Top 8 # Ý Nghĩa Của Jr Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Jr Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Jr Trong Một Số Trường Hợp Phổ Biến

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

1. Jr là gì trong phân cấp trình độ ở một công ty

Junior là một từ dùng để chỉ trình độ của nhân viên trong một công ty, trong một ngành hay trong một lĩnh vực nào đó. Những nhân viên thuộc nhóm Junior là những người nhỏ tuổi hơn, ít thâm niên hơn hay là những người làm việc ở cấp thấp hơn so với những cá nhân khác trong một tập thể. Thường thì những đối tượng thuộc nhóm Junior là sinh viên mới ra trường có chút kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực vào làm việc dưới sự quản lý của đội trưởng, trưởng phòng hay bởi các senior – cấp trình độ cao hơn.

Đặc điểm chung của những đối tượng thuộc nhóm Junior là ban đầu làm quen với công việc họ chỉ có khả năng giải quyết những vấn đề nhỏ không quá phức tạp bằng khả năng và chuyên môn học vấn của bản thân.

1.2. Công việc của một Junior

Khi đang ở trình độ Junior, nhân viên chỉ được giao thực hiện, giải quyết những công việc nhỏ không đòi hỏi trình độ cao. Còn những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao thì công ty cần sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm hơn, chuyên môn cao hơn và đã quen với công việc chẳng hạn như những nhân viên ở trình độ Senior. Nếu trong một dự án Senior gặp Junior thì có vẻ như công việc chủ yếu của Junior là phụ trợ cho Senior bởi lúc này đối với Junior điều quan trọng là học hỏi kinh nghiệm từ Senior để trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Ví dụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một Junior mới ra trường nhưng trước đây chưa có điều kiện để làm việc thực tế. Trình độ của họ chỉ làm code theo yêu cầu rồi cho chạy được là xong nhưng trong quá trình code có phát sinh vấn đề họ không thể ngay lập tức giải quyết mà tốn nhiều thời gian để tìm ra vấn đề và cách giải quyết.

1.3. So sánh Junior và Senior

Cùng một loại từ với Junior nhưng Senior có nghĩa chỉ những người thuộc trình độ cao hơn còn Junior chỉ mới dừng lại ở trình độ cơ bản. Senior có khả năng giải quyết những công việc có độ phức tạp hơn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Về yêu cầu chuyên môn, để làm ở những vị trí của Senior yêu cầu mà các doanh nghiệp đặt ra cao và khắt khe hơn Junior. Vì thế những người ở vị trí yêu cầu trình độ cao sẽ phụ trách những dự án quan trọng với các bước thực hiện phức tạp trong một công ty. Trong khi đó thì ở cấp Junior, những nhân viên chỉ đảm nhiệm những công việc nhỏ, đơn giản hơn.

Về cách nhìn nhận vấn đề, Senior là người đã có kinh nghiệm, có thời gian tiếp xúc, thực hiện nhiều dự án công việc vậy nên điều họ quan tâm mỗi khi thực hiện dự án mới là những kinh nghiệm và bài học rút ra từ quá trình làm việc để cải thiện và tìm cách giải quyết nhanh chóng khi gặp phải vấn đề rắc rối ở những lần sau. Còn Junior, ở cái tuổi còn trẻ, họ đôi khi không tránh khỏi những lúc bồng bột, hiếu thắng nên khi làm việc thường chăm chăm vào giải quyết vấn đề và kết quả nhận được. Sự khác biệt này cũng là điều dễ hiểu vì đối với Senior cần bồi đắp, xây dựng kiến thức để đạt được mục tiêu lớn hơn còn Junior lại cố gắng thể hiện bản thân để mong nhanh thăng tiến.

2. JR – một công ty đường sắt của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với phương tiện lưu thông tàu điện. Tại Nhật Bản việc di chuyển bằng tàu điện phổ hơn taxi bởi nó có giá rẻ hơn, bên cạnh đó cách sử dụng cũng đơn giản hơn so với xe buýt. Do đó mà tàu điện ở Nhật Bản được nhiều người sử dụng hơn so với các phương tiện lưu thông khác. Vì thế mà ở Nhật Bản hệ thống tàu điện rất phát triển với nhiều loại khác nhau trong đó tàu Jr là tàu thuộc tuyến đường sắt Jr có quy mô lớn nhất tại Nhật Bản.

