Top 8 # Yêu Thương Là Từ Loại Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Phân Biệt 2 Loại Tình Yêu Thương

Tình yêu thương chính là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim.

Tình yêu thương định nghĩa dễ nhất đó cũng chính là sự đồng cảm và cũng chất chứa được tinh thần nhân loại mà con người dành cho con người.

Tình yêu thương không đơn thuần là bạn chia sẻ tình cảm với người khác, sự quan tâm yêu thương ai đó, mà nó còn là liều thuốc để chữa lành “tâm bệnh” cho bất kỳ ai nhận được.

Tình yêu thương là một thứ cảm xúc được xuất phát từ Tâm thông qua hành động, lời nói và ánh mắt của mỗi người dành cho ai đó.

Tình yêu thương đôi khi đơn giản là chỉ sự quan tâm chăm sóc, an ủi, dành thời gian cho nhau xem phim hay ăn uống, mà bản thân cả người cho và người nhận đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Vậy tình yêu có điều kiện là gì?

   

Tình yêu là thứ tình cảm, cảm xúc mà không ai có thể định nghĩa rõ ràng, mà chỉ hiểu đơn thuần đó là cảm xúc tích cực mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ và trao tới ai đó.

Tình yêu đôi khi mang lại cho chúng ta sự hạnh phúc, sự đau khổ nhưng không ai miễn cưỡng mà từ chối cả, vì đó là một trải nghiệm cảm xúc mà ai cũng muốn, một cảm xúc mà khiến bạn thấy cuộc sống của bạn thú vị hơn. Có nhiều loại tình yêu như: tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, tình yêu với bạn bè, tình yêu với động vật… Mỗi thể trạng đó sẽ có những cảm xúc riêng biệt khác nhau.

====

====

Bạn yêu ai đó chỉ vì người đó có ngoại hình đẹp trai, đẹp gái. Người đó có điều kiện như có xe sang, xài đồ hiệu, người đó giàu …..Điều kiện đôi khi còn nằm trong sự đòi hỏi của mình đối với đối phương hoặc người nhận tình yêu thương. Mình luôn mong cầu rằng người được nhận sẽ đáp trả lại tình yêu thương mình trao cho họ, hoặc một điều tương tự như mình đã trao cho người ta, như hôm nay mình đã bạn ý đi ăn đi uống nước mặc dù mình không nói họ phải bao mình nhưng trong thâm tâm bạn vẫn muốn lần sau người đó hoặc lần tiếp theo họ sẽ mời mình.

Tình yêu vô điều kiện thì có gì khác biệt?

Tình yêu vô điều kiện không thể dùng tư duy lý trí để phân định

Tình yêu vô điều kiện là tình yêu mà bạn không mong cầu sự đáp lại, chỉ đơn giản là bạn yêu, bạn thương và bạn muốn làm điều đó vì người được nhận. Mọi điều xuất phát từ tình thương của bạn mà bạn luôn đối với người được nhận một cách tư bi nhất, bạn yêu, bạn thương không vì điều gì chỉ vì họ là họ. Bạn trao đi một cách vui vẻ, hạnh phúc, không mong cầu, đòi hỏi được đền đáp từ người được nhận. Mọi điều đều vì là họ là họ. Bạn cũng không phân biệt ai là ai, hoàn cảnh nào, tính cách hay vị thế như thế nào.

Yêu thương vô điều kiện chính là sự chấp nhận tuyệt đối và cởi mở đối với bản thân và người khác, là điều mạnh nhất trong vũ trụ, thứ sức mạnh có khả năng chữa lành bất kì điều gì.

“Yêu Thương Chờ Lâu Là Yêu Thương Phai Màu Yêu Thư…

“Yêu thương chờ lâu là yêu thương phai màu

Yêu thương gì đâu chỉ toàn thấy lưng nhau”

(Ừ Thì)

– Không có gì hiển nhiên trên đời, không ai mãi mãi ở đó. Tình yêu cũng có hạn sử dụng. Người quen lâu năm thôi chứ chưa chắc thân, bên nhau lâu ngày chưa hẳn đã hiểu. Nếu không kết nối, chăm chỉ cập nhật nhau, tình bể bình kiểu nào cũng trở thành người lạ. Chẳng ai tự dưng mà hiểu nhau, muốn mà không nói thì ai mà biết, tha thiết mà không tỏ thì nhỏ nào hay?

