Top 9 # Yêu Đơn Phương Có Nghĩa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Yêu Đơn Phương Là Gì ?

Tình yêu đơn phương là gì

Yêu đơn phương là gì, thật sự để hiểu được cảm giác đó, bạn phải trải qua mới hiểu được cảm giác đó. Chỉ đơn giản là hạnh phúc mỗi khi thấy người đó, chỉ một cái nhìn của người đó cũng khiến ta xô xao, một nụ cười cũng làm ta thổn thức.

Yêu đơn phương một người là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp, có đôi chút run và đôi chút mong chờ.

Yêu đơn phương, là cảm giác của nó khiến ta cô đơn nhất. Bởi vì ta cứ bước tiếp theo một hình bóng phía trước, ngóng trông một con người không bao giời quay lại, thậm chí người đó còn không biết ta có tồn tại trên thế giới này.

Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ một phía, âm thầm quan tâm, am thầm yêu thương, âm thầm cô đơn cũng âm thầm chịu đựng.

Tình yêu đơn phương có khổ không

Yêu đơn phương là một trò chơi cô đơn, chỉ mình chơi, mòn mỏi, mất thời gian. Nhưng trò chơi này rất hoàn hảo dù có thua cuộc cũng không mất mát gì nhiều. Bởi chữ đơn phương thôi thì cũng đủ biết nói lên tấc cả rồi.

Yêu đơn phương một người cũng là khi cả ngày chỉ mang cảm giác nhung nhớ trong lòng, cả ngày chỉ mang hình bóng người ta trong tim, cả ngày cứ chỉ mơ mộng và mong chờ.

Yêu đơn phương một người cũng là khi nghe một bản nhạc nào đó rồi bỗng dưng nghĩ về người ta, là khi ăn một cái gì đấy, làm một việc gì đấy cũng luôn muốn chia sẻ với ai đó.

Yêu đơn phương một người là khi tức giận khi biết người ấy nhắn tin thân mật với người khác, là bực bội khi người ấy vô tình rep tin nhắn chậm, là tủi thân khi nhìn thấy cái out bất chợt trên facebook, là những cái lo lắng mong chờ khi người ta không trả lời tin nhắn.

Yêu đơn phương một người còn là những cái lo lắng khi người ta bảo ốm, là những hôm nằm tủi thân khóc khi không thể bên người ta, là khi những nỗi nhớ cứ kéo dài theo dòng chảy của thời gian.

Yêu đơn phương một người là khi tình cảm trong lòng không dứt khoát, là cứ ngóng trông, là cứ mong chờ. Ừ thích thì là thích rồi đấy! Nhưng yêu thì cũng chưa phải.

Yêu đơn phương cũng có những niềm vui nho nhỏ

Yêu đơn phương một người, vui thì cũng vui lắm, nhớ cũng nhớ nhiều lắm vì đời người, tìm thấy người mình thích, được gặp và được yêu họ đã là tuyệt vời rồi. Vậy thì, còn mong chờ gì nữa ở tình yêu đơn phương.

Yêu đơn phương một người là cũng tủi thân lắm, cũng buồn và day dứt lắm nhưng làm gì có ai khi yêu lại không gen tuông, lại không đau khổ và hững hờ.

Tình yêu đơn phương thường sẽ thú vị hơn tình yêu giữa hai người. Yêu đơn phương là học cách hoàn thiện mình để rồi giành tình cảm cho người khác. Còn tình yêu giữa hai người lại là tình yêu làm sao để cả hai cùng hoàn thiện cho tình cảm hòa hợp.

Thú vị có, đau khổ có, nhung nhớ có, tủi thân có. Yêu đơn phương một người chính là như vậy đấy!

Yêu đơn phương tiếng Anh là gì ?

Có nhiều cách để từ tiếng Anh của từ yêu đơn phương:

I have a crush on her : Tôi phải lòng với cô ta

Love one side : yêu một mặt.