JR là tên viết tắt của Japan Railway Group – Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản. Hiện JR đang sở hữu hệ thống đường tàu điện với tổng chiều dài khoảng 20.000 km trải dài trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Tập đoàn JR nằm ở trung tâm của mạng lưới đường sắt Nhật Bản, vận hành một tỷ lệ lớn dịch vụ đường sắt liên tỉnh và dịch vụ đường sắt đi lại.

Tập đoàn JR được tạo thành từ các công ty độc lập và nó không có trụ sở chính hoặc một công ty cổ phần được thiết lập chính sách kinh doanh cụ thể. Nhóm này gồm 7 công ty hoạt động và hai công ty khác không cung cấp dịch vụ đường sắt. Các công ty điều hành được tổ chức thành sáu nhà khai thác hành khách và một nhà điều hành vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc.

Các loại tài điện của JR bao gồm:

– Tàu thường: Là loại tài dừng lại ở các ga để đón và trả khách

– Kaisoku: là loại tài có số ga dừng ít hơn tàu thường

– Tsukin Kaisoku: là loại tàu thường chạy vào giờ cao điểm đi làm và ra về với các tuyến Chuo, Keiyo, Saikyo,… và có số ga dừng ít hơn tàu Kaisoku.

– Tokubetsu Kaisoku: Loại tàu này có số ga dừng ít hơn cả tàu Tsukin Kaisoku có các loại như Tsukin Tokkai, Chuo Tokkai, Ome Tokkai,… với các tuyến Chuo, Soubu,…

2.2. Các tuyến đường sắt của JR

Có 6 tuyến được sắt chở khách của Tập đoàn JR được phân tách theo khu vực. Gần như tất cả các dịch vụ của họ đều nằm trong khu vực quy định. Tuy nhiên một số hoạt động thường dài hơn vượt ra ngoài ranh giới. Hiện JR có tổng 24 tuyến đường sắt trong đó tuyến Yamanote là tuyến được gợi ý lựa chọn khi đi du lịch Tokyo bởi tuyến đường này giúp kết nối giữa Shinjuku, Shibuya, Tokyo.

Bên cạnh đó với 6 công ty đường sắt vận chuyển hành khách, mỗi công ty lại hoạt động trên một địa bàn riêng, vì vậy các tuyến hoạt động cũng khác nhau tùy từng địa điểm. Như vậy có thể thấy, JR có rất nhiều các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong nước và cả khách du lịch.

Ga JR là các nhà ga chạy các tàu của JR bao gồm các ga:

– Ga Tokyo: là nhà ga xe lửa chính ở trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ga xe lửa liên tỉnh Tokyo có trên 3000 tàu đi đến mỗi ngày. Đây là con số cho thấy ga Tokyo là nơi vận chuyển đông khách nhất ở phía Đông Nhật Bản. Các tuyến tàu Shinkansen của Nhật Bản có điểm khởi hành và điểm kết thúc đều tại ga Tokyo

– Ga Nagoya: Là một trong những ga tàu có diện tích sàn nhà lớn nhất thế giới với 410.000 m2 và trụ sở của Công ty đường sắt trung tâm Nhật Bản (JR Central). Trạm kế của tàu khi xuất phát từ ga Nagoya là ga Meitetsu Nagoya, đoạn cuối của Đường Nagoya và Ga Kintetsu Nagoya, đoạn cuối của Kintetsu Tuyến Nagoya.

– Ga JR Nara là ga nằm ở trung tâm thành phố Nara thuận tiện đưa khách du lịch di chuyển đến các địa điểm du lịch tại thành phố chưa đầy 30 phút.

được thiết kế để phục vụ cho du khách và rất thân thiện với người dùng.

