Top 6 # Xo Là Rượu Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Rượu Xo Là Gì? Các Loại Rượu Xo Nổi Tiếng?

V.S (viết tắt của very special) hoặc là *** (ba sao) là loại rượu trẻ nhất được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 2 năm.

V.S.O.P (viết tắt của very superior old pale), trước đây là ***** : rượu được ủ tối thiểu 4 năm trong thùng gỗ sồi, nhưng tuổi của loại gỗ sồi dùng đóng thùng phải lâu hơn nhiều.

X.O (viết tắt từ Extra Old) rượu eaux-de-vie được ủ tối thiểu 6 năm nhưng thông thường được ủ lên đến 20 năm. Kể từ 10/04/2016, tuổi rượu tối thiểu của X.O sẽ là 10 năm.

Các loại rượu XO nổi tiếng

Cognac – tên một thành phố ở vùng Charentes của Pháp là loại rượu nặng, chế biến từ nho. Người Pháp quen gọi thứ đồ uống đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes. Rượu Cognac là rượu ghép, tức rượu có niên hạn khác nhau được pha trộn và nổi tiếng thế giới với nhiều thương hiệu khác nhau như Hennessy, Remy Martin, Martell, Lainé, Larsen, Bonaparte, Tanier, Berville, Bertrand, Gourmont, Maxime Trijol, St-Rémy…

Rượu Cognac gồm 2 loại chính:

V.O và V.S.O.P hoặc Réserve: phối hợp rượu 4 tuổi rưỡi với rượu 12 – 20 tuổi.

X.O, Extra, Napoléon, Vielle Réserve, Hors d’Âge: phối hợp rượu 6 tuổi rưỡi với rượu 20 – 40 tuổi. Các mẫu tự viết tắt nhiều khi được ghi liền, không có dấu chấm.

XO là viết tắt của Extra Old có nghĩa rượu để rất lâu và dĩ nhiên, bán rất đắt. VSOP là chữ viết tắt của Very Special Old Product (Sản phẩm đặc biệt, đã ủ rất lâu), cũng có thể hiểu là chữ viết tắt của Very Special Old Pale (Sản phẩm đặc biệt rất “nhợt nhạt” – do rượu để lâu trong hầm, thiếu ánh sáng nên được coi là “nhợt nhạt”). VO (very old – sản phẩm rượu đã để lâu).

Thời gian cụ thể để rượu được mang các ký hiệu trên là tùy thuộc từng hãng sản xuất, thường rượu VSOP ủ từ 7 đến 10 năm, XO ủ trên 12 năm.

Tìm hiểu thêm các loại rượu Johnnie Walker

Rượu Johnnie Walker có các loại như sau:

Johnnie Walker Red Label – ta thấy trên nhãn có hàng chữ 5 years. Tức loại rượu có tuổi (ủ) là 5 năm

Johnnie Walker Black Label – 12 năm tuổi.

Johnnie Walker Green Label – 15 năm tuổi.

Johnnie Walker Gold Label – 18 tuổi.

Johnnie Walker Blue Label – Loại thượng hạng, trên nhãn chai không đề bao nhiêu tuổi nhưng người ta thường tin rằng chúng được ủ từ 50 đến 60 năm.

Rượu Xo Là Gì? Các Loại Rượu Ngoại Xo Nổi Tiếng 2022

Những ký hiệu này chỉ được áp dụng cho những dòng rượu mạnh như rượu Brandy, rượu Cognac còn những dòng Whisky sẽ có cách xác định thời gian ủ rượu bằng cách phân biệt thương hiệu, ví dụ như dòng Chivas 12 – con số chính là thời gian loại rượu này được ủ.

Các cấp bậc phân loại rượu

Ngoài những câu hỏi “rượu XO là gì?” thì những câu hỏi như VSOP là gì? Rượu Xo giá bao nhiêu? cũng là điều các bạn thắc mắc khá nhiều. Nội dung tiếp theo mình sẽ giải đáp các vấn đề đó một cách dễ hiểu nhất cho các bạn.

Để phân hạng rượu người ta đã chia chúng theo cấp bậc, với mỗi cấp bậc bạn sẽ nhận biết được một số thông tin đặc trưng của những loại rượu đó như là tuổi rượu hay còn hiểu là thời gian ủ rượu, thời gian ủ rượu khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau.

Các cấp bậc đó bao gồm:

Hoặc là 3 sao là loại rượu trẻ nhất trong những dòng còn lại, có thời gian ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất là 2 năm thời gian này đủ để hương thơm tuyệt vời của rượu bung tỏa.

Trước đây là được đánh giá là 4 sao, khi bạn bắt gặp những chai rượu có ký hiệu này bạn sẽ biết ngay chúng được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu sẽ là 4 năm, cao nhất sẽ có thời gian từ 6 – 12 năm.

