Top 7 # Yêu Thương Trọn Vẹn Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Yêu Và Thương Đâu Mới Là Trọn Vẹn?

Có người nói chữ “Yêu” lớn hơn chữ “Thương” vì có yêu thì nhất định có thương, còn thương thì chưa hẳn đã yêu. Nhưng cũng có người nói chữ “Thương” nặng hơn chữ yêu vì khi yêu thì có thể dứt, chứ lỡ thương rồi thì sẽ day dứt cả một đời…

Ừ thì tôi cũng tin vậy, để yêu thì dễ lắm nhưng để thương thì nào có giản đơn được đâu. Vì chăng khi yêu, chính là ích kỷ, là chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình thôi. Còn khi thương 1 người, chính là rộng lượng, là không đòi hỏi, là sẵn sàng tin tưởng.

Có người bạn từng hỏi tôi rằng, nếu ngày nào đó tôi được tỏ tình thì câu nói mà tôi muốn nghe sẽ là gì? Lúc đó tôi đã trả lời: “Dĩ nhiên là nghe chữ yêu rồi!” Nhưng giờ lại khác, tôi cần chữ thương chứ không phải yêu.

Bạn có biết chăng, yêu là mù quáng, là thần tượng hoá đối phương còn thương chính là nhìn thấy điểm chưa tốt của đối phương mà hy vọng và giúp họ thay đổi. Yêu là ghen tuông, là cảm xúc của hiện tại còn thương là im lặng đau lòng khi thấy ai kia đi bên người khác.

Khi yêu bạn chỉ nghĩ đến bản thân, còn khi thương bạn lại đặt đối phương lên hàng đầu, khi yêu là lúc trái tim làm chủ con người, còn khi thương lý trí sẽ dẫn lối con tim. Trong đời ai chẳng mong được yêu, được thương nhưng nào phải mong muốn luôn thành hiện thực…

Tôi từng là một đứa phung phí lời yêu thương của mình, nhưng sau này tôi nhận ra tiếng “Thương” không phải để phân phát khắp nơi. Và số người tôi ngỏ lời thương cũng chỉ vỏn vẹn 10 đầu ngón tay mà thôi.

Hơn nữa, tôi từng nói rằng, thương với chả yêu vớ vẩn quá cho đến khi nhìn lại, tôi mới biết mình đã ngu ngốc thế nào! Và hình như, khi thương một ai đó, chúng ta trở thành những con người khoan dung lắm… Ừ tôi thương…

Lâu lắm rồi tôi mới lại nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề tình cảm này và nhận ra mình cũng không vô cảm, mình cũng mong manh với những thứ cảm giác rất bình thường.

Câu chuyện sẽ chỉ có vậy nếu như tôi và cô bạn kia không đặt ra câu hỏi: “Thế thì tỏ tình khi nào là thích hợp nhất? Và phải tỏ như thế nào mới tốt nhất?”

Hẳn đây cũng nhiều người thắc mắc lắm, tôi cũng không ngoại lệ. Riêng bản thân, tôi nhất định sẽ không lựa Cá tháng tư để mà bày tỏ vì làm sao một việc chân thành vậy lại có thể mở lời vào một ngày mất niềm tin như thế được. Là tôi, thì tôi chọn cuối năm – khoảng thời gian đẹp mà buồn đến nao lòng. Dù thành công hay không thì nó cũng khép lại bằng hồi ức tươi đẹp và gan dạ nhất của mỗi người mà nhỉ?