– Bất cứ người nào khiến chúng ta vỡ mộng, cũng đều đang mang tới một bài học quý giá. Dù tổn thương, hãy ghi nhớ để lớn lên.

– Khi bạn góp ý, người thường gật đầu lia lịa “Hiểu rồi Hiểu rồi!”, thường không hiểu gì cả. Nếu đã thông suốt, họ đã lắng nghe và tìm cách thay đổi từ lâu, không cần bạn phải nhọc lòng như thế.

– Ai mà không mưu cầu hạnh phúc, nếu không thấy thoả mãn trong bất cứ mối quan hệ nào, cần nói ra ngay. Né tránh không phải là hàn gắn, mà là hèn nhát.

– Ấm áp không phải là an toàn trong xe bốn bánh, mà là có người chịu đứng dưới mưa che dù cho mình đúng lúc.

– Nếu không thể quên nhau, thì đừng quên. Vì tình yêu đó đã thành ký ức gốc, vĩnh viễn không xoá được. Đau thì cất đi, tuyệt đối không vì đau lòng mà làm nhơ nhuốc lây Ký ức đẹp trong quá khứ.

– Thứ phụ nữ thực sự cần, muôn đời chỉ là được quan tâm, và thấu hiểu. Nhà cao cửa rộng lầu đài xe đẹp không thể sánh được với những Ký ức trong veo và cái ôm đúng lúc.

– Yêu đừng có chứng minh bằng miệng, ngon thì làm đi.

– Thứ gì trên đời mà chả hư. Quan trọng là có đáng để sửa.

– Gặp người có cảm xúc thì dễ, tìm được người tự nhiên hợp ý, không gồng, không cố mà vẫn đắm say nhau, rất khó. Mà có không giữ, mất đừng tìm.

– Đằng sau những hành xử kỳ cục khó hiểu luôn là một chuỗi những tranh đấu tâm lý ác liệt bên trong mỗi người. Khoan vội phán xét khi cãi nhau, hãy tin tưởng vào cảm nhận của bản thân để không bị đánh lừa bởi hoàn cảnh.

– Yêu không phải là cố gắng chịu đựng nhau, mà là cùng chiến đấu mỗi ngày với cái Tôi để đến gần đối phương thêm một bước.

– Tiềm thức là thứ không nhận ra ngay được, đôi khi phải rời xa mới biết thứ mình vừa vứt bỏ lại là điều tốt nhất.

– Tranh cãi đúng sai giúp bạn thắng phần lý, còn phần tình thì thua bét nhè. Thứ vũ khí nguy hiểm nhất, đôi khi là sự lắng nghe trong im lặng.

– Được yêu ai đó đã là một phúc phần, còn có được yêu lại hay không, là một phần phúc khác.

– Gia đình dẫu sao vẫn là tổ ấm êm ái nhất, dù có bị chửi long đầu sói trán, thì nơi dang vòng tay đón ta đầu tiên, vẫn luôn là cha mẹ.

– Thất bại không phải là mẹ thành công, thất bại mà chịu làm lại mới là mẹ của thiên hà. Dù đúng dù sai, đứa nào dai, đứa đó thắng.

– Một đứa bạn tốt là phải biết đổ xăng dùm khi mượn xe.

❤️❤️❤️

#ngoaonotes

Liêu Hà Trinh

Sau Tình Yêu Thương, Là Gì?

Sứ Điệp của Đệ Nhất Chủ Tịch Đoàn, tháng Chín năm 2016

Chủ Tịch Thomas S. Monson, vị tiên tri yêu quý của chúng ta, dạy rằng “tình yêu thương là thực chất của phúc âm.”

Tình yêu thương quan trọng đến mức Chúa Giê Su gọi đó là “điều răn thứ nhất và lớn hơn hết” và phán rằng hết thảy luật pháp và lời tiên tri đều bởi hai điều răn đó mà ra.

