Top 10 # Xps Là File Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

File Mềm Là Gì ? File Cứng Là Gì ?

File mềm là gì ? File cứng là gì ?

Làm việc trên máy tính có lẽ ai trong chúng ta cũng đã quá rành về file. Tuy nhiên với nhiều bạn còn thắc mắc file là gì ? Có tác dụng để làm gì ? Và có cấu trúc của nó ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

File là gì ?  

File là tập tin, tập hợp các thông tin dữ liệu do chúng ta tạo ra để làm việc học tập… Các dạng tập tin thường được lưu trữ trong các thư mục được tạo ra và đặt tên theo ý bạn. Các thư mục này được nằm trong các phân vùng của ổ đĩa cứng.

Cấu trúc của File là gì  ?

File thường có tên và đuôi mở rộng, chúng được ngăn cách với nhau bằng dấu (.). Phần đuôi sử dụng để phân loại tập tin ví dụ như pdf, word, excel.. mỗi loại file sẽ có phần đuôi khác nhau.

Đặc điểm của file là gì ?

Kích thước của file tùy vào dữ liệu trong file đó. Dữ liệu nhiều thì file sẽ chiếm nhiều dung lượng của bạn.

1.4

/

5

(

10

bình chọn

)

Cách Xử Lý Tệp Xps Với Trình Xem Xps Trong Windows 7 Hoặc Windows 8

Tập tin XPS là gì và cách tạo chúng

Bạn có thể tạo một tài liệu XPS từ bất kỳ tập tin nào có thể được in. Đi tới Trình đơn In của ứng dụng bạn đang sử dụng và chọn tệp “Microsoft XPS Document Writer” làm thiết bị in.

Bạn sẽ được hỏi nơi lưu tệp mới và đặt tên cho nó. Nhấn Save và bạn đã hoàn tất.

Microsoft Office 2007 và 2010 bao gồm tùy chọn PDF hoặc XPS trong trình đơn Lưu dưới dạng .

Tệp sẽ được tạo và lưu ở vị trí bạn đã chỉ định.

Thao tác cơ bản với Trình xem XPS: Mở, In, Thu phóng, Tìm kiếm, v.v.

Bạn có thể lưu tài liệu dưới tên mới, bằng cách nhấn Save As trong menu File .

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Thuộc tính tệp nổi tiếng.

Chế độ xem phác thảo hiển thị cấu trúc của tài liệu của bạn. Nếu tài liệu của bạn có đường viền, hãy nhấn nút Phác thảo để hiển thị nó.

Ứng dụng Trình xem XPS cũng cung cấp các cách xem tài liệu khác nhau. Nhấn mũi tên gần biểu tượng Thu phóng và chọn một trong các cách có sẵn để xem tài liệu: 100%, Một trang, Chiều rộng trang, Hình thu nhỏ hoặc Toàn màn hình .

Cách đặt Quyền tài liệu bằng Trình xem XPS

Trình xem XPS cho phép bạn quyết định ai có thể xem, in, sao chép hoặc ký điện tử một tài liệu XPS và cũng có thể xem hoặc thay đổi tài liệu trong bao lâu. Nó sử dụng công nghệ Dịch vụ quản lý quyền của Windows để áp dụng các quyền tài liệu.

Cách ký một tài liệu với trình xem XPS

Chữ ký số cho phép bạn xem ai đã tạo tài liệu XPS và đảm bảo tài liệu không bị thay đổi sau khi nó được ký. Để ký một tài liệu kỹ thuật số, trước tiên bạn phải có chứng chỉ số. Chứng chỉ được sử dụng để xác minh danh tính của một người hoặc thiết bị, xác thực dịch vụ hoặc mã hóa tệp. Chứng chỉ cho việc sử dụng cá nhân của bạn không được cung cấp tự động, do đó, bạn sẽ phải liên hệ với tổ chức phát hành chứng chỉ để yêu cầu chứng chỉ và nhập chứng chỉ đó. Nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ, bạn sẽ có thể ký một tài liệu XPS.

Bạn sẽ thấy chứng chỉ có sẵn mà bạn sẽ phải xác nhận là chính xác hay không.

Nếu bạn không có chữ ký, hãy chọn từ menu Chữ ký, “Yêu cầu chữ ký” .

Viết tên của bạn và nhấn nút thả xuống để xem danh sách các ý định có sẵn để ký. Nhấn nút OK .

Bạn có thể xem tất cả chữ ký số, bằng cách chọn Xem chữ ký trong menu Chữ ký .

