Top 9 # Zclouding Lừa Đảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Zclouding Là Gì? Zclouding Lừa Đảo? Có Nên Kiếm Tiền Với Zclouding?

Zclouding là gì? Zclouding lừa đảo? Có nên kiếm tiền với Zclouding? là những câu hỏi xuất hiện rất nhiều trên Internet thời gian qua. Có thể nói Zclouding là một network nhận được nhiều tai tiếng nhất từ cộng đồng MMO. Và Zclouding là một trong những network dể kiếm tiền nhất hiện nay. Hôm nay với tư cách là một người đã từng tham gia Zclouding ở cấp độ MIB Pro. Tôi sẽ phân tích thật chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về Zclouding và giúp bạn đưa ra quyết định có nên kiếm tiền với Zclouding?

ZClouding là một công ty công nghệ về Internet Marketing (được thành lập năm 2012 và có trụ sở tại Mỹ). Chuyên cung cấp giải pháp Internet Business và khóa huấn luyện trực tuyến chuyên sâu. Về Internet Business cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng tôi phát triển chương trình Auto Profit Affiliate Marketing. Cho phép các đối tác có thể kinh doanh các sản phẩm của ZClouding và nhận hoa hồng. Các đối tác Affiliate của chúng tôi sẽ phải trải qua các chương trình huấn luyện MIB. Để được cấp chứng nhận và được phép kinh doanh các sản phẩm tại Zclouding.

– Slogan hoạt động của ZClouding là “Mastery Your Own Internet Business”. Có nghĩa là “Làm Chủ Doanh Nghiệp Internet Của Bạn”. Chúng tôi giúp cho các khách hàng làm chủ doanh nghiệp của mình thông qua Internet. Và giúp các đối tác Affiliate làm chủ cho riêng mình một doanh nghiệp trên Internet.

– Các sản phẩm và dịch vụ mà ZClouding đang cung cấp:

+ Z Marketing (Triển khai hệ thống Internet Business) + Z Academy (Học viện huấn luyện Internet Business) + Z Hosting (Dịch vụ tên miền, Hosting, VPS, Server)

– CEO của Zclouding là Richard E.Crandell

– Nếu các đối tác được cấp chứng nhận MIB (Pro, Max, Elite). Thì sẽ nhận được hoa hồng 90% cho các sản phẩm đầu phễu. 60% trọn đời cho các sản phẩm cuối phễu và được 5% doanh số của người bên dưới.

– Các đối tác nếu được cấp chứng nhận MIB (Swift, Ultimate). Thì sẽ nhận được hoa hồng 90% cho các sản phẩm đầu phễu. 60% trọn đời cho các sản phẩm cuối phễu và được 5% doanh số của người bên dưới. Đặc biệt sẽ được thêm hoa hồng 30% từ các dịch vụ triển khai Done For You Internet Business. Thông qua Zoho App (20.000-30.000$). 15% hoa hồng hàng tháng các dịch vụ triển khai Do With You Internet Business. Thông qua Zoho App (2.000- 4.000$/tháng)

Zclouding là một Startup Việt được điều hành bởi Steve Phạm – Lê Quang Cường. Ban đầu Steve Phạm thuê 1 văn phòng ảo ở Singapore và hoạt động. Đầu tháng 11-2018 Zclouding xin được giấy phép hoạt động ở Việt Nam và đặt trụ sở ở Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Slogan hoạt động của Zclouding cũng thay đổi lại “Happy – Love – Value”

Zclouding lừa dối ngay từ đầu

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao với một câu hỏi Zclouding là gì? lại có 2 khái niệm về Zclouding?

Nhưng nhanh chóng Zclouding bị cộng đồng MMO lật tẩy

Kế đến là lưu lượng truy cập

Câu trả lời về nguồn gốc của Zclouding thiếu thuyết phục

Công ty đã lập từ năm 2012, nhưng sao tên miền và server chỉ mới được mua trong những năm gần đây?

Cũng giống như các thương hiệu khác, khi trải qua các giai đoạn chuyển mình. Họ thường thay đổi tên và thương hiệu cũng như Slogan để phù hợp với từng thời kì.

ZCouding cũng vậy, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Chúng tôi đã phải tái cấu trúc lại toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Để phù hợp và thích nghi với sự thay đổi rất lớn của cuộc cách mạng 4.0.

