn sẽ tốt hơn việc không đạt được thỏa thuận nào. Cách tiếp cận Win / Win hoặc No Deal là thực tế nhất khi bắt đầu mối quan hệ kinh doanh hoặc trong doanh nghiệp. Trong việc tiếp tục mối quan hệ kinh doanh, “Không đạt được thỏa thuận” có thể không phải là một lựa chọn khả thi, điều này có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp gia đình hoặc doanh nghiệp được bắt đầu ban đầu trên cơ sở tình bạn.

Cân nhắc lợi ích chi phí

Cân nhắc lợi ích chi phí

Trong một nỗ lực để giữ gìn mối quan hệ, đôi khi mọi người tiếp tục mất nhiều năm để thỏa hiệp với nhau, nghĩ về Win / Lose hoặc Lose / Win ngay cả khi đang nói Win / Win. Điều này tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho mọi người và cho doanh nghiệp, đặc biệt nếu cạnh tranh dựa trên kịch bản Win / Win và sức mạnh tổng hợp. Không có thỏa thuận, nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là tệ đi và thất bại hoặc phải chuyển sang các nhà quản lý chuyên nghiệp. Kinh nghiệm cho thấy điều này thường tốt hơn trong việc thiết lập một doanh nghiệp gia đình hoặc doanh nghiệp giữa những người bạn để thừa nhận khả năng “No deal” và thiết lập một loại thỏa thuận mua / bán để doanh nghiệp có thể phát triển mà không làm hỏng mối quan hệ vĩnh viễn. Tất nhiên, có một số mối quan hệ trong đó “Không có thỏa thuận” là không khả thi. Tôi sẽ từ bỏ con hoặc vợ / chồng của mình và đi đến No deal (sẽ tốt hơn, nếu cần, để thỏa hiệp với một hình thức Win / Win thấp). Nhưng trong nhiều trường hợp, có thể đi vào một cuộc đàm phán với thái độ Win / Win hoặc No Deal đầy đủ. Và sự tự do trong thái độ đó là khó tin.

Nguồn: Dịch Entrepreneur.com