Dòng rượu hảo hạng này sẽ có tuổi đời ít nhất là 6 năm nhưng thông thường chúng sẽ được ủ đến 20 năm để đạt được đỉnh cao nhất về hương vị tuyệt hảo. Vào năm 2016 đã có một số thay đổi về tuổi đời của rượu XO, độ tuổi tối thiểu không còn là 6 năm nữa mà là 10 năm.

Bởi thời gian ủ quá lâu năm điều này đã làm cho giá bán rượu XO trên thị trường cao gấp 4 lần so với VS và gấp 3 lần so với V.S.O.P.

Các thương hiệu rượu XO nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Thương hiệu rượu Remy Martin Xo thuộc dòng Cognac thanh tao, quý phái với thiết kế vỏ chai nổi bật cùng hương vị ngọt hài hòa, êm ái đã làm say mê rất nhiều người từ những giọt rượu đầu tiên.

Khi bạn thưởng thức rượu XO Martin bạn sẽ cảm nhận được những mùi vị đặc biệt như mùi hoa nhài, quả mận ngọt, quả sung chín, cam tây, quế nghiền hay quả phỉ những dự vị êm ái, mượt mà sẽ giúp cho bữa tiệc sang trọng của bạn thêm vui vẻ và ấm áp.

Để cảm nhận hết được sự độc đáo của rượu Remy Martin XO bạn nên thưởng thức chúng kèm với những món ăn từ thịt ngan, ngỗng hoặc dùng để tráng miệng với bánh ngọt hoặc socola.

Là ông sản xuất lớn trong nhất trong vùng Cognac có sản lượng chiếm hơn 40% sản lượng Cognac trên thế giới. Phong cách mạnh mẽ, thanh lịch nhưng cũng không kém phần hài hoà như một quý ông lịch lãm.

Hennessy XO có hương vị phong phú từ trái cây khô như mận, quả vả sau đó là những hương vị đặc biệt hơn như socola, hương quế, đinh hương, hạt tiêu bạn đều có thể cảm nhận được tường tận.

Bạn có thể dùng rượu XO này trong những bữa ăn nhẹ hoặc có thể kết hợp với đá đều phù hợp.

Brandy là một loại rượu mạnh được chế biến ra từ quá trình chưng cất trái nghiền nát rồi ủ lâu năm trong thùng gỗ, trong suốt những năm ủ trong thùng gỗ rượu sẽ ngấm màu gỗ trở thành màu hổ phách và có hương vị thảo mộc từ gỗ.

Brandy Raynal XO là kết quả tuyệt vời từ sự pha trộn của 3 Eaux-de-vie 15 tuổi trở lên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 3 vùng nho uy tín tại Pháp.

Eaux-de-vie hay có tên gọi khác là rượu tâm là loại rượu được làm bằng trái cây không phải nho, cách thức làm rượu cũng giống như rượu Cognac. Eaux-de-vie không được pha chế mà được đóng chai ngay sau khi sản xuất ra để đảm bảo mùi thơm và hương vị được nguyên vẹn.

Rượu Raynal XO Brandy được ủ trong thùng gỗ sồi Limousin hương vani thơm phảng phất, cùng với mùi hương của quả óc chó, trái cây, bạch đậu khấu, quế sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thương hiệu E&J là một cái tên rất nổi tiếng tại Mỹ được thành lập bởi 2 anh em có niềm đam mê cực mãnh liệt với rượu mạnh. Chưng cất theo phương pháp đặc biệt hương vị mềm mại, quyến rũ đó không thể miêu tả hết bằng lời.

Rượu E&J được lọc than để tạo ra độ mềm mịn tối ưu nhất, mỗi ngụm rượu mạnh bạn đều cảm nhận được thoảng chút hương vani, kẹo bơ cứng và đường nâu. Bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc dùng chế biến thành các loại cocktail đều được.

⚡ Rượu Hennessy Cognac Xo

Description

Hãng rượu Hennessy vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của thương hiệu Hennessy ở nhiều siêu thị, cửa hàng kinh doanh rượu.

Một số bài viết hay cần biết:

Rượu Hennessy Cognac XO hay được chọn làm quà tặng trong các dịp đặc biệt bởi tính đẳng cấp, sang trọng của nó. Công thức sản xuất rượu của nó luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Đầu tiên, nhà sản xuất rượu sẽ chưng cách thủy rượu vang chát để thu lại một loại rượu với nồng độ cồn của nó mạnh hơn khá nhiều. Bước tiếp theo, rượu sẽ được trữ trong thùng làm từ gỗ nguyên chất. Trải qua một thời gian dài thì chuyển sang màu hổ phách vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn bất kì ai nhìn thấy. Không chỉ vậy, hương vị rượu sau một thời gian ủ sẽ thấm đượm mùi hương thảo mộc của gỗ, từ đó mang lại cảm giác tuyệt vời cho những người thưởng thức rượu.