Chúng tôi chấp nhận sự thay đổi lớn này dù gặp nhiều thử thách về việc xây dựng lại thương hiệu. Nhưng đây là quy luật bất biến trong sự sinh tồn trên thương trường.

Zclouding có bị ảnh hưởng?

Tuy câu trả lời chưa thật sự thuyết phục, nhưng có vẻ như Zclouding càng phát triển nhanh chóng. Nhưng cây kim trong bọc cuối cùng cũng phải lòi ra. Zclouding thật sự chao đảo với những lời tố cáo. Xuất phát từ chính những người đã từng cộng tác kiếm tiền với Zclouding.

Kéo theo đó là những người đã học khoá học 50$ của Zclouding. Cũng đứng lên tố cáo và rất nhiều người đòi Zclouding hoàn tiền. Trước tình hình đó Steve Phạm – Lê Quang Cường phải lên tiếng xin lỗi và thú nhận sự thật.

Với sự lừa dối lớn như vậy và cơn bão hoàn tiền từ những người đã tham gia khoá học. Chắc bạn nghĩ Zcouding sẽ sập? Nhưng không, Zclouding chấp nhận hoàn tiền cho tất cả những ai yêu cầu. (Chính sách Zclouding là sẽ hoàn tiền trong vòng 30 ngày mà không cần lý do nào). Và tôi cũng là một trong số đó!

Người Viêt Nam khi nhắc đến lừa đảo có thệ thống thường nghĩ ngay đến đa cấp. Nên câu hỏi Zclouding có phải là công ty đa cấp? Thường xuyên được nhắc đến khi tìm hiểu về Zclouding và muốn kiếm tiền với Zclouding.

Zclouding không phải là công ty đa cấp!!!

– Trước tiên phải phải hiểu rõ đa cấp có nghĩa là trả hoa hồng cho nhiều cấp (tới 7-8 cấp). Còn Zclouding thực sự chỉ tính hoa hồng đến 2 cấp mà thôi.

VD: Bạn sẽ được hưởng tối đa 90% hoa hồng khi bạn giới thiệu A mua các sản phẩm của Zclouding. Khi A cũng tham gia làm Affiliate như bạn và giới thiệu B mua sản phẩm thì bạn chỉ nhận được 5% hoa hồng.

– Mình gọi đó là 5% hoa hồng khuyến khích phát triển đội nhóm. Zclouding rất thông minh, họ trả bạn 5% để bạn sẵn sàng hướng dẫn F1 để họ thể kiếm tiền và như thế Zclouding càng ngày càng mạnh (Win- Win- Win)

là Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ. Nhiệm vụ chính là đứng ra bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Tuy là cơ quan của Mỹ nhưng tầm ảnh hưởng của FTC là toàn cầu và cơ quan này vô cùng uy tín

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại nhắc đến Mobe? Vì đơn giản nhiều người gọi Zclouding là Mobe thứ 2. Thật sự Zclouding có nhiều nét tương đồng với Mobe. Nhưng được cải tiến lại như Zclouding không thu phí hàng tháng. Các chương trình của Zclouding cũng rẻ hơn Mobe nhiều.

Còn việc Zclouding có bị một cơ quan nào tương tự như FTC cấm hoạt động không? Thì tôi cũng không thể trả lời câu hỏi này cho bạn được.

Cũng tương tự như Mobe, Zclouding sẻ hoàn lại 100% tiền cho khách hàng mua sản phẩm trong vòng 30 ngày. Mà không cần bất cứ lý do nào. Nên bạn có thể an tâm đăng ký học, nếu cảm thấy không phù hợp với bạn thì bạn gởi thư đến Zclouding đòi hoàn tiền. Đây là một điểm mình thích nhất ở những công ty kinh doanh các sản phẩm số.

Các đối tác kiếm tiền với Zclouding sẽ đươc thanh toán sòng phẳng sau 30 ngày phát sinh đơn hàng. Bảo cũng chưa nghe ai nói Zclouding quỵt tiền hoa hồng của ai.

“Những cái trừ 50$ là tôi đăng ký dùm cho những ai chưa có tài khoản Paypal. Hiện tại tôi nghe nói, có thể mua khoá học của Zclouding bằng cách chuyển khoản ngân hàng Việt Nam. Vì Zclouding đã chính thức cấp phép hoạt động ở Việt Nam”

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn chờ đợi!

