Top 8 # Yandere Simulator Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Yandere Simulator (Love Sick): Lớp Học Sát Thủ Nhưng Không Phải Anime ?!

Story

Hiện tại, nhân vật nữ chính thường được gọi là yandere – chan (hay là yan – chan) mặc dù đã có tên riêng là: Ayano Aishi. Nhưng mọi người vẫn quen gọi là Yandere – chan hơn vì tên đó đã dành cho nữ chính trong suốt 18 tháng game phát triển.

Tuổi thơ của Yan – chan rất kì là. Từ bé, cô là một người dường như không có cảm xúc. Cha cô ấy đã làm mọi cách để có thể giúp cô bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng tất cả đều vô ích. Mẹ cô ấy cũng đã bị giống như Yan – chan và bảo rằng, một ngày nào đó, con sẽ gặp 1 người mà làm cho con “có được cảm xúc” (lol chả nhớ). Nhưng khi thấy ng cha đau khổ, cô đã thử vui vẻ. Cha cô đã rất vui lúc đó. Nhưng tất cả chỉ là giả tạo và cô nghĩ cha cô cũng biết tất cả điều đó là giả tạo. Khi bắt đầu đến trường, cô thường hay bị bắt nạt vì trông cô ấy kì quặc, không cảm xúc. Vậy nên, cô cũng bắt đầu thể hiện cảm xúc như những người thường và cô dần hoà nhập hơn. Nhưng điều kinh khủng rằng: tất cả chỉ là giả tạo, bên trong Yan – chan vẫn trống rỗng. Như là con người cần nước khi khát, thức ăn khi đói, Yan – chan cũng cần cảm xúc để có thể sống. Cô đã bắt đầu nghĩ lại điều mẹ mình nói hồi nhỏ. Một ngày, cô gặp được một người, mà đã làm cho cô có được cảm xúc, Yan – chan cảm thấy như mình cần senpai. Và từ đó, câu chuyện bắt đầu. Yandere mak 😀

Yan – chan sẽ phải chống lại những người khác thích senpai BẰNG MỌI CÁCH với sự trợ giúp của Info – chan. Sẽ có tất cả 10 người bạn phải chống lại: Osana the tsundere and the childhood friend of senpai – chan, Amai the cookin – chan, Kizana the Croissant-Chan, Oka the Creepy-Chan , Asu the Sporty-Chan, Muja the Healing-Chan, Mida the cô giáo thảo – chan, Osoro the ImpossibleToBeatBecaueSheKill10BoysAtSchool -Chan Hanako the Niiiiiiiiiii – San daisuki và Megami the President-Chan. Mỗi tuần sẽ có 1 người và độ khó sẽ tăng dân (+_+ còn chưa ra mắt boss thứ nhất mak chơi đã RIP hết cả não r mak bây h đánh boss :v)

Gameplay

Có lẽ đây đây là điểm mình thích nhất game 😀 Vì chưa bao h chơi mấy cái Stealth game hay những game đòi IQ cao như portal. Nên bây h thấy cơ chế game nó rất phức tạp . Nếu muốn đánh bại 1 boss bằng cách giết, bạn phải lên một kế hoạch kĩ càng từ rất sớm. Ví dụ boss đang đứng ở nơi đông người, bạn phải tìm cách làm mọi người đi ra. Nhưng nó không có dễ, bạn phải làm bạn với mọi người từ trước đó, được mọi người tôn trọng, hay là đọc manga để học cách làm mọi phải theo ý bạn ( :v đây đọc 1 đống manga đời có thay đổi gì đâu mak sao bà chỉ vc đọc đi đọc lại 1 cuốn manga mà điều khiển đc mọi người). Nhưng để có dự định như thế thì phải có IQ rất cao thì ngay lần đầu chơi mới thắng được. Các chỉ số cũng rất ảnh hưởng tới gameplay. Có các chỉ số như Reputation, Sanitiy, Panties shot, điểm kĩ năng … (Có khi còn chả nhớ còn chỉ số nào ko :))))))))))))))) )

Điểm Rep của yan – chan sẽ hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Điểm này thể danh tiếng của bạn. Nếu Reputation của bạn cao, mọi người sẽ tin tưởng bạn và sẽ giúp đỡ bạn nếu điểm Reptation của bạn thấm dưới – 100, những điều xấu của bạn sẽ đến tai senpai là game over :D.