– Ga JR Nagano thuộc quản lý của công ty JR East và phục vụ một vài tuyến đường sắt nối với một số điểm quan trọng ở tỉnh Nagano và quanh Nhật Bản như Tokyo, Nagoya, Osaka và Aomori. Ga JR Nagano nằm trên phố Chuo – nơi bắt đầu một hành trình dài hơn tới một vài điểm đến du lịch tuyệt vời cho hàng khách quốc tế đến tham quan.

– Ga JR Osaka với hơn 420.000 người đi qua hàng ngày là một nhà ga khổng lồ của Nhật Bản phục vụ đông khách nhất nhì cả nước. Ga JR Osaka nằm ở Umeda là nơi hoạt động của 7 nhà ga khác nữa

3. Nghĩa của Jr khi đi kèm với một số cụm từ khác

– Whopper Jr là gì? Là một loại bánh được tạo ra một cách tình cờ vào năm 1963 bởi Luis Arenas – Pérez ở Puerto Rico. Khi khai trương nhà hàng đầu tiên các khuôn mẫu cho bánh Whopper vẫn chưa đến Puerto Rico từ lục địa Hoa Kỳ và công ty. Bánh Hamburger lúc đó được sử dụng với size nhỏ hơn nhiều loại sẵn có trước đây. Kết quả là một thành công đến nỗi Burger King đã được áp dụng nó trên toàn thế giới và gọi nó là Whopper Jr. Vậy nên Whopper Jr có thể hiểu là một loại bánh Sandwich đã được cải cách về kích cỡ, nguyên liệu. Whopper Jr thuộc loại thực ăn nhanh được sử dụng phổ biến tới tận ngày nay.

– Neymar Jr là gì? Neymar Jr là tên một cầu thủ bóng đá đình đám trong làng thể thao không chỉ của Tây Ban Nha mà của cả thế giới. Neymar Jr là người Brazil hiện đang chơi cho câu lạc bộ Paris Saint Germain ở vị trí tiền đạo đồng thời là một cái tên sáng giá khoác tấm áo đội tuyển quốc gia Brazil. Tài năng của Neymar Jr khi chơi bóng được phát hiện từ khi còn rất nhỏ và bắt đầu sự nghiệp vào năm 17 tuổi. Sở trường của anh là dẫn bóng, ghi bàn và chơi bóng được cả hai chân. Ở thời điểm hiện tại, Neymar Jr đang là một trong ba siêu sao bóng đá của thế giới bên cạnh hai ngôi sao sáng là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Ý Nghĩa Của Id Là Gì ?

Với thời đại ngày càng phát triển, con người hầu như đang dần phụ thuộc vào công nghệ. Chỉ một thứ nhỏ bé người ta cũng sẽ lấy điện thoại thông minh hay các phương tiện smart khác để tìm kiếm. Chính vì thế mà các thông tin cá nhân rất dễ bị đánh cắp trên các thiết bị mà bạn hay dùng. Để thông tin không bị người xấu lấy cắp thì người ta đã thiết lập ra một mật mã cá nhân giúp người dùng có thể bảo mật thông tin của mình. Vậy đó là gì? Đó chính là ID.

Ứng dụng ID trong cuộc sống

Ứng dụng của ID thì chúng ta đã bắt gặp rất nhiều nhưng hầu như mọi người không để ý đến như: số CMTND là một mã ID mà khi chúng ta nhìn vào đó sẽ biết được mình là ai và mã này tự động được sinh ra trên hệ thống phần mềm chung duy nhất và bảo đảm không bao giờ có sự trùng lặp.

Tác dụng của ID

Các trung tâm với các chuyên ngành đào tạo tiếng anh, đào tạo seo,… hay trung tâm dạy học và đặc biệt tại các trường học trên cả nước muốn quản lý thông tin học viên sẽ thường phải sử dụng các phần mềm quản lý để đánh số học viên theo số ID nhất định nhằm đảm bảo rằng thông tin học viên sẽ được quản lý một cách chính xác không nhầm lẫn và trùng lặp với các học viên khác. ID được cho là giải pháp tốt nhất mà con người đã từng nghĩ ra để loại bỏ tình trạng trùng lặp dữ liệu giúp việc quản lý được dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.ID được áp dụng lên tất cả những thực thể như: con người, sản phẩm, đồ vật,… đều được gắn một mã ID khi chúng cần được quản lý.