Thật sự tôi đang làm sai nguyên tắc viết bài trên blog. (Những cái quan trọng nhất mà đọc giả muốn đọc nhất thì phải để lên trên cùng). Nhưng nếu tôi trả lời liền câu hỏi có nên kiếm tiền với Zclouding?

Như đã nói lúc đầu, tôi từng là một MIB Pro với hoa hồng 90% cho các sản phẩm đầu phễu. 60% trọn đời cho các sản phẩm cuối phễu và được 5% doanh số của người bên dưới

Khi khách hàng đăng ký mua khoá học 50$, tôi nhận được 45$ (hoa hồng 90%)

Còn đây là khi F1 của tôi bán được 1 sale 50$, tôi nhận được 2.5$ (hoa hồng 5%)

Lưu ý: Bạn có thấy tôi tô màu chữ Approved không? Có nghĩa là hoa hồng chính thức được duyệt. (Nếu khách hàng không hoàn tiền thì mình sẻ được nhận số tiền đó). Còn những chữ như Pending hoặc declined là không có tiền đâu. Tôi nói rõ để nếu có ai khoe với bạn thì bạn biết là người ta đang lừa bạn.

Tôi sẻ giải đáp ngay thắc mắc này cho bạn!

Thật sự có nhiều nguyên nhân khiến tôi chia tay với Zclouding…

Thứ nhất: Sự thiếu trung thực về nguồn gốc của Zclouding

Như tôi đã phân tích ngay từ đầu, Zclouding đã lừa dối đối tác và khách hàng về nguồn gốc của mình. Thực tế Việt Nam là thị trường đầu tiên Zclouding phát triển. Nhưng họ lại gắn mác là công ty nước ngoài hoạt động đa quốc gia.

Chính Steve Phạm – Lê Quang Cường cũng đã thừa nhận rằng vì tâm lý người Việt “Sính Ngoại”. Nên anh ta muốn mượn hình ảnh công ty và con người nước ngoài để dể tiếp cận khách hàng.

Thứ hai: Sản Phẩm của Zclouding

Zclouding giới thiệu công ty kinh doanh 3 lĩnh vực với nhiều sản phẩm. Để những người làm Affiliate Marketing đang kiếm tiền với Zclouding dể dàng quảng bá.

+ Z Hosting (Dịch vụ tên miền, Hosting, VPS, Server)

Nhưng thực tế Z Hosting không tồn tại, khi tôi bấm vào Z Hosting thì hiện ra giao diện thế này để mua hàng

Sau đó tôi chọn Create Account hoặc tìm một tiên miền nào đó thì xuất hiện lỗi 404

+ Z Marketing (Triển khai hệ thống Internet Business)

Không phải tôi đoán mò đâu, bạn cứ suy nghĩ mà xem. Nếu bạn muốn hướng dẫn hoặc đào tạo cho ai về lĩnh vực gì đó. Thì bạn phải thật sự giỏi hoặc là chuyên gia về nó. Nhưng Zclouding triển khai hệ thống Internet Business cho người khác. Trong khi thương hiệu của mình họ còn làm chưa tốt nữa thì bạn có tin là họ là chuyên gia không

Để khách quan, tôi đã tìm kiếm từ khoá “Zclouding” ở chế độ ẩn danh. Bạn cũng thấy rõ là trang web của họ chỉ nằm trong top3 (Thật quá tệ phải không, thương hiệu của mình mà còn đứng sau cả trang web nói mình lừa đảo)

+ Z Academy (Học viện huấn luyện Internet Business)

Cuối cùng chỉ còn Z Academy!

Những người đang kiếm tiền với Zclouding điều quảng bá chương trình này.

Có thể nói đây là sản phẩm chủ lực của Zclouding. Z Academy có nhiều cấp độ MIB Standard, MIB Pro, MIB Max, MIB Elite, MIB Swift, MIB Ultimate.

Nhưng thực tế thì Z Academy chỉ có 1 sản phẩm duy nhất. Là chương trình huấn luyện 8 bước (MIB Standard) đào tạo về Internet Marketing trị giá 50$

Step 1: Bắt đầu doanh nghiệp Internet của bạn

Ở bước này bạn sẽ được học về các khái niệm căn bản nhưng đúng bản chất nhất về một doanh nghiệp Internet. Doanh nghiệp Internet thực tiễn của các triệu phú và mô hình kinh doanh thành công. Đã được kiểm chứng từ các triệu phú trên thế giới. Sau đó là 5 bước để lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 3 yếu tố tạo nên 1 doanh nghiệp Internet thành công bền vững.

