Top 6 # Ý Nghĩa Của Oppa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Oppa Nghĩa Là Gì? Oppa Mang Ý Nghĩa Gì?

Theo như nghĩa của tiếng việt thì oppa là đại từ xưng hô, có nghĩa là anh, anh yêu tùy trường hợp sử dụng. Có nghĩa là anh khi có một người nhỏ tuổi hơn gọi một người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

2. Từ “oppa” mang ý nghĩa gì?

2.1. Đối với người dân Hàn Quốc

Theo nghĩa gốc của nền văn hóa Hàn Quốc, từ oppa được đồng nghĩa với nghĩa của từ Big bother – như một người anh trai lớn trong nhà . Đây là gọi của những người anh/em trong nhà.

Đối với người Hàn Quốc đây là một từ thiêng liêng, những ai được gọi là oppa là những người được yêu mến và kính trọng từ em gái của họ . Họ mang một trọng trách nặng nề, phải biết yêu thương, chăm sóc e gái

Với nền văn hóa Hàn Quốc, sử dụng Oppa còn thể hiện sự kính trọng, gần gũi với người đàn ông mà mình yêu thương, quan trọng đối với đời mình, nên họ rất thận trọng khi dùng từ ngữ này.

Vì vậy người dân Hàn Quốc rất chú ý tới việc sử dụng từ “oppa”. Họ phải chọn đối tưởng phù hợp, hoàn cảnh phù hợp thi họ mới sử dụng.

2.2. Đối với giới trẻ Hàn Quốc

– Dùng để biểu đạt tình cảm

Trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ta đã quá quen thuộc với từ oppa. Đấy là từ mà các cặp đôi đang yêu nhau, các cặp vợ chồng thường hay sử dụng.

Đối với trường hợp này thì oppa được hiểu với nghĩa là “anh yêu”. Đây là từ ngữ dành cho người đàn ông mà người gọi yêu thương và kính trọng.

Ở Việt Nam, oppa cũng được dùng trong các cặp đôi tuổi teen đang yêu nhau. Cũng như ý nghĩa của văn háo Hàn Quốc, người đàn ông được gọi oppa là người họ rất yêu thương và kính trọng, thể hiện mức độ tình cảm của người gọi.

Tuy nhiên, ở Việt Nam từ “oppa” không man tính nghiêm túc, nó được sử dụng khi trêu đùa với bạn bè,với anh trai, với người yêu,…

Oppa thực chất chỉ mang ý nghĩa là người anh trai hay người chồng, người yêu được kính trọng và yêu thương nhưng sau khi được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng thì nghĩa của từ này được mở rộng hơn

Bên cạnh oppa mang hàm nghĩa gốc là dùng để gọi anh trai, chồng, người yêu thì nó con được sử dụng để gọi người mà họ mến mộ và thần tượng.

Thông tin chính xác nhất giúp bạn xác định hành vi quấy rối tình dục là gì ?- bóng ma vô hình tồn tại trong xã hội Việt Nam cùng với nhiều tin tức tổng hợp mới nhất trên chúng tôi

3. So sánh sự khác nhau giữa việc dùng oppa để biểu đạt tình cảm và dùng oppa để gọi người mến mộ

+ Dùng để biểu đạt tình cảm

Tất nhiên khi sử dụng oppa với mục đích này, người được gọi sẽ cảm nhận mức độ tình cảm của người gọi ra sao, qua đó cũng biết được mức độ trách nhiêm của mình.

Mức độ tình cảm của trường hợp này còn phải tùy thuộc vào hoàn cảnh, mức độ sự mến mộ của người gọi như thế nào. Khác với mục đích sử dụng biểu đạt tình cảm, sử dụng oppa với mục đích này đa số đều là tình cảm đến từ một phía. Người được gọi có thể sẽ không biết đến sự tồn tại của người gọi

+ Dùng để biểu đạt tình cảm

Chỉ có thể dùng cho người mình yêu thương, kính trọng như anh trai, chồng hoặc người yêu

Với việc sử dụng oppa trong trường hợp này thì người bạn nữ có thể gọi cho nhiều người đàn ông, con trai với tên gọi oppa

Một câu hỏi đặt ra là tại sao hiện nay có nhiều bạn trẻ thích sử dụng từ oppa đến thế

Thực tế cho thấy, trào lưu gọi tên một người mà mình yêu thương bằng một cái tên khác đã có từ lâu. Họ sẽ sử dụng một cái tên đáng yêu , dễ thương hơn tên thật của những người họ yêu thương. Oppa cũng vậy, đây là một cách gọi khá là dễ thương, mang lại cảm giác thân mật

Bên cạnh từ oppa, giới trẻ cũng có một số từ dễ thương để gọi cho nhau như: cún con, heo,..

