Top 11 # Yêu Là Gì Tôi Xin Định Nghĩa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Cho Tôi Xin Khái Niệm Về Tình Yêu !!!

[ 4 bài ]

14.07.2015, 01:33

Cho tôi xin khái niệm về tình yêu !!! – Điểm: 8

Hôm đó tôi quyết định tỏ tình với anh, tôi không viết thư, cũng không trực tiếp nói với anh…..mà chỉ ngồi cạnh anh, tay cầm điện thoại lên bấm bấm vài dòng, bấm xong lại truyền qua cho anh, bảo anh đi ra chỗ khác đọc đi.

Tôi thấy khóe môi anh hơi cong lên….thật sự là đã có cong một chút chút nha. Có lẽ anh thích cái cách tỏ tình đó của tôi. À mà không, chắc là trước đó nữa anh đã thích tôi, không hẳn là thích, nhưng là cái kiểu tò mò….tò mò về cô nữ sinh hiền lành hay cười, nhưng khi mỡ miệng lại cứ như rồng phun lưa, tò mò cô nữ sinh giờ học vừa ngồi ăn vừa ngồi tám với đứa bạn kế bên nhưng sách vở lại luôn ghi chép đầy đủ. Đúng vậy, đó là tò mò….và anh đã viết thư bày tỏ muốn quen tôi.

Mọi người nghĩ tôi và anh ấy đều muốn bắt đầu tìm hiểu đối phương như vậy, liệu có thể bên nhau không???

1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Vân nhi về bài viết trên: Vô Tâm Vô Tư

14.07.2015, 08:38

Re: Cho tôi xin khái niệm về tình yêu !!! – Điểm: 5

Có thể. Nhưq đừq đáh mất tim qá sớm. Cũq đừq đáh mất tự trọq khi yêu.Lòq dạ con ng luôn nguy hiểm. Đừq qá tin tg một một ng.

Có thể pn ns tôi qá lý trí không thích hợp vs tìh yêu. Nhưng đúng vậy! Khi chia tay ng yêu, tôi k khóc, cũq k đau, cũq k hối hận hay áy náy đã quyết địh.Bởi vì, tôi không có cảm giác gì cả.Là một kẻ lý trí tim sắt đá tôi chỉ góp ý vậy thôi!

Đó là t/c của bạn, là do bạn quyết địh do bạn nắm bắt, nếu k có nuối tiếc cũq muộn.

1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vô Tâm Vô Tư về bài viết trên: Tiểu Vân nhi

14.07.2015, 19:04

Re: Cho tôi xin khái niệm về tình yêu !!! – Điểm: 9

Hì…

Thanks nàng #vô tâm vô tư

Họ có bắt đầu đó, và người kết thúc là chính cô gái. Anh bắt đầu là tò mò rồi dần chuyển thành từ từ tiếp nhận. Cô gái bắt đầu bằng cái say nắng rồi chuyển thành tình cảm đầu đời. Cả hai có lẽ sẽ tìm thấy hình bóng mình trong nhau nếu…..chàng trai có thể cho cô gái cảm nhận được ấm áp mà bản thân vẫn luôn âm thầm trao ra, và cô gái có thể suy nghĩ ít đi chút nữa, chậm lại chút nữa để cẩm nhận những điều đó.

Nhưng đây là tình cảm đầu đời của cô gái, những bước đi chập chững khiến cô vấp ngã, vừa đau vừa mệt mỏi, cô lại không cách nào cảm nhận hơi ấm từ anh…..cô từ bỏ…vì cô mệt mỏi. Đây có lẽ là lý do cho sự yếu đuối của cô. Bạn có trách cô ấy không?

Còn đối với anh-người đã từng yêu, anh biết cách quan tâm yêu thương người con gái của mình, nhưng thất bại cũng làm anh chùn bước, khi bắt đầu lại một mối quan hệ khác, bản thân anh cũng có những lo sợ, những suy nghĩ về thất bại cũ. Anh không dám tiến lại quá gần cô, anh sợ anh vội đưa tay nắm lấy thì cô lại vụt đi mất…cho nên anh lựa chọn im lặng bên cạnh, yêu đậm nhưng không sâu. Bạn thấy anh ấy như thế nào, anh ấy tốt trong suy nghĩ của tôi, nhưng bạn thì sao?

