Top 12 # Yêu Bé Nghĩa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Bé Yêu Trong Tiếng Tiếng Anh

Lại đây, bé yêu.

Come here, sweetheart.

OpenSubtitles2018.v3

Nếu được thì được thôi, bé yêu

” If it works, it works, baby.

QED

Bình tĩnh nào, bé yêu.

Hold your horses, sweetheart!

OpenSubtitles2018.v3

Hãy cho tôi một nụ hôn, bé yêu.

Give me a kiss, sweetheart.

OpenSubtitles2018.v3

” Mẹ có bất ngờ cho con đây, bé yêu! ”

” I got a surprise for you, baby! “

QED

” Xin chào, con thế nào rồi, bé yêu? ”

” Hello, how’re you doing, baby? “

QED

Em có thể thổi kèn anh chứ, bé yêu, thổi kèn, bé yêu

Can you blow my whistle baby, whistle baby?

QED

If only his real father would love him like you do

QED

Là em đó, bé yêu.

That’s you, babe.

OpenSubtitles2018.v3

Oh, tiền, bé yêu.

Oh, money, baby.

OpenSubtitles2018.v3

Bé yêu à, thêm vô cho có vị.

Babe, it’s for flavor.

OpenSubtitles2018.v3

Chào, bé yêu.

Hi, sweet heart.

OpenSubtitles2018.v3

Oh, anh không uống đâu bé yêu à.

Oh, no, none for me, sweet cheeks.

OpenSubtitles2018.v3

2 và 3 điểm, bé yêu.

Twos and threes, baby.

OpenSubtitles2018.v3

Bé yêu, bé yêu

Don’ t worry, I‘ ve cracked tougher nuts

opensubtitles2

Ôi, bé yêu!

Oh, what a beautiful baby!

OpenSubtitles2018.v3

Không phải lỗi do em, được chứ, bé yêu à?

It’s not your fault, okay, sweetheart?

OpenSubtitles2018.v3

AK: Chuyện kể về một cậu bé yêu mến một chú ngựa.

AK: It’s about a boy who falls in love with a horse.

ted2019

Một cậu bé yêu quý mẹ mình.

A boy who loves his mother.

OpenSubtitles2018.v3

Nước , canh , kem , và các món thạch có hương vị bé yêu thích đều rất tốt .

Water , soup , ice pops , and flavored gelatin are all good choices .

EVBNews

Một cô bé yêu chú chó của mình.

A girl who loves her dog…

OpenSubtitles2018.v3

Chuyện kể về một cậu bé yêu mến một chú ngựa.

It’s about a boy who falls in love with a horse.

QED

Hey, được rồi, bé yêu!

Hey, it’s okay sweetie.

OpenSubtitles2018.v3

Dậy đi bé yêu!

Wake up, baby!

OpenSubtitles2018.v3

Thở sâu nào, bé yêu.

Deep breath, honey.

OpenSubtitles2018.v3

Để Bé Yêu Tự Biết Ngủ

‘Con em 8 tháng, em rất muốn thử áp dụng các phương pháp để cho con tự ngủ nhưng không dám để con khóc vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Tuy vậy, em cũng không muốn con em phụ thuộc vào mẹ. Giờ, cứ phải mẹ bế ru thì con mới ngủ. Em nên làm gì bây giờ?’.

Đó là câu hỏi chắc sẽ trùng với thắc mắc của rất nhiều bà mẹ khác. Những bà mẹ luôn băn khoăn liệu mình có đang làm điều tốt nhất cho con hay không? Khi em bé khóc có nghĩa là bé muốn nói ‘Mẹ ơi mẹ giúp con với’. Bé ướt, nóng, nếp nhăn trên quần áo làm bé khó chịu, đói, mơ ác mộng, con gì đốt, không yên tâm vì không thấy mẹ… Ngôn ngữ giao tiếp của bé khi chưa biết nói là tiếng khóc. Khi bé khóc mẹ không đáp lại sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển về cảm xúc, về lòng tin của bé với mọi người xung quanh, về sự phát triển ngôn ngữ vì bé nói mà không có ai nghe thì sau này bé học nói để làm gì.