Step 2: Kích hoạt doanh nghiệp Internet của bạn

Qua Step 2, bạn sẽ được học về cách kích hoạt và cài đặt hệ thống tư duy đỉnh cao của các triệu phú Internet. Sau đó bạn sẽ được học về hệ thống đằng sau. Các triệu phú trên thế giới đang áp dụng và chính Zclouding cũng đang áp dụng. Tiếp đến là cách thiết lập mục tiêu tài chính và đặc biệt là. Chiến lược biến 1 khách hàng xa lạ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Step 3: Xây dựng nền móng vững chắc cho doanh nghiệp

Tại bước này bạn sẽ biết chính xác cách xây dựng hệ thống Internet Marketing đỉnh cao cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó là học và nghiên cứu về hành trình khách hàng – điểm mấu chốt để kinh doanh hiệu quả. Tiếp theo là 3 lỗ hổng khiến doanh nghiệp Internet bị chảy máu. Và đặc biệt nhất là chiến lược để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Step 4: Phát triển doanh nghiệp Internet của bạn

Step 5: Rà soát và tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn

Ở bước này Zclouding sẽ dạy bạn cách để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Công thức 5 bước để tính chi phí có được một khách hàng trên Internet. Tiếp theo là cách xây dựng chiến dịch tạo ra Taffic có tỉ lệ chuyển đổi cao. Sau đó Zclouding sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách xây dựng một phễu bán hàng hiệu quả trên Facebook.

Step 6: Tự động hóa doanh nghiệp Internet

Trong bước này, Zclouding tập trung dạy cho bạn về 5 hệ thống bán hàng tự động. Giúp doanh nghiệp Internet của bạn phát triển. Cùng với đó là chiến lược email marketing hiệu quả. Cụ thể hơn, Zclouding còn đào tạo cho bạn cách xây dựng và thiết lập. Một 1 hệ thống tự động thu hút, chăm sóc và giữ chân khách hàng. Và đặc biệt là hệ thống Affiliate đỉnh cao. Khiến khách hàng trở thành người giới thiệu khách hàng cho bạn.

Step 7: Mở rộng doanh nghiệp Internet của bạn

Ở bước này, bạn sẽ chỉ học duy nhất một điều nhưng vô cùng tuyệt vời. Đó là chiến dịch marketing automation của những ” người khổng lồ “.

Step 8: Làm chủ thực sự doanh nghiệp Internet của bạn

Zclouding đã tạo ra sẵn cho bạn, 1 bản kế hoạch hành động 30 ngày liên tiếp để bạn tạo ra nguồn thu nhập. Cùng với đó là kế hoạch hành động 20 ngày Traffic. Để tăng tốc cho doanh nghiệp Internet của bạn. Việc duy nhất của bạn đó chính là học. Và làm theo chính xác từng bước trong bản kế hoạch đó mỗi ngày. Để có thể nhanh chóng đạt được thành công!

Ý kiến của tôi và những người đang kiếm tiền với Zclouding về chương trình huấn luyện 8 bước này:

Thật sự đây là một điểm sáng hiếm hoi trong tổng thể bức tranh Zclouding. Công bằng mà nói khoá huấn luyện này vẫn mang lại nhiều kiến thức và giá trị cho người học. Đặc biệt là những người mới tìm hiểu về Internet Marketing, nhưng cũng có một số ý kiến trái chiều từ những người học:

Những kiến thức này chỉ là lý thuyết suôn và khó áp dụng vào tế

Kiến thức ở cấp độ căn bản và không hướng đẫn chi tiết cách làm

Những kiến thức về Internet Marketing trên Google và Youtube còn hay hơn và miễn phí…

Tại sao tôi lại khẳng định Z Academy chỉ có 1 sản phẩm duy nhất?

Như đã giới thiệu ngay từ đầu, tôi đã kiếm tiền với Zclouding và đã từng là một MIB Pro (khoá học này trị giá 600$) của Zcouding.

Cuối cùng đại diện Zclouding nói rằng: Khoá học bị vướn vài vấn đề về vi phạm bản quyền, nên chưa thể triển khai. MIB Pro không phải là không có mà chính xác là đang xây dựng. Dĩ nhiên những khoá học cao hơn nữa, thì khỏi nói bạn cũng hiểu về sự tồn tại của nó.