Đặc biệt, từ oppa cũng được sử dụng cho những người họ thần tượng, mến mộ. Bởi họ cũng mốn có một tên gọi dễ thương, thần tượng cho những người họ thần

4. Trào lưu “oppa” được bắt nguồn từ đâu?

Từ oppa đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam: ở trường học, văn phòng, ở nhà,… nhưng không phải ai cũng biết được từ oppa mình đang sử dụng bắt nguồn từ đâu

Đặc biệt từ “oppa” được bắt nguồn từ làn sóng Hallyu Hàn Quốc

Vậy làn sóng Hallyu Hàn Quốc là gì mà có sức ảnh hưởng lớn đến thế?

Làn sóng Hallyu là ám chỉ những người hâm mô phim, ca nhạc Hàn Quốc hoặc thần tượng các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc.

Trong phim, ta hay bắt gặp có cảnh hai người đang yêu nhau hay vợ chồng gọi nhau là oppa. Với biểm ảm dễ thương, ngọt ngào,… làm cho người xem cũng phải ghen tị với tình cảm của họ. Chính vì vậy, học cũng sử dụng từ “oppa” cho chính bạn trai hay chồng mình.

Hay với các ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc hiện nay, với khuôn mặt và vóc dáng điển trai cùng với giọng hát ngọt ngào chắc chắc đã chinh phục được các cô gái của chúng ta. Ta trở nên mến mộ những ca sĩ này và họ đã dành một cái tên đặc biệt cho người mà họ mến mộ và thần tượng đó chính là “oppa”

Như đã nói ở trên thì phim ảnh, ca nhạc đang được được các bạn trẻ đón nhận

Vậy phim ảnh, ca nhạc được du nhập vào Việt Nam ta khi nào?

Có thể nói nghề giải trí của Hàn Quốc được chính phủ rất quan tâm và đầu tư vì đây cũng là một trong lĩnh vực chính giúp đất nước phát triển. Cũng chính vì vậy mà các bộ phim, bài hát của nước này được đầu tư một cách kĩ lưỡng.

Việc xem quá nhiều phim hay nghe ca nhạc Hàn Quốc đã làm cho nền văn hóa Hàn Quốc một phần nào đó ăn sâu vào trong tiềm thức của người Việt Nam.

Đấy chính là lí do vì sao ngôn từ của Hàn Quốc lại được đông đảo các bạn trẻ sử dụng như vậy, trong đó phải kể đến từ ngữ “oppa”

Từ “oppa” một phần là do học theo ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng cũng một phần do sự lan truyền của từ người này qua người khác.

Oppa thường được sử dụng đối với những lứa tuổi teen, học sinh, sinh viên

Tuy nhiên này có rất nhiều người lớn tuổi cũng sử dụng từ oppa. Vì trong chuyện tình cảm thì không có khái niệm gọi là tuổi tác. Ngay cả việc có thần thần tượng trong lòng thì không riêng gì giới trẻ mà người lớn tuổi cũng có. Đặc biệt là các mẹ, vì hầu như các mẹ nào cũng thích xem phim tình cảm Hàn Quốc.

6. Một số lưu ý khi sử dụng “oppa”

Từ “oppa” đang được lan truyền một cách cóng mặt, chính vì vậy mà từ opp đang bị lạm dụng quá mức đối với các bạn trẻ hiện nay, nhất là các bạn nữ. Việc sử dụng oppa bừa bãi làm ảnh hưởng tới sự đánh giá nhân phẩm của mình.

Sử dụng oppa không hợp thời điểm sẽ khiến bạn gặp rắc rối

Trong bữa cơm hay tụ họp của các thành viên trông nhà, việc lỡ gọi ai đó là oppa sẽ khiến người lứn trong nhà không hài lòng,…

Đặc biệt, đối với những người mới gặp lần đầu, bạn không nên sử dụng từ oppa. Nó sẽ làm bạn bị người kia nhận xét là dễ dãi.