One-sided love

Carry a torch for somebody Nhiều người dùng từ “Unrequited Love”, hoặc “Unreciprocated Love”

Yêu đơn phương là gì, là một trạng thái của tình yêu mà có thể mỗi người trong chúng ta đã từng trải qua. Là một cảm giác cô đơn, hạnh phúc và mỏi mòn.

Yêu Đơn Phương Là Gì? Biểu Hiện Của Tình Yêu Đơn Phương

Yêu đơn phương là thứ tình cảm khổ sở nhất trên thế gian, những ai đã từng trải qua thứ tình cảm này một lần trong đời sẽ hiểu được cảm giác đó như thế nào. Sẽ thật hạnh phúc biết bao khi bạn yêu và được yêu, nhưng sẽ thật bất hạnh nếu tình yêu của bạn không được đối phương đáp trả. Yêu đơn phương là gì mà khiến cho người ta phải đau khổ, dày vò vì nó đến vậy?

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là khi ghen đến cực độ nhưng vẫn phải gồng mình tỏ ra thản nhiên. Là những lúc bạn muốn nắm lấy bàn tay ai đó nhưng lại không đủ can đảm. Là khi bạn muốn xuất hiện trước mặt nhau nhưng chợt nghĩ lại mình đã là gì của ai kia đâu. Là những lúc đấu tranh tâm lý, tự giằng co với chính mình, đến khi nhìn lại, chẳng ai biết, chẳng ai quan tâm.

Yêu đơn phương là khi bạn nhận ra rằng để thốt lên 3 chữ đơn giản và ngắn gọn ấy còn khó hơn lên trời. Đôi lúc đứng trước mặt nhau đấy, cảm xúc dồn nén muốn bùng phát nhưng rồi bạn nhận ra tỏ tình với một ai đó sao mà khó khăn, gian nan đến vậy. Yêu đơn phương ma không biết, quỷ chẳng hay, chỉ mỗi mình bạn hy sinh và cố gắng một cách âm thầm để rồi chỉ là người vô hình trong mắt người mình xem là nguồn sống. Đó là khi bạn biết trước được những việc dù có tốn thời gian một cách vô ích nhưng vẫn cắm đầu lao vào bất chấp những lý lẽ can ngăn.

Yêu đơn phương là khi bạn muốn điều khiển cả thời tiết chỉ để khiến người ta vui, bất chấp các định luật tự nhiên để đi ngược lại với vạn vật hay chấp nhận làm tổn thương chính mình chỉ vì một người không yêu mình. Khi người ta yêu đơn phương, họ sẽ không màn đến kết cục, không cần biết người kia có quan tâm mình hay không, họ rất yêu đuối và sợ hãi, sợ nếu nói ra 3 tiếng thì tất cả mọi thứ sẽ kết thúc và sụp đổ ngay trước mắt. Có mấy ai đủ can đảm để kết thúc một mối tình đơn phương theo cách này?

Biểu hiện của người yêu đơn phương

Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía, buồn một mình, vui một mình, nhớ một mình… Khi yêu đơn phương bạn sẽ rất lo sợ và không dám nói ra tình cảm thật của mình, chỉ biết đứng từ xa âm thầm dõi theo, quan tâm họ. Nếu lỡ nói ra rồi, tình yêu kết thúc nhận lại tổn thương ê chề còn đau đớn hơn, thôi thì cứ giữ lại thứ tình cảm ấy cho riêng mình, chỉ mình biết, tự mình yêu rồi tự mình từ bỏ.

Luôn dõi theo và kiếm tìm hình bóng ấy trong đám đông. Luôn muốn là người chủ động tạo ra những lần chạm mặt ngẫu nhiên, chủ động bắt chuyện. Mỗi lần gặp là cảm xúc lại tăng dần và dồn nén nhiều thêm một chút để đêm về nhớ mong da diết, thao thức cả trong giấc mơ. Trông chờ phản hồi từ những dòng tin nhắn gửi muộn nhưng rồi tự mình tủi thân khi thấy người ta công khai người yêu trên trang cá nhân.

