Top 8 # Xmp Là File Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Xmp Là File Gì? Phần Mềm &Amp; Cách Mở File . Xmp, Sửa File Lỗi

File XMP là gì? Cách mở file .XMP? Những phần mềm mở file .XMP và sửa file lỗi. Convert Text XMP file sang định dạng khác.

.XMP File Extension

    File name XMP File

File Type 1Extensible Metadata Platform File

Nhà phát triển

Adobe Systems

Phân loại Misc Files

Định dạng Text

Độ phổ biến 3.5 ★ (39 Bình chọn)

File .XMP là file gì?

XMP là Misc Files – 1Extensible Metadata Platform File, dưới định dạng Text được phát triển bởi Adobe Systems.

tập tin một XMP là một tập tin siêu dữ liệu được sử dụng bởi các chương trình Adobe như Photoshop và Bridge. Nó chứa các chỉnh sửa thực hiện cho một tập tin thô máy ảnh, chẳng hạn như một file .CR2 hay .NEF, và được tự động tạo ra và lưu trong cùng thư mục với file raw camera tương ứng. file XMP bao gồm thuộc tính khác nhau của một tập tin hình ảnh, chẳng hạn như mô tả, tiêu đề, từ khóa, tác giả, bản quyền, độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, góc cắt, bóng, độ bão hòa, độ sắc nét, màu, và nhiệt độ.

What is a XMP file?

An XMP file is a metadata file used by Adobe programs such as Photoshop and Bridge. It contains the edits made to a camera raw file, such as a .CR2 or .NEF file, and is automatically generated and saved in the same directory as the corresponding camera raw file. XMP files include various properties of an image file, such as a description, title, keywords, author, copyright, brightness, exposure, contrast, crop angle, shadow, saturation, sharpness, tint, and temperature.

Cách mở .XMP file

Phần mềm mở file .XMP

text editor

Adobe Bridge CC 2019

Adobe Bridge CC 2019

Adobe Photoshop 2020

Adobe Prelude CC 2019

Microsoft Photos

Microsoft Photos

Chuyển đổi file .XMP

File .XMP có thể được chuyển đổi sang định dạng khác để phù hợp với mục đích sử dụng. Thông thường các phần mềm có thể mở file có thể chuyển đổi được định dạng khác.

Tệp .Xmp Là Gì Và Làm Cách Nào Để Mở Tệp?

Tệp XMP là một siêu dữ liệu tập tin được sử dụng bởi các chương trình Adobe như Photoshop và Bridge. Nó chứa các chỉnh sửa được thực hiện đối với tệp thô của máy ảnh, chẳng hạn như .CR2 or .NEF và được tự động tạo và lưu trong cùng thư mục với tệp thô của máy ảnh tương ứng. Các tệp XMP bao gồm các thuộc tính khác nhau của tệp hình ảnh, chẳng hạn như mô tả, tiêu đề, từ khóa, tác giả, bản quyền, độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, góc cắt, bóng, độ bão hòa, độ sắc nét, màu và nhiệt độ.

Thông tin thêm

Các tệp XMP (Nền tảng siêu dữ liệu mở rộng) được lưu ở định dạng văn bản thuần tiêu chuẩn có thể được tìm kiếm bởi các ứng dụng tương thích XMP. Định dạng được Adobe phát triển như một phương tiện để chuẩn hóa siêu dữ liệu trên nhiều loại tệp, chẳng hạn như hình ảnh, cơ sở dữ liệu và tài liệu web. Mặc dù dữ liệu XMP được hỗ trợ bởi một số ứng dụng của bên thứ ba, nhưng phần mềm Adobe chủ yếu được sử dụng để lưu trữ siêu dữ liệu cho các tệp thô của máy ảnh.

Trong Photoshop, tệp XMP được tạo tự động khi bạn mở tệp thô camera, chọn cài đặt trong màn hình xử lý thô camera trung gian và nhấp OK. Nếu bạn không muốn rắc rối của một tệp bổ sung cho mỗi tệp thô của mình, bạn có thể lưu chúng trong .DNG định dạng. Định dạng này nhúng siêu dữ liệu XMP vào chính tệp, loại bỏ sự cần thiết phải có tệp XMP đi kèm.

Nếu bạn bắt gặp một tệp XMP trên máy tính của mình, rất có thể có một tệp thô camera tương ứng, chẳng hạn như tệp NEF hoặc CR2, nằm ở cùng một vị trí. Các tệp XMP không có ý định được mở bằng tay. Thay vào đó, chúng được tham chiếu bởi ứng dụng được sử dụng để mở tệp thô camera tương ứng. Tuy nhiên, bạn có thể mở tệp XMP trong trình soạn thảo văn bản để xem siêu dữ liệu.