– “Tôi thương người nhiều lắm”

Chỉ vậy thôi, nếu tôi có tỏ tình hay ai đó bày tỏ với tôi, tôi không trông đợi lời hứa hẹn xa vời, tôi tin rằng để nói được chữ “Thương” thì đã khẳng định được nhiều lắm rồi. Bởi lời yêu thường khó bền, còn tiếng thương là vĩnh viễn…

Tôi từng nói mình không thích những mối tình học trò, vì thứ mà tôi tìm kiếm là sự lâu dài. Tôi mong mình sẽ có 1 chuyện tình như ba mẹ tôi, họ là mối tình đầu và là tình cuối của nhau. Họ bên nhau không chỉ vì chữ “Yêu” mà là nhờ cả chữ “Thương”, có thương nhau mới vượt qua khó khăn cùng nhau, có thương mới chăm sóc lẫn nhau tốt như vậy…

Trước đây nếu ai hỏi tôi từng yêu chưa, tôi sẽ nói là chưa, còn giờ vẫn vậy nhưng nếu hỏi tôi có thương ai không, tôi sẽ không ngần ngại mà gật đầu. Tôi biết có thể chẳng có kết quả gì đâu, nhưng thương thì cứ thương thôi! Trực giác tôi tốt lắm nên người tôi thương có thương ai không tôi tin mình sẽ biết!

Yêu là cố chấp, là cứng đầu, là bằng mọi cách phải có được không thì đạp đổ cũng chẳng sao. Còn thương là kiên định, là biết khi nào nên buông, là mong mỏi người ta có được những gì xứng đáng nhất. Vậy nên, nếu tôi có thương ai tôi sẽ nói, tôi cũng mong người ta thật lòng mà hồi đáp tôi, dù sao thì 1 lời từ chối cũng không đau bằng 1 hy vọng ảo mà…

Để phân định rạch ròi giữa thương và yêu hẳn là không dễ, nhưng tôi chỉ cần 7 ngày để biết tôi thương hay yêu một người. Nguyên tắc 7 ngày thần thánh lắm đó, thì người ta cũng đã nói “7 ngày cho mãi mãi” còn gì nữa.

Tôi không dám yêu vì tôi biết mình chưa đủ chín chắn để thể hiện tình yêu của mình, nhưng tôi biết thương vì trái tim chúng ta sinh ra là để thương mà nhỉ? Lời yêu nghe hứa hẹn quá, lời thương nghe êm ái hơn nhiều, vì chăng thương thì có thể âm thầm mà bên cạnh…

Cá tháng tư của tôi không mấy đặc sắc nhưng lại khiến tôi nghĩ về “Yêu” và “Thương” và băn khoăn về những việc vớ vẩn…

Hơn hết, chữ “Thương” là để dành cho những mối quan hệ không tên, cho những người đặc biệt. Ừ thì mình thương nhau, thế thôi!

“Lời yêu có thể nói với nhiều người vào nhiều thời điểm, thậm chí lời yêu có khi cũng không thật lắm. Nhưng lời thương chỉ nên dành cho những ai thật xứng đáng, bởi khi thương chỉ thương một người nhưng là thương cả một đời”.

Một ngày mưa, một ly sữa nóng và đôi lời Yêu Thương.

E. K

Trọn Vẹn Tình Yêu Thương Của Người

Trọn vẹn tình yêu thương của Người

Có nhà văn nước ngoài đã nói: “Hồ Chí Minh là con người của chủ nghĩa nhân đạo đầy đủ nhất”.Hay như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhận xét:”Trong cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như trong đời sống hằng ngày, Hồ Chủ tịch đối xử với mọi người luôn có lý, có tình. Bác Hồ luôn dành muôn vàn yêu thương đối với đồng chí, đồng bào. Trong tình yêu đó, có chỗ cho mọi người, không quên sót một ai…”. Đó là một nhận xét đầy đủ, sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Con người mà cả cuộc đời 79 mùa xuân dành trọn tình yêu thương cho đất nước, cho nhân dân.