Những lúc hờn ghen vu vơ, giận dỗi khi thấy người ta thân mật với người khác, muốn đuổi hết tất cả những vệ tinh xung quanh người ấy nhưng chợt nghĩ lại mình đã là gì của người ta, với tư cách gì chứ? Rồi lại âm thầm đau nhói, tự tổn thương, dày vò tâm can, buồn bã và vô vọng.

Cho dù cơ hội có đến ngay trước mắt nhưng không dám nắm bắt, chỉ lặng thin chôn vùi cảm xúc một cách vụn về đến đáng thương đầy tiếc nuối. Yêu đơn phương là sự tự nguyện yêu, tự nguyện đau, tự nguyện giữ trong lòng để ngày ngày đối diện, dằn vặt với chính mình và chờ ngày tự mình kết thúc nó.

10 điều chỉ có những người yêu đơn phương mới hiểu

1. Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.

2. Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.

3. Yêu đơn phương một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

4. Thích thầm một người đã là chuyện thống khổ, thích thầm một đối tượng tất cả mọi người đều thầm mến lại còn đau khổ hơn.

5. Kết quả tốt đẹp nhất của yêu thầm là người bạn thích vừa vặn cũng thích bạn, kết quả bi kịch nhất là người bạn thích không thích bạn, hơn nữa còn không hề biết tình cảm của bạn, đó thật là một sự hi sinh uổng công vô ích.

6. Lâu dần họ sẽ nhận ra những thứ tình cảm kia thật ra nhỏ bé biết bao. Chỉ có tự bản thân họ vui buồn, tức giận vì người đó. Thậm chí, thứ tình cảm kia cũng chưa phải chịu qua thử thách.

7. Thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối quan tâm vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

8. Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

9. Có những việc không thể gượng ép được. Yêu là con đường hai chiều. Yêu đơn phương có lẽ cũng có một thanh chắn. Đến thanh chắn rồi, cũng là lúc phải quay lại. Đây là đường cụt, bạn nên chọn đường khác mà đi thôi chứ không phải quanh quẩn nơi giao lộ. Nơi này không phải dành cho bạn, chỉ có bạn lưu luyến mà thôi.

10. Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.

Yêu đơn phương là gì? Có thứ tình cảm nào còn đau đớn hơn là yêu thầm một người không yêu mình? Yêu đơn phương là một loại cảm xúc có tác dụng giày vò tâm can con người một cách lặng lẽ và nó cũng là một thứ sức mạnh khủng khiếp giúp người ta có thể vượt qua được những ranh giới tưởng chừng chưa bao giờ chạm tới được.

Người Có Biết Yêu Đơn Phương Một Người Nghĩa Là Thế Nào Không?

Yêu đơn phương nghĩa là chấp nhận tình cảm cho đi vĩnh viễn không được đáp lại, là đem quyền làm tổn thương mình đặt lên người luôn sẵn sàng làm tổn thương mình, là những hi sinh, cố gắng của em sẽ là vô ích… Yêu đơn phương và yêu thầm không giống nhau. Đơn phương có lẽ là người biết tình cảm của em nhưng cố ý không đáp lại. Yêu thầm là em không cho người biết sự tồn tại của em, tình cảm em. ***

Em đã từng yêu thầm, yêu đến si mê sâu sắc. Mỗi chiều ngược nắng luôn đi sau người, giữ một khoảng cách vừa đủ để ngắm nhìn người, để con tim lỗi nhịp mỗi lần bắt gặp nụ cười ấy, nhưng cũng là khoảng cách vừa đủ để chạy trốn… Người không phải chàng trai đầu tiên khiến em rung động, nhưng là người đầu tiên khiến em hiểu được thế nào là thương một người đâu cần những lí do, bỏ qua những đong đếm nhận cho vụ vặn. Em cho rằng như vậy mới thật sự là tình đầu. Khoảng thời gian hạnh phúc đó, em gọi tắt là Người. Người biết không, người không cười, làm sao trời hửng nắng ?!