ID hiện nay được coi là một cuộc cách mạng trong việc quản lý cũng như lưu trữ mọi thứ trở nên dễ dàng chỉ cần có ID là có thể biết mọi thông tin về các thực thể đó.

Ví dụ về ID

Nếu bạn đang bán hàng online trên mạng thì chắc chắn bạn đang làm việc nhiều với rất nhiều ID về sản phẩm đó vì hàng ngày bạn đăng rất nhiều sản phẩm trên web và ID chính là cái để bạn quản lý sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Khách hàng đang trên web của bạn và họ chỉ cần đọc ID sản phẩm mà họ đang xem thì bạn check ID thì bạn biết khách hàng của bạn đang quan tâm sản phẩm gì. Chính vì vậy mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào tác dụng ID.

Vậy ID tuy chỉ là 1 con số hoặc một đoạn mã duy nhất không trùng lặp nhằm xác định một thực thể nào đó nhưng nó lại có tác dụng rất nhiều. Như các bạn đã biết trong các hệ thống phần mềm, hay những hệ thống quản lý thông tin con người hiện nay như: quản lý hộ khẩu, giấy tờ tùy thân hay bất kể một thực thể cần được quản lý để không gây trùng lặp thì đều được cấp một mã ID hoặc một con số ID nhất định.

Apple ID là gì?

Cách tạo Apple ID?

Việc đăng ký tài khoản Apple ID là hoàn toàn miễn phí. Trước khi tạo một tài khoản Apple ID, bạn phải lưu ý rằng nếu muốn sử dụng tài khoản Apple ID để thanh toán các đơn hàng từ gian hàng trực tuyến của Apple thì bạn sẽ phải khai báo thẻ thanh toán quốc tế có chức năng thanh toán trực tuyến trong hoặc sau khi tạo tài khoản Apple ID. Nếu không thì bạn có thể lựa chọn None để từ chối khai báo thông tin thẻ thanh toán. Để tạo một tài khoản Apple ID các bạn làm theo các bước sau: – Tải và cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng Apple. – Tiếp theo bạn gõ chữ free vào ô Search để liệt kê tên một số ứng dụng miễn phí. – tiếp đến bạn chọn một ứng dụng miễn phí trong danh sách tìm thấy, lúc này sẽ có một bảng thông báo hiện ra yêu cầu bạn tạo tài khoản Apple ID mới hoặc đăng nhập nếu có tài khoản. Khi đó bạn hãy nhấn vào chữ Create New Account để tạo tài khoản Apple ID mới, sau đó nhấn Continue tại cửa sổ chào mừng đến với gian hàng iTunes. – Đọc các điều khoản sử dụng Apple đưa ra và nhấn chấp nhận, và tiếp tục nhấn nút Continue. – Bạn phải khai báo tất cả các thông tin yêu cầu để tạo tài khoản Apple ID mới, cần lưu ý mật khẩu phải dài trên 8 ký tự có chứa cả chữ hoa, chữ thường và cả số. – Trong phần yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, hãy chọn None và khai báo đủ các thông tin cá nhân yêu cầu bên dưới. – Sau khi nhập đầy đủ thông tin ỷeu cầu thì tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo thành công.

Phân biệt tài khoản iCloud và Apple ID

Với các thông tin bên trên bạn đã hiểu về Apple ID là gì và iCloud chính là một dịch vụ của Apple với mục đích lưu trữ các dữ liệu và đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị cùng đăng kí một Apple ID và giúp người dùng bảo mật cho thiết bị mà họ đang dùng.

Tại sao mọi người hay bị nhầm lẫn giữa iCloud và Apple ID đó là khi bạn muốn sử dụng tính năng iCloud và tìm từ khóa tạo tài khoản iCloud họ thường hướng dẫn bạn từ đầu là đăng kí Apple ID thông qua dịch vụ iCloud.