Sanity là “sự tỉnh táo” của bạn. Nó được thẻ hiện ở thanh dưới cùng bên phải. Sanity của bạn sẽ giảm khi bạn giết một người, Nếu sanity càng thấp, thời gian để giết 1 người càng lâu. Ví dụ, nếu sanity bạn còn cao thì bạn chỉ mất 2 giây để giết 1 người, khi sanity giảm xuống trung bình, bạn mất 4 giây để giết 1 người. Và khi sanity của bạn xuống thấp nhất, bạn sẽ cần tận 6 giây để giết 1 người. Sanity sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu học sinh khác thấy bạn trong khi sanity đang thấp, bạn sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng tới reputation, còn nếu bạn gặp giáo viên thì game over :D, chỗ này mình thấy vẫn chưa hợp lí lắm vì chỉ vỉ trông hơi ki mà bị đuổi học :D. Hiện tại mình vẫn chưa biết cách để hồi phục lại sanity ngay lâp tức :D, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia 1 CLB giúp bạn giảm được sanity bị mất và mặc một cái panties cũng giúp giảm sanity bị mất. Kết quả là bạn sẽ chả mất 1 sanity nào khi giết người 😀

Panties shot được coi như là 1 đơn vị tiền tệ. Bạn sẽ chụp ảnh panties của học sinh khác (niiiiiiii – san ecchi) để có thể quy đổi vật phẩm, hướng dẫn chơi, thông tin của học sinh khác với Info – chan. Vì cơ chế này khá là lewd ( ͡° ͜ʖ ͡°) vậy nên, dev có bảo rằng sẽ cập nhật các cách khác để có thể trao đổi với Info – chan.

Điểm kĩ năng sẽ giúp bạn trong quá trình giết người. Bạn sẽ nhận được điểm kĩ năng khi ĐI HỌC, đúng rồi ĐI HỌC ở trường sẽ giúp bạn thành 1 sát nhân :D. Có 5 loại điểm bạn cần tăng: Sinh học, hoá học, Ngôn ngữ, thể chất, tâm lí học. Sinh học sẽ giúp bạn tìm ra được điểm yếu của con người dễ hơn. Hoá học giúp bạn có thể giết người bằng chất độc. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thể thuyết phục người dễ hơn, hay là có thể viết 1 bức thư giả để có thể hãm hại. thể chất giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn khi chạy, có thể chạy khi đang vác 1 cơ thể và có thể chơi minigames

chống lại giáo viên khi bị giáo viên bắt. Tâm lí học giúp bạn tìm hiểu về người khác dễ hơn và giúp tăng reputation nhanh hơn. Mỗi lần lên lớp sớm hoặc đúng giờ, bạn sẽ nhận đủ 5 điểm cộng vào điểm kĩ năng. Nếu bạn muộn một vài phút thì sẽ còn 4 điểm cộng, điểm kĩ năng nhận được sẽ giảm dần nếu bạn vào học càng muộn. Những điểm kĩ năng này mỗi lần cộng không được nhiều, nhưng nó lại rất quý vì mỗi ngày bạn chỉ có tối đa 10 cơ hội cộng điểm kĩ năng. Nếu muốn cộng được 1 thanh đầy đủ trong 1 phần kĩ nẵng, bạn sẽ mất đến gần hai ngày chỉ cộng vào 1 kĩ năng. Có thể nói các điểm này nó ảnh hưởng không nhiều nếu bạn chỉ mới chơi, nhưng bạn có tận 10 tuần, mỗi ngày nhận được 10 điểm tối đa (trừ chủ nhật, thứ 7 thì vẫn chưa biết có đi học) hay không vì đến tận bây giờ, bạn không thể nào qua được thứ 6 :D) thì tính ra bạn sẽ nhận được 500 điểm, nghe có vẻ khá hợp lí với 5 kĩ năng thì mỗi kĩ năng tính ra là 100 điểm.

À quên còn 1 đơn vị nữa là sự ” náo nhiệt?”, “Không khí ?” của trường. Không khi của trường sẽ bắt đầu bằng 100%. Nếu 1 học sinh của trường bị mất tích, trường sẽ mất 5% không khí. Nếu 1 học sinh bị giết, trường sẽ mất 10% không khí. Không khí trường càng thấp, mọi người càng sợ hãi, cảnh giác hơn, khung cảnh sẽ trông u ám hơn. Đặc biệt là CLB nhiếp ảnh, cái này mình nói sau. Điều này có nghĩa khi không khí trường giảm xuống thấp, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giết thêm một ai đó. Vậy nên, hãy giết đúng người, đúng cách và đúng thời điểm, khó vl 😀

Trong Yan – sim, có rất nhiều CLB. mỗi CLB có công dụng riêng.

CLB võ giúp ta auto thắng trong các trận mini game dùng tới sức khoẻ (dev bảo sẽ neft CLB này).

CLB mĩ thuật giúp bạn có thể đi ra ngoài mà người dính đầy máu vì moi người chỉ nghĩ đó là màu vẽ.

CLB Khoa học giúp bạn có thể dùng con robot dọn dẹp máu hộ.