 

Bác Hồ thăm nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng xã Hùng Sơn, (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) vào năm 1954. Ảnh: Tư liệu

 

          Trọn vẹn là tính từ thể hiện sự đầy đủ, không thiếu mặt nào, không bỏ sót một vấn đề gì, một đối tượng nào, là điểm đến cuối cùng; đồng nghĩa với toàn vẹn, hoàn hảo. Sự trọn vẹn trong tình yêu thương mà Bác hướng tới là mọi tầng lớp nhân dân. Tình yêu thương ấy không giới hạn mà bao trùm, rộng mở, không phân biệt già trẻ, gái trai, miền xuôi hay miền ngược, đến cả những người bị áp bức cùng khổ trên toàn thế giới. Tất cả đều có chỗ trong trái tim nhân ái bao la của Người. Đúng như những vần thơ của Tố Hữu:

          Bác ơi tim Bác mênh mông thế

          Ôm cả non sông mọi kiếp người

Nhà thơ Cu Ba – Lisan đơ rơ ô tê rô cũng viết:

          Trên ngực Người không đòi hỏi huân chương

          Tâm hồn Người bao trùm thế giới.

Sự trọn vẹn được biểu hiện đầy đủ các khía cạnh: thăm hỏi, động viên, tin yêu và chăm lo hạnh phúc của con người. Sự trọn vẹn được khẳng định xuyên suốt chiều dài thời gian từ thuở thiếu thời đến những năm tháng cuối đời trước lúc Bác đi xa. Tình yêu thương của Bác không chung chung trìu tượng mà có thể nhìn thấy rõ qua từng câu nói, mỗi việc làm, cử chỉ giản dị, gần gũi. Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm từ cụ già “xuân về đem biếu lụa” đến em nhỏ “trung thu gửi cho quà”. Nhiều đêm Bác không ngủ vì thương đoàn dân công “ngủ ngoài rừng” đến những người chiến sỹ “đứng gác ngoài biên cương”. Nhìn phu làm đường vất vả, Bác thấu hiểu và sẻ chia:

          Phu đường vất vả lắm ai ơi

          Giải nắng dầm mưa chẳng nghỉ ngơi

          Ngựa xe hành khách thường qua lại

          Biết cảm ơn anh được mấy người.

Lo lắng, quan tâm cho công nhân, Bác nói:”không phải bắc ván để Bác đi mà phải làm sao đường sá được sạch để anh em công nhân đi làm về khỏi đi vào chỗ lầy lội, bẩn thỉu”.

Người cùng sống với người nông dân miền núi nghèo khổ và bị áp bức bằng tình cảm chan chứa yêu thương:

          Thương ôi những kẻ dân cày

          Chân bùn tay lấm suốt ngày gian lao.

                      Hồ Chí Minh.Người đã hồi sinh cuộc sống

                      Người là vầng dương

                      Đang đem lại bình minh cho nhân loại. 

