Top 7 # Yêu Sách Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Bàn Về Đọc Sách: Thực Chất Sách Là Gì? Yêu Sách Như Thế Nào Mới Đúng?

Những nhìn nhận của độc giả về sách

Trong đó có kiến thức, kinh nghiệm sống và cả cảm xúc con người. Ngoài ra nó còn là những viên gạch xây nên những thành tựu của con người.

Là sự tích lũy kiến thức của toàn nhân loại qua từng thời kì và từng nền văn minh của thế giới. Sách là nơi lưu giữ những thành tựu mà con người đã đạt được. Đồng thời là kho tàng cất giữ những di sản tinh thần vô giá của nhân loại. Nhưng tri thức này được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Sách là 1 đống giấy mà thầy cô bắt ta học cho thuộc không thuộc là chết.

Sách như một chiếc chìa khóa vàng mở những cánh cửa ước mơ.

Đưa ta đến những chân trời mới, nuôi dưỡng và giáo dục tâm hồn con người. Mở mang cho ta kiến thức về mọi mặt như: văn hóa, lịch sử, toán hc, địa lí,… Sách cho ta hiểu đâu là cái đúg đâu là cái sai, đâu là cái đẹp đâu là cái xấu.Vì vậy chúng ta cần phải yêu quý, trân trọng những quyển sách. Để sách có thể đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường day chông gai, gian khổ.

Là kho tàng tri thức của nhân loai trên mọi lĩnh vực.

Cung cấp thông tin, kiến thức về nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội khi mọi người đọc.

Là sản phẩm do con người tạo ra. Là kho báu kiến thức của nhân loại.

Sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần (các tác phẩm sáng tác hoặc tài liệu biên soạn) thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau. Kiến thức là gì? Kiễn thức được ghi lại dưới các dạng ngôn ngữ khác nhau (chữ viết, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu,…) của các dân tộc khác nhau nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội.

Sách là một khái niệm mở. Hình thức sách còn được thay đổi và cấu thành các dạng khác nhau theo các phương thức chế tác và nhân bản khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường sống và sự phát triển của khoa học công nghệ ở mỗi thời đại.

Muốn soạn bản thảo, các bạn cần có đủ nội dung, ít nhất là trên 20000 từ đối với tản văn, trên 30000 từ đối với truyện ngắn, truyện dài.

Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ. Nếu đọc được 10 quyển sách không quan trọng, không bằng đem thời gian, sức lực đọc 10 quyển ấy mà đọc một quyển thật sự có giá trị. Nếu đọc được mười quyển sách mà chỉ lướt qua, không bằng chỉ lấy một quyển mà đọc mười lần.

Thuộc lòng, ngẫm kĩ một mình hay”

Hai câu thơ này đáng để làm lời răn cho người đọc sách. Đọc sách vốn có ích riêng cho mình, đọc nhiều không thể coi là vinh dự, đọc ít cũng không phải là xấu hổ.

Đọc ít mà đọc kĩ, thì sẽ tập thành nếp suy nghĩ sâu xa. Trầm ngâm tích lũy, tưởng tượng tự do đến mức làm thay đổi khí chất.

Đọc nhiều mà không chịu nghĩ sâu, cũng như cưỡi ngựa qua chợ. Tuy châu báu phơi đầy cũng chị làm mắt hoa ý loạn, tay không mà về. Thế gian có biết bao nhiêu người đọc sách chỉ để trang trí bộ mặt. Như kẻ trọc phú khoe của chỉ biết lấy nhiều làm quý. Đối với việc học tập, cách đó chỉ là lừa người dối mình. Đối với việc làm người thì cách đó thể hiện phẩm chất tầm thường thấp kém.

Như M. Go-rơ-ki đã nói:”Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Sông sâu, nước lớn là do tự nguồn. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh trí tuệ của con người. Là nguồn kiến thức bao la và mênh mông. Sách nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt cho độc giả, dạy ta biết yêu, biết ghét, biết mơ ước,… Còn có loại sách để đọc giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, đem lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập, để tu dưỡng. Cho nên “phải biết yêu sách, biết quý sách” vì “nó là nguồn kiến thức”.

Người xưa đã nói: “Mỗi quyển sách là một hũ vàng”.