LƯU Ý: Nếu bạn xóa tệp XMP, bạn sẽ mất tất cả các chỉnh sửa đối với tệp thô của máy ảnh tương ứng.

File .Dll Là Gì ? Cách Mở File Dll

Xóa hoặc sửa đổi nội dung của tệp DLL có thể gây ra lỗi trong chương trình tham chiếu tệp. Vì lý do này, các tệp DLL thường không nên được mở hoặc chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu một ứng dụng cố gắng truy cập tệp DLL đã bị hỏng hoặc bị thiếu, chương trình đó sẽ không còn hoạt động. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phải cài đặt lại chương trình hoặc tải xuống và cài đặt phiên bản mới của DLL.

chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2005. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói có thể phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2005 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2008. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2008 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

chúng tôi – Thư viện MFC được yêu cầu bởi một số chương trình Windows được tạo bằng Visual C ++ 2010. Nếu bạn thiếu tệp này, bạn có thể cài đặt Gói phân phối lại Microsoft Visual C ++ 2010 để cài đặt. Các chương trình sử dụng DLL này thường cài đặt nó bởi vì nó không được bao gồm trong Windows theo mặc định. Các DLL khác được cài đặt với gói bao gồm chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi và chúng tôi .

Các chương trình mở tệp DLL

DLL-Files.com Client

Microsoft Windows

Microsoft Visual Studio 2019

Microsoft Visual FoxPro

Resource Hacker

7-Zip

File .Txt Là Gì? Cách Mở File .Txt

Có lẽ bạn ở đây vì có một file với phần mở rộng kết thúc bằng .txt. Các file có phần mở rộng .txt chỉ có thể được khởi chạy bởi một số ứng dụng nhất định. Có thể file .txt là file dữ liệu chứ không phải là tài liệu hoặc media, có nghĩa là chúng hoàn toàn không xem được.

File .txt là gì?

Các tài liệu plain text được lưu ở định dạng TXT có thể được tạo, mở và chỉnh sửa bằng nhiều chương trình soạn thảo và xử lý văn bản được phát triển cho hệ thống Linux, máy tính chạy Microsoft Windows và nền tảng Mac.

Nội dung của các file .txt này là văn bản ASCII chưa được định dạng, có thể được lưu dưới dạng tài liệu .txt với dung lượng file nhỏ. Hầu hết tất cả điện thoại thông minh đều được tích hợp các ứng dụng hỗ trợ khả năng tương thích để truy cập nội dung của những file TXT này, trong khi thiết bị Kindle của Amazon cũng có thể được sử dụng để mở và xem nội dung được lưu trữ trong tài liệu TXT.

Các ứng dụng chỉnh sửa văn bản phổ biến của Microsoft Windows, như Microsoft Notepad, có thể được sử dụng để tạo file TXT và chương trình này thậm chí có thể được sử dụng để lưu các tài liệu văn bản chưa được định dạng này ở định dạng HTML hay JS, v.v… Ứng dụng Apple TextEdit cũng hỗ trợ mở, xem và sửa đổi nội dung của tài liệu văn bản ở định dạng TXT và chương trình này cũng có thể được sử dụng để tạo tài liệu văn bản, sau đó lưu nó ở định dạng có đuôi .txt.

Có nhiều ứng dụng được phát triển cho các bản phân phối Linux khác nhau có thể tạo, mở và xem nội dung văn bản của các file .txt này và với sự hỗ trợ tương thích chéo rộng rãi này, người dùng các nền tảng khác nhau có thể chia sẻ tài liệu TXT của mình mà không gặp phải sự cố hoặc bất kỳ rắc rối nào.

File TXT

Cách mở file .txt

Hãy khởi chạy file .txt (hoặc bất kỳ file nào khác trên PC) bằng cách nhấp đúp vào file. Nếu các liên kết file được thiết lập đúng cách, ứng dụng dùng để mở file .txt sẽ mở nó. Có thể bạn cần tải xuống hoặc mua đúng ứng dụng. Cũng có thể bạn có đúng ứng dụng trên PC của mình nhưng các file .txt vẫn chưa được liên kết với nó. Trong trường hợp này, khi cố gắng mở file .txt, bạn có thể cho Windows biết ứng dụng nào là ứng dụng chính xác cho file đó. Từ đó trở đi, việc mở file .txt sẽ mở ứng dụng chính xác.

Các ứng dụng mở file .txt

Microsoft Notepad

Microsoft WordPad

Notepad2

Microsoft Word

Apple TextEdit