Ở Việt Nam đó là một điều chẳng mấy bà mẹ và em bé được hưởng nên việc chiều con, yêu con, dành hết thời gian một hai tiếng buổi tối với con một cách khoa học để bù đắp tình cảm thiếu hụt cả ngày là chuyện nên làm, nhất là với những bà mẹ đến bảy giờ tối mới về được đến nhà. Trẻ có thể tự ngủ không cần ai giúp không? Câu trả lời là có. Mọi em bé mới sinh ra ở bất cứ góc nào trên trái đất này đều giống nhau. Tất cả bé sẽ có nếp ăn, ngủ, đi vệ sinh giống nhau. Đói thì khóc báo cho mẹ biết. Mệt thì lăn ra ngủ. Khi đầy thì xả. Đó là bản năng. Vừa mới ra đời, mọi thứ xung quanh đều mới mẻ, cái gì cũng phải học, bé tự thu thập thông tin, lắng nghe mọi âm thanh, quan sát mọi thứ trong môi trường, cảm nhận các sắc thái tình cảm của mọi người xung quanh… khi thấy đã đủ và mệt, bé tự ngủ để xử lý thông tin, lưu lại vào vùng trí nhớ dài hạn.

Ngay từ khi mới ra đời, bé đã biết tự học và tự dừng lại khi học đủ. Bé hoàn toàn có thể tự ngủ không cần trợ giúp. Vậy làm thế nào để bố mẹ duy trì thói quen tự ngủ cho bé? Luôn để bé tự đi ngủ và tự dậy ngay từ khi mới ra đời. Không bao giờ được ép bé đi ngủ theo giờ của người lớn, hay đánh thức một em bé đang ngủ dậy để làm việc này việc kia theo lịch dù ở độ tuổi nào. Khi bé ngủ có nghĩa là cơ thể bé cần được nghỉ ngơi.

Bố mẹ có thể tự đặt ra nguyên tắc cho mình, mỗi ngày đọc truyện cho con trong bao lâu? Bố đọc hay mẹ đọc? Nếu mẹ đã dành nhiều thời gian cho con vào ban ngày, bố nên dành thời gian cho con vào buổi tối. Các ông bố nên dành thời gian chăm sóc con hơn để tạo sợi dây liên kết tình cảm. Và khi đã giao cho bố việc gì thì bố sẽ luôn làm việc đó hằng ngày để hình thành tính trật tự cho bé. Thế là sau một thời gian nhìn thấy bố, bé đã đoán trước được chuyện gì sắp xảy ra tiếp theo. Giúp bé thiết lập đồng hồ sinh học 24 giờ. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những thứ không nhìn thấy nhiều hơn những thứ có nhìn thấy nên cần tuân theo các quy luật tự nhiên.

Khi mặt trời mọc kéo rèm để ánh sáng tự nhiên vào nhà cho bé tự dậy, mẹ để bé tham gia vào mọi việc cùng mình và khi mặt trời lặn, bé đi ngủ. Thế nên, ban ngày khi bé ngủ không nên che rèm tối mịt vì bé sẽ không nhận biết được đâu là ban ngày ban đêm. Khi bé khóc giữa đêm, chỉ nên bật đèn ngủ, hạn chế di chuyển bé, kiểm tra xem bé có ổn không, nói chuyện thì thầm với bé, bé vẫn khóc, chạm tay vào tay bé, chỉ sau khi thử mọi thứ mà bé vẫn khóc thì mới ôm bé cho bú. Bé bú no đặt lại bé vào giường của mình để bé tự ngủ lại. Nếu áp dụng phương pháp Montessori, sáu tuần đầu em bé sơ sinh sẽ ngủ trong nôi để cạnh giường mẹ để có cảm giác được ôm như khi trong bụng mẹ. Sau đó bé sẽ ngủ một mình trên một cái đệm kê dưới sàn nhà trong phòng mình để bé khi lớn hơn một chút, bé buồn ngủ thì tự bò lên giường ngủ, thức dậy thì tự bò đi khám phá mọi thứ xung quanh mình. Trong phòng sẽ có một cái ghế bành thoải mái nơi mẹ ngồi cho con bú, ôm con vào lòng nói chuyện, đọc sách cho con nghe, cùng lắng nghe một bản nhạc…

Theo Vnexpress.net

Hãy Đọc ‘Hoàng Tử Bé’ Nếu Con Hỏi ‘Tình Yêu Là Gì Hả Mẹ?’