Lê Quý Đôn, nhà bác học của nước ta trong thế kỉ XVIII là một con người rất thông minh, suốt đời “mắt không rời sách, gối đầu lên sách”. Con người có hiếu học mới yêu sách đến thế!

Các loại sách

Sách có thể phân loại theo nhiều cách, như sách học, sách nghiên cứu, sách hướng dẫn, bách khoa toàn thư, sách khoa học, sách kinh tế, từ điển, nhật ký, bản thảo.

CÁC THỂ LOẠI SÁCH TRONG TIẾNG ANH

Science fiction /’saiəns fikʃn/ : khoa học viễn tưởng

Foreign language /’fɔrin ‘læɳgwidʤ/ : ngoại ngữ

Psychology /sai’kɔlədʤi/: tâm lý học

Comics /’kɒmɪk/: truyện tranh

Action and Adventure /’ækʃn ænd əd’ventʃə/: hành động và phiêu lưu

Romance /rə’mæns/: lãng mạn

Horror /’hɔrə/: kinh dị

Poetry /’pouitri/: thơ

Encyclopedias /en,saiklou’pi:djə/: sách giáo khoa, kiến thức chung

Cookbooks /kukbuks/: sách dạy nấu ăn

Journals /’dʤə:nl/: tạp chí, báo hàng ngày

Biographies /bai’ɔgrəfi/: tiểu sử

Autobiographies /,ɔ:toubai’ɔgrəfi/: tự truyện

History /’histəri/: lịch sử

Mystery /’mistəri/: bí ẩn, bí mật, huyền bí

Art /ɑ:t/: nghệ thuật

Religion /ri’lidʤn/: tôn giáo

Satire /’sætaiə/: châm biếm, trào phúng

Health /’hi:liɳ/: sức khỏe, thể chất

Guide /gaɪd/: chỉ dẫn

Cuối cùng, sau khi tìm hiểu sách là gì. Hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn mở rộng hơn về tri thức nhân loại. Và thêm trân quý những cuốn sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần đó!

Sách Ehon Là Gì? Top Sách Ehon Cho Bé Được Yêu Thích Nhất 2022

Sách Ehon là gì? Chắc hẳn đây sẽ là danh từ xa lạ với nhiều người. Sách Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Sách Ehon là gì?

Ehon Nhật Bản được thể hiện qua những câu truyện ngắn có tranh mình hoạ từ những câu chuyện giản dị, gần gũi . Tác dụng của sách Ehon nhằm gây ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con.

Ai ở sau lưng bạn thế

TÌM HIỂU THÊM

“Ai ở sau lưng bạn thế” – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé từ 0 – 6 tuổi.

Ở mỗi trang đều bắt đầu bằng một câu hỏi như: “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…

Với cách trình bày này, sách giúp trẻ ghi nhớ tên các loài vật với những đặc điểm nổi bật, dạy trẻ cách tư duy suy luận. Cho đến nay, “Ai ở sau lưng bạn thế” đã trở thành bộ sách mà hầu hết trẻ đều có trong tủ sách đầu đời.

Combo sách Bé mèo Nontan

TÌM HIỂU THÊM

“Bé mèo Nontan” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 6 tập nội dung gần gũi và xoay quanh cuộc sống thường nhật với các tình huống vô cùng gần gũi của bé mèo Nontan và các bạn

Nội dung bộ truyện . Bộ gồm 6 cuốn: Bé mèo Nontan Tập 1 – Cùng chơi xích đu, Tập 2 – Chúc ngủ ngon, Tập 3 – Thổi bong bóng kẹo cao su, Tập 4 – Tè Dầm, Tập 5 – Nontan bừa bộn, Tập 6- Nấc Cụt.

Mỗi trang sách chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Vì vậy, bộ sách hấp dẫn các độc giả nhỏ qua nhiều thế hệ và nằm trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất.

Gia đình tớ

TÌM HIỂU THÊM

“Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

Đặc biệt, với những nét vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con, bộ ehon Nhật Bản “Gia đình tớ” sẽ kích thích trí tưởng tượng ở trẻ, mang đến tiếng cười và giúp gắn kết gia đình.