Thật hiếm có vị lãnh tụ nào lại có tình thương mênh mông nhân ái dành cho bao số phận, mọi kiếp người như vậy. Là Chủ tịch nước, nhưng trong cuộc sống hằng ngày, Bác không coi nhẹ việc nhỏ. Bác quan tâm đến chỗ ở ,việc làm, đến từng bát cơm manh áo. Là người lãnh đạo cao nhất của một nước, bận trăm công nghìn việc, nhưng dù bất cứ hoàn cảnh nào, ở đâu thì trái tim nồng hậu của Bác vẫn luôn hướng về quần chúng nhân dân. Giữa thời tiết ngày hè nắng nóng, các chiến sĩ phòng không trực chiến trên nóc Hội trường Ba Đình không đủ nước uống, Người đã dành hết số tiền tiết kiệm của mình tặng bộ đội mua nước giải khát. Bác chỉ mặc cái áo mỏng, sẵn sàng nhường áo ấm cho cán bộ của mình bởi”chú mang cho ấm cũng như tôi”. Người nhường ghế cho cụ Hà Văn Quận bởi tấm lòng yêu kính người cao tuổi. Đoàn văn công miền Nam ra biễu diễn giữa mùa đông, chưa quen với cái lạnh của miền Bắc. Bác hiểu rằng: miền Nam không có mùa đông, anh chị em cần nhất lúc này là quần áo chăn màn. Đó là tình cảm ấm áp thiêng liêng của một vị lãnh tụ, vị chỉ huy luôn gần gũi, gắn bó với chiến sĩ với nhân dân; tình yêu thương chân thành tha thiết của một người ông người cha đối với cháu con. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho thế hệ măng non sự quan tâm ân cần, sâu sắc. Bác xem các cháu nhỏ là những vị khách tí hon đáng mến. Người hết lòng yêu quý, tin tưởng và chăm lo. Bác thường nhắc nhở các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào “nhiệm vụ của chúng ta là phải làm sao cho các em có cơm ăn, có áo ấm, được đi học”. Hầu như tết trung thu năm nào Bác cũng gửi thư thăm hỏi, động viên và đặt nhiều niềm tin nơi các cháu. Nghe tiếng em bé rao hàng vào sáng sớm giá lạnh, Bác đã rơi nước mắt, xót thương các cháu phải vất vả mưu sinh. Bà Véc mét Tô rê, vợ cựu Tổng bí thư Đảng cộng sản Pháp Mô rít Tô rê kể rằng: ” Hồ Chủ tịch rất yêu trẻ em. Chúng tôi thấy Chủ tịch đau lòng khi nói đến những đau khổ của trẻ em Việt Nam do bọn đế quốc xâm lược gây ra”. Các em thiếu niên nhi đồng kể cả các cháu thiếu nhi trên thế giới như Liên Xô, Pháp, Ấn Độ,… đều yêu kính Bác Hồ như người ông thân thiết ruột thịt. Nhà báo A min người Yê men khẳng định: “Người không những là Bác, là Cha của thiếu nhi Việt Nam mà Người còn là Bác là Cha của thiếu nhi thế giới”. Vị Chủ tịch với phong cách giản dị, gần gũi, chân thành cùng tình yêu hòa bình cho nhân loại đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bác cũng dành rất nhiều tình yêu thương, sự tin tưởng cho thanh niên- những người chủ tương lai của đất nước. “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Bác xem thanh niên là người thân trong gia đình. Sự hi sinh của thanh niên cho cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc là nỗi đau trong cơ thể Bác. Người từng nói:” ở Việt Nam, mỗi người có một nỗi khổ riêng. Mỗi nhà có một nỗi khổ riêng. Cộng tất cả mọi nỗi khổ đau ấy là nỗi khổ đau của Người”. Khi nghe tin con trai của bác sĩ Vũ Đình Tụng hi sinh trên chiến trường, Người đã viết thư chia buồn:” tất cả thanh niên Việt Nam đều là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi đứt một đoạn ruột”. Cả cuộc đời Bác coi mình là người lính ra trận theo mệnh lệnh của nhân dân, người đầy tớ trung thành của nhân dân. Không chỉ có lòng thương yêu vô bờ bến, điểm nổi bật ở Hồ Chí Minh là sự tôn trọng, tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh, trí tuệ và nghị lực của hàng triệu con người. Cái vĩ đại ở Chủ tịch Hồ Chí Minh là đã nhìn thấy ở nhân dân – lực lượng quyết định thắng lợi của cách mạng. Người luôn luôn quan tâm tới lợi ích của nhân dân, lo những điều