– Các bạn vào mục iCloud để đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID. – Tiếp theo vào mục Setting sử dụng email mà bạn đã đăng kí làm Apple ID để đăng nhập vào iCloud để sử dụng tài khoản iCloud trên Apple ID.

iCloud và Apple ID quan trọng như thế nào

Nếu như không có tài khoản Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Tài khoản iCloud ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ điện toán đám mây nó còn đồng bộ dữ liệu với các thiết bị cùng sử dụng chung 1 Apple ID. Dịch vụ iCloud còn có khả năng bảo mật rất cao:

+ Back up: bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị + Với ứng dụng Find My iPhone: dịch vụ nhằm hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản khi thiết bị của bạn bị đánh cắp. Các thiết bị bị khóa khi bị đánh cắp sẽ không sử dụng được nếu không có ID và mật khẩu được đăng kí trên máy trước đó.

Chính vì tầm quan trọng của chúng mà bạn cần phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu Apple ID thật cẩn thận. Nếu bất cẩn bạn quên mật khẩu thì bạn cũng sẽ không thể truy cập lại dịch vụ iCloud. Với các đời iOS cao như iOS 7 và iOS 8, khi các bạn restore máy yêu cầu mật khẩu nếu như bạn không nhập đúng mật khẩu có nghĩa bạn không thể sử dụng thiết bị của mình nữa. Hãy ghi nhớ mật khẩu cẩn thận hoặc sử dụng câu hỏi bảo mật để phòng khi quên có thể lấy lại mật khẩu.

Ý Nghĩa Của Cuộc Sống Là Gì?

Câu hỏi

Ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Trả lời

Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Làm sao tôi có thể tìm được mục đích và sự thỏa mãn hoàn toàn cho cuộc sống? Làm sao để đạt được điều gì đó có ý nghĩa lâu dài? Nhiều người không bao giờ ngừng xem xét những câu hỏi quan trọng đó. Họ nhìn lại và tự hỏi tại sao những mối quan hệ dần tan vỡ và tại sao họ cảm thấy trống vắng mặc dầu họ đã đạt được những thành công do họ đặt ra. Một cầu thủ nổi tiếng trong làng thể thao đã được hỏi rằng anh muốn người ta nói với anh điều gì lúc anh mới bắt đầu chơi bóng. Anh đã trả lời: “Tôi ước rằng ai đó sẽ nói với tôi rằng ở trên đỉnh vinh quang chẳng có gì.” Nhiều mục tiêu đã cho thấy sự trống rỗng của nó sau những năm tháng theo đuổi lãng phí.

Trong xã hội lấy con người làm trọng tâm, con người theo đuổi nhiều thứ vì họ nghĩ sẽ tìm thấy ý nghĩa. Những mục tiêu họ theo đuổi gồm có: Sự thành công trên thương trường, sự giàu có, nhiều mối liên hệ tốt, tình dục, giải trí, làm điều lành cho người khác. Nhiều người đã chứng nhận rằng ngay cả khi họ đạt được sự giàu có, các mối quan hệ, và vui thú, thì vẫn có những khoảng sâu trống mà dường như không thể lấp đầy được.

Tác giả của sách Truyền đạo đã nói về cảm giác này khi ông nói: “Hư không! Hư không! Hư không của sự hư không thảy đều hư không” (Truyền Đạo 1:2).Tác giả của sách Truyền Đạo, là vua Sô-lô-môn, là người giàu có không thể đo lường được, khôn ngoan hơn bất kỳ ai trong thời ấy cũng như thời nay, có hàng trăm bà vợ, những lâu đài và vườn tược khiến cho nhiều vương quốc khác ghen tỵ, thức ăn và rượu uống ngon nhất và có rất nhiều hình thức vui chơi giải trí. Ông từng nói là ông theo đuổi mọi điều ông muốn, tuy nhiên ông đã kết luận, “cuộc sống dưới mặt trời” (là quan điểm cho rằng cuộc sống chỉ là những gì mình thấy bằng mắt và trải nghiệm bằng các giác quan là tất cả) là hư không. Tại sao cuộc sống như vậy lại trống rỗng? Bởi vì Đức Chúa Trời tạo nên chúng ta cho những điều vượt trên những kinh nghiệm chúng ta có hiện hôm nay. Sa-lô-môn đã nói về Đức Chúa Trời: “Ngài cũng đã đặt sự trường tồn bất diệt trong những tấm lòng con người.” (Truyền Đạo 3:11). Trong lòng chúng ta nhận thức được là những gì hôm nay-ở không phải là tất cả.