Gia đình tớ thuộc Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Combo Giờ chơi của bé

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Giờ chơi của bé – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

“Giờ chơi của bé” là một trong những bộ sách ehon được xuất bản đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn: Chào mặt trăng, Giày nhỏ đi thôi, Cùng lau cho sạch nào, Tay xinh đâu nhỉ?; được viết bởi tác giả Hayashi Akikio – một họa sĩ nổi tiếng có nhiều sáng tác cho thiếu nhi.

Bộ sách được thiết kế sáng tạo với phần chữ và phần tranh tách riêng rẽ, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ trong độ tuổi này. Các bức tranh trong các tập sách từ bìa một đến bìa cuối tạo thành một chuỗi hoạt động liên tục; dựa vào đó, cha mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều câu chuyện mà không cần đọc lời.

Cần một cái nồi súp to hơn

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Cần một nồi súp to hơn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách kể câu chuyện một chú Chuột sau khi hái được rổ nấm đầy đã quyết định nấu một món súp nấm ngon. Cuốn sách khiến gợi trí tò mò ở trẻ và đưa trẻ khám phá các tình huống chú Chuột trải qua trong quá trình nấu nồi súp.

Qua câu truyện, tác giả muốn gửi thông điệp về sự giúp đỡ, sẻ chia giữa mọi người với nhau.

Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Bà ơi cháu rất muốn gặp bà – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách là câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng, cảm động và có phần dí dỏm về tình bà cháu. Youchan và bà sống ở hai nơi khác nhau. Một ngày nọ, 2 bà cháu bỗng muốn gặp nha. Thế là hai bà cháu, người lên xe buýt, người lên xe điện để đến nhà nhau.

Tính đến năm 2010 cuốn sách đã tái bản 37 lần kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1979. Năm 2018, “Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà!” được Horn Books bình chọn là cuốn sách hay nhất năm.

Kun và Ma

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách gồm 3 tập: “Đây là con gì?”, “Đây là hình gì?” và “Đây là màu gì” với hai nhân vật chính là bạn gấu Kun và Ma dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Mỗi tập sách giúp kích thích khả năng liên tưởng tới các sự vật có hình dáng, màu sắc tương đồng, từ đó phát giúp trẻ phát triển IQ vượt trội.

Kun và Ma là một trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Pao và những người bạn

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Pao và những người bạn là series sách kinh điển được các cha mẹ Nhật xem là món quà tuổi thơ không thể thiếu dành cho trẻ.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyển nhỏ đáng yêu và vui nhộn về chú voi tên Pao cùng những người bạn tên Vịt, Thỏ, Cá sấu và Chim cánh cụt; xoay quanh những tình huống hồn nhiên, vô tư và những rắc rối thường gặp trong cuộc sống của bất cứ bạn nhỏ nào.

Pato và những người bạn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Cùng chơi trốn tìm

TÌM HIỂU THÊM

“Cùng chơi trốn tìm” là bộ sách ehon đục lỗ hay còn gọi là ehon tương tác – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Tại Nhật Bản, Cùng chơi trốn tìm là series longseller đã bán hơn hai triệu bản, được xuất bản bởi NXB Popular và được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Pháp,…

10 chú ếch

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách kể về những chuyến phiêu lưu của 10 chú Ếch – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Các chú Ếch ban đầu là những chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về thả trong cái ao hình vuông xây bằng bê tông.

Khi lớn lên thành Ếch, các chú rất muốn trở về đầm Quả Bầu, nơi mình sinh ra. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng, 10 chú Ếch thoát khỏi chiếc ao chật hẹp. Từ đó, cuộc sống của 10 chú Ếch trở nên vô cùng thú vị với nhiều trải nghiệm vui vẻ và khám phá thú vị theo mùa.

Với nội dung gần gũi, câu từ đơn giản, “10 chú ếch” không chỉ là bộ truyện Ehon thú vị mà còn là tài liệu bổ ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Tòa nhà một trăm tầng

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách Tòa nhà 100 tầng kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé Tochi, búp bê Ten và cô bé Miu – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Ba bạn nhỏ đã có chuyến phiêu lưu qua tòa nhà 100 tầng dưới biển, tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất và tòa nhà 100 tầng trên mặt đất vô cùng thú vị. Cứ qua 10 tầng, độc giả sẽ gặp một sinh vật sống với các hoạt động thường ngày.

Bộ sách mở ra trước mắt trẻ thiên nhiên đa dạng, phong phú qua đó bồi đắp kiến thức, tình yêu của trẻ đối với thế giới loài vật xung quanh.