dân lo, nghĩ những điều dân nghĩ và đau trước nỗi đau của nhân loại. Trong ngày mừng thọ tuổi 56, lòng Bác vẫn không vui vì miền Nam chưa được bình yên. Khi nhắc đến miền Nam đang sống trong đau thương, Bác Hồ đã khóc. Nước mắt vị Cha già thương đồng bào chưa được giải phóng, chưa được tự do. Các dân tộc bị áp bức, một em bé da đen bị đói, một người con gái ở nước Pháp bị án tử hình đều làm Bác xúc động. Đúng như nhà thơ Việt Phương viết” tim đau hết nỗi đau người ở chân trời, góc bể”. Trong cuộc sống hằng ngày, Người cũng không nguôi nghĩ về đất nước, nhân dân:” Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì Tổ quốc/Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa”. Bác thương dân mình còn nghèo còn khổ. Vị Chủ tịch nước chỉ ở ngôi nhà sàn nho nhỏ, quần áo giản dị, ăn uống đạm bạc, sống thanh bạch, gần gũi và không làm phiền nhân dân. Có thể nói, tình yêu thương con người của Bác là một tình cảm trọn vẹn bởi toàn bộ tâm huyết, sức lực, trí tuệ, trái tim gắn bó với vận mệnh dân tộc với đất nước, nhân dân. Người đã hi sinh cả cuộc đời 79 mùa xuân cho lợi ích của nhân dân Việt Nam và thế giới. Vì muốn dân tộc được giải phóng, nhân dân được hạnh phúc, người thanh niên Nguyễn Tất Thành mới 21 tuổi đã quyết chí bôn ba khắp nơi, làm đủ mọi nghề để tìm đường cứu nước.Chính lòng yêu thương con người cháy bỏng là động lực nung nấu, thôi thúc hoạt động cách mạng không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Với quan niệm “nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì”. Và hạnh phúc của Người là “ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Người lãnh đạo chống giặc đói, giặc dốt, thực hành đời sống mới ngay trong kháng chiến. Như vậy ” ưu điểm lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh là không chỉ đấu tranh cho một lá cờ, cho một sự giải phóng ở bề mặt bên ngoài. Người muốn tiến hành một cuộc chiến đấu cho phẩm giá con người, cho sự giải phóng và phúc lợi của toàn dân và nhờ thế mà cuộc cách mạng Người phát động mang tầm cỡ thế giới”. Đó chính là tình yêu thương con người mang tính nhân văn cao cả, vĩ đại và thật trọn vẹn của Bác Hồ kính yêu. Trước lúc qua đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn Đảng, toàn dân bản Di chúc lịch sử. Không một chút riêng tư, trong hơn 1000 từ, được cân nhắc cẩn thận trong suốt hơn bốn năm, Người không quên bất cứ tầng lớp nhân dân nào, không quên bất cứ một công việc nào của đất nước.Và cuối cùng, quan trọng nhất ,xúc động nhất, Bác “để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”. Bác ra đi không đem theo gì cho mình. Tất cả Bác để lại cho toàn dân tộc. Chính vì đức hy sinh cao cả và tình yêu thương trọn vẹn ấy mà “cả dân tộc khóc người thương mình nhất/Người được thương trên tất cả người thương”. Bản Di chúc trở thành báu vật của dân tộc, là sự kết tinh, đúc kết toàn bộ tình cảm thương yêu con người vô hạn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Nhạc sỹ Lưu Hữu Phước đã gửi gắm tấm lòng của muôn triệu trái tim Việt Nam với Bác Hồ kính yêu “Người đi xa vắng, tiếng của Người còn đây. Tình người bao la sáng rọi cuộc đời ta hằng ngày”. Đất nước đang bước vào một mùa xuân  mới 2021 với nhiều sự kiện trọng đại: kỷ niệm 80 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về Tổ quốc lãnh đạo cách mạng Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đảng và thành công Đại hội XIII của Đảng, lòng chúng ta càng thêm nhớ Bác. Chính tình yêu thương trọn vẹn Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân Việt Nam và nhân loại mãi luôn là ngọn lửa sưởi ấm, là ánh sáng soi đường mỗi chúng ta đi.