Em đã từng yêu đơn phương. Vào giây phút nào đó, em gom tất thảy can đảm và yêu thương để nói em thương người đến nhường nào. Em đã tự nhủ bản thân đừng hi vọng xa vời, đừng trông mong một điều gì hơn nữa. Vậy mà… nói không hi vọng là em nói dối. Người đem tình yêu thầm lặng của em biến thành tình yêu đơn phương.

Em cứ thế yêu thương người mặc bao lời can ngăn, trách móc. Em tự mình nuôi dưỡng thứ tình cảm người chưa bao giờ trân trọng qua bốn mùa lặng thinh. Em luôn tự hỏi, người không yêu em, tại sao không để em đi?

Tại sao khi em luôn đứng sau lưng đợi người quay lại, người lại không nhận ra?

Tại sao khi em gạt bỏ bao nhiêu tự trọng để cố chấp yêu người, người lại không trân trọng?

Tại sao khi em can đảm bước gần người hơn, người luôn trốn tránh?

Tại sao khi em muốn cố gắng, cho em, cho người, cho chúng ta một cơ hội, người lại không cùng em cố gắng?

Tại sao khi em tự nhủ bản thân nhất định phải từ bỏ, người lại ban phát cho em chút quan tâm ít ỏi để em tự hi vọng rồi tuyệt vọng?

Tại sao vậy? Tại sao cứ dày vò em như vậy?

Có thể em là người người muốn yêu cũng không yêu được. Em cũng tự nói với mình rằng, không yêu em không phải lỗi của người. Chuyện tình cảm không thể cưỡng cầu, chỉ đơn giản là người không thuộc về em, thế thôi.

Người biết yêu đơn phương một người đau đớn thế nào không?

Em mệt mỏi lắm, người ạ! Em không rõ bản thân đang cố gắng cho thứ gì nữa. Biết rõ người không thuộc về em, biết rõ dù có làm gì cũng không thế khiến trái tim người rung động, biết rõ bản thân nên buông bỏ đi thôi. Nhưng…

Em muốn từ bỏ nhưng em không nỡ để người lại một mình, dù người chưa bao giờ cần đến sự hiện diện của em. Em sợ khi người tổn thương, sẽ không có ai đó vỗ về, em sợ cuối đường không có ai sẵn sàng đợi người… Em sợ mọi thứ sẽ đè nặng lên đôi vai hao gầy của người con trai em yêu.

Rồi sẽ đến một ngày em đi qua người mà không còn vướng bận gì nữa. Em hứa đấy! Chỉ là đôi khi em vẫn đau lòng khi nghĩ về cuộc sống sau này không còn sự hiện diện của người nữa. Những con đường, góc phố, hàng cây… tất cả đều khiến em nhớ đến người, nhớ da diết. Em thật sự đã muốn ở bên người cả đời, muốn là người nắm tay người đi qua những hanh hao mỏi mệt, muốn chia sớt nặng nhọc trên vai người gánh vác.

Nhưng em hiểu rồi, người vĩnh viễn không cần đến em. Nếu người yêu em, ngay từ đầu đã không để em phải chịu đựng nhiều đến thế.

Không phải em cố chấp không chịu từ bỏ mà là không biết từ bỏ người từ đâu? Giá như em biết em đã thương người như thế nào thì có lẽ từ bỏ người cũng sẽ dễ dàng hơn.

Người biết không, yêu đơn phương một người là loại tình cảm đẹp lắm, nhưng cũng đau đớn lắm.

Ngay từ đầu em đã thua, thua toàn diện, em rung động trước nghĩa là em thua rồi. Người ạ, em phải từ bỏ người rồi, phải không?