Khi đi du lịch, học tập, làm việc… tại Hàn Quốc nếu không cận thận bạn sẽ bị nước bạn đánh giá thấp về nhân phẩm của bạn

Hãy thật cân nhắc trước khi sử dụng, vì hậu quả nó mang lại có thể rất lớn.

Tuy “oppa” có thể sử dụng cho nhiều dối tượng, nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng sự dụng nó quá nhiều. Bởi nếu như sử dụng nhiều nó không những không biểu đạt đúng ý mà bạn muốn nói, ngược lại nó còn mang lại kết quá tiêu cực

Cái gì cũng thế, khi mới nghe đến thì chúng ta đều cảm thấy mới mẻ và thích thú nhưng nếu nghe quá nhiều sẽ cảm thấy mệt mỏi, phiền toái,…

“Oppa” cũng vậy, nếu bạn biết sử dụng nó phù hợp, người được gọi sẽ cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho họ, họ sẽ thấy có gì đó ngọt ngào và thích thú hơn, tuy nhiên nếu ngày nào, lúc nào bạn cũng gọi oppa thì nó không có gì đặc biệt, nó cũng sẽ như bao từ khác thôi.

Bên cạnh đó, sử dụng từ “oppa” với chồng hay anh trai còn khiến cho người chủ cột trong gia dình tăng thêm áp lực

Từ “oppa” mang lại hiệu ứng tốt đẹp, nhưng sử dụng từ “oppa” quá nhiều làm người chồng chịu thêm áp lực, người anh trai, bạn trai thấy phiền toái. Vì “Oppa” mang lại trách nhiệm và gánh nặng cho những người đàn ông

Ngay nay, với sự hội nhập quốc tế, văn hóa của mỗi đất nước cũng sẽ ảnh hưởng chút ít như cách ăn mặc, cách ăn uống, hay trong ngôn ngữ cũng vậy,… Việc sử dụng, học hỏi một phong tục hay tập quán nào của nước bạn cũng là điều tốt. Nó làm cho văn hóa Việt Nam trở nên phong phú hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó, không phải cái gì cũng nên học hay bắt chước theo. Chúng ta cần có sự chọn lọc kĩ càng và biết sử dụng một cách khéo léo. Vì điều đó góp một phần ảnh hưởng tới nền văn hóa nước ta. Bài viết “Oppa nghĩa là gì? Oppa mang ý nghĩa gì?” có thể một phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ về từ ngữ này.

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa Cách Sử Dụng Từ Oppa Tại Việt Nam Và Hàn Quốc

Oppa là thuật ngữ được bắt nguồn từ tiếng Hàn Quốc (Triều tiên) du nhập vào Việt Nam thông qua những bộ phim tình cảm ướt át hay những ca khúc âm nhạc “top hit” của những ca sĩ nổi tiếng điển trai.

Hiểu theo nghĩa tiếng việt bạn có thể hiểu oppa có nghĩa là “anh trai” hoặc “anh yêu”. Thuật ngữ oppa được các bạn nữ sử dụng trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau tuy nhiên thông thường đường dùng để gọi và xưng hô giữa em gái với anh trai hoặc bạn gái với người yêu của mình hoặc của người vợi gọi chồng mình… Nhìn chung đều mang một ý nghĩa thân mật, yếu mến.

Oppa tiếng Hàn là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng oppa với người Hàn Quốc

Thuật ngữ oppa được viết theo tiếng Hàn là: 오빠 {oppa}. Tuy nhiên việc sử dụng từ oppa đối với người Hàn khá nhạy cảm và không phải lúc nào cũng sử dụng được. Đối với những cô gái Hàn Quốc việc sử dụng từ oppa chỉ khi những người đó thực sự thân thiết, gần gũi như chồng, bạn trai, anh trai ruột, anh họ mà thôi. Việc gọi những người này là oppa nhằm thể hiện tình cảm thân thiết, biết ơn với người được gọi.

Việc những cô gái sử dụng từ oppa với những người con trai mới quen biết lần đầu hay chưa từng quen biết có thể sẽ bị đánh giá là “dễ dãi”. Chính vì vậy sẽ có những cách xưng hô khác thay thế cho từ oppa phụ thuộc trong từng hoàn cảnh cụ thể như sau:

Đối với những người mới gặp gỡ lần đầu, chưa biết tên, tuổi là nam giới trẻ thì có thể gọi là 저기요 nếu là nam giới ở tuổi trung niên có thể gọi là 아저씨.