Chưa từng đến Mỹ nhưng Khang Thịnh lại hóa thân vào một cậu nhóc sinh ra và lớn lên ở Mỹ với bối cảnh gia đình, bạn bè, trường học ở Mỹ đầy chân thực, sống động và hài hước. 

“Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy” là câu chuyện về cậu bé Alvin hiếu động luôn nghĩ ra những trò nghịch ngợm. Nhiều bạn nhỏ sẽ thích thú khi đọc những trang viết về trẻ em thời nay từ góc nhìn của một tác giả đồng trang lứa bằng giọng văn hài hước.

Trí tưởng tượng của cậu bé chưa từng đến Mỹ

Alvin đã hóa giải mọi hoạt động học tập ở trường, với bạn bè cũng như kỳ vọng của người lớn bằng những trò tinh nghịch, hồn nhiên mà trí tuệ, đôi khi còn hơi quá đà nhưng đâu đó vẫn toát lên tính giáo dục sâu sắc.

Cuốn “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy” của Khang Thịnh. Ảnh: Thái Hà Books

Tác giả cuốn sách là cậu bé ở Việt Nam chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng lại hóa thân vào một cậu nhóc sinh ra và lớn lên ở Mỹ với bối cảnh gia đình, bạn bè, trường học ở Mỹ đầy chân thực, sống động và hài hước.

Đọc xong cuốn sách bạn có thể giữ trong lòng những thắc mắc như học sinh, cha mẹ và thầy cô ở Mỹ thì có gì khác biệt với ở Việt Nam? Nhưng cuối cùng có thể cười xoà và nghĩ rằng trẻ con ở đâu cũng vậy, luôn cần được yêu thương và tin tưởng để có thể trưởng thành.

Một cuốn truyện lôi cuốn, hóm hỉnh, vui nhộn nhưng cũng chứa đựng thông điệp ý nghĩa dành cho trẻ em, người lớn, các thầy cô và các bậc phụ huynh.

Theo dịch giả Nguyễn Bích Lan, trong khi nhiều bé tiểu học phải đánh vật với những bài văn tả cảnh, kể chuyện, thậm chí loay hoay làm các bài tập sửa lỗi chính tả thì Khang Thịnh mải mê viết cả cuốn truyện dài 200 trang với những câu văn tròn trịa.

Alvin siêu quậy trong truyện của Thịnh ham chơi game, và là nhân vật đại diện cho không ít cậu bé bằng tuổi Thịnh ngoài đời thực.

Dịch giả Nguyễn Bích Lan cho rằng, những người lớn nghiêm khắc, thay vì đặt câu hỏi một đứa trẻ siêu quậy như Alvin rồi sẽ đi đến đâu, hãy cứ đọc những trang sách này để biết trẻ em nghĩ gì.

“Xin đừng vội gọi tác giả của của cuốn sách này là thần đồng, thay vì thế, hãy cứ thưởng thức tác phẩm sáng tạo của em để bật lên những tiếng cười thích thú và góp sự khích lệ cho ước mơ sáng tạo của những em nhỏ khác. Trẻ em viết sách, tại sao không?”, dịch giả Bích Lan nói.

Câu từ trong cuốn sách hơn 200 trang của Thịnh rất tròn trịa.

Bất cứ ai cũng có thể gặp mình trong đó

Chị Phan Hồ Điệp đã thốt lên khi đọc xong cuốn sách: “Trời ơi, sao mà cậu bé con trong truyện ấy có sức lôi cuốn người đọc đi theo hành trình của cậu ấy đến thế. Mặc dù, mỗi ngày theo như miêu tả của cậu thì ‘chán ngắt’”.