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it?

TÌM HIỂU THÊM

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it là bộ sách Ehon Nhật Bản song ngữ gồm 2 tập, dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Kururinpa là một trò chơi dành cho các em nhỏ ở Nhật Bản, với trò chơi này các em sẽ nhìn một bức tranh theo nhiều chiều, mỗi chiều sẽ ra một con vật hoặc đồ vật khác nhau.

Bộ sách được viết dựa trên trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng qua những bức tranh sinh động, nghệ thuật.

MÃ GIẢM GIÁ HAHA là nơi cập nhật, tổng hợp mã coupon, khuyến mãi, review sách và các sản phẩm mới nhất của những trang thương mại điện tử lớn như Fahasa, Lazada, Adayroi, Tiki, Shopee. Mã giảm giá Haha tập hợp các mã giảm giá từ 15% cho đến 90% giúp các bạn tiết kiệm hơn khi mua sắm online tại Việt Nam

Review Sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Thanh xuân chính là khoảng thời gian quý giá nhất đời người. Ở đó chúng ta có thể trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc từ những câu chuyện khác nhau. Tình yêu của tuổi trẻ chính là điều làm chúng ta phải nhớ nhất, tất cả những tình cảm ấy được gón gọi trong cuốn sách “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Quỳnh Thy là một tác giả được đông đảo bạn đọc yêu mến bởi sự giản dị, chân thành và không màu mè, thế mạnh của cô là viết về tình yêu của người trẻ. Những tác phẩm do Quỳnh Thy sáng tác gần gũi, nhẹ nhàng, thực tế nhưng không kém phần lãng mạn và sâu sắc. Câu nói yêu thích: “Trong những trang sách là một Tôi rất khác”. (Nguồn Waka)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tình yêu, có người cho rằng yêu chính là dâng hiến hết tất cả cuộc sống của mình cho đối phương, cũng có người lại bày tỏ quan điểm khác về tình yêu, nó chỉ là một phần sắc màu tô đẹp cho cuộc sống. Chính vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau thế nên khi nói về tình yêu sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định.

“Một người dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng có những giây phút yếu lòng”. Đó là khoảnh khắc chúng ta nhận ra tình yêu không chỉ mang hương vị ngọt ngào mà còn là những đau khổ có thể khiến con người có thể làm bất cứ điều gì điên rồ nhất. Có người vì thất tình mà sống một cuộc đời buông thả không quan tâm đến bản thân, vì sao lại như vậy? Yêu nhau thôi mà, có gì phải đau đớn đến mức như thế. Đó là bởi vì khi yêu chúng ta đặt quá nhiều kỳ vọng vào đối phương thế nên lúc họ rời đi thì cũng có lúc bạn mất đi điểm tựa. Thế nhưng có những tình yêu khi đã nói chia tay rồi thì không thể quay lại được nữa. Bạn cũng chẳng thể níu kéo một người khi học muốn rời đi, vì đơn giản là tình cảm đã nguội lạnh rồi thì có làm cách nào cũng vô dụng. Quan trọng là bản thân đã trưởng thành như thế nào sau khi kết thúc một mối tình. Đừng lấy lý do thất tình để sống trong sự chán nản không quan tâm đến tương lai. Hãy thử nghĩ xem nếu cứ tiếp tục mối quan hệ ấy liệu rằng bạn có hạnh phúc không hay chỉ là sự thương hại của đối phương.

“Thật ra, tuổi trẻ ai trong chúng ta cũng từng vì ai đó mà một lần đau lòng, nhưng rồi, khi quá khứ lùi xa, chúng ta có thể sống một cuộc đời khác, cũng là lúc nhận ra con người đó, tình cảm đó, ký ức đó quá đỗi bình thường, chẳng thể khiến bạn buồn rầu thêm nữa.”