Đối với trong trường học các bạn nữ có thể xưng hô với bạn nam là 선배

Đối với trong công ty các bạn nữ có thể gọi tên + chức vụ. Ví dụ như: 김수진 대리님. Đặc biệt không nên gọi là oppa vì như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng và không nghiêm túc.

Trong quán ăn hoặc cửa hàng người Hàn Quốc thường dùng từ 사장님 được áp dụng cho cả nam và nữ đều được.

Ý nghĩa và cách sử dụng từ oppa đối với người Việt

Chính vì thuật ngữ này được du nhập vào việt nam đơn thuần thông qua những lời thoại của các bộ phim Hàn Quốc tình cảm nên nên ý nghĩa và cách sử dụng từ oppa tại Việt Nam của các bạn trẻ cũng khá thoải mái hầu hết chỉ mang tính chất giải trí hay đơn thuần là cách xưng hô thân thiết với nam giới mà thôi.

Một số câu oppa được giới trẻ Việt sử dụng nhiều

Những câu oppa được các bạn trẻ tuổi teen nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua có thể kể đến như:

Oppa Sarang hae yo: Em yêu anh

Oppa Gangnam Style: Bài hát nổi tiếng của xứ kim chi

Oppa Kajima: Anh đừng đi.

Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng từ oppa là gì? rồi đùng không. Tóm tắt lại từ oppa là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam mà chủ yếu mang tính chất giải trí và là một lời xưng hô của một cô gái với nam giới thể hiện tình cảm, thân thiết gần gũi, yêu mến… Nhưng tại Hàn Quốc thì bạn cần phải lưu ý những chia sẻ được kể ở trên.

Vân Anh – Kênh 68

Oppa Là Gì? Cách Sử Dụng Oppa Của Giới Trẻ Hiện Nay Ra Sao?

Bạn đã nghe đến từ Oppa. Chắc chắn là đã nghe rồi nhưng bạn đã biết nghĩa của nó là gì chưa?.

Oppa du nhập vào Việt Nam qua phim và những bài hát nhạc Hàn, người Việt sử dụng từ ngữ này dành để nói về thần tượng của mình, những nam thần đẹp trai là chủ yếu. Ngoài ra, họ cũng dùng Oppa để thể hiện với người yêu.

2. Cách người Hàn sử dụng từ Oppa

Đối với người Hàn, họ sử dụng từ Oppa để xưng hô trong gia đình và thể hiện tình cảm đối với người anh của mình.

Trong đó, theo đúng nghĩa gốc trong văn hóa của người Hàn Quốc, từ Oppa đồng nghĩa từ Big Brother được hiểu là người anh lớn, cách xưng hô giữa những người anh/em trong gia đình.

Với những ai được gọi là Oppa, thì trách nhiệm người đó phải mang trên mình vô cùng nặng nề. Bởi, câu nói chỉ được nói ra từ người em gái mới dành cho họ. Khi đó họ phải có trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ với em mình giống như trách nhiệm của người anh ở Việt Nam với em gái.

Với người em gái Hàn, khi sử dụng từ Oppa ngoài việc thể hiện tình cảm với người anh trai, đó cũng là cách họ thể hiện sự kính trọng họ dành cho anh trai mình.

Ngoài ra, trong văn hóa người Hàn, nhiều người họ cũng xưng hô Oppa với yêu hoặc chồng của mình. Cách họ xưng hô như vậy, là thể hiện tình yêu, sự thân thương với người họ yêu thương.

Trong văn hóa người Hàn, sử dụng Oppa để thể hiện sự tôn trọng, gần gũi với những người đàn ông quan trọng của đời mình. Nhưng họ không sử dụng bừa bãi, câu nói đó chỉ được sử dụng khi họ cảm nhận thấy cần thiết để thể hiện tình cảm.

3. Cách giới trẻ sử dụng Oppa

Đối với giới trẻ hiện nay, cách họ sử dụng từ Oppa để thể hiện tình cảm sự yêu thương và dùng để gọi thần tượng của mình là chủ yếu.

a) Oppa được dùng để biểu tình cảm

Trong trường hợp này, Oppa được hiểu với nghĩa là anh yêu. Và ý nghĩa họ mong muốn người đàn ông hiểu được là sự thân mật, lòng tôn trọng và tình yêu họ dành cho người đó.