CLB nấu ăn giúp bạn có thể dùng dao và làm đồ ăn giúp tăng reputation. Đây là một trong những cách giúp tăng điểm reputation nhanh nhất vì mỗi lần chia sẻ thức ăn với người khác, bạn sẽ nhận được 5 điểm reputation.

CLB mê tín [còn chưa google dịch nhóm này] đây là CLB giúp bạn trừ ít reputation hơn khi sanity đang thấp vì mọi người nghĩ thành viên trong CLB đó rất kì quặc. Ngoài ra, khi giết người sanity của bạn sẽ trừ ít hơn.

CLB Game giúp bạn tăng tức thời 1 điểm kĩ năng trong ngày hôm đó. Tuỳ từng loại game giúp bạn tăng 1 chỉ số 😀

CLB kịch giúp bạn có thể dùng vũ khí và hoá trang để có thể không để lại dấu vân tay khi giết ai đó, có thể đeo mặt nạ để che giấu danh tính khi giết ai đó, mặt nạ đã dùng để giết sẽ không dùng lại được. Dev có dự định nếu bạn giết 1 trước mặt senpai, senpai sẽ lấy luôn mặt nạ của bạn để biết bạn là ai. Điều này sẽ hơi làm khó drama club vì CLB này ko có khả năng gì nổi bật mà còn bị neft bất cứ lúc nào.

CLB thể thao giúp bạn chạy nhanh hơn và có thể dùng dụng cụ thể thao

CLB làm vườn giúp bạn có khả năng chôn xác chết và dùng dụng cụ làm vườn. Nhưng việc chộn xác có thể khó hơn vì dev có dự định là bạn phải tìm xác chết của một con vật khác để khi chó cảnh sát đánh hơi, cảnh sát sẽ đào đất lên và chỉ nghĩ là con chó đánh hơi xác chết của con vật.

CLB Nhiếp ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh hơn và giúp giảm nguy cơ bị phát hiện là kẻ sát nhân. Vì sao lại vậy ? Vì khi trường vẫn còn đang ở trạng thái 100% không khí, nhóm nhiếp ảnh chỉ là nơi của một người bàn tán về 1 số chuyện vui vẻ. Nhưng khi không khí xuống dưới 80%, nhóm này sẽ như những điều tra viên, họ sẽ để ý tới từng học sinh trong trường, nếu bạn bị làm đối tượng khả nghi, họ còn đi theo bạn bất cứ lúc nào, điều này sẽ cản trở rất nhiều cho kế hoạch của bạn. Nhưng những thành viên trong nhóm lại rất tin tưởng nhau. Điều đó đồng nghĩa nếu bạn tham gia CLB nhiếp ảnh, bạn sẽ bớt được khá nhiều gánh nặng, chỉ việc đợi đến khi chia lẻ thành viên nhóm ra rồi 😀

Điểm chung của các CLB là nếu bạn đã rời một CLB, hay là để trưởng hoặc thành viên một CLB thấy bạn giết 1 ai đó, bạn vĩnh viễn không được tham gia nhóm đó. Nếu bạn ghét CLB đó vì ko được tham gia, bạn có thể giết trưởng CLB hoặc làm nhóm dưới 5 thành viên để nhóm đó bị ngưng hoạt động.

Ngoài gameplay chính ra, dev còn cho bạn một số minigames như là khi bạn cố tình va chạm với đầu gấu nhiều lần, bạn sẽ phải bấm 3 nút nhanh nhất có thể để có thể đánh bại tên đầu gấu. Hay là khi bạn vừa giết 1 ai đó mà ở đó có người với tính cách dũng cảm hoặc là cô giáo khi bạn có đủ 1 điểm thể chất. Bạn sẽ phải bấm phím liên tục để có thể thắng được người đó. Các phím sẽ thay đổi để làm bạn khó khăn hơn trong minigame. Dev còn có dự định tạo 1 minigame để Yan – chan có thể kiếm tiền thêm ngoài giờ học. Đây có thể chính là loại đơn vị sẽ giúp Yan – chan không chỉ phụ thuộc vào info – chan. Vào buổi sáng trước khi đi học, bạn có thể thay panties( ͡° ͜ʖ ͡°) mỗi panties cho bạn 1 khả năng khác nhau. Cái này ko nói chi tiết đâu 😀 tự tìm hiểu.

