Top 7 # Ý Nghĩa Mlss Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Mlss Là Gì? Mối Quan Hệ Mlss Và Mlvss Trong Thực Tế

MLSS là viết tắt của từ tiếng anh Mixed liquor suspended solids được gọi là chỉ số hỗn hợp chất rắn lơ lửng. Chỉ số nầy thường được sử dụng trong bể xử lý nước thải có dùng sục khí.

Đơn vị đo MLSS là mg/l, hoặc g/l trong nhiều trường hợp có thể đo bằng kg/m3.

MLSS là một chỉ số quan trọng nhất của bùn hoạt tính trong bể xử lý. Thông qua MLSS có thể đánh giá được lượng bùn có khả năng đủ sinh khối hoạt động để xử lý hết lượng chất hữu cơ ô nhiễm có trong nước thải. Hay nói cách khác, MLSS là tỷ lệ thức ăn cho hệ sinh khối F/M

Xác định MLSS nhằm tính toán sinh khối cần thiết để tiêu thụ toàn bộ các chất ô nhiễm ở mức độ tốt nhất trong các phương pháp xử lý nước thải.

Trong quá trình xử lý nước thải thô thì nước thải sẽ được qua bể sục khí ở BOD khoảng 800 – 1000mg/l. Nước thải qua các công đoạn xử lý thô, tiền xử lý, xử lý bằng bùn hoạt tính để đưa BOD về 100 – 200mg/l nhằm đảm bảo thải ra môi trường.

MLSS có vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống xử lý nước thải.

MLSS quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng không tốt đến quá trình xử lý trong nước thải. Chúng ta cần phải nắm được những vấn đề xảy ra khi MLSS quá cao hay quá thấp để có biện pháp khống chế MLSS hợp lý nhất.

Khi chỉ số MLSS trong nước quá cao

Khi MLSS quá cao. Chúng ta đang hiểu rằng hàm lượng chất rắn lơ lửng quá cao. Điều đó dẫn đến lượng bùn hoạt tính cao hơn so mức quy định. Do đó, hệ thống dễ trở nên quá tải và tràn lượng bùn qua bể xử lý tiếp theo. Do đó, khi thiết kế cần phải ước lượng những tình huống xảy ra để có phương án ứng phó tốt nhất.

Khi MLSS quá cao cũng đồng nghĩa lượng vi sinh vật trong bể quá nhiểu. Nên lượng oxy hòa tan giảm xuống kéo theo quá trình nitrat hóa giảm. Khả năng ổn định của bùn cũng giảm.

Quá trình sục khí cần thực hiện cao. Điều đó gây nên tình trạng lãng phí năng lượng và sẽ hình thành lớp bọt trên bề mặt.

Khi Chỉ số MLSS trong nước quá thấp

Quá trình xử lý thiếu bùn hoạt tính dẫn đến quá trình xử lý không đạt hiệu quả, không xử lý hết các chất hữu cơ có trong nước.

Thời gian lưu bùn thấp, không đảm bảo thời gian để Nitrat hóa.

Các khoảng giá trị MLSS:

2500 – 3500 mg/L : Khoảng giá trị MLSS tốt, cần duy trì

< 2500 mg/L : Giảm lượng bùn hoạt tính dư rút ra khỏi bể hiếu khí (giảm thời gian bơm bùn dư)

Phương pháp xác định MLSS

Các bước tiến hành

Mục đích của quá trình xác định chỉ số MLSS nhằm xác định nồng độ bùn hoạt tính trong bể aerotank và tiếp theo là xác định thể tích lắng của bùn.

Quá trình xác định MLSS trong nước thải được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Sấy giấy lọc ở nhiệt độ 105 độ C trong khoảng thời gian là 1 đến 2 tiếng.

Bước 2 : Cân, xác định khối lượng A (g) của giấy lọc

Bước 3: Lấy 1 lít nước thải trong bể hiếu khí rồi lọc qua giấy lọc để thu bùn có trong nước thải.

Bước 4: Cầm giấy lọc có chứa bùn trong nước thải đi sấy ở nhiệt độ 105 độ C trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng.

Bước 5: Hấp mẫu giấy vừa sấy trong thời gian 30 phút.

Bước 6: Đem mẫu giấy chứa bùn này đi cân sẽ có được chỉ số B (g)

Công thức tính chỉ số MLSS

MLSS = (B – A)x100/V mẫu (mg/L)

Trong đó:

MLSS: tổng khối lượng bùn hoạt tính (mg/L).

B: trọng lượng mẫu giấy có sinh khối (g).

A: trọng lượng mẫu giấy không có sinh khối (g).

Vmẫu: thể tích mẫu (mL)

Phương pháp xác định hỗn hợp chất rắn lơ lửng trên chỉ được thực hiện trong phòng thí nghiệm., Thường ít được sử dụng trong thực tế. Để xác định MLSS nhanh, tiện lợi hơn thì hiện nay trên thị trường có các máy đo tiện lợi.

MLVSS là gì? Mối liên hệ giũa MLSS và MLVSS như thế nào?

MLVSS là viết tắt của cụm từ Mixed liquor volatile suspended solids. là nồng độ chất rắn dễ bay hơi. Là thông số đại diện cho phần hữu cơ của chỉ số MLSS.

Phần hữa cơ đó bao gồm: vi khuẩn hoạt động sử dụng các chất hữu cơ, dinh dưỡng của dòng chảy, các chất hữu cơ không phân hủy sinh học . Do đó, nồng độ chất rắn dễ bay hơi của hỗn hợp gần bằng so với lượng vi sinh vật có trong nước.

Do đó, MLVSS là thông số xác định được có đủ lượng vi sinh vật để làm sạch nước hay không.

Xác định MLVSS thông qua việt nung chất rắn lơ lửng để bay hơi trong lò ủ ở nhiệt độ 500 – 600oC

Khi đó cân hỗn hợp sau khi nung C(g) ta có thể xác định được MLVSS thông qua MLSS như sau:

MLVSS = MLSS – C

Trong thực tế thiết kế hệ thống xử lý nước thải ta sử dụng MLVSS/MLSS = a và chỉ số a sẽ được chọn = 0,65 – 0,8

Các đại lượng trên có quan hệ đặc biệt quan trọng với nhau. Quan trọng trong việc đánh giá được lượng vi sinh có trong nước thải nhằm khống chế quá trình xử lý nước. Nhằm để đạt được hiệu quả cao trong quá trình xử lý.

Theo https://xulychatthai.com.vn/

Chỉ Số Mlss Là Gì?

Chúng ta thường nghe thấy người ta nhắc đến chỉ số MLSS, dù biết nó là chữ viết tắt của một thuật ngữ khoa học nhưng lại không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nó. Có hàng trăm cách suy luận khác nhau cũng tương đương với hàng trăm thắc mắc: MLSS là gì?

Để giúp cho việc xử lý nước thải, thường có các phương pháp để phân tích MLSS hay đo hiệu quả lắng của bùn hoạt tính trong bể hiếu khí cũng chính là đo tải lượng bùn hoạt tính. Chúng ta có thể tự áp dụng phương pháp này để tính toán qua các bước sau:

Bước 1: Sấy giấy lọc ở nhiệt độ 105 độ C trong khoảng thời gian là 1 đến 2 tiếng.

Bước 2: Đem giấy lọc đã sẫy đi hấp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Lấy 1 lít nước thải trong bể hiếu khí rồi lọc qua giấy lọc để thu bùn có trong nước thải.

Bước 4: Cầm giấy lọc có chứa bùn trong nước thải đi sấy ở nhiệt độ 105 độ C trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng.

Bước 5: Hấp mẫu giấy vừa sấy trong thời gian 30 phút.

Bước 6: Đem mẫu giấy chứa bùn này đi cân sẽ có được hàm lượng bùn hoạt tính lơ lửng hay còn có tên viết tắt là MLSS.

Đối với các ngành công nghiệp môi trường thì việc năm rõ được khái niệm MLSS là gì cũng như có trong tay các thiết bị đo và kiểm soát MLSS sẽ giúp cho quá trình phân tích và xác định tải lượng bùn hoạt tính được rút ngắn lại, từ đó có thể kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý nước thải một cách dễ dàng hơn. Hãy đến với ASIN – siêu thị cung cấp thiết bị đo lường tiêu chuẩn và trải nghiệm sự tiện lợi mà dòng sản phẩm của công ty đem đến. Truy cập vào website http://asin.com.vn hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại 04.666.27.333 – 08.62.68.55.66 để được tư vấn miễn phí và có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ý Nghĩa Số 0 Là Gì? Số Đuôi 00 Có Ý Nghĩa Gì

1. Ý nghĩa số 0 trong cuộc sống

Sự xuất hiện muộn màng của con số 0 được xem là một công trình khoa học vĩ đại. Nhờ có số 0, mới có các con số hàng chục, hàng trăm, hàng triệu… để biểu thị sự tăng lên nhiều lần trong toán học.

Ý nghĩa của số 0 trong cuộc sống

Ý nghĩa số 0 cứ ngỡ là không có gì, không mang giá trị. Nhưng thực chất nó là con số vô cùng đặc biệt trong toán học.

– Phép trừ cho 0, phép cộng với 0 luôn cho kết quả bằng chính nó.

– Phép nhân với 0 dù số nhân có lớn tới bao nhiêu, hay dù trong dãy tính có nhiều thừa số đến bao nhiêu, nhưng chỉ cần xuất hiện một thừa số là con số 0 thì đều cho ra kết quả bằng 0.

– Phép chia cho 0 là phép toán vô nghĩa.

Trong bộ môn vật lý, xét ở điều kiện tiêu chuẩn, ở 0 độ C nước sẽ từ trạng thái thể lỏng chuyển sang thể rắn. Vì thế, số 0 còn mang ý nghĩa là con số đánh dấu mốc chuyển tiếp, mốc biến đổi.

Trong quan niệm dân gian, số 0 được xem là con số khai sinh cho sự bắt đầu. Bởi ý nghĩa số 1 tượng trưng cho sự bắt đầu, sự khởi đầu, số 0 lại đứng trước số 1 trong dãy số tự nhiên, nên ý nghĩa số 0 hoàn toàn là sự khai sáng, con số khai sinh ra tất cả. Từ 0 đến 1 nghĩa là từ không mà đến có, từ không mang giá trị đến việc có giá trị hiện hữu.

Trong phong thủy, số 0 là con số mang vận Âm, hợp với người Dương mạng. Hình tượng số 0 là một vòng tròn khép kín, tròn trịa, không có điểm đầu và cũng không tìm thấy điểm cuối. Vì thế, ý nghĩa số 0 trong phong thủy còn là con số tượng trưng cho cuộc sống viên mãn, mọi thứ được như ý nguyện.

2. Sim điện thoại số đuôi 00 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số sim điện thoại ảnh hưởng tới tài vận của người dùng. Khi cặp số 00 xuất hiện ở cuối đuôi sim điện thoại, thế số không lùi, không tiến, đại diện cho sự cân bằng và ổn định. Ý nghĩa số 00 được luận là khởi đầu viên mãn, kết thúc an toàn.

Bên cạnh đó, sim đuôi 00 được xếp vào dòng sim số lặp, dễ đọc, dễ nhớ. Dãy sim số đẹp 00 dễ tạo được ấn tượng cho người khác ngay từ lần đầu xuất hiện. Sở hữu sim điện thoại đuôi 00, chủ nhân sẽ luôn tìm thấy cảm giác an toàn, sự an yên trong cuộc sống.

3. Mua sim số đẹp Viettel đuôi 00 giá rẻ ở đâu?

Sim đuôi 00 thuộc TOP những dòng sim giá rẻ nhất. Những dãy sim ấn tượng chứa cặp số 00 ở cuối đuôi sim như: sim tam hoa 0 (sim 000), sim tứ quý 0 (sim 0000), sim ngũ quý 0 (sim 00000) luôn được bán với mức giá rẻ hơn nhiều so với các dãy sim cùng dòng.

Để tìm một chiếc sim 00 giá rẻ không khó. Điểm khó mà nhiều khách hàng gặp phải là chưa có cho mình một địa chỉ bán sim uy tín, giá cả cạnh tranh. Nếu bạn vẫn biếu mua sim số đẹp Viettel đuôi 00 giá rẻ ở đâu, hãy đến với kho chúng tôi của chúng tôi. Tại đây bạn sẽ:

– Được khám phá kho sim đẹp Viettel 00 trọn đủ mọi đầu số 098, 097, 096, 086, 032, 033,…, 039.

– Được hỗ trợ tư vấn chọn số sim điện thoại đẹp hợp mệnh, phù hợp nhu cầu và tài chính.

– Được hỗ trợ giao sim tận nhà (MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN) và hỗ trợ mọi thủ tục đăng ký thông tin chính chủ sim.

Ý Nghĩa Tên Zalo Là Gì, Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Zalo

2020-01-13

1812 views

Số bài: 665

1. Giới thiệu Zalo

Ứng dụng Zalo ra mắt phiên bản đầu tiên vào ngày 08/08/2012 bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên này không hề nhận được sự quan tâm, chú ý của người dùng.

Vài tháng sau – tháng 12/2012, Zalo ra mắ theo mô hình mobile-first bắt đầu thu hút lượng lớn người dùng Việt nam do Zalo hoạt động tốt trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Hiện ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí này hoạt động tốt trên cả 2 nền tảng: di động và máy tính, phục vụ cho cả mục đích cá nhân và mục đích công việc. Ứng dụng hiện được người dùng ở nhiều quốc gia sủ dụng như: Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.

Zalo còn được xếp vào top ứng dụng di động sáng tạo nhất châu Á trên Techinasia vào tháng 02/2013.

Có thể khái quát các mốc lịch sử của Zalo như sau: 08/2012 – Zalo ra mắt phiên bản đầu tiên; 09/2012 – Zalo chính thức ra mắt trên 3 nền tảng iOS, Android và Nokia s40; 04/2013 – Zalo lọt top 6 trong sản phẩm công nghệ đạt giải Sao khuê 2013; 20/03/2014 -Zalo đã có 10 triệu người dùng; 11/2014 – Zalo có 20 triệu người dùng; 11/2015 – Zalo có 40 triệu người dùng; 04/2016 – 50 triệu người dùng; 09/08/2017 – 70 triệu người dùng và tính cho đến thời điêm 21/05/2018 – Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng.

2. Ý nghĩa tên thương hiệu Zalo

Ứng dụng Zalo là do đội kỹ thuật VNG phát triển để phụ trợ cho mạng xã hội Zingme. Và ý nghĩa tên thương hiệu Zalo chính là ghép bởi Zing và Alo tạo thành. Zing là mạng xã hội Zingme quen thuộc, còn Alo là từ đầu tiên người ta thường nói khi nhận được điện thoại của ai đó. Zalo với 2 âm tiết là nguyên âm “a” và “o” dễ đọc, dễ nhớ cùng với tính ứng dụng cao, khiến cho Zalo trở nên phổ biến.

3. Ý nghĩa biểu tượng logo Zalo

Logo Zalo sử dụng biểu tượng hình vuông bao trọn một biểu tượng tin nhắn quen thuộc với những ý nghĩa dễ hiểu và gần gũi.

Biểu tượng hình vuông trong logo Zalo với các góc bo mềm mại, uyển chuyển tạo cảm giác an toàn, thoải mái, hiệu quả và cân bằng. Biểu tượng bên trong Zalo dễ dàng khiến người ta liên tưởng đến những tin nhắn, những đoạn hội thoại vui vẻ. Có thể nói logo Zalo là một hình ảnh cực kỳ dễ liên tưởng.

Màu sắc trong logo Zalo là màu xanh dương và màu trắng làm chủ đạo. Màu xanh dương thường gặp trong các thiết kế logo bởi nó mang lại sự tin tưởng, tính đảm bảo, sự chắc chắn cho ứng dụng. Màu trắng trong logo Zalo mang đến sự chuyên nghiệp và tinh tế. Đặc biệt logo Zalo sử dụng gam màu trung tính và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Font chữ trong logo Zalo đơn giản, không có qua nhiều nét uốn lượn và tạo sự gần gũi cho người dùng.

Tổng thể logo Zalo đơn giản, dễ liên tưởng, dễ gợi nhớ cùng với màu sắc trung tính và tính ứng dụng tiện ích cao đã góp phần làm cho ứng dụng này ngày càng thân thiện với người dùng.

4. Ứng dụng Zalo có tính năng gì?

Tính năng nhắn tin miễn phí trong đó có thể gửi đính kèm hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc.

Tính năng gọi điện miễn phí bao gồm cả gọi thoại và gọi video

Tính năng kết bạn bằng nhiều hình thức: bằng số điện thoại, quét mã QR, gợi ý kết bạn, kết bạn từ Facebook.

Tìm kiếm người dùng xung quanh bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như tạo nhóm gia đình, bạn bè, công việc, gửi file đính kèm lên tới 1gb hay đăng nhập trên máy tính bằng cách quét mã QR,…

5. Nhà sáng lập Zalo

Ứng dụng Zalo được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG – Công ty công nghệ Việt Nam. VNG thành lập năm 2004 với 4 mảng chính: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ đám mây.

VNG đã hoạt động được 15 năm và được đánh giá là start-up kỳ lân duy nhất tại Việt Nam, định giá trên 1 tỷ USD.

Với những thông tin mà Rubee đã cung cấp, hy vọng bạn đã thêm những hiểu biết thú vị về ý nghĩa tên Zalo, ý nghĩa logo Zalo hay lịch sử ra đời của mạng xã hội này. Biểu tượng logo Zalo sẽ tiếp tục trở nên quen thuộc và thân thiện hơn với người dùng bởi sự tiện ích lớn lao mà nó mang lại.