Nếu có, bạn có thể thấy tên của người ký được yêu cầu, mục đích, ngày cho đến khi tài liệu được ký và vị trí. Bạn có thể chọn ký vào tài liệu hoặc xóa chữ ký khỏi tài liệu bằng cách nhấn các nút thích hợp.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, XPS là một định dạng tài liệu tốt cho việc xuất bản, lưu trữ và truyền tải các tài liệu. Ngoài ra, XPS Viewer là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng để xử lý loại tệp này. Nó trông và hoạt động giống nhau trong cả Windows 7 và Windows 8, do đó bạn sẽ không gặp khó khăn khi học những điều cơ bản về cách nó hoạt động, trong cả hai hệ điều hành.

Nếu bạn có một số mẹo hoặc câu hỏi để chia sẻ về các tệp XPS và Trình xem XPS không ngần ngại để lại nhận xét.

File Png Là Gì? Tìm Hiểu Về File Png Là Gì?

1 – File PNG là gì?

“PNG” được viết tắt của từ “Portable Network Graphics”. PNG là định dạng của file ảnh dùng phương pháp nén dữ liệu kiểu mới, nhưng sau khi nén dữ liệu gốc không bị thay đổi”. Định dạng PNG được phát triển nhằm mục đích thay thế cho định dạng GIF trước đây đã cũ và có nhiều điều bất cập. Định dạng PNG cũng có màu 8-bit như dạng GIF nhưng nó được cải tiến hơn là có thêm bảng màu 24-bit RGB giống như định dạng phổ biến JPG.

Hiện nay các thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số rất phổ biến, thậm chí những chiếc điện thoại cũng có thể chụp được những bức ảnh vô cùng đẹp. Bạn lấy những cái ảnh đó để lưu vào máy tính nhưng nhiều khi ảnh lưu vào máy lại có dạng đuôi là PNG khiến cho việc mở để xem khá khó khăn, bạn loay hoay không biết làm sao để chuyển từ file ảnh png sang file ảnh có đuôi JPG để dễ dàng xem nó và chia sẻ với bạn bè. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về File PNG là gì? và cách đổi sang các định dạng khác như thế nào?

1.1 – Ưu điểm của file PNG là gì?

PNG có thể nén tối đa bức ảnh của bạn ngang ngửa với các định dạng khác mà chất lượng ảnh vẫn như bản gốc chưa nén.

Khi nén xong thì dung lượng ảnh của PNG sẽ nhẹ hơn Gif

Đặc biệt định dạng PNG có hỗ trợ điểm ảnh trong suốt giúp cho định dạng này có thể đặt đè lên các ảnh khác mà không ảnh hưởng.

Với đặc điểm hỗ trợ trong suốt thì PNG được ứng dụng trong việc làm Logo, ảnh trên các website.

Để có thể sử dụng tốt ảnh png bạn nên có website tốt hãy tham khảo dịch vụ thiết kế web giá rẻ toàn quốc.

1.2 – Nhược điểm của PNG là gì?

Mặc dù được nén lại nhưng dung lượng của ảnh định dạng PNG cũng vẫn lớn hơn rất nhiều so với các loại ảnh bình thường khác.

Việc sử dụng cũng như xem nó không đơn giản như các định dạng phổ biến khác với các trình duyệt cũ thì gần như không thể dùng.

Hình 2: Nhược điểm của PNG là gì?

1.3 – Hướng dẫn đổi file PNG sang file JPG

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất là sử dụng phần mềm PAINT có sẵn trong máy tính của bạn, PAINT là phần mềm tích hợp sẵn của window các làm như sau:

Bước 1 : Các bạn mở phần mềm Paint lên bằng cách sử dụng phím tắt windows logo + R sau đó gõ mspaint và Enter (Đối với các window cũ từ xp trở xuống các bạn chỉ cần gõ Paint )

Hình 3: Hướng dẫn đổi file PNG sang file JPG

2 – Kết luận

“PNG” được viết tắt của từ “Portable Network Graphics”. PNG là định dạng của file ảnh dùng phương pháp nén dữ liệu kiểu mới, nhưng sau khi nén dữ liệu gốc không bị thay đổi”. Định dạng PNG được phát triển nhằm mục đích thay thế cho định dạng GIF trước đây đã cũ và có nhiều điều bất cập. Định dạng PNG cũng có màu 8-bit như dạng GIF nhưng nó được cải tiến hơn là có thêm bảng màu 24-bit RGB giống như định dạng phổ biến JPG.

File Psd Là Gì? Cách Mở File Psd

Bài viết này mô tả file PSD là gì và chúng khác với hình ảnh tiêu chuẩn như thế nào, cách mở file và chương trình nào có thể chuyển đổi file này sang các định dạng hình ảnh phổ biến như PNG và JPG.

File PSD là gì?

File PSD được sử dụng chủ yếu trong Adobe Photoshop làm định dạng mặc định để lưu dữ liệu. Các file có phần mở rộng này được gọi là file Adobe Photoshop Document và ở định dạng độc quyền do Adobe phát triển.