                                                                 

Lê Hà

Khu di tích Kim Liên

Để Trưởng Thành, Hãy Thử Một Lần: Yêu Thương Một Cách Trọn Vẹn

Chia sẻ bài viết:

Để trưởng thành, hãy thử một lần: yêu thương một cách trọn vẹn

Để trả lời câu hỏi Trưởng thành là khi…?, quả thực khó để đưa ra một đáp án chính xác hay đầy đủ. Bạn không thể nói: Con người trưởng thành khi biết tự lập, con người trưởng thành khi biết hi sinh, biết chịu đựng, biết nhẫn nại hay sẻ chia,… Bởi vì để có thể được gọi là một người trưởng thành, đó là sự nhìn nhận cùng đánh giá trên cả một quá trình gồm nhiều chặng, và ở cuối mỗi chặng là một phẩm chất đạo đức hay kĩ năng sống mà con người chạm đến.

Trứng nở ra ấu trùng, ta gọi đó là trưởng thành. Ấu trùng lớn thành sâu, ta cũng gọi đó là trưởng thành. Sâu phá kén thành bướm, bướm lột xác thành côn trùng, đều được gọi là trưởng thành. Vậy, trưởng thành: không phải là một đích đến xác định. Tuổi 20, bạn bước đầu tạo dựng sự tự lập cho bản thân. Tuổi 30, bạn nhận được sự tín nhiệm đáng quý từ người thân, bạn bè. Tuổi 40, bạn chín chắn, trở thành trụ cột vững chãi cho gia đình, cho những người bạn yêu. Trưởng thành, chúng ta đều phải qua từng nấc một. Cho nên nếu cho tôi trả lời câu hỏi này, tôi sẽ nói về sự trưởng thành đầu tiên của cuộc đời.

“Trưởng thành là lần đầu tiên biết yêu thương một cách trọn vẹn.”

Tình yêu, thì ai cũng có; và yêu, thì cũng đã từng. Nhưng để Yêu trọn vẹn- thì đã bao giờ chưa? Yêu trọn vẹn, là khi bạn biết trân trọng giá trị điều bạn chọn lựa. Yêu trọn vẹn, là tình cảm thuần khiết và trong sáng nhất, xuất phát từ trái tim, từ tâm hồn. Yêu trọn vẹn, là dành tất cả những điều đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, chân thành nhất dành cho đối phương. Tại sao nói Trưởng thành là lần đầu tiên biết yêu thương một cách trọn vẹn? Đơn giản thôi, vì trọn vẹn là khi ta đi đủ một vòng, không bỏ lỡ một trải nghiệm nào, trọn vẹn- chính là điểm đến cuối cùng. Nếu có thể coi Tình yêu là một ngày sống, thì yêu trọn vẹn chính là thời khắc hoàng hôn cuối ngày- rực rỡ, ấm áp, và đầy rung động. Yêu trọn vẹn, có phải ở rất xa?… Cô bé đi học về, hôm nay mẹ cô đi làm về sớm hơn bình thường, cô chạy nhanh đến và ôm chầm lấy mẹ, trên người mẹ có mùi mồ hôi thật đậm. Vì để lo kịp bữa trưa cho con gái mà mẹ còn chưa kịp thay chiếc áo lao động… cô lại ôm mẹ thật chặt, để cảm nhận thật sâu,… ấm áp mẹ dành cho cô. Cô bé trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Anh và cô là bạn qua thư, họ quen nhau đã được hơn 6 năm. Mỗi khi có tâm sự, người đầu tiên anh nghĩ đến luôn là cô. Mỗi lá thư trao nhau cô đều cho anh những lời an ủi động viên chân thành, ấm áp. Theo cảm nhận của anh, cô là một người con gái ân cần, lại rất thú vị và luôn mang đến cho người ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những câu chuyện cô kể luôn làm anh cảm thấy vui vẻ và an yên. Từ lúc nào, những lá thư cô gửi không chỉ còn là những trang giấy với nét chữ mềm mại nữa, những dòng thư ấy trở thành một thứ gì đó không thể thiếu, hừng hực trong tim anh. Ngày họ hẹn gặp nhau, anh hơi bất ngờ, người con gái ngồi cạnh bàn trà ấy, cô là một cô gái mang khuyết tật. Nhưng vậy đối với anh đâu phải là một lý do? Anh bất chấp tất cả: gia đình, dư luận xã hội. Anh cưới cô, muốn dùng cả cuộc đời để chở che, để bảo vệ người cô… bởi đơn giản, đó là người con gái anh thương. Anh lần đầu tiên yêu trọn vẹn, anh trưởng thành.