Tại Việt Nam, Oppa cũng được dùng nhiều trong tình yêu của các đôi trẻ, tuổi teen. Họ sử dụng cách xưng hô đó, ngoài việc thể hiện tình cảm với người yêu mình. Họ còn dùng nó gọi như một tên gọi thân thương, khẳng định sự lựa đó là người đàn ông của mình.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp từ Oppa được sử dụng tùy tiện, không chỉ là đối với những người anh của mình, với người yêu mà cũng có thể là người bạn họ cảm thấy thích và muốn gọi như vậy. Việc sử dụng tùy tiện đó, đang làm mất đi giá trị thực sự của từ Oppa.

b) Oppa được dùng để gọi thần tượng

Oppa du nhập vào Việt Nam từ những bộ phim Hàn và nhạc Hàn, nên giới trẻ Việt Nam dùng nó để nói về các thần tượng của mình là chủ yếu.

Trong trường hợp này, họ dùng từ Oppa cũng có nghĩa là anh, nhưng nó không phải là anh yêu, anh trai và thể hiện sự tôn trọng, tình yêu mãnh liệt với người đàn ông của đời họ. Người trẻ Việt Nam dùng Oppa để nói về những thần tượng trong lòng họ, người họ cảm thấy mến mộ.

Ban đầu, từ Oppa họ chỉ dùng để nói về những thần tượng là những diễn viên Hàn có vẻ ngoài điển trai, bắt mắt. Nhưng, bây giờ họ sử dụng gọi với tất cả những người họ cảm thấy mến mộ.

Ví dụ: Từ lâu tiền vệ Lương Xuân Trường đã trở thành Oppa của rất nhiều bạn nữ Việt Nam, bởi vẻ đẹp trai, hát hay, đá bóng giỏi và nói tiếng anh thành thạo.

Hay bạn vẫn nghe những người bạn của mình nói “ô Oppa của tao kìa” khi nhìn thấy người họ mến mộ xuất hiện trên tivi hoặc báo chí.

4. Sự khác biệt Oppa thể hiện tình cảm và gọi thần tượng

Từ Oppa trong việc thể hiện tình cảm và gọi thần tượng có nhiều điểm khác biệt. Sự khác biệt đó, thể hiện qua tính cách người được gọi là Oppa tiếp nhận.

Khi thể hiện tình cảm, người con trai được bạn gái gọi là Oppa họ sẽ cảm nhận thấy tình cảm mà người đó dành cho mình. Họ biết, mức độ tình cảm đó đến đâu và như thế nào? trách nhiệm trong đó ra sao.

Còn đối với Oppa khi gọi thần tượng, đó chỉ tình cảm và sự ngưỡng mộ đến từ một phía. Họ săn đón thần tượng của mình qua những hình ảnh của họ, cũng có thể là sẽ tìm hiểu rất kỹ về cuộc sống của thần tượng. Tình yêu đó sẽ mãnh liệt lên, nhưng cũng có lúc bị mất đi. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự nổi lên của mỗi một thần tượng.

Với Oppa thể hiện tình cảm, người con gái đó sẽ chỉ nói với một người nhưng với thần tượng, thì có thể nói về nhiều người.

Từ Oppa ở Việt Nam đang được dùng một cách tùy tiện và dần làm mất đi ý nghĩa thực sự của nó, người dùng nó như một ngôn ngữ nóng. Nếu không thực sự hiểu rõ ý nghĩa, lại dùng tùy tiện liên tục sẽ làm cho mất đi ý nghĩa thực sự của nó.

Bởi, nếu như bạn dùng từ Oppa đó với những người con trai lần đầu gặp, dù mình đã biết họ từ trước và luôn thần tượng họ. Nhưng, hoàn cảnh bạn sử dụng chưa đúng cách sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu, họ sẽ nghĩ bạn đang cố tình làm quen để tiếp cận, nhờ vả. Điều đó, đã trực tiếp làm cho ý nghĩa thực sự của Oppa bị mất đi.

VannCald

Please follow and like us:

Oppa Là Gì? Các Cách Gọi Oppa Trong Tiếng Hàn Quốc.

Oppa là gì?

 Trong ngôn ngữ của đất nước Hàn quốc, Oppa (오빠) có nghĩa là anh. Đây là cách xưng hô giữa một người con gái với một người con trai. Oppa thường được sử dụng với ý nghĩa rất thân mật, mang ý nghĩa tôn trọng hoặc yêu thương mà người con gái dùng để gọi người con trai. Vì thế, các cô gái Hàn Quốc rất dè dặt khi sử dụng danh xưng này. Oppa sẽ được sử dụng trong các trường hợp như một người em gái gọi anh trai, một người bạn gái gọi yêu một nửa của mình, hay cũng có thể là một cách xưng hô của người vợ dành cho chồng của mình. Sau này, từ Oppa còn được con gái Hàn Quốc sử dụng khi gọi những người anh mà họ quý mến và thực sự thân thiết hoặc dùng để gọi thần tượng của mình.

Các cách gọi Oppa

trong

những trường hợp cụ thể

– Oppa có nghĩa là anh trai: Trong văn hóa của đất nước Kim Chi, người anh trai trong gia đình luôn mang những trọng trách rất lớn đối với cô em gái của mình. Giống như người anh cả trong truyền thống của người Việt Nam, Oppa cũng mang những trách nhiệm như chăm sóc, giúp đỡ em gái. Đối với người em gái, khi sử dụng Oppa, họ không chỉ thể hiện tình cảm mà còn thể hiện thái độ kính trọng với người anh trai của mình.

– Oppa có nghĩa là anh yêu: Dùng để biểu đạt tình cảm yêu thương, thể hiện tình yêu giữa những cặp đôi đang yêu nhau hoặc là các cặp vợ chồng trẻ. Trong văn hóa của người Hàn Quốc, Oppa được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng, gần gũi với những người đàn ông quan trọng trong cuộc đời mình, thế nên danh xưng đó chỉ được sử dụng khicần thiết.

– Dùng để gọi thần tượng mà mình ngưỡng mộ, yêu mến. Oppa du nhập vào Việt Nam bằng các bộ phim và các nhóm nhạc Hàn Quốc và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi. Trong trường hợp này, Oppa cũng có nghĩa là anh nhưng không phải là anh yêu hay anh trai mà chỉ đơn giản là cách gọi thần tượng của các bạn trẻ. Trước kia, từ Oppa chỉ được dùng để gọi các nam idol là diễn viên hay ca sĩ được giới trẻ yêu thích như Huyn Bin, Bae Yong Joon, Lee Min Ho, Lee Dong Wook…Ngày nay, từ này đã được mở rộng hơn, giới trẻ dùng để gọi cho bất cứ ai làm trong tất cả các lĩnh vực mà các họ yêu quý, mến mộ.

Khi thể hiện tình cảm nam nữ, người con trai được bạn gái gọi là Oppa họ sẽ cảm nhận thấy mức độ tình cảm mà người đó dành cho mình như thế nào. Còn đối với Oppa khi gọi thần tượng, đó chỉ tình cảm và sự ngưỡng mộ đến từ một phía. Họ săn đón thần tượng của mình qua những hình ảnh hoặc tìm hiểu rất kỹ về cuộc sống của thần tượng. Tình yêu đó sẽ mãnh liệt lên, nhưng cũng sẽ bị mất đi khi họ gặp được thần tượng mới. Trong tiếng Hàn, có một từ có cách gọi na ná như Oppa là Appa- Appa là cách gọi bố của người Hàn Quốc.

Những bài hát Oppa nổi tiếng của Hàn Quốc.

Gangnam style:

Tác giả của Gangnam Style hay còn được giới trẻ Việt Nam gọi là Oppa Gangnam style là ca sĩ người Hàn Quốc-Psy. Bài hát này được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 7 năm 2012 và nhanh chóng gây sốt toàn cầu và lập kỷ lục thế giới Guinness là MV được yêu thích nhất trên Youtube tại thời điểm đó, đạt hơn 3 tỷ lượt view tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Gangnam Style còn là quán quân trên bảng xếp hạng iTunes của 31 quốc gia, là ca khúc Hàn Quốc đầu tiên giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Ca khúc Gangnam Style có giai điệu dễ nhớ, điệu nhảy ngựa vui nhộn và trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều video cover khác. Ca khúc Gangnam Style đã được biểu diễn ở rất nhiều nơi, trong đó có không ít chương trình truyền hình danh tiếng như The Today Show, Dodger Stadium, Saturday Night Live, The Ellen DeGeneres Show…

Oppa Oppa:

Oppa Oppa là một ca khúc retro – disco được sáng tác và sản xuất bởi Youngsky và Peter (One Way). Ca khúc này được trình diễn lần đầu tiên là trong tour diễn thế giới Super Show 4 của Super JuniorSuper  bắt đầu từ Seoul vào ngày 19 tháng 11 năm 2011. Sau buổi biểu diễn đầu tiên một tháng, bộ đôi Donghae và Eunhyuk đảm nhận vai trò quảng bá Oppa Oppa trong 2 tuần trên các chương trình âm nhạc Music Bank, Music Core và Inkigayo.

Oppaya:

Oppaya là tên thân mật mà người hâm mộ dành cho ca khúc “Swear Heart”. Ca khúc này phát hành vào tháng 02 năm 2015 và được thể hiện bởi Seenroot. Đây là một ca khúc với những ca từ và giai điệu vô cùng đáng yêu, dễ thương, có thể “gây nghiện” cho rất nhiều người. Hai năm sau, bài hát này bất ngờ gây sốt trở lại khi được các idolgroup cover lại và được đem lên quảng bá tại các sân khấu âm nhạc. Một trong những tường thành cover thành công nhất phải kể đến màn thể hiện huyền thoại của Kei (Lovelyz).

Các Oppa-Idol nổi tiếng của Hàn Quốc.

– Jang Dong Gun: Jang Dong-gun (7/3/1972) là một nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Hàn Quốc. Anh được khán giả biết đến với vai chính trong các bộ phim điện ảnh như “Friend” (2001) và “Cờ Thái cực giương cao” (2004).

Jang Dong Gun là diễn viên thế hệ đầu góp phần tạo làn sóng Hallyu trên toàn châu Á

– So Ji Sub: Anh sinh năm 1977 tại Seoul là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hàn Quốc. So Ji Sub bắt đầu sự nghiệp làm người mẫu trước khi tham gia đóng phim. Vai chính đầu tiên của So Ji Sub là trong bộ phim truyền hình “Giày thủy tinh” của đài SBS. Năm 2005, anh tham gia bộ phim rất nổi tiếng “Xin lỗi, anh yêu em”, bộ phim này đã giúp So Ji Sub dành rất nhiều giải thưởng cũng như sự chú ý của khán giả châu Á.

Sau gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, So Ji Sub góp mặt trong hàng loạt phim truyền hình và điện ảnh, là diễn viên Hàn Quốc hàng đầu trong lòng người hâm mộ

– Hyun Bin: Tên thật là Kim Tae-pyung, sinh ngày 25 tháng 9 năm 1982. Hyun ra mắt với tư cách là một diễn viên trong bộ phim truyền hình “Bodyguard” năm 2003. Hyun đã trở thành ngôi sao với loạt phim hài lãng mạn năm 2005 “My Lovely Sam Soon” với Kim Sun-a . “Sam-Soon” là một hit lớn giúp Hyun đã giành giải thưởng Xuất sắc hàng đầu tại MBC Drama Awards.

Hyun Bin là một trong các Oppa nổi tiếng của Hàn Quốc- Jo In Sung: Hay còn được viết là Zo In-sung hay Cho In-song, sinh ngày 28/7/1981 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh là một người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng, được biết đến nhiều nhất qua các vai chính trong bộ phim truyền hình “Something Happened in Bali” của đài SBS sản xuất năm 2004, hai phim điện ảnh “A Dirty Carnival” sản xuất năm 2006 và “A Frozen Flower” sản xuất năm 2008.

Jo In Song tuy đã ở độ tuổi tứ tuần nhưng vẫn là thần tượng đánh cắp trái tim của hàng triệu fan nữ châu Á– G-Dragon: Tên thật là Kwon Ji-yong (sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988), thường được biết đến với nghệ danh G-Dragon  là một nam rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc.

Nam ca sỹ, rapper cá tính G-Dragon là thần tượng hàng đầu của giới trẻ châu Á

Năm 2006 G-Dragon chính thức ra mắt với tư cách trưởng nhóm và là một trong hai tay rap của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Big Bang G-Dragon phát hành album đầu tay của riêng mình mang tên Heartbreaker vào năm 2009. Album đã trở thành một trong những album thành công nhất của năm với doanh số tiêu thụ hơn 200.000 bản và đoạt giải thưởng “Album của năm” tại Mnet Asian Music Awards 2009.

Với những thông tin thú vị trong bài viết, hi vọng bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ Oppa và có thể sử dụng danh xưng này một cách ý nghĩa và chính xác nhất.