Ban ngày khi ở trường là 1 thời gian rấy quan trọng khi bạn có thể đi hóng chuyện của người khác. Nghe có vẻ không có mục đích lắm, nhưng đây lại là một cách hiệu quả để nắm thóp được điểm yếu của boss và đôi khi là những sự việc ngoại truyện. Đây cũng là khoảng thời gian GẦN NHƯ duy nhất bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình.vì khi về nhà thì còn gặp ai nưa đâu 😀

Những cách gây tổn thương thì không thiếu :D, Nhưng cũng yêu cầu IQ cao không kém. Có các cách như: ám sát, làm bạn rồi đâm sau lưng, làm cho lửa bỏng đến chết, làm cho điện giật, làm người khác thành kẻ phạm tội, bắt cóc, bỏ độc, đẩy người, cưa người thành mảnh r cho thùng ( ͡° ͜ʖ ͡°), kéo người vào quạt đang chạy, làm cho ngạt nước tới chết, tự tử … 😀 chắc đây thành game dạy giết người được r :v

Còn những cách không gây hại thì chưa nhiều lắm như: làm senpai ghét đối thủ của mình, ghép đối thủ của mình với người khác, giúp hộ r thuyết phục bỏ senpai, làm người đó bị đuổi học hoặc làm bạn với họ,… Mình nghĩ những cách này sẽ tốt hơn vì không gây ảnh hưởng tới không khí của trường. Dù gì đi nữa, sẽ có ngày, bạn bắt buộc phải giết một ai đó thôi. Vì đây là Yandere – sim, not làm-bạn-rồi-thuyết-phục-bỏ-senpai – sim 😀

Nhưng lại quay về vấn đề ban đầu, để giết 1 người trong trường học đâu phải là dễ (nhưng ít ra vẫn dễ hơn so với ngoài đời :D). Có rất nhiều học sinh trong trường và cũng có nhiều tính cách khác nhau.

Tính cách hèn nhát: sẽ chạy đi khi bạn giết một ai đó và sẽ không báo cảnh sát. Nhưng họ sẽ không nói chuyện với bạn vì họ quá sợ hãi. Bonus: Không chỉ những người hèn nhát, mà cả những học sinh thường khi thấy người mình ghét bị giết, họ cũng sẽ không báo cảnh sát :v

Tính cách dũng cảm: sẽ chống lại bạn khi bạn giết 1 người

Tính cách “yếu đuối?”: Những người có tính cách như này sẽ như là 1 món vũ khí đối với bạn :D. Đầu tiên cần phải làm hạ điểm reputation của người đó trước bằng cách nói xấu người đó. Rồi sau đó hãy làm bạn với đối thủ (boss) của mình. Từ đó bạn có thể yêu cầu cô ấy nói chuyện với ai đó, là bạn mak :D, làm cái việc nghe có vẻ vô hại ấy có làm sao đâu.

NHƯNG trong khi nói chuyện bạn hãy chụp lại cảnh đó, rồi cho người có tính cách yếu đuối xem và vu không người đó đã nói xấu. Vì tính cách yếu đuối, họ chỉ cảm thấy depress hơn thôi. Rồi đến ngày hôm sau, người đó vô thức hoàn toàn và trong người chỉ toàn sự hận thù. Chỉ cần đưa cho người đó cái dao, vàaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa happy ending 😀

Nghiện điện thoại và bắt nạt: Những người này đi theo 1 nhóm và đi đến trường muộn hơn 1 chút. Họ sẽ bắt nạt người có Reputation thấp và tôn trọng những người có reputation cao. Đây cũng chính là 1 cách giúp bạn có thể đánh vào tâm lí của boss :D. Nhưng ngoài ra, họ còn như những cái camera di động vì trên tay họ lúc não cũng có cái điện thoại và họ thường xuyên đi qua các sảnh. Khi họ phát hiện 1 xác chết, họ sẽ ngay lập tức chụp lại và gửi cho cảnh sát. Thực ra không chỉ người nghiện điện thoại mới có thể chụp, những học sinh có tính cách bình thường khi đang cầm điện thoại cũng có thể chụp được, điểm khác nhau có lẽ là những người nghiện điện thoại sẽ có tốc độ gửi tin cho cảnh sát nhanh hơn so với người thường.

Tính cách mách lẻo: Những người này khi thấy xác chết sẽ ngay lập tức mách giáo viên để ra xử lí. Muốn đánh bại máy đứa này thì phải lên kĩ năng “anti – giáo viên” may ra còn thắng. Hoặc nhanh chóng dọn hiện trường để giáo viên nghĩ đó là trò đùa.

Tính cách độc ác: Khi họ thấy bạn giết ai đó, họ cũng sẽ không báo cảnh sát và cũng không nói chuyện với bạn vì họ không muốn bị hãm hại 😀

Thôi chả viết hết đâu, để cho bạn tự tìm hiểu chứ trong game có tận vài chục cái tính cách thì bài dài quá.

Bonus: Yan – chan có thể giả tính cách của mình ở phòng CLB nhạc nhẹ. Cái này sẽ có tác du

Nếu bạn bị người khác báo cảnh sát, bạn phải dọn dẹp hiện trường, thay quần áo, lấy lại Sanity (chắc có cách tăng sanity thì mới qua được cái này chứ) thì cảnh sát sẽ không có chứng cứ để kết tội bạn.