Định Nghĩa Tình Yêu Đơn Phương Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Tình Yêu Đơn Phương

Tình yêu là một cảm giác mà một người trải nghiệm đối với người khác khi nó kích thích hạnh phúc, niềm vui và hạnh phúc. Khi một người yêu một người, anh ta cố gắng tạo ra những thứ tích cực khác mà anh ta cảm thấy bên trong anh ta.

Platonic, mặt khác, là một tính từ ám chỉ những gì được liên kết với học thuyết của triết gia Hy Lạp Plato và những gì chân thành và không quan tâm.

Ý tưởng về tình yêu đơn phương, theo cách này, gắn liền với khái niệm mối quan hệ tình yêu do Plato đặt ra trong và . Đối với các triết gia, tình yêu nảy sinh từ mong muốn khám phá và chiêm ngưỡng cái đẹp . Quá trình bắt đầu khi ai đó đánh giá cao vẻ đẹp thể chất và sau đó tiến tới vẻ đẹp tinh thần.

Giai đoạn tối đa của tình yêu Platonic bao hàm sự ngưỡng mộ thuần khiết, đam mê và tách rời về bản chất của cái đẹp . Bản chất này là vĩnh cửu, hoàn hảo và không thể thay đổi và không bao gồm lợi ích của bản chất tình dục. Tình yêu đơn phương không hướng đến con người, mà là để làm đẹp chính nó.

Ở mức độ đơn giản hơn, người ta hiểu rằng tình yêu Platonic là một thứ được lý tưởng hóa và điều đó không bao hàm ham muốn tình dục . Bằng cách mở rộng, trong ngôn ngữ thông tục, tình yêu Platonic được đề cập là cảm giác lãng mạn được giữ bởi một người, vì một số lý do, là không thể đạt được . Do đó, tình yêu như vậy không thể bao gồm một liên kết tình dục.

Tình yêu đơn phương rất phổ biến trong thời niên thiếu, giai đoạn mọi người bắt đầu biết nhau nhiều hơn từ góc độ tình cảm, và chúng ta thường yêu những nghệ sĩ nổi tiếng, giáo sư hoặc một số người trưởng thành mà không thể có được, vì những lý do xã hội khác nhau.

* vẻ đẹp cơ thể : giai đoạn đầu tiên này có thể được chia thành hai bước, vì ở nơi đầu tiên chúng ta cảm thấy yêu thích một cơ thể đẹp nói riêng, và sau đó chúng ta đánh giá cao vẻ đẹp hình thể nói chung;

* vẻ đẹp của tâm hồn : một khi chúng ta đã trải qua sự đánh giá cao về ngoại hình của một người, chúng ta bắt đầu tập trung vào nội tâm của họ, ở cấp độ đạo đức và văn hóa, và do đó tình yêu có thể vượt qua xác thịt và chỉ vào linh hồn;

* vẻ đẹp của trí tuệ : sự ngưỡng mộ của tinh thần dẫn đến một tình yêu đối với kiến ​​thức, một cái gì đó vượt ra ngoài sự phục vụ cụ thể của chúng sinh;

* Vẻ đẹp trong chính nó : nếu chúng ta đã có thể vượt qua từng giai đoạn trước đó, thì tình yêu dành cho cái đẹp, tách rời khỏi bất kỳ đối tượng hay chủ đề nào, được tiết lộ trước chúng ta. Đó là cấp độ tình yêu tối cao.

Bước cuối cùng này được đặc trưng bởi biết vẻ đẹp say mê, không quan tâm và thuần khiết, một cảm giác không bị hủy hoại hoặc thay đổi theo thời gian, và cũng chỉ ra nguyên nhân và nguồn gốc của vẻ đẹp đó, đó là độc đáo trong chính nó. Do đó, nó không phải là một tình yêu không thể, mà là một tình yêu dựa trên sự đánh giá cao các ý tưởng và hình thức hoàn hảo, dễ hiểu và vĩnh cửu.