Tình yêu thương là động lực chủ yếu của tất cả mọi điều chúng ta làm trong Giáo Hội. Mỗi một chương trình, mỗi một buổi họp, mỗi hành động mà chúng ta tham gia vào với tư cách là các môn đồ của Chúa Giê Su Ky Tô đều cần phải nảy sinh từ thuộc tính này-vì nếu không có lòng bác ái, “tình yêu thương thanh khiết của Đấng Ky Tô,” thì chúng ta chẳng là gì hết.

Một khi chúng ta hiểu được điều này với tâm trí và tấm lòng mình, một khi chúng ta tuyên bố tình yêu thương của mình dành cho Thượng Đế và đồng loại của mình-thì sau đó là điều gì?

Việc cảm thấy có lòng trắc ẩn và tình yêu thương dành cho người khác có phải là đủ chưa? Việc bày tỏ tình yêu thương của mình dành cho Thượng Đế và những người xung quanh có làm tròn nghĩa vụ của chúng ta đối với Thượng Đế không?

Truyện Ngụ Ngôn về Hai Người Con Trai

Tại đền thờ ở Giê Ru Sa Lem, các thầy tế lễ cả và các trưởng lão Do Thái đến cùng Chúa Giê Su và bắt bẻ lời Ngài. Tuy nhiên, Đấng Cứu Rỗi “chuyển hướng suy nghĩ của họ” bằng cách kể một câu chuyện.

Ngài kể “Một người kia có hai đứa con trai”. Người cha đến cùng đứa thứ nhất và yêu cầu nó đi làm trong vườn nho. Nhưng nó từ chối. Nhưng về sau đứa con đó “ăn năn, rồi đi.”

Rồi người cha đi đến cùng đứa con trai thứ hai và yêu cầu nó đi làm trong vườn nho. Đứa thứ hai hứa rằng nó sẽ đi, nhưng không bao giờ đi.

Rồi Đấng Cứu Rỗi quay sang các thầy tế lễ cả và các trưởng lão, “Trong hai con trai đó, đứa nào làm theo ý muốn của cha?”

Họ phải thú nhận rằng đó là đứa con thứ nhất-là đứa nói rằng nó sẽ không đi nhưng rồi ăn năn và đi làm trong vườn nho.

Đấng Cứu Rỗi sử dụng câu chuyện này để nhấn mạnh đến một nguyên tắc quan trọng-chính là những ai vâng theo các lệnh truyền, thì đó là những người thực sự yêu mến Thượng Đế.

Có lẽ đó là lý do tại sao Chúa Giê Su yêu cầu dân chúng lắng nghe và tuân theo những lời của người Pha Ri Si và những nhà thông thái chứ đừng bắt chước việc làm của họ. Các thầy giảng tôn giáo này đã không giữ lời hứa của họ. Họ thích nói về tôn giáo, nhưng buồn thay họ quên mất thực chất của tôn giáo.

Các Hành Động và Sự Cứu Rỗi của Chúng Ta

Trong một trong số các bài giảng cuối cùng của Đấng Cứu Rỗi dành cho môn đồ của Ngài, Ngài nói với họ về Sự Phán Xét cuối cùng. Những kẻ tà ác và những người ngay chính sẽ được chia tách ra. Người ngay chính sẽ thừa hưởng cuộc sống vĩnh cửu; kẻ tà ác sẽ bị đưa đến sự rủa sả đời đời.

Có điều gì khác biệt giữa hai nhóm người này?

Những người nào thể hiện tình yêu thương của họ qua hành động sẽ được cứu rỗi. Những ai không làm như thế sẽ bị đoán phạt. Sự cải đạo thực sự đến với phúc âm của Chúa Giê Su cùng các giá trị và nguyên tắc của phúc âm sẽ được thể hiện bằng những hành động trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Cuối cùng, chỉ có lời tuyên bố về tình yêu thương dành cho Thượng Đế và đồng loại của mình không thôi sẽ không cho chúng ta hội đủ điều kiện cho sự tôn cao. Chúa Giê Su dạy: “Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, thì đều được vào nước thiên đàng đâu; nhưng chỉ kẻ làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi.”