Nhưng những người đã thấy bạn giết một ai đó, họ sẽ không nói chuyện với bạn và sẽ nói xấu bạn, làm bạn trừ 10 điểm reputation mỗi ngày. CHO ĐẾN KHI ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Ngoài mấy thứ này ra, dev còn add thêm cả easter eggs vào game để cho game đỡ chán vào thời điểm hiện tại. Vì đằng nào bây giờ cũng chưa có boss thì sao mà thắng được. :v

Game này sẽ vào list sẽ mua với mình cho dù dự định game sẽ có giá tới 15 – 20 $ vì gameplay rất độc đáo VỚI MÌNH, tại cũng chưa chơi hitman nên cũng chưa biết đc. Nhưng chắc chắn một vài đặc điểm hitman ko thể có được so với game này đó là: đây là game có cách vẽ anime :D. RIP 5 tiếng buổi tối. H lại về ninja town sống đây.

P/s: game vẫn đang trong quá trình phát triển nên những thông tin này sẽ sai về sau

Yandere Là Gì? Top 3 Yandere Nổi Tiếng

2.3k

Hình thành từ cách chơi chữ của người Nhật, bằng cách ghép hai từ với nhau: Yanderu – Điên loạn và Deredere – Yêu, thuật ngữ Yandere dùng để ám chỉ nhân vật nữ thường hay xấu hổ, rất nhút nhát và ngượng ngùng, nhưng ấp ủ một tình cảm vô cùng mãnh liệt đến mức cuồng loạn. Trong truyện tranh Nhật Bản, những cô nàng này vô cùng yếu đuối và cần được bảo vệ, che chở.

Những cô nàng yandere là bậc thầy của sự thủy chung. Nếu đã yêu, chắc chắn trong lòng họ chỉ có bạn. Tuy nhiên họ cũng là những cô nàng có tâm lý bất ổn. Họ luôn lo sợ người yêu bị thu hút bởi người khác. Vì vậy, họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc để giữ người yêu, thậm chí đó là việc giết người.

Thật ra, nếu là otaku chính hiệu thì không ai không biết Yandere là gì. Các otaku còn cho rằng Yandere chính là biểu hiện của Ghen, tính cách mà bất kỳ cô nàng nào cũng có. Chỉ vì tình yêu điên loạn nên họ sẵn sàng ghen với bất kỳ hành động của người khác dành cho người yêu của họ. Và chính vì sự mù quáng ấy, yandere sẵn sàng ra tay giết những người họ coi là tình địch, hoặc đôi khi là giết cả chính người mình yêu để giữ người ấy cho riêng mình.

Đối với yandere, tình yêu là tất cả. Dù phải trải qua dầu sôi lửa bỏng, hay phải gây ra bao nhiêu điều tội lỗi, hứng chịu hàng ngàn sự đau thương để có được tình yêu thì họ cũng bất chấp. Nếu được một yandere yêu, điều đó cũng chưa biết là hạnh phúc hay khổ đau nữa.

Những cô nàng “2 mặt” đáng thương hơn đáng sợ

Không cô gái nào tự nhiên lại trở thành yandere, không ai sinh ra đã là yandere. Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Chính những cô nàng yandere cũng không biết “2 mặt” bắt đầu xuất hiện từ khi nào.

Yan-dere vốn dĩ là 2 mặt của tất cả mọi người, không chỉ riêng các cô gái. Ai chẳng Yêu-Ghen một lần. Và, các cô gái yandere là những cô nàng xinh đẹp, dễ thương và mong manh, yếu đuối. Khi yêu, họ càng trở nên mong manh, lo sợ mất người yêu để rồi bất chấp tất cả.

Thực tế, yandere vẫn là hình mẫu người yêu lý tưởng của đại đa số chàng trai. Đối với họ, yandere mang đến cảm giác muốn được chở che, bao bọc. Khi bên cạnh yandere, họ thật sự mạnh mẽ. Đây chính là một phần tích cực khi được gọi là Yan-girl.

Những cô nàng yandere trong các manga nổi tiếng

1. Kaede Fuyou – Shuffle!

Kaede Fuyou trong truyện Shuffle! – Days in the Bloom là một trong những yandere đầu tiên biểu lộ dấu hiệu thần kinh bất thường cho mối tình cuồng si điên loạn của mình.

Có thể nói, Kaede là nhân vật đặt nền móng đầu tiên cho những ý tưởng đeo bám và bày tỏ thái quá với người mình yêu.