14.07.2015, 20:14

Re: Cho tôi xin khái niệm về tình yêu !!! – Điểm: 8

Tôi k pt’ giữa họ xảy ra chuyện ra nhưq…

Cô gái thật đáq hận cùq đáq trách, đáq thươq…Đáq hận ở chỗ bước đi quá nhanh để rồi mệt nhoài vấp ngã hững hờ với t/c của ah.Đáq trách ở chỗ đã làm ah mất đi lòq tin, e dè khi ở cạh cô khiến cả hai xuất hiện khoảng cách.Đáq thươq ở chỗ bước nhah đến nỗi khôq cảm nhận đc ấm áp ở ah, đáh mất đi ng yêu thươq mk giữa vạn người.

Bởi vì, yêu là chậm rãi từq bước vững chắc, là cảm nhận.

Ah thật đáq trách cùq đáq thươq…Ah đáq trách ở chỗ khôq vượt qua quá khứ, qua nỗi lo sợ, qua chính mình…để rồi mất cô.Đáq thươq…buồn cười k pt’ nắm giữ, chỉ pt’ chùn bc’ có gì đáq thg.[đừq ns ta ác, đơn giản là vì ta ý trí đến tàn nhẫn thôi]

Bởi vì, trong tìh yêu k có tự ti, chỉ có tự tin, là nắm bắt, là cố chấp.

Tốt thì tốt đấy. Nhưq yêu troq lặq im chíh là yêu thầm. [ k thấy yêu thầm troq phim toàn là nam phụ sao? Ví dụ như Shin Woo troq phim “Cô nàng đẹp trai sao?. Ví dụ như Tô Trừng Tương troq truyện của “Gia, khẩu vị quá nặng” sao?]

[ 4 bài ]

Không có thành viên nào đang truy cập

Bạn không thể tạo đề tài mớiBạn không thể viết bài trả lờiBạn không thể sửa bài của mìnhBạn không thể xoá bài của mìnhBạn không thể gởi tập tin kèm

Hạt mưa nhỏ: Có bạn nào cho mình hỏi là truyện đăng một thời gian mà không đăng được chương mới thì truyện sẽ bị xóa hay chuyển đến box khác ạ ?

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Không ai lớn lên mà không có tuổi thơ, dù là ngọt ngào hay cay đắng thì nó vẫn là những kỉ niệm chẳng bao giờ có lại lần thứ hai trong cái vòng quay đầy ngắn ngủi của cuộc đời con người, chẳng bao giờ nữa. Nên ta hay thảng thốt khi đã đi qua, khi biết rằng mọi thứ đã là quá khứ…

Tuổi thơ là gì nhỉ? Phải chăng nó đã quá quen thuộc, quen thuộc đến nỗi khiến ta không thể đưa ra cái khái niệm rõ ràng? Chỉ biết nghĩ tới những kỉ niệm quá đỗi ngọt ngào và thân thương thuộc về khoảng thời gian đó?

… Là những buổi chiều hè trên triền đê lộng gió, vắt vẻo trên lưng chú trâu già cùng cánh diều giấy bay cao. Và mang đi bao ước vọng của trẻ thơ về một cuộc sống đủ đầy, về manh áo áo mới, về những cuốn tập khi năm học mới cận kề, những bữa ăn no và muôn vàn điều nhỏ nhoi mà một thời luôn mơ tới.

Là những buổi chiều mùa đông, lùa lũ trâu ra đồng, lem luốc với củ khoai nướng vội. Chia cho nhau từng miếng mà khát khao có nhiều hơn như thế để được no hơn trong cái lạnh cắt da của đất trời.

Là những buổi tới trường, đươc ê a dăm ba con chữ,mang trên mình những hi vọng của bao người, của cha mẹ, gia đình về tương lai sáng sủa hơn nơi vùng quê nghèo khát chữ.

Là những khoảnh khắc hạnh phúc bên mọi người cùng đón cái Tết trung thu đầy ý nghĩa. Chẳng có những mâm ngũ quả đầy ắp mà chỉ là những trái cây mẹ và cô để dành trong vườn cây cuối mùa rằm tháng 7. Chiếc đèn tự tay làm méo mó nhưng chất chứa cả những niềm vui hiếm hoi khi tự tay chuẩn bị từ mấy ngày trước. Những chuỗi hạt bưởi cháy thơm lừng dậy lên cả mùi rất riêng, để rồi đi xa thấy nhớ, khao khát một lần được ngửi thấy hương hiếm hoi đó một lần.