Dù cho hôm nay tình yêu của bạn có thật sự phải đi đến một kết thúc buồn nhất nhưng thế giới cũng chẳng vì lý do ấy mà dừng lại. Tất cả chúng ta đều phải yêu bản thân mình, yêu cuộc sống vì tình yêu không là tất cả. Rồi thời gian sẽ là phương thuốc hữu hiệu nhất để bạn trải qua cơn cảm cúm vì thất tình, làm gì có chuyện không có người ấy sẽ không thể sống được, tất cả chỉ là bạn không chịu thừa nhận rằng bản thân đang cố chấp. Cố chấp vì một điều không xứng đáng chỉ làm bản thân thêm tổn thương mà thôi. Đúng là chúng ta dùng tình cảm để nuôi dưỡng tình yêu thế nhưng không thể yêu một cách điên dại mà thiếu đi lý trí.

“Chúng ta còn trẻ, chúng ta được phép sai lầm, nhưng chúng ta không có quyền lặp lại những sai lầm đã từng phạm phải.”

Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc là một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, thích hợp cho những ai đã và đang chịu tổn thương trong tình yêu. Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống thế nên hãy cân bằng tất cả mọi thứ để ai trong chúng ta cũng đều có thể tận hưởng tình yêu của mình một cách trọn vẹn và đúng nghĩa.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Bất cứ người thành công nào cũng có những giây phút khó khăn mà không ai có thể nhìn thấu.

Mong rằng tình yêu mà bạn có không nhất định phải sục sôi rực rỡ nhưng là tình cảm mà bạn mong đợi bấy lâu nay.

Tuổi trẻ đáng giá lắm, nên đừng sống hoài phí bất cứ giây phút nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng.

Đừng tiếp tục mối quan hệ cô đơn đến cùng cực như thế. Bởi bạn xứng đáng được mỉm cười hạnh phúc chứ không phải lặng lẽ rơi lệ một mình.

Cứ yêu rồi tổn thương, cứ yêu rồi khóc, ai trong chúng ta cũng đều bảo thủ, dẫu biết nhưng vẫn muốn làm những điều mà người khác cho là “dại dột” ấy. Vì dù bạn có được nghe hàng trăm ngàn lời khuyên, có bao nhiêu can đảm đi nữa, thì khi đứng trước người ấy, tất cả dũng khí bỗng dưng lại hóa mây bay.

Mong rằng trong cuộc sống này, bạn sẽ trải qua hết những hỉ nộ ái ố với một tâm thế đón nhận thật tâm, bởi chuyện gì phải đến thì cũng sẽ đến thôi, ai muốn đi mình cũng không thể giữ. Nên hãy cứ lạc quan vào tương lai, những chuyện buồn bã rồi sẽ tan biến cả, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra bản thân trưởng thành hơn và thật lòng cảm ơn quãng thời gian khó khăn ấy, rất nhiều!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Tôi mong rằng bạn đủ dũng cảm để tiến lên và sống bên người mình yêu đến răng long đầu bạc, mong rằng bạn sẽ được sống một cuộc đời đẹp đẽ, thiện lương, tử tế mà bạn hằng mơ ước.”

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Tóm Tắt &Amp; Review Sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?

Tóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách ” Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? ” là Phùng Thị Như Quỳnh (Quỳnh Thy). Cô là một tác giả được đông đảo bạn đọc yêu mến bởi sự giản dị, chân thành và không màu mè, thế mạnh của cô là viết về tình yêu của người trẻ. Những tác phẩm do Quỳnh Thy sáng tác rất gần gũi, nhẹ nhàng, thực tế nhưng không kém phần lãng mạn và sâu sắc. Câu nói yêu thích: “Trong những trang sách là một Tôi rất khác”. Cô cho ra đời nhiều tác phẩm như: Giống Như Là Tình Yêu; Thiên Sứ Đừng Đi, Anh Còn Chưa Nói Yêu Em; Cô Nàng Hoàn Hảo;…

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách ” Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? ” được phát hành vào tháng 3 năm 2020 bởi NXB Văn Học và Công ty phát hành Người Trẻ Việt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhớ về những năm tháng tuổi trẻ ngây ngô vụng dại, nhưng cũng trong trẻo vì đã yêu và sống hết mình. Cho cả những ngày tháng bạn phải một mình chống đỡ cả thế giới, loay hoay bởi mọi thứ đều đáng sợ và khó khăn. Đồng thời nó cũng giúp bạn chữa lành những vết thương và giúp bạn sẽ luôn tin vào tình yêu và sống một cuộc đời rực rỡ dù bạn đã từng tổn thương đến nhường nào. Tác phẩm đặc biệt dành cho những ngày nắng, mưa chẳng còn chút giọt hoen mi cho chính tôi và cả cho bạn, dành cho những tháng năm thanh xuân đã từng đánh đổi, là cho đi mà không nhận bất cứ điều gì, là gục ngã, buông tay mà vẫn bước được tiếp.