2. Nadeko Sengoku – Bakemonogatari

Bộ truyện manga Bakemonogatari lại xuất hiện một Nadeko Sengoku – nàng tiểu thư khuê cát hóa điên vì tình. Giống như bao cô gái bình thường khác, Nadeko vốn dĩ là nàng tiểu thư nhẹ nhàng, đáng yêu. Mọi thứ bất đầu thay đổi khi cô nàng phải lòng Koyomi.

Chính vì sự khiêu khích của Shinobu đã khiến tinh thần của Nadeko suy sụp, nàng quyết định rũ bỏ hết mọi sự ôn hòa vốn có để giành cho được người mình yêu. Tình yêu ấy trở thành sự ám ảnh điên cuồng trong tâm trí cô gái vốn nhỏ bé ấy.

3. Yuka Minase – 11eyes

Muốn biết yandere là gì? Muốn cảm nhận sự kinh khiếp của yandere chính hiệu? Mời bạn tìm gặp Yuka để cảm nhận thế nào là kinh khiếp thực sự. Si mê Kakeru khiến Yuka hóa thành “Hoạn Thư” thật sự.

Yuka không cho phép Kakeru nhìn bất cứ người con gái nào khác. Những ai đã đọc qua bộ truyện 11eyes có lẽ sẽ đều nhớ mãi món “Trà lưỡi lam” mà Yuka dành cho những cô gái nào có ý định đến gần Kakeru. Cô nàng luôn có cách xử lý mọi vệ tinh xung quanh để một mình bên cạnh Kakeru.

Yandere Là Gì, Yandere Boy Là Gì Trong Anime, Manga, Truyện Nhật?

Nên đọc: Siscon là gì, Brocon là gì trong anime?

Thuật ngữ Yandere xuất phát từ nước nào?

Thuật ngữ Yandere được hình thành từ một cách chơi chữ của người Nhật. Nó được ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu.

Theo các Otaku, họ cho rằng Yandere chính là nguồn gốc của cái “Ghen” – một tính cách không thể thiếu được ở mọi cô nàng. Chính vì yêu một cách thái quá, yêu một cách điên loạn nên họ sẽ cảm thấy ghen với bất kỳ mọi hành động nhỏ nhặt nào xung quanh người mình yêu. Với sự mù quáng trong tình yêu, những yandere sẵn sàng ra tay giết tình địch của mình.

Đối với họ tình yêu là tất cả, tình yêu là sở hữu cho dù có phải bước qua nước sôi lửa bỏng họ cũng bất chấp. Cho dù có phải làm bao nhiêu điều tội lỗi hay hứng chịu bao nhiêu đau thương đi chăng nữa họ cũng chấp nhận để bóng tối đè nặng trong lòng.

Yandere xuất hiện khi nào?

Không phải tự dưng bản chất con người sinh ra đã là Yandere, tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Yandere xuất hiện không báo trước, đến bản thân họ cũng không lường trước được những hành động của mình. Như đã nói, họ với vẻ về ngoài rất dễ thương nhưng chỉ trong gang tấc hoàn toàn có thể biến thành một sát thủ điên loạn, máu lạnh và mất kiểm soát.

Nên đọc: Ecchi là gì, harem ecchi nghĩa là gì?

Yandere girl có nghĩa gì?

Trên đời này bất kỳ ai cũng đều cần đến thứ gọi là tình yêu, nếu ai dám nói là “Không” thực chất trong thâm tâm cũng đang là dối lòng mà thôi. Cũng có thể vì chữ yêu đã khiến họ tổn thương và tự tạo vỏ bọc mới cho mình. Giống như những cô nàng Yandere khi yêu chẳng ai có thể đoán trước được sự nổi loạn của hòn. Yandere vẫn luôn là hình mẫu của đa số các chàng trai, đơn giản là yandere mang lại cảm giác cho các chàng trai muốn bao bọc, muốn che chở. Đây chính là một phần tích cực nên được gọi là Yan-girl.

Mẫu hình yếu đuối từ các cô gái cũng được áp dụng ra ngoài đời thực, vì mỏng manh yếu đuối, khi yêu họ càng yếu đuối hơn, đến mức bản thân bọ phải làm mọi việc bất chấp vì không thể thiếu tình yêu. Đây chính là dere-girl.

Như ở trên, chúng tôi đã nhắc đến việc Yandere là ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu. Tình yêu có trước, sự điên loạn có sau. Sự dễ thương của Yandere tất cả đều dành cho 1 tình yêu, sự thuần khiết của họ đều hướng đến 1 trái tim, sự nhút nhát cũng đều hướng đến một lòng chung thủy. Trong tình yêu nếu phẳng lặng thì sẽ không có Yandere, chính vì tình yêu không thuần khiết mới dẫn đến tội lỗi.

Họ xinh đẹp, dễ thương. Đây là điều không thể bàn cãi, nếu không tin chỉ cần nhờ các otaku xác nhận là xong.

Yandere đều là những cô nàng dễ thương dù có trong hoàn cảnh nào cũng làm đốn tim người đối diện.

Đôi lúc họ chỉ thích một mình, thích đứng dưới mưa nhìn xa xăm và không nghĩ gì cả. Khi ở một mình họ thường có điệu cười rất nguy hiểm và chẳng giống ai (siêu kinh dị).

Cũng có những lúc họ vô cùng đáng sợ với tính cách lạnh lùng với ánh mắt vô hồn nhưng vẫn cuốn hút và gây sự chú ý đặc biệt đến với những fanboy.

Họ cực kỳ chung thủy trong tình yêu, chung tình với người họ đã chọn, dù bất kỳ lý do gì cũng luôn toàn tâm toàn ý.

Thích theo dõi mọi hành tung của người yêu, giống như việc kiểm soát vì sợ mất người ấy. Lúc nào trong đầu cũng nghĩ người ấy thích người khác, luôn nghi ngờ mọi cô gái xung quanh chàng.

Tính tình thất thường, tâm trạng bất ổn. Đôi lúc cũng họ trở nên rất đáng sợ, không chỉ với những cơn giận mù quáng mà còn với những vụ án mạng mất kiểm soát.

Có sở thích đặc biệt với những đồ sắc nhọn, bạn cảm thấy kích thích và đặc biệt hứng thú: Dao, cưa, máy cắt…

Yandere vừa là thủ phạm cũng chính là nạn nhân của sự điên loạn mất kiểm soát trong cả lý trí và con tim. Sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu. Những ai bén mảng đến người yêu của họ thì tập xác định không còn toàn thây.

Dù trong tình yêu họ đáng thương, nhưng hành động của họ cũng rất đáng tội. Còn thương hay tội cho những yandere mỗi người sẽ có nhận định riêng trong lòng.

Yandere là thuật ngữ trong tiếng Nhật. Dùng để chỉ cô gái xinh đẹp trong Anime, manga. Họ có ngoại hình dễ thương, xinh đẹp. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã thật sự hiểu rõ về yandere.

từ khóa:

Yandere Là Gì? Những Nội Dung Liên Quan Đến Yandere

Yandere là gì?

Yandere là một từ thông dụng trong tiếng Nhật có ký tự là – ヤンデレ. Trong anime và truyện tranh manga, cụm từ này dùng để chỉ những nhân vật nữ có tính cách dễ thương, ngoại hình xinh đẹp, cá tính.

Họ là những người được phác họa theo kiểu tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ e thẹn nhưng trong tình yêu họ luôn là những người tuyệt đối chung thủy nhưng về mặt tâm lý lại có chút vấn đề không ổn định. Họ bất chấp mọi cản trở, sẳn sàng làm những việc sai trái để bảo vệ cho người họ yêu. Với họ, tình yêu là tất cả.

Yandere là sự kết hợp của hai cụm từ Deredere (デレデレ) và Yanderu (病んでる), xuất phát từ một trò chơi mang tên ”yêu một cách điên loạn”. Sự điên loạn này được nhận định có nguồn gốc từ sự ghen tuông, đây là tính cách chung của bất cứ cô gái nào khi yêu, nhưng nếu để họ ghen tuông, họ có thể làm mọi điều để bảo vệ tình yêu của họ. Thậm chí là giết đi những người mà họ coi là tình địch của họ.

Ý nghĩa từ yandere là gì?

Những tác giả anime cho rằng, ý nghĩa của yandere là hàm ý về sự ghen tuông trong tình yêu. Những nhân vật nữ này có tình yêu khá mù quáng và lấn át lý trí. Cho bên, dù là một cử động nhỏ của người họ yêu khiến họ không vừa lòng họ có thể nổi cơn ghen và mất kiểm soát bản thân, thẳng tay sát hại những người có quan hệ gần gủi với người yêu về phương diện nam nữ.

Đối với họ, tình yêu là tất cả, là trên hết, họ yêu đến mức quên đi bản thân mình, đánh mất cả lý trí, họ sẵn sàng chịu đựng mọi đau khổ để đến được và được ở bên người họ yêu.

Vai trò của Yandere đối với Anime & Manga

Yandere xuất hiện khá nhiều trong Anime & Manga, đây là thuật ngữ quan trọng trong ngành truyện tranh tại Nhật Bản. Với đặc điểm chung là hầu hết các bộ truyện cũng như phim anime của Nhật đều có các yếu tố về tình yêu trong đó, chính vì vậy Yandere là không thể thiếu để tạo nên màu sắc của anime.