Ngôi trường mới (với cái tên giống như thuốc tiêu chảy – theo liên tưởng của tác giả) rõ ràng chẳng mang lại điều gì thú vị. Thế là bắt đầu từ đây, những “phiền toái” liên tục xảy ra với cậu bé.

Những phiền toái này chắc tuổi học trò nào cũng đã từng có: Ngủ gật khi nghe thầy hiệu trưởng phát biểu, bị phạt, bị điểm B, bị ngã, kết bạn bất thành, gặp bạn là “đầu gấu”… Toàn những thứ rất “kinh điển” cho nên người đọc dù là người lớn hay trẻ con cũng bắt gặp mình trong đó.

Thôi, tạm biệt những văn mẫu với tình yêu tha thiết khi còn ngồi trên “mái nhà trường” mà có thể gặp bất cứ đâu, đến cuốn sách này, nhà trường mới thực là trường của tuổi học trò: Quậy tưng bừng.

Cái không khí tưng bừng cộng với cái sự miêu tả tưng tửng của tác giả khiến dòng văn không bị đứt đoạn theo từng ngày mà trái lại dẫn dắt người đọc trôi tuột đi theo mạch cảm xúc khi thì hồi hộp thót tim, khi thì ngao ngán, khi lại bật cười. Đáng yêu đến nhức cả răng.

Bốn chương sách: Khu phố mới và trường mới; Suốt học kỳ; Cậu bé đặc biệt; Sự giác ngộ là chuỗi tiếp nối những hoạt động, những suy nghĩ, những trăn trở, những thất vọng và hy vọng, những niềm vui và nỗi buồn.

Từ đó, ta đọc được sự trưởng thành của một cậu bé, dù cậu bé ấy chắc chẳng nhận ra mình đang lớn lên, ngay từ trong suy nghĩ.

Đồng thời, độc giả nhận ra điểm nhìn giữa người lớn và trẻ em đôi khi chẳng giống nhau. Alvin cũng không thấy nói là yêu mẹ, yêu gia đình nhưng đọc vẫn phảng phất sự yên ấm, ngọt ngào mà cậu cảm nhận từ gia đình. Alvin cũng không hề nói cần phải học kỹ năng kết bạn, kỹ năng sống cùng, sống chung nhưng đọc xong, ta bỗng bần thần nghĩ rằng, đối với tuổi học trò, hình như điều đó quan trọng hơn cả tri thức, rất nhiều.

Cuốn sách đối với các bạn nhỏ chắc sẽ thú vị như kiểu Nhật ký chú bé nhút nhát đã từng làm say đắm bao nhiêu thế hệ học trò.

Đối với người lớn, đọc xong sách các bạn sẽ nhìn đứa con của mình và tự hỏi: Có chăng vùng tối thơ ngây nhưng bất trắc và đầy xét đoán trong trí não của con mà mình chưa chạm đến?

Đối với những người làm giáo dục thì sẽ là câu hỏi: Làm thế nào để trẻ có thể nói, có thể viết một cách hồn nhiên và chúng ta sẽ yên tâm cổ vũ cho sự hồn nhiên đó mà không cần một khuôn mẫu nào cả?

Đơn giản và mong manh, chân thực và hài hước, ngây thơ và giàu suy tưởng… tất cả có trong một cuốn sách.

* Tác giả: Nguyễn Khang Thịnh– Năm sinh: 2007, ở Hà Nội. – Học sinh lớp 7 trường Nguyễn Siêu. * Thành tích: – Giải Nhì môn Toán tiếng Anh cấp quận Maths Violympic năm học 2016-2017; – Giải “Potential Translator” (Dịch giả tiềm năng) cuộc thi “Đi tìm Đại sứ văn học Ireland” năm 2017; – Đạt điểm tuyệt đối (230/230) vòng chung kết thành phố TOEFL PRIMARY năm học 2017-2018; – Cộng tác viên báo Học trò cười, chuyên đề Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Hãy Đọc ‘Hoàng Tử Bé’ Nếu Con Hỏi ‘Tình Yêu Là Gì Hả Mẹ?’