Trong sách Khải Huyền, sách cuối cùng của Kinh Thánh, Đức Chúa Trời mặc khải rằng Ngài sẽ hủy diệt trời và đất này và khởi đầu kỉ nguyên đời đời khi Ngài tạo dựng nên trời và đất mới. Vào thời điểm đó, Ngài sẽ phục hồi hoàn toàn mối tương giao với những người đã được cứu rỗi, trong khi đó, những người không nhận sự cứu chuộc sẽ bị phán xét là không xứng đáng bị quăng vào hồ lửa (Khải Huyền 20:11-15). và sự rủa sả tội lỗi sẽ chấm dứt, tại nơi đó không còn có tội lỗi, buồn rầu, bệnh tật, sự chết hay đau đớn (Khải Huyền 21: 4). Đức Chúa Trời sẽ ở với họ, và họ sẽ làm con của Ngài (Khải Huyền 21:7). Giống như một vòng tuần hoàn, bắt đầu bằng việc Đức Chúa Trời tạo dựng chúng ta để tương giao với Ngài; con người phạm tội, phá vỡ mối tương giao đó; Đức Chúa Trời phục hồi mối tương giao trọn vẹn trong tình trạng vĩnh cửu. Nếu chúng ta chỉ sống và đạt được mọi thứ nhưng đến cuối cùng chỉ là sự chết và đời đời phân rẽ với Đức Chúa Trời thì còn tệ hơn cả hư không. Nhưng Đức Chúa Trời đã mở một con đường không chỉ mang đến phước hạnh đời đời (Lu-ca 23:43) nhưng cũng làm cho cuộc sống này thỏa vui và đầy ý nghĩa. Làm sao để nhận đuôc phước hạnh trường tồn và “Thiên đàng trên đất”?

Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG ĐƯỢC PHỤC HỒI BỞI CHÚA GIÊ-XU CHRIST:

Ý nghĩa thực của cuộc sống, bây giờ và cõi vĩnh hằng được tìm thấy qua sự phục hồi mối liên hệ của con người với Đức Chúa Trời mà đã bị mất khi A-đam và Ê-va sa ngã vào tội lỗi. Mối tương giao đó với Đức Chúa Trời chỉ có thể phục hồi qua con của Ngài, Chúa Giê-xu Christ (Công 4:12; Giăng 14:6; Giăng 1:12). Khi một người ăn năn tội lỗi thì sẽ nhận được sự sống đời đời (Nghĩa là người không muốn tiếp tục trong tội lỗi) và Chúa Giê-xu sẽ thay đổi chúng ta và khiến chúng ta trở nên mới, và chúng ta tin cậy Chúa Giê-xu như là Cứu Chúa của chính mình.

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống không chỉ là tin nhận Chúa Giê-xu như là Cứu Chúa, dù đó là điều kỳ diệu. Nhưng ý nghĩa thực của cuộc sống là khi một người bước theo Chúa như một môn đồ của Ngài, học hỏi về Chúa, dành thời giờ trong với Chúa qua Lời Ngài, trò chuyện thân mật với Ngài trong giờ cầu nguyện, và đồng đi với Chúa trong việc vâng theo những mạng lệnh của Ngài. Nếu bạn chưa tin Chúa (hay là người mới tin) bạn đang tự nói với chính mình “Điều đó có gì làm cho tôi thích thú hay được thỏa nguyện”. Nhưng Chúa Giê-xu đã đưa ra những lời kêu gọi:

“Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng! Hãy đến cùng Ta! Ta sẽ cho các con được yên nghỉ. Ta có lòng nhu mì và khiêm nhường, hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các con sẽ được yên nghỉ vì ách của Ta dễ chịu và gánh của Ta nhẹ nhàng.” (Ma-thi-ơ 11:28-30). “Còn Ta đã đến, hầu cho chiên được sự sống, và được sự sống dư dật.” (Giăng 10:10b). “Nếu ai muốn theo Ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo Ta. Vì ai muốn cứu sự sống mình thì sẽ mất, còn ai vì cớ Ta mà mất sự sống thì sẽ được lại” (Ma-thi-ơ 16:24-25). “Hãy khoái lạc nơi Đức Giê-hô-va, thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước” (Thi Thiên 37:4).

Những câu Kinh Thánh trên cho chúng ta thấy mình có sự lựa chọn. Chúng ta có thể tự tìm kiếm sự hướng dẫn cho cuộc sống mình, để dẫn đến một cuộc sống trống rỗng, hay chúng ta chọn lựa theo đuổi Đức Chúa Trời và ý muốn của Ngài dành cuộc sống chúng ta với cả tấm lòng, để dẫn đến một cuộc sống trọn vẹn, được thỏa nguyện những điều mà lòng chúng ta ao ước, và tìm thấy sự thỏa mãn và thỏa lòng. Điều đó là khả dĩ vì Đấng sáng tạo yêu thương chúng ta và mong muốn điều tốt nhất cho chúng ta (không nhất thiết là cuộc sống dễ dàng nhất nhưng là cuộc sống trọn vẹn nhất).

Đời sống của một Cơ Đốc nhân có thể ví như lựa chọn giữa việc mua một chỗ ngồi đắt tiền trong một trận đấu để có thể theo dõi từ khoảng cách gần , hoặc là mua một chỗ ngồi rẻ tiền và phải theo dõi trận đấu từ xa. Theo dõi Đức Chúa Trời làm việc “ở hàng ghế đầu tiên” là điều mà chúng ta nên chọn lựa. Chứng kiến Đức Chúa Trời hành động ngay trước mắt mình là dành cho những môn đồ hết lòng của Đấng Christ, là những người đã thực sự từ bỏ việc theo đuổi những ham muốn riêng của mình để theo đuổi mục đích của Đức Chúa Trời. Họ đã phải trả giá cho điều đó (hoàn toàn quy phục Đấng Christ và ý muốn của Ngài); thì họ sẽ kinh nghiệm được cuộc sống trọn vẹn; họ có thể đối mặt với chính họ, bằng hữu của họ, và Đấng sáng tạo mà không phải hối tiếc! Bạn muốn trả giá cho điều đó không? Bạn có sẵn lòng không? Nếu đồng ý bạn sẽ không còn đói khát ý nghĩa hay mục đích cuộc sống nữa.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Dreamcatcher Là Gì? Ý Nghĩa Của Dreamcatcher

Dreamcatcher là gì?

Dreamcatcher (nghĩa tiếng Việt là vòng bắt giấc mơ) là một sản phẩm truyền thống được cho là bắt nguồn từ người da đỏ Ojibwa (Chippewa) ở Mỹ. Mặc dù bộ tộc Lakota cũng có huyền thoại riêng về nguồn gốc của dreamcatcher, nhưng hầu hết các nhà nghiên cứu dân tộc đều cho rằng những “kẻ mơ mộng” bắt nguồn và lan truyền từ bộ tộc Ojibwa sang các vùng lân cận khác thuộc châu Mỹ thông qua việc kết hôn và buôn bán.

Dreamcatcher trong tiếng Ojibwa là “Asabikeshiinh” có nghĩa là mạng nhện. Nó xuất phát từ việc món đồ này được tạo nên từ những tấm lưới được đan kín như mạng nhện che phủ, bao bọc lấy vòng tròn. Trong khi nhiều nền văn hóa coi nhện là con vật rùng rợn thì người Ojibwa coi nhện là biểu tượng của sự che chở, bảo vệ và an ủi. Theo phong tục của bộ lạc này, mỗi người trong bộ lạc đều có một chiếc dreamcatcher – đây là công cụ để họ đi “săn” những giấc mơ đẹp, đồng thời đánh đuổi những giấc mơ xấu đi xa. Dreamcatcher được người da đỏ của bộ lạc Ojibwa coi như là một thầy pháp cao tay giúp bảo vệ những giấc ngủ an lành của mọi người, nhất là trẻ con.

Ý nghĩa của vòng dreamcatcher

Để hiểu được ý nghĩa của những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ, chúng ta cần ngược dòng thời gian về với những năm tháng xa xưa của các bộ tộc da đỏ châu Mỹ mà cụ thể ở đây là tộc Ojibwa. Người Mỹ bản địa tin rằng bầu trời ban đêm tràn ngập những giấc mơ, cả tốt lẫn xấu và nếu không được che chở, chúng ta sẽ bị những giấc mơ xấu làm hại. Chính vì thế, mỗi người dân ở đây đều sử dụng một chiếc dreamcatcher để treo ngay trên đầu giường như một loại bùa chú để bảo vệ những đứa trẻ không gặp phải những giấc mộng xấu trong khi ngủ.

Khi treo trên giường ở nơi mà ánh sáng mặt trời buổi sáng có thể chạm vào, những chiếc dreamcatcher hút tất cả các giấc mơ và suy nghĩ vào mạng lưới của nó. Những giấc mơ tốt đi qua, nhẹ nhàng trượt xuống lông vũ vào tâm trí để an ủi người ngủ bên dưới. Những giấc mơ xấu, bị cuốn vào lưới bảo vệ và bị đốt cháy tan biến khi ánh mặt trời buổi sớm rọi qua.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của dreamcatcher không chỉ là để bảo vệ những giấc mơ mà nó còn giúp chúng ta lắng nghe được những ngôn ngữ tâm linh. Bởi người da đỏ Ojibwa tin rằng thế giới có cả điều tốt và điều xấu, nếu như bạn lắng nghe được ngôn ngữ tâm linh đó thì có thể tránh khỏi những điều xấu xa hay đón nhận những may mắn đến với mình. Nếu bạn tin vào những điều tâm linh thì chắc chắn tấm lưới sẽ lọc những điều may mắn đến với bạn còn những điều xấu xa sẽ bị giữ lại và khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống sẽ thiêu đốt điều xui xẻo đó đi.

Ngày nay, khi làn sóng văn hóa dễ dàng lan tỏa khắp thế giới nhờ sức mạnh của Internet, nhiều người dân ở các quốc gia khác cũng sử dụng dreamcatcher như một chiếc bùa yên bình, nhằm đánh đuổi những giấc mơ xấu và đón nhận những giấc mơ đẹp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hướng dẫn làm dreamcatcher đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Kéo

Keo dính

Vòng kẽm hoặc vòng bằng gỗ mây

Dây cói để cuốn (loại dây này giúp dreamcatcher nhìn trông hoang dã hơn)

Lông vũ

Các loại hạt: Hạt cườm, hạt gỗ…

Lông vũ các màu

Cách làm

Bước 2: Bạn cuốn tới nút mối ban đầu thì dừng lại buộc chặt đầu rồi và thừa lại sợi dây thừng dài khoảng 2cm ở đầu mối để tạo ra một cái móc cho chiếc dreamcatcher của bạn.

Bước 3: Bạn tiến hành đan lưới xung quanh vòng tròn của Dreamcatcher, đây chính là phần quan trọng nhất của sản phẩm.

Bước 4: Trong quá trình đan lưới, bạn có thể cho thêm một số loại hạt trang trí vào đó, nhưng đừng nhiều quá bởi chúng sẽ gây rối mắt. Tốt nhất bạn chỉ nên cho 2 đến 3 hạt để tạo điểm nhấn cho dreamcatcher.

Bước 5: Từ sợi dây đan lưới còn dư, bạn cắt thành 3 đoạn bằng nhau, đem luồn hạt cườm vào đó rồi dán hoặc buộc thêm lông ở phần đuôi là xong. Như vậy, một chiếc vòng dreamcatcher hoang dã đã hoàn thành mà không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có một chiếc vòng để đón những giấc mơ đẹp rồi.