Ghen là yếu tố phải có trong tình yêu, chính vì vậy những nhân vật nữ này được xây dựng theo hình tượng cô gái vì tình yêu, ghen tuông mù quáng và sẵn sàng hi sinh vì tình yêu đó. Những cô nàng này góp phần tạo nên điểm nhấn cho bộ truyện hoặc bộ phim, người xem sẽ thích thú và có ấn tượng tốt hơn với bộ phim.

Một cô gái trở thành Yandere khi nào ?

Thường những nhân vật Yandere sẽ không thể biết mình là Yandere cho đến khi họ yêu ai đó và quá trình này diễn ra mà chính nhân vật cũng không thể biết được, họ trở thành một kẻ mất kiểm soát, máu lạnh và điên loạn trong tình yêu. Bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng cần đến tình yêu và khi chữ yêu khiến họ bị tổn thương, họ sẽ tạo ra vỏ bọc cho chính mình. Một cô nàng Yandere thường không phải là một cô nàng mà các chàng trai nên yêu. Tuy nhiên vì bản tính nhút nhát, yếu đuối của họ, các chàng trai sẽ luôn mong muốn được bao bọc, chở che cho những người này. Đây chính là sự hấp dẫn của một Yan Girl.

Một cô gái trở thành Yandere khi nào ?

Ngoài đời thực yếu đuối, trong tình yêu, các cô gái này còn yếu đuối hơn, chính sự bi lụy trong tình yêu khiến họ khi đã bị phản bội có thể làm mọi thủ đoạn để bảo vệ tình yêu của mình. Đây chính là hình ảnh của một Dere-girl.

Nhân vật Yandere có bị ghét không ?

Nhìn chung, tùy vào cảm nhận của mỗi khán giả mà có thể yêu hoặc ghét nhân vật này. Có người thương nhân vật này bởi ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu lại có phần dễ thương, tính cách yếu đuối, nhẹ nhàng và hi sinh nhiều thứ vì tình yêu, vì suy cho cùng người đàn ông của họ yêu họ một cách chân thành thì sẽ không có những lúc họ nổi khùng lên. Có người lại rất ghét nhân vật này bởi sự yêu đương mù quáng, bất chấp tất cả và tính cách thất thường, chưa biết lúc nào thì nổi điên lên.

Nhân vật Yandere có những đặc điểm chính nào ?

Những nhân vật trong anime luôn có những đặc điểm riêng để nhận biết ra nhân vật này. Họ có những đặc điểm điển hình sau:

Yandere là những nhân vật nữ xinh đẹp và dễ thương, có sức hấp dẫn lớn với người đối diện.

Họ có tính cách khá lập dị, đôi lúc họ thích những khoảng không gian riêng, đứng một mình khá lạnh lùng, hay nhìn kiểu xa xăm và có điệu cười bí hiểm.

Lúc khác họ lại có tính cách lạnh lùng như một coolgirl khiến cho các bạn nam luôn muốn tiếp cận, làm quen.

Là người vô cùng chung tình khi yêu và chung thủy một mức với người yêu.

Tính tình của họ khá thất thường, dễ thay đổi, tâm trạng lúc nóng, lúc lạnh, khi giận dữ trở nên đáng sợ vô cùng.

Ngoài ra có những sở thích khá kỳ quái như thích các đồ sắc nhọn như dao, máy cắt, cưa,..

Họ là thủ phạm của những vụ giết người và hành hung người khác trong tình yêu nhưng cũng đồng thời là nạn nhân của chính tình yêu đó, họ là người vừa đáng thương vừa đáng trách.

Những nhân vật yandere nổi tiếng trong anime

Trong giới anime, ai cũng biết những nhân vật nổi tiếng có tính cách của nhân vật Yandere sau: Kotonoha Katsura bản School days: Đây là cô nàng Yandere khá nổi tiếng có ngoại hình xinh đẹp, dung mạo trong sáng và trái tim thuần khiết. Tuy nhiên, đằng sau vẻ bề ngoài đó là một cô gái rất dễ bị kích động, khi có sự kích động hoặc dồn nén sẽ làm những điều tàn ác. Cô vì tình yêu cũng đã mất hết lý trí mà dẫn đến rối loạn tâm thần.

Kotonoha Katsura trong bản School days

Shiro trong bản Deadman Wonderland: khác với Kotonoha Katsura, Shiro là một người đa nhân cách, cô là cô gái khá vụng về, ngây thơ và thích đồ ngọt. Trải qua một cuộc thí nghiệm, cô biến thành một người đa nhân cách, nhân cách thứ hai của cô lấn át vẻ ngây thơ, trong sáng khiến cô trở thành một người chỉ biết căm thù những người đã gây ra tội lỗi cho mình, nỗi đau càng chồng chất thì sự tàn độc trong cô càng lớn. Cô đã gây tang thương cho rất nhiều người ở khắp nơi.