3. Tóm tắt nội dung Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?

Cuốn sách ” Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? ” gồm nhiều 63 câu chuyện ngắn nhưng mình xin phép chỉ tóm tắt một vài câu chuyện, mong sau những câu chuyện ấy bạn có thể rút ra cho mình những bài học ý nghĩa.

Review Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?

Hết lòng hết dạ chưa chắc đã có kết quả

Trong câu chuyện ngắn này, tác giả khuyên chúng ta nên kìm nén cơn giận của mình, để chúng tan đi bởi nóng nảy không phải cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, càng không nên đối thoại với ai đó trong thời điểm mình đang nóng nảy. Vậy có cách nào để kìm nén nó không bởi ai cũng biết điều đó chẳng dễ dàng. Trả lời câu hỏi của người em tác giả cho rằng: “Để kìm nén một cơn giận là việc chẳng hề dễ dàng. Những lúc như thế, những lúc cơn giận đang ngùn ngụt định bốc lên, điều duy nhất chúng ta cần làm là hít thở một hơi thật sâu, và sau đó thở ra thật dài. Hết sức có thể lặp lại 20 lần. Trí não bạn sẽ quên mất mình phải giận dữ khi đó. Mỗi lần đầu muốn “bốc khói”, mình luôn cố gắng lặp đi lặp lại các câu sau trong đầu: Bình tĩnh nào. Từ từ nào. Để chút mình sẽ nghĩ cách. Và rồi cơn giận đi qua thật. Mình lặng im. Tìm một bản nhạc yêu thích, sau đó mới tìm cách giải quyết. Cách tốt nhất trong lúc nóng giận là bạn không nên nói bất cứ điều gì, bởi lúc đó lời nói là thứ vũ khí gây sát thương cao nhất cho người đối diện. Làm được điều này đối với bản thân mình và người khác có lẽ đều không dễ dàng, nhưng chúng ta chỉ hoàn thiện tốt đẹp hơn khi nhìn ra những điều thiếu sót của bản thân và muốn sửa đổi nó.

Yêu đơn phương ai đó đôi khi thật tuyệt!

Với bạn yêu đơn phương là cảm giác gì, nó có tuyệt không? Còn với tác giả Quỳnh Thy thì: “Đó là cảm giác hạnh phúc mà ít người hiểu được, chỉ cần cầm dăm ba câu chuyện là đủ khiến bạn mỉm cười cả ngày! Một icon hình trái tim cũng khiến bạn rung động! Một thông báo trên màn hình cũng khiến bạn hồi hộp rộn ràng! Một status buồn của người ta thôi cũng khiến lòng bạn cảm thấy không vui vẻ! Và đôi khi trời mưa, lơ đãng nhìn trời, bạn thơ thẩn tự hỏi người ta có đang nhớ mình không? Yêu đơn phương là muốn nói ra rồi lại thôi, là thích phủ nhận tất cả những tình cảm của mình! Là chỉ cần nhắc đến người đó thôi cũng đủ khiến bạn đỏ mặt! Yêu đơn phương là thế đó, giữ trong lòng, hạnh phúc một mình cho đến khi người ta tìm được ai đó mà không phải bản thân bạn! Yêu đơn phương – thứ tình cảm chỉ hạnh phúc khi hai người cùng cô đơn!”

Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? Đây có lẽ là câu hỏi mà tôi, bạn và thậm chí là mọi người đều băn khoăn về câu trả lời. Phải chăng là mỗi lần mở cửa trái tim là mỗi lần chúng ta đánh mất bản thân mình một chút, chúng ta điên cuồng một chút, chúng ta phạm sai lầm nên chúng ta mới khóc? Hay khi tình yêu đi đến ngưỡng đẹp nhất chúng ta rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc? Dù là có lý do hay không tìm được lý do thì cũng mong rằng chúng ta sau khi trải qua đủ mọi thử thách của cuộc đời, trái tim vẫn còn vẹn nguyên để rộng mở đón nhận những điều tốt đẹp, những con người xứng đáng đến với bản thân mình.

Tóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy