Top 4 # Ý Nghĩa Của Zero Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

From Hero To Zero Có Ý Nghĩa Là Gì?

From hero to zero là gì?

From hero to zero có nghĩa là từ anh hùng trở thành trắng tay theo nghĩa đen, hoặc cũng có thể trở thành tội đồ, tội phạm hoặc kẻ gây hại. From hero to zero là một thành ngữ tiếng Anh theo kiểu vần điệu như các thành ngữ tiếng Việt. Các thành ngữ tiếng Anh ít khi đi theo vần điệu và khó hiểu đối với đa số người Việt nếu chỉ dịch từng chữ một.

Cụm từ này mô tả những người mới hôm nào đang là mẫu gương cho tất cả mọi người, hôm sau trở thành nỗi xấu hổ, xỉ nhục khiến cho họ cảm thấy thất vọng.

Trong kinh doanh, thành ngữ này còn có nghĩa là một người đang làm chủ một cơ ngơi đồ sộ, có nhiều tài sản, tiền bạc trong tay, nhưng chỉ sau một đêm là trở thành trắng tay vì thất bại.

Trong một bài báo gần đây, cụm từ from hero to zero còn được dịch là từ đỉnh cao đến tay trắng. Nội dung dịch do phóng viên Vnexpress tự đặt. Do cụm từ này khá dễ hiểu theo nhiều hướng khác nhau, nên sẽ có nhiều kiểu dịch.

Ví dụ dễ nhớ về from hero to zero:

GGDIC xin trích câu chuyện đình đám gần đây trong cộng đồng khởi nghiệp để các bạn hiểu kỹ về thành ngữ from hero to zero:

Elizabeth Holmes là một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ y học. Cô muốn tạo ra một thiết bị khiến cho việc xét nghiệm máu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ý tưởng của cô được các quỹ đầu tư và cộng đồng đón nhận nồng nhiệt. Nhiều quỹ đầu tư đã rót vốn cho công ty Theranos để chế tạo thiết bị này. Năm 2014, cô gọi vốn đầu tư được 400 triệu USD và công ty được định giá là 9 tỷ USD.

Mới đây, báo chí phát hiện ra là các thiết bị của Theranos không hoạt động tốt như những lời cam kết ban đầu. Các kết quả từ xét nghiệm máu không nhiều như kỳ vọng. Từ thông tin này, giá trị công ty của cô trở về 0 USD theo đánh giá của Forbes.

Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá của 1 tờ báo, cho dù nó uy tín nhưng sẽ không phản ánh hết tình hình kinh doanh của 1 công ty. Tuy nhiên, do đánh giá của Forbes nên tài sản của cô theo định giá trở về 0 usd chứ không hẳn cô chẳng còn đồng nào trong tay.

Vấn đề là, Theranos đang từ 1 công ty được kỳ vọng đã khiến mọi người thất vọng đúng như câu From hero to zero.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Định Nghĩa Zero Proof / Bằng Chứng Zero Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Thủ tục ghi chép sổ sách trong từng bút toán được trừ ra từ số dư cuối kỳ. Những bút toán phù hợp hoặc cân đối khi đát đến số dư bằng zero, cho biết các bút toán tài khoản đã được nhập đúng. Phương pháp bằng chứng Zero này đôi khi được các giao dịch viên của ngân hàng sử dụng để đối chiếu những sai sót bút toán, còn được biết đến như chênh lệch của giao dịch viên.

Định Nghĩa Zero Plus Tick / Quy Tắc Zero Plus Tick Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một giao dịch chứng khoán được thực hiện tại cùng một mức giá như giao dịch trước, nhưng ở một mức giá cao hơn so với giao dịch cuối cùng của một mức giá khác. Trong hơn 70 năm có một “quy tắc uptick” được thành lập bởi Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC); các quy tắc quy định rằng cổ phiếu chỉ có thể được bán khống khi mà có tồn tại sự chênh lệch giá (uptick) hoặc một uptick dương (zero plus tick) chứ không cho phép bán khống khi uptick là số âm (downtick). Quy tắc này đã được gỡ bỏ vào năm 2007.

Giải thích

Ví dụ, nếu một chuỗi những giao dịch diễn ra tại mức giá $ 10, $ 10,25 và $ 10,25, thì giao dịch cuối sẽ được coi là Zero Plus Tick hoặc Zero Uptick.

Người ta cho rằng bán khống trên downticks là nguyên do dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 (cuộc Đại khủng hoảng), nhưng luật định về Upticks đã được gỡ bỏ vào năm 2007 sau khi SEC kết luận rằng các thị trường đủ chặt chẽ và hoạt động hiệu quả để chống lại rủi ro này. Người ta cũng tin rằng sự ra đời của hệ thống giá chuẩn chỉnh đã giúp cho việc gỡ bỏ quy tắc này.

Định Nghĩa Zero-Coupon Security/ Chứng Khoán Phiếu Lãi Zero Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Chứng khoán nợ, được bán mới mức chiết khấu cao so với mệnh giá, không trả tiền lãi trong kỳ hạn công bố. Trong thực tế, người nắm giữ nhậ tiền lãi một lần khí đáo hạn. Thanh toán tiền lãi thể hiện bằng phần tăng lên từ giá so giá bán ban đầu để mua lại theo mệnh giá. Sự trì hoãn tiền lãi này thu hút các nhà đầu tư không bị đánh thuế vào thu nhập hiện tại, ví dụ, những người đầu tư vào những kế hoạch tiết kiệm hoãn thuế, như Tài khoản hưu trí cá nhân, tài khoản KEOGH, và v.v…hoặc những người kỳ vọng tiền lãi trái phiếu khi trả sẽ bù trừ bới chi phí tương lai, ví dụ, học phí đại học.

Tiền lãi hàng năm được IRS xem như thu nhập chịu thuế, ngay cả khi không thanh toán tiễn lãi bằng tiền mặt. Vì vậy, sự hấp dẫn của chứng khoán phiếu lãi Zero là ở điểm những chứng khoán này loại bỏ rủi ro tái đầu tư, hoặc rủi ro lãi suất thì trường tăng hoặc giảm, bởi tiền lãi đã nhận được xác định trước bằng khoản tiền lãi dồn tích. Tuy nhiên trái phiếu có phiếu lãi Zero có lợi suất biến động nhiều hơn trái phiếu trả phiếu lãi nửa năm.

Một số chứng khoán có phiếu lãi Zero đã được phát hành trong những năm gần đây. Ví dụ, những chứng khoán tách rời như STRIP của Kho bạc Mỹ: Chứng khoán giao dịch tách riêng Phần lãi và Vốn gốc (STRIP). Bộ tài chính phân biệt Bộ phận chính của trái phiếu với phiếu lãi, đổi các chứng khoán cổ phiếu lãi toàn bộ lấy STRIPS của kho bạc Mỹ. Chứng khoán có phiếu lãi Zero được phát hành bởi các nhà giao dịch, phân chia tiền vốn gốc của trái phiếu kho bạc với phần thanh toán tiền lãi nửa năm và bán riêng rẽ chúng.

Một biên nhận tín thác được phát hành cho người nắm giữ những chứng khoán chiết khấu này. Trong số những STRIP tổng hợp được phát hành có chứng chỉ Dồn tích trên Chứng khoán kho bạc (CATS), Biên nhận tăng trưởng thu nhập kho bạc được phát hành tại Anh STRIPS kho bạc của Anh cũng có thể được chuyển thành hình thức Chứng khoán bút toán, làm cho chúng thanh khoản hơn những strip tổng hợp.

Những hình thức khác của đầu tư thanh toán là một lần có chiết khấu là chứng chỉ tiền gửi có phiếu lãi Zero, trái phiếu đô thị có phiếu lãi Zero và cầm cố phiếu lãi Zero.

Xem ZERO-COUPON CONVERTIBLE BOND