Sau Tình Yêu Thương Là Gì?

Câu trả lời cho câu hỏi “Sau tình yêu thương là gì?” vừa đơn giản và cũng vừa thẳng thắn. Nếu chúng ta thực sự yêu thương Đấng Cứu Rỗi, thì chúng ta hướng lòng mình đến với Ngài rồi chúng ta đi theo con đường của vai trò môn đồ. Khi chúng ta yêu mến Thượng Đế, thì chúng ta sẽ cố gắng để tuân giữ các lệnh truyền của Ngài.

Nếu chúng ta thực sự yêu mến đồng loại của mình, thì chúng ta dang tay giúp đỡ “những kẻ nghèo khó và những kẻ túng thiếu, những người bệnh tật và những người đau buồn.” Vì những ai làm những hành động đầy vị tha và phục vụ này, họ cũng là môn đồ của Chúa Giê Su Ky Tô.

Đây chính là điều sẽ đến sau tình yêu thương.

Đây chính là sự thực chất của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô.

99 Cụm Từ Tiếng Anh Để Nói Lời Yêu Thương

“I love you.”

“I adore you.”

“I’m totally into you.”

“I love you from the bottom of my heart.”

“You mean so much to me.”

“I’m yours.”

“You complete me.”

“I’m in love with you.”

“There is no other.”

“You’re my ideal woman.”

“You’re my Prince Charming.”

“You’re my angel.”

“You’re my princess.”

“You’re incredible.”

“You’re my baby.”

“You’re my king.”

“You’re mine.”

“You’re amazing.”

“We’re perfect for each other.”

“We’re a good match.”

“You can’t deny what’s between us.”

“We’re meant for each other.”

“We complete each other.”

“I’m infatuated with you.”

“You’re my lover.”

“You’re captivating.”

“I’m addicted to you.”

“You’re perfect.”

“I’ve totally fallen for you.”

“I’ve got a thing for you.”

“I have feelings for you.”

“I feel something for you.”

“I’m drawn to you.”

“I think of you as more than a friend.”

“I’ve got a crush on you.”

“I’ve had a crush on you for a long time.”

“I think I’m in love with you.”

“I think you’re the one.”

“Love ya!”

“We make a good team.”

“You’re so awesome.”

“I’d like for us to get together.”

“You’ve got what I need.”

“I want you.”

“Let’s get it on.”

“I must have you.”

“You make me burn with desire.”

“I’m burning for you.”

“I need you.”

“I worship you.”

“I’m crazy about you.”

“We’re soul mates.”

“You make me want to be a better man.”

“We were meant to be together.”

“I can’t live without you.”

“You’re my goddess.”

“I can’t bear to be apart from you.”

“I idolize you.”

“You’re my everything.”

“I’m smitten with you.”

“I yearn for you.”

“You turn me inside out.”

“You’ve put a spell on me.”

“I’m under your spell.”

“My heart calls out for you.”

“You make me feel young again.”

“You’re my sweetie.”

“You’re my sunshine.”

“You’re my other half.”

“You’re my darling.”

“I’m devoted to you.”

“I want to take this slow.”

“This is more than a crush.”

“I can’t get over you.”

“I’m ready to take it to the next level.”

“I think I wanna have your baby!”

“I’m hooked on you.”

“I’m all about you.”

“I’m down with you.”

“You’re my man.”

“You’re my girl.”

“I’m rather partial to you.”

“You’re not bad.”

“I kinda like you.”

“I’m fond of you.”

“I have a soft spot for you.”

“I’m physically attracted to you.”

“You are the object of my affection.”

“We have a good chemistry.”

“I feel affectionate toward you.”

“I care for you deeply.”

“You’re my best girl.”

“I’m sweet on you.”

“Do you want to go steady?”

“Will you go with me?”

“Roses are red; violets are blue; sugar is sweet, and so are you.”

“I’m enamored with you.”

“I’m mad about you.”

“I hereby declare my love and affection toward you.”

Thẻ: cụm từ tiếng Anh, cụm từ yêu thương tiếng Anh, English love phrases, English phrases about love, love, từ vựng tiếng Anh