Hennessy Cognac XO được coi là một siêu phẩm tuyệt vời của hãng Hennessy.

Với một quãng thời gian rất dài, rượu được ủ trong thời gian lâu sẽ có hương vị đậm đà, hấp dẫn, nồng độ mạnh nhưng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Không chỉ tạo ấn tượng tốt bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của mình, Hennessy Cognac XO còn hấp dẫn người sử dụng bởi vẻ bề ngoài mang đậm tính thậm mỹ của nó. Vỏ chai được sản xuất từ thủy tinh con sò cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt và rất bền. Nhờ chất liệu vỏ chai mà dù đặt trong tủ trữ bao nhiêu lâu, rượu vẫn giữ được màu vàng hổ phách quyến rũ và không bị biến chất.

Đi kèm với vỏ chai sang trọng, đẳng cấp đó là nút chai được thiết kế theo phong cách hoàng gia, vô cùng tinh tế và nhã nhặn. Chất liệu nhôm cao cấp được hãng Hennessy lựa chọn để sản xuất nút chai, nhờ vậy mà rượu không bị bay hơi dù để bao lâu. Chất liệu này cũng giúp người dùng đóng mở nút chai một cách dễ dàng.

Rượu Hennessy Cognac XO giá bao nhiêu?

Nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nên mẫu rươu Hennessy Cognac XO có mức giá khá đắt. Một chai Hennessy Cognac XO có giá từ 4.950.000đ đến 6.500.000đ. So với các sản phẩm khác trong thị trường rượu, đây là mức giá hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đối tượng khách hàng cao cấp. Mức giá này không có sự phát sinh thêm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua.

Tuy nhiên, khi mua tại bất kì địa chỉ nào, bạn cũng cần hỏi trước giá rượu Hennessy Cognac XO để tránh trường hợp bị mua đắt. Cách tốt nhất là hãy tìm đến các cửa hàng, cơ sở uy tín để mua. Họ thường có bảng giá niêm yết để bạn tham khảo.

Một lưu ý nữa cần chú ý đó là rượu XO thường bị làm giả nhiều bởi hãng quá nổi tiếng, do đó bạn cần xem xét kĩ sản phẩm trước khi mua. Không nên mua bừa tại các địa chỉ chưa có độ tin cậy. Rượu giả không chỉ gây thiệt hại cho bạn về tiền bạc mà còn về sức khỏe. Rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc sau khi uống phải rượu giả đã xảy ra, bạn cần hết sức cẩn thận trong việc mua rượu Hennessy Cognac XO.

Nguồn Gốc Rượu Chuột Vàng Royal Rich Xo 23K

ROYAL RICH XO 23K – Dòng Rượu Chuột Vàng Đông Hồ – Phiên bản giới hạn và đặc biệt nhất dành riêng cho Tết 2020

Nồng nàn, tinh tế và sang trọng tất cả đều hội tụ trong Royal Rich Brandy XO Gold 23K – đẳng cấp đến từ Tập đoàn Doha INVESTMENT JSC. Đó là sự hòa quyện bởi một chất rượu cao cấp từ những quả nho được ủ trong những thùng gỗ sồi quý hiếm của vùng Le harve – Pháp cùng với những vảy vàng tinh khiết 23k được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Đức xa xôi.

Với chất rượu đẳng cấp ấy, Doha đã khoác lên một “lớp áo” đậm chất Á Đông đó là chiếc bình Chuột Đông hồ được thiết kế bởi những nghệ nhân lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Bằng sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết trên sản phẩm mà các nghệ nhân đã gửi hồn vào, chú chuột được hoàn thiện mang vẻ đẹp của sự sang trọng, hiện đại nhưng vẫn khắc họa được nét bình dị, hiền lành trong bức tranh Đông hồ dân gian Việt Nam.

Rượu Chuột Vàng Đông Hồ có thành phần là ROYAL RICH XO – dòng Brandy XO Pháp, được tập đoàn rượu Pháp- SLAUR SARDET sản xuất và chưng cất theo công thức lâu năm của PHÁP. Theo đó, nước cốt rượu Brandy được chưng cất từ những quả nho tươi ngon và chất lượng bằng quy trình ủ rượu chuyên nghiệp và được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong những thùng gỗ sồi vô cùng lâu năm.