Là vô số trò tự nghĩ ra để cả lũ phải trốn cha mẹ giữa cái trưa hè nóng bỏng. Chơi ô ăn quan, nhảy lò cò, bịt mắt bắt dê… chơi chán thì rủ nhau đi hái trộm trái cây nhà hàng xóm. Vào xin thì người ta vẫn cho, nhưng sao không thích như vậy, cứ một tên đứng canh là cả bọn trèo lên hái trộm, khi bị phát hiện thì chạy toán loạn. Đến chiều kiểu gì cũng bị người ta mách lại. Những trận mắng và những lần khóc vì bị ba đánh…vậy mà, nghĩ lại vẫn thấy vui và thoáng chút xót xa.

Tuổi thơ là những khoảnh khắc được bên gia đình, được chở che, yêu thương và nuôi dưỡng trong vòng tay cha mẹ. Dường như chẳng chút suy tư và bận tâm về những muộn phiền quá to tát. Để rồi khi lớn lên, vòng quay cuộc sống khiến ta thấy mệt mỏi , những lo toan , tính toán, bon chen… làm ta lại thèm một phút giây được bé lại, để được ủ ấm trong tình thương gia đình, không cần bận tâm về mọi thứ quá ư là phức tạp đang diễn ra xung quanh. Tất cả, chỉ để được dừng lại trên con đường ta đang bước, để nghỉ ngơi và nhìn lại những gì ta đang làm… Phút giây ít ỏi, còn đâu?

Tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên, vô tư là thế, nhiều khát vọng là thế. Dù có nghèo khó và lam lũ thì nó vẫn thật đẹp và mang một màu hồng đầy kỉ niệm. Và trên hành trang đến tương lai, ta vẫn luôn mang theo để mỗi lần vấp ngã hay mệt mỏi ta lại tìm về, để được yêu thương và che chở cho con tim đang thổn thức.

Mọi thứ đã xa chẳng thể nào trở lại, nhưng giữ gìn và cất giữ thì mãi mãi vẫn ở cạnh ta.

Em Ơi, Định Nghĩa Yêu Xa Là Gì?

Yêu xa có nghĩa là gì?

YÊU XA LÀ GÌ?

Là những lần nhè nhẹ chạm vào nhau qua màn hình các thiết bị công nghệ, cho thỏa niềm thương. Tưởng thật gần, mà lại xa rất xa.

Là vui lắm những khi cài báo thức sáng dậy sớm hơn một chút, hay đêm ngủ muộn đi một chút, để đắp bù khoảng thời gian chẳng thể nhìn thấy, chuyện trò với nhau, bởi bị lệch múi giờ.

Là tất cả tình cảm đều cậy hết vào những dòng chữ nhỏ, nhờ chúng chuyển đưa. Lỡ khi nào mệt mệt, hay chẳng biết nói gì, là liền khiến người kia bất an. Chẳng thể ôm, hôn, siết lấy tay nhau như bao cặp đôi cận kề khác mà truyền niềm tin tưởng.

Là lo lắng, xót xa, khi nghe người bảo mệt mỏi, thậm chí là ngã bệnh. Muốn tận tay chăm sóc thuốc men, vỗ về xoa dịu. Vậy mà chỉ có thể ngồi đó sốt sắng nói vài câu dặn dò, khuyên nhủ. Bất lực vô cùng!

Là chẳng thể thấu hiểu rõ cuộc sống bên người ta đang diễn ra những gì, áp lực chán nản ra sao, rồi vô tình đổ lên vai họ thêm nhiều phần nặng nhọc.

Là những cuộc giận hờn, cãi vả, đáng sợ kinh khủng! Không phải đáng sợ vì sẽ lớn tiếng với nhau, mà đáng sợ ở chỗ chẳng thể sà vào nhau xuống nước, làm lành, và chỉ cần một người muốn thoát ra khỏi đống thiết bị đó, thì người kia chẳng biết tìm nơi nào.

Là câu nói chia tay, cũng chỉ dám trốn sau những con chữ mà thốt ra. Mình muốn níu kéo, cũng chỉ có thể dùng những con chữ mà níu kéo. Rồi bao nhiêu chữ đong cho vừa các nỗi nuối tiếc, nhớ thương?