Tôi yêu gia đình của tôi, yêu những người hàng xóm ấm áp gần gũi, tắt lửa tối đèn luôn có nhau, yêu những chiều tan học cùng bè bạn, yêu ngọn cờ phấp phới nơi sân trường. Tôi yêu con đường làng rợp bóng sầu đâu, yêu con sông quê ôm trọn máu thịt quê hương, yêu những tích cổ xa xưa về đất nước, yêu nét văn hoá của quê hương: yêu tà áo dài, yêu chiếc nón lá, yêu từng nét chạm trổ mang dấu ấn dân tộc, yêu đến bao nhiêu món ăn đặc sản dân dã từng miền quê trên đất nước. Tôi yêu dải đất hình chữ S thân thương, yêu cả những con người mang một tiếng gọi “Đồng bào!”… Tôi yêu trọn vẹn Tổ quốc tôi! Yêu trọn vẹn, rất gần có phải không? Vậy mà đôi người, họ trưởng thành, và nói rằng không cần tình yêu đấy thôi.

Tình yêu, là điểm tựa, là ngọn nguồn của con người từ khi sinh ra, nên đừng bao giờ phủ nhận sự tồn tại và ý nghĩa của nó. Bởi như vậy, cũng chính là đang tự phủ nhận con tim mình. Bạn hứa rằng sẽ không bao giờ bản thân mệt mỏi, sẽ không có lúc nào cảm thấy cô đơn,…? Tình cảm cứ như một ngọn lửa sưởi ấm trái tim ta vậy, đơn giản không có nó, trái tim trở nên trống rỗng và buồn thương. Có thể bản thân chưa từng nhận được hay trải nghiệm thứ tình cảm như vậy, nhưng để trưởng thành, hãy thử một lần: yêu thương một cách trọn vẹn.

Người dự thi: Nguyễn Thị Dung

Marketing Điện Tử Là Gì? Trọn Vẹn Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Tầm Tay

1. Định nghĩa Marketing điện tử là gì?

Định nghĩa Marketing điện tử là gì?

Hiểu sâu xa hơn về Marketing điện tử điện tử là gì? Đó chính là sự pha trộn của công nghệ truyền thông hiện đại và các nguyên tắc truyền thống mà các chuyên gia tiếp thị thường áp dụng. Khi chúng ta nói về công nghệ truyền thông hiện đại là nói đến những thiết bị, phương tiện kỹ thuật số, là nói đến internet. Chính vì vậy, trong lĩnh vực Marketing điện tử, các thuật ngữ Marketing online hay Marketing internet thường có thể thay thế cho nhau.

2. Nguyên tắc chính của Marketing điện tử

Nguyên tắc chính của Marketing điện tử

– Chi phí Marketing hiệu quả: Sử dụng các công nghệ trực tuyến có thể tạo ra một sự giảm lớn trong ngân sách Marketing của bạn. Khi công ty của bạn nhắm mục tiêu chính xác khách hàng cốt lõi của bạn, Marketing điện tử thường có thể đưa ra cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí để nâng cao cơ sở khách hàng, tăng nhận thức về thương hiệu và giữ liên lạc với người tiêu dùng của bạn.

– Hoàn thành trách nhiệm: Khi được thực hiện đúng cách, Marketing điện tử cung cấp những trách nhiệm hoàn toàn cho kết quả của nó. Các hoạt động trực tuyến hoàn toàn có thể theo dõi được vì các công cụ có thể hiển thị chính xác lượng khách hàng truy cập vào công ty của bạn, cho thấy rằng có giá trị trong mỗi khoản bạn chi ra để Marketing điện tử.

3. Làm cách nào để Marketing điện tử mang lại hiệu quả nhất?

Làm cách nào để Marketing điện tử mang lại hiệu quả nhất?

Nguồn hàng đầu của khách truy cập trang web mới là công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google đã chiếm đến 88% thị trường. Vì vậy hãy cố gắng ưu tiên xếp hạng của công ty bạn tốt nhất trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm quốc dân này. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua 3 bước chính:

– Xuất hiện trên Top đầu trong kết quả tìm kiếm GG: Tất cả những thuật ngữ trong Marketing điện tử, hãy tận dụng nó để khiến người dùng nhấp chuột vào trang web của bạn đầu tiên ngay sau khi họ tìm kiếm một từ khóa quan tâm. Điều bạn cần làm là tối ưu hóa website của bạn, từ nội dung cho đến hình thức.

– Cung cấp các nội dung hữu ích và cập nhật trang web của bạn một cách liên tục: Hãy nghĩ về website của bạn như một cửa hàng trong một thế giới ảo. Bạn không thể rời bỏ cửa hàng của mình đi quá một tháng vì khách hàng của bạn sẽ không thể tìm thấy bạn, một trang web cũng như vậy. Hãy nghĩ rằng bạn là một khách hàng, vì vậy hãy cung cấp cho họ những thông tin mà họ muốn.

Nghiên cứu về những gì cụm từ và từ khóa thị trường mục tiêu của bạn sử dụng để xác định vị trí các mục mà bạn đang cung cấp. Những cụm từ tạo ra chỉ số hiệu quả từ khóa cao thường sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tối ưu nhất. Bạn cũng có thể thử công cụ lập kế hoạch từ khóa của GG. Công cụ GG sẽ cung cấp cho bạn với một tìm kiếm hàng tháng được ước tình đối với bất kỳ thuật ngữ tìm kiếm nào mà bạn cung cấp. Công cụ cũng sẽ cung cấp cho bạn các danh sách từ khóa khác mà GG cho rằng được kết nối với cụm từ tìm kiếm của bạn và lưu lượng truy cập hàng tháng của họ.

Hiện nay, khi tối ưu GG, bạn càng cần cẩn thận hơn về các meta từ khóa đưa vào trong bài viết. Bởi vì chúng đã không còn quan trọng như trước đây khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều website biết rằng việc cho các meta từ khóa vào trang web của họ sẽ giúp họ nổi bật hơn các website khác. Do đó, Google không đặt tầm quan trọng vào các từ khóa meta trong thuật toán xếp hạng của nó. Google đặt tầm quan trọng nhiều hơn vào các mô tả meta và thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ là một phần hữu ích trong việc truyền đạt thông điệp của bạn.

3.4. Tối ưu hóa các yếu tố trang quan trọng

Để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy kết hợp tất cả các cụm từ chính vào văn bản theo một cách tự nhiên, ít nhất là 3 đến 4 lần. Điều quan trọng là kết hợp chúng vào thẻ H, tiêu đề. Các thẻ cùng cần tối ưu số lượng ký tự, không quá dài dòng. Rất khó để tối ưu hóa cho một trang web khi có đến 3 đến 4 cụm từ. Sử dụng mọi cụm từ ít nhất một lần trong tiêu đề hay phân nhóm ở các thẻ H1, H2, hay H3,…

3.6. Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

3.7. Một số phương pháp khác

Mặc dù Amazon và eBay rất phổ biến, nhưng tỷ suất lợi nhuận mà họ cung cấp cho bạn rất thấp. Không sử dụng các thị trường này làm phương pháp chính để bán những sản phẩm của bạn. Tận dụng chúng để giải phóng hàng tồn kho và các vật phẩm thừa. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để có được khách hàng mới và đưa họ đến trang web chính của bạn.

Gửi email cho khách hàng thường xuyên của bạn bằng cách sử dụng các ưu đãi độc quyền để họ sẽ quay lại. Kết hợp các mẹo và thông tin quan trọng, để những người hủy đăng ký sẽ được giữ ở mức tối thiểu.

Sử dụng một sản phẩm phân tích trang web như Google Analytics. Công cụ mạnh mẽ này không chỉ hiệu quả mà còn miễn phí. Sử dụng Google Analytics để đo lường kết quả của bạn. Mở rộng và phát triển những điều gì sẽ cần thiết để làm và loại bỏ những việc không cần thiết.

4. Nếu bạn yêu thích Marketing điện tử?

Nếu bạn yêu thích Marketing điện tử?

Hy vọng những chia sẻ của Hạ Linh về Marketing điện tử là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất về lĩnh vực vô cùng thú vị này!