2. Sự an toàn của Rượu Chuột Vàng đối với sức khỏe người sử dụng ?

– Rượu Chuột Vàng ROYAL RICH BRANDY XO được nhập khẩu cốt rượu từ tập đoàn SLAUR SARDET – tập đoàn rượu lớn nhất nước Pháp. Dòng rượu Brandy XO là dòng rượu cao cấp nhất với nồng độ 40 độ, trải qua quá trình chưng cất lâu năm trong các thùng gỗ sồi tại xứ sở Pháp xa xôi.

– Các vẩy vàng 23K sang trọng nhập khẩu trực tiếp từ Đức, được chứng nhận hoàn toàn an toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng, tạo nên một đẳng cấp khác biệt dành riêng cho giới thượng lưu.

Vảy vàng 23K nhập khẩu trực tiếp từ Đức

– Linh vật Chuột Đông Hồ được công ty DOHA INVESTMENT JSC thiết kế và đặt gia công tại nhà máy thủy tinh hàng đầu Pháp. Các chai thủy tinh trong suốt được thổi thủ công tỉ mỉ và trau chuốt từng chai tạo nên một hình dáng chú chuột mang đầy vẻ Phú Quý và Thiện lành, đặc biệt đôi tay chắp trước ngực như một lời chúc tốt lành cho dịp năm mới.

– Thương hiệu ROYAL RICH đã được DOHA INVESTMENT JSC thiết kế và bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tập đoàn rượu SLAUR SARDET, PHÁP cũng cấp giấy chứng nhận độc quyền của thương hiệu ROYAL RICH XO thuộc công ty DOHA INVESTMENT JSC. Tập đoàn rượu SLAUR SARDET cùng nhà máy rượu IJC (Nhà máy rượu QUỐC TẾ, Bình Dương, VN) sản xuất ra rượu ROYAL RICH XO độc quyền cho DOHA JSC phân phối trên toàn Việt Nam.

– Toàn bộ rượu ROYAL RICH XO của DOHA JSC đều có công bố chất lượng do Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm cấp.

3. Lợi ích rượu nhập khẩu từ Pháp?

– Lịch sử rượu Pháp trải dài hơn 2600 năm, là cái nôi của ẩm thực và là nơi chưng cất rượu nổi tiếng nhất trên thế giới. Từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên TCN người Pháp đã biết chưng cất rượu trong những thùng gỗ sồi từ những vụ thu hoạch nho trên khắp các cánh đồng bát ngát.

– Cty DOHA INVESTMENT JSC lựa chọn nhập khẩu rượu Brandy XO từ Pháp về với mong muốn đưa những sản phẩm mang đầy tinh hoa ẩm thực văn hóa thế giới đến với người tiêu dùng Việt Nam.

4. Vì sao chúng tôi lại chọn XO 15 năm mà không phải các loại rượu khác?

– Rượu Brandy XO là dòng cao cấp nhất, tuyệt hảo nhất trong tất cả các dòng brandy trên thế giới.

– Rượu Brandy XO có màu đặc trưng đậm đà hơn tất cả các dòng rượu khác. Vì dòng Brandy XO được chưng cất lâu nhất trong tất cả các dòng rượu khác nên màu rượu có màu bóc đô thẫm tự nhiên, nhìn những giọt rượu trong suốt màu cánh gián và tỏa hương thơm ngát. Rượu càng ủ lâu càng đậm đà, thơm mùi gỗ sồi và mùi lên men của nho qua hơn 15 năm.

– Rượu Brandy XO được ủ trong những thùng gỗ sồi hơn 15 năm, sau đó được chiết ra chai và được phân phối khắp thế giới. Khác với rượu vang, rượu Brandy XO được chưng cất 2 lần từ rượu vang để tạo ra được loại rượu mạnh hơn và cô đặc hơn, đậm đà hơn. Brandy XO luôn là đồ uống cao cấp dành cho tầng lớp quý tộc thượng lưu của Pháp.

1. Giấy chứng nhận độc quyền của rượu ROYAL RICH Brandy XO do tập đoàn rượu SLAUR SARDET cấp cho DOHA JSC.

2. Giấy công bố chất lượng rượu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm do CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM cấp

3. Tem rượu do nhà nước Việt Nam cấp.

4. Giấy đăng ký thương hiệu rượu ROYAL RICH XO được bảo hộ bởi CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt Nam.

5. Hoá đơn đỏ xuất cho các đơn hàng rượu.

6. Giấy phép bán buôn rượu của cty DOHA JSC.

Chúng tôi đang tìm kiếm Đại lý, Cộng tác viên để đồng hành cùng dòng Rượu Chuột Vàng Đông hồ, còn chờ gì nữa mà không dành lấy cơ hội trở thành đối tác của DOha và hưởng chiết khấu cao nhất từ chúng tôi.

Liên hệ ngay: 0938 209 710 để được tư vấn và nhận báo giá với mức ưu đãi nhất.