Yêu xa là vậy. Ai đã và đang trải qua, chắc cũng đều hơn một lần phải thú nhận rằng: “Yêu xa… khó quá!” Nhưng một mối tình xa, sẽ giúp những con tim yêu trưởng thành lên rất nhiều, bởi những khó khăn, thử thách mà nó mang lại.

Và tình yêu sau khi đã được nung nấu bằng khoảng cách, thì sẽ… Sẽ thế nào nhỉ? Lâu dài và bền chắc hơn chăng? Tôi cũng không biết nữa. Vì câu chuyện của tôi, đã dừng lại ở dòng thứ 7 rồi…

Yêu xa, em nhớ anh nhiều lắm Như thế nào là 1 người bạn tốt

Định Nghĩa Tình Yêu Là Gì &Amp; Thế Nào Là Tình Yêu Chân Chính?

Định Nghĩa Tình yêu là gì? Đây là câu hỏi vừa dễ, vừa khó. Dễ vì hầu như ai trưởng thành cũng đều ít nhất một lần từng yêu. Khó vì không ai có thể định nghĩa rõ ràng. Các bạn chỉ cần lên google search ” các định nghĩa tình yêu là gì” thì sẽ có khoảng 294.000.000 kết quả tìm kiếm.Từ đó có thể thấy được ý nghĩa từ “Tình Yêu” nó tuyệt vời như nào, khiến mọi người đang mải mê tìm kiếm. Vậy như thế nào là yêu?

Có người nói tình yêu là khi có người bên cạnh, yêu thương, quan tâm, chia sẻ buồn vui trong đời. Thực tế, tình yêu chính là sự sẻ chia và hi sinh. Đối với mỗi người, tình yêu lại có định nghĩa khác nhau. Nhưng ai cũng phải đồng ý rằng ý nghĩa về tình yêu là sẽ mang đến những cảm xúc rất sâu sắc, rất ý nghĩa, những bài học trong đời.

Tình yêu nam nữ là gì? Đây là một thứ tình cảm rất thiêng liêng, rất đáng quý trọng. Tình yêu không phải do ép buộc mà tự nguyện. Đó là tình cảm giữa 2 người, từ hai thế giới riêng biệt mà có thể trở nên đồng cảm, nên một. Khi yêu thì hi sinh không điều tiếc nuối, đôi khi quên mất đúng sai.

Định nghĩa về tình yêu là cho dù có phải rất khó khăn để đi tìm tình yêu đích thực thì họ vẫn mải miết đi tìm. Người ta nói trong đời bạn sẽ gặp 3 người gắn với chữ yêu. Người đầu tiên là người mà bạn trao trọn trái tim. Người thứ hai là người trao trái tim cho bạn. Người thứ ba không xa lạ, chính là người sẽ nắm tay bạn bước đi đến hết cuộc đời. Có lẽ ai cũng muốn nắm tay người mình yêu nhất đời, nhưng định mệnh không phải lúc nào cũng như thế.

Yêu một người là như thế nào?Cho nên, trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất thì bạn phải cần tới sự xuất hiện của người mà bạn yêu nhất, người bạn thương vô bờ. Từ đây bạn mới có thể hiểu rõ ” định nghĩa tình yêu là gì? “.

⇒ Vậy thì làm sao bạn biết mình đã yêu và níu kéo được tình yêu của chính mình? Đương nhiên bạn phải tìm hiểu khái niệm tình yêu là gì. Khi bạn yêu một người thì bạn luôn nhớ về người đó, tình cảm dành cho người đó là thật không ích kỷ, quan tâm đến người kia, chăm sóc người kia… và chỉ mong mang lại hạnh phúc cho người kia một cách trọn vẹn nhất.

Làm sao để tình yêu đẹp nhất bền nhất?

Theo Gia Đình Là Vô Giá trước hết, để tình yêu bền lâu bạn phải biết quan tâm, và đó là sự quan tâm chân thành. Sự quan tâm trong tình yêu sẽ xuất phát từ tận đáy lòng; đó là món quà lớn nhất, lãng mạn nhất, tình cảm và ấm áp nhất. Đôi khi cử chỉ quan tâm nhỏ bé lại có thể khiến cho đối phương vô cùng cảm động, hơn là những món quà xa xỉ, đắt tiền. Khi yêu nhau, có nhiều cách bạn khiến cho người yêu hạnh phúc, ấy là vì bạn luôn quan tâm chân thành nhất.