Mặc dù một số file PSD chỉ chứa một hình ảnh duy nhất và không có gì khác, việc sử dụng phổ biến cho file PSD bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ lưu trữ một file hình ảnh. Chúng hỗ trợ nhiều hình ảnh, đối tượng, bộ lọc, văn bản, v.v…, cũng như sử dụng các layer, hình dạng, đường vectơ và độ trong suốt.

Ví dụ, giả sử bạn đã kết hợp 5 hình ảnh trong một file PSD, mỗi hình ảnh trên layer riêng biệt. Khi được đặt cùng với nhau, các bức ảnh trông như thể chúng nằm trên một hình ảnh phẳng, nhưng trên thực tế, chúng có thể di chuyển và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được trong layer của chính chúng – giống như thể bạn đang làm việc với các bức ảnh riêng biệt. Bạn có thể mở lại file PSD này bao nhiêu lần tùy thích và thực hiện các thay đổi đối với những layer đơn lẻ mà không ảnh hưởng đến các layer khác.

File PSD được sử dụng chủ yếu trong Adobe Photoshop

Cách mở file PSD

Các chương trình tốt nhất để mở và chỉnh sửa file PSD là Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements, cũng như CorelDRAW và công cụ PaintShop Pro của Corel.

Các chương trình Adobe khác cũng có thể sử dụng file PSD, như Adobe Illustrator, Adobe Premiere Pro và Adobe After Effects. Tuy nhiên, những chương trình này chủ yếu được sử dụng để chỉnh sửa video hoặc âm thanh chứ không phải là trình chỉnh sửa đồ họa như Photoshop.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình miễn phí để mở file PSD, bài viết khuyên bạn nên sử dụng GIMP. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và phổ biến, giúp mở các file PSD và nhiều định dạng file khác. Bạn cũng có thể sử dụng GIMP để chỉnh sửa file PSD nhưng có khả năng gặp sự cố, vì nó có những hạn chế trong việc nhận dạng các layer phức tạp và các tính năng nâng cao khác có thể đã được sử dụng trong Photoshop khi file được tạo.

Paint.NET (với chúng tôi PSD Plugin) là một chương trình miễn phí khác, giống như GIMP, có thể mở các file PSD. Các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác cũng hỗ trợ mở file PSD và một số cũng có thể lưu thành định dạng file PSD.

Nếu muốn mở nhanh một file PSD mà không cần Photoshop, bạn nên sử dụng Photopea. Đó là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí chạy trong trình duyệt, không chỉ cho phép bạn xem tất cả các layer của PSD mà còn thực hiện một số chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sử dụng Photopea để lưu file trở lại máy tính của mình ở định dạng PSD.

Chỉnh sửa file PSD trong Photopea

IrfanView, PSD Viewer và QuickTime Picture Viewer của Apple (một phần trong chương trình QuickTime miễn phí của hãng này) cũng sẽ mở các file PSD, nhưng bạn không thể sử dụng chúng để chỉnh sửa file PSD. Bạn cũng sẽ không có bất kỳ loại hỗ trợ layer nào vì chúng chỉ hoạt động như một công cụ xem PSD.

Apple Preview, đi kèm với macOS, sẽ có thể mở các file PSD theo mặc định. Nếu chương trình tự động mở file PSD trên máy tính Windows của bạn không phải là chương trình bạn muốn mở theo mặc định, thì việc thay đổi khá dễ dàng. Xem bài viết: Cách thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows để biết thêm chi tiết.

Cách chuyển đổi file PSD

Lý do phổ biến nhất để chuyển đổi file PSD là sử dụng nó như một file hình ảnh thông thường, có lẽ như file JPG, PNG, BMP hoặc GIF. Bằng cách đó, bạn có thể upload hình ảnh trực tuyến (nhiều trang web không chấp nhận file PSD) hoặc gửi hình ảnh qua email để có thể mở trên máy tính không sử dụng công cụ mở PSD.

Có nhiều cách để chuyển đổi file PSD

Hầu hết các chương trình trên hỗ trợ chỉnh sửa hoặc xem file PSD đều có thể chuyển đổi PSD sang định dạng khác bằng quy trình tương tự như Photoshop và Photopea.

Một tùy chọn khác để chuyển đổi file PSD là thông qua chương trình chuyển đổi hình ảnh miễn phí.

Việc chuyển đổi file PSD sang file hình ảnh thông thường sẽ làm phẳng hoặc hợp nhất tất cả các layer thành file chỉ có một layer để chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi file PSD theo cách này, không có cách nào để chuyển đổi nó trở lại PSD và sử dụng lại các layer.