“Tình yêu là gì hả mẹ?”. Nếu đứa bé ngây ngô của bạn hỏi câu này, hãy đọc cho con truyện nhạc “Hoàng tử bé” – cuốn sách kinh điển cho trẻ em với phiên bản dành cho bé dưới 6 tuổi.

Một lần, con tôi nức nở chạy về nhà nói với mẹ: “Con không cần cái máy bay này nữa, cái máy bay thật của bạn Bông đẹp hơn”. Và chiếc máy bay được gấp bằng tờ lịch treo tường mà hai mẹ con đã học theo video gấp Origami đã bị “vứt xó”.

Tôi lại nhớ đến lúc con vui thế nào khi tự gấp được chiếc máy bay và chạy quanh nhà. Nhưng làm thế nào để con hiểu được với những món đồ mình tự làm ra, tự chăm sóc sẽ gần gũi với mình thế nào. Lúc đó, tôi cũng chỉ dỗ dành sao cho con vừa ý mà không đáp ứng đòi hỏi “Mua máy bay như bạn Bông”.

Tình cờ, tôi biết đến truyện nhạc Hoàng tử bé, và cũng thật may nội dung câu chuyện hướng tới đã phần nào gửi gắm những điều tôi muốn nói với con – lứa tuổi đang muốn nhìn sang nhà hàng xóm hơn là “hạnh phúc với những gì mình đang có”.

Độc giả yêu sách đều biết đến Hoàng tử bé (tên tiếng Pháp: Le Petit Prince) của nhà văn, phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Đến nay, 77 năm sau ngày xuất bản, cuốn sách đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng địa phương) và đã bán được hơn 200 triệu bản trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, cuốn sách vẫn khó hiểu đối với thiếu nhi. Dù cuốn sách được viết cho thiếu nhi, giá trị nhân văn nhận được nhiều vẫn là dành cho người lớn.

Nội dung truyện nhạc Hoàng tử bé được phỏng theo tác phẩm nguyên gốc. Cốt chuyện kể về việc Hoàng tử bé chăm sóc bông hoa hồng của mình.

“Hoàng tử bé chăm hoa hồng rất kỹ. Cậu tưới nước cho hoa khi hoa khát, lấy bình cầu che hoa khi hoa sợ gió. Cậu bảo vệ hoa, cậu còn dành thời gian để trò chuyện cùng hoa nữa. Hoa buồn cậu cũng buồn, hoa vui cậu cũng vui theo”.

Giọng văn nhẹ nhàng, rất trẻ con này như một bạn bé đợi mầm cây của mình đang lớn.

“Có lẽ, Hoàng tử bé rất yêu hoa hồng”

Tình yêu của Hoàng tử bé đã rất rõ ràng rồi nhưng hoa hồng lại “rất kiêu căng”, “nàng hay đòi hỏi” và “lời nói khiến Hoàng tử bé cảm thấy buồn”. Bấy nhiêu thế thôi cũng khiến Hoàng tử bé muốn rời hành tinh của mình.

Đến một hành tinh khác, Hoàng tử bé “bắt gặp một vườn hoa với năm ngàn bông hồng” “giống y hệt bông hồng trên hành tinh của cậu”. Hoàng tử bé cảm thấy bông hồng của mình không phải là duy nhất, “hoá ra nàng chỉ là bông hồng bình thường thôi sao?”. Hoàng tử bé khóc.

Nhưng trong lúc ấy, Cáo xuất hiện và nói rằng: Vì cậu đã dành thời gian để chăm sóc hoa, để tưới nước, để lắng nghe nàng… Và điều đó khiến nàng trở thành duy nhất. Không ai có thể thay thế nàng trong trái tim cậu cả”.

Trong giây phút nhớ lại quãng thời gian bên hoa, Hoàng tử bé hiểu được tình yêu là gì.

Vâng, định nghĩa tình yêu là như thế đó. Có sự chăm sóc, hy vọng, mong chờ và muốn là duy nhất.

Tự thân truyện nhạc Hoàng tử bé là giai điệu rất ngắn gọn về tình yêu mà ở đó những đứa trẻ phần nào hiểu được “Tình yêu là gì?” – vốn là một phạm trù chung chung.