Yêu thương là sự tôn trọng phải dành cho nhau, sự tôn trọng đối phương cũng rất đáng quý. Hãy để đối phương thấy bạn tôn trọng họ, tôn trọng tình yêu của chính mình. Khi đó cả hai sẽ nâng niu nhau hơn, tôn trọng nhau thì mới có thể bền lâu. Đừng bao giờ áp đặt.

Hơn nữa, để tình yêu bền chặt thì bạn phải biết chia sẻ vui buồn cho nhau. Cần gần gũi nhau, hiểu nhau, đồng cảm bằng cách chia sẻ suy nghĩ, sở thích. Đừng để bạn và người yêu xa lánh và không hiểu nhau, như vậy thực sự sẽ khiến mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và nhàm chán.

Nếu là tình yêu bền lâu thì hãy để tình yêu lớn dần và bùng cháy. Đừng nên để nó cháy ngay rồi lại tàn. Những cái nắm tay, ôm, hôn,…không nên lạm dụng. Đôi khi ngồi gần nhau, ngắm nhau là đã đủ rồi.

Cũng có lúc chỉ cần ngồi cùng nhau và chia sẻ cho nhau nghe câu chuyện thôi, như vậy là tốt rồi.

Quan điểm về tình yêu là nói đi đôi với làm. Đừng bao giờ quên nói những câu yêu thương. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng thích lời ngọt ngào đúng không? Chớ nên để tình yêu của bạn nhàm chán chỉ vì quên nói lời yêu thương đó bạn.

Thương một người là như thế nào? Là yêu nhau nhiều, cái gì cũng hiểu nên đôi khi bạn quá dễ dãi chăng. Dù yêu lâu thế nào thì cũng nên e dè khi cần thiết để đối phương trân trọng và tôn trọng bạn. Đừng xuề xòa trong ăn mặc hay dễ dãi trong tình cảm, vì như vậy người yêu sẽ không đánh giá cao bạn đâu.

Tình yêu là gì? Là không phải cứ yêu nhau là lúc nào cũng bên nhau rồi về nhà lại nhắn tin, chát chít đến nỗi biết tường tận mọi hoạt động của nhau. Nếu vậy thì còn gì là thú vị nữa? Chưa kể còn rất dễ gây nhàm chán. Không những thế, việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ càng nhanh phát hiện ra những khuyết điểm của nhau trong khi còn biết bao mục đích và mối quan hệ đang cần bạn theo đuổi và duy trì.

Cái cảm giác gặp nhau sau nhiều ngày chú tâm vào việc học hay các vấn đề sẽ khiến cả 2 vô cùng háo hức. Do đó, hãy tôn trọng trong tình yêu, tạo cho nhau những khoảng không riêng để những điều thú vị luôn tồn tại và tránh xa “nhàm chán”.

Tình yêu là thế đôi khi phải tạo sự mới mẻ bất ngờ. Đây là cách để tránh sự nhàm chán khi yêu, những điều mới mẻ sẽ luôn là lực hút rất lớn đối với đối phương. Hãy luôn làm mới tình yêu của hai bằng các hành động đơn giản như: tự tay làm những món quà handmade, chắc chắn đối phương sẽ rất cảm động. Hoặc là thay vì đi ăn ngoài thì hãy tự nấu một bữa ăn ở nhà với nến và hoa;…Nói chung có rất nhiều cách để tạo sự bất ngờ thú vị đối với người ấy và làm cho tình yêu thêm thú vị, mới mẻ.

Định nghĩa tình yêu là gì rất đơn giản, từ những hoài niệm cùng nhau ôn lại sẽ giúp các bạn nhớ về lý do tại sao mình yêu nhau và đã trải qua những kỷ niệm đáng nhớ nào. Yêu nhau lâu thì sẽ có khá nhiều kỷ niệm. Hãy dành thời gian để ôn lại những ký ức xưa tại một nơi quen thuộc như: nơi hẹn hò đầu tiên hoặc nơi 2 bạn có nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, 2 bạn cũng có thể tới những nơi riêng tư để làm mới tình cảm.

Yêu nhau lâu sẽ khiến 2 bạn không còn cảm thấy ngại khi thể hiện tình cảm nơi công cộng. Điều đó thật tốt nhưng cũng sẽ có những hạn chế. Đó là hai bạn sẽ không còn lãng mạn như xưa. Nếu điều đó xảy ra lâu thì sẽ giết chết tình yêu của cả 2.