Thứ ba: Nguyên nhân này không phải xuất phát từ Zclouding, tôi định sẻ không nói ra

Nhưng…. Tôi….. quyết…. định….. sẽ……

Không nói…Hihi

Trải qua một thời gian đi tìm sự thật về Zclouding. Thì cuối cùng tất cả những sự thật đã được phơi bày: Rằng Zclouding là một network của Việt Nam do Steve Phạm – Lê Quang Cường điều hành.

Zclouding là một network còn non trẻ chỉ có 1 vài sản phẩm. Nhưng Zclouding đang trên đường hoàn thiện bản thân mình và sẻ mở rộng quy mô toàn cầu. (Nhiều người đang kiếm tiền với Zclouding hô hào như vậy. Chứ không phải tôi nói).

Zclouding giờ chỉ cho khách hàng hoàn tiền trong vòng 14 ngày thôi. Các đối tác kiếm tiền với Zclouding nếu ở cấp độ MIB Standard phải trả $10/tháng và MIB Pro trả $20/tháng nếu có phát sinh hoa hồng.

Tôi thấy điều này là quá đáng, chèn ép Affiliate vì Zclouding đâu có chăm sóc khách hàng của các Affiliate. Và cũng không có cung cấp công cụ Internet Marketing cho các Affiliate như Mobe. (Mobe thu $19.95 mỗi tháng, vì họ cung cấp các công cụ. Và gởi email chăm sóc khách hàng thường xuyên).

Đừng đóng cửa sổ vội

Bảo có một gợi ý dành cho bạn

Có phải bạn có đang có những thắc mắc:

Không kiếm tiền cùng Zclouding thì làm gì?

Tôi là người mới thì bắt đầu như thế nào?

Hiện tại kiếm tiền online bằng cách nào là phù hợp với tôi?

Giá như ai đó có thể giúp tôi? Vân vân và mây mây

Bạn thấy đấy, không phải chỉ riêng bạn có những thắc mắc này. Bảo biết còn có rất rất nhiều người đang tìm một công việc online để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng số người kiếm được tiền thì rất ít, trong khi có rất nhiều người bị mất “tiền ngu” (xin lỗi phải nói thế).

Kể từ khi không làm Zclouding nữa (hơn một năm rồi), Bảo không tham gia bất cứ một dự án kiếm tiền online nào. Một phần vì Bảo muốn tập trung viết blog, học SEO; phần lớn hơn là Bảo chưa tìm thấy một dự án kiếm tiền online nào phù hợp.

Cuối cùng thì Bảo cũng đã tìm ra một dự án kiếm tiền online “phù hợp”. Phù hợp theo quan niệm sống của mình và có thể phù hợp với rất nhiều người.

Bảo đang xây dựng 1 Group kín THỰC CHIẾN

Vào Group bạn sẽ được:

– Giao lưu trực tuyến với Bảo và những người thành công khác trong lĩnh vực

– Được học những kiến thức về bán hàng, Marketing…

– Phát triển bản thân bằng những khóa học của học viện Blair Singer

– Kiếm tiền với Affiliate Marketing dễ dàng mà không cần đến blog/Web

– Xây dựng nguồn thu nhập thụ động siêu khủng với sàn thương mại điện tử toàn cầu (Sẽ được bật mí sau)

– Và còn nhiều, nhiều nửa….

Vì đang xây dựng nên Bảo chỉ cần số lượng hạn chế. Hiện tại Bảo chỉ chia sẻ cơ hội này cho những người là độc giả thân thiết của chúng tôi

https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom/

Affiliate Marketing lừa đảo? Đi tìm sự thật cho Affiliate Marketing

Tiềm năng Affiliate Marketing ở Việt Nam – Hiện tại và tương lai

Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Có Phải Công Ty Zclouding Lừa Đảo Không?

là 1 công ty có đăng kí giấy phép hoạt động kinh doanh tại Singapore và có văn phòng đại diện tại 2 quốc gia. Ra mắt từ đầu năm 2012 và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và internet marketing với các thương hiệu được bảo hộ: Ltd. (SG) Zclouding, Inc. (UK) Công ty đã lập từ năm 2012 nhưng sao tên miền và server chỉ mới được mua trong những năm gần đây? Cũng giống như các thương hiệu khác, khi trải qua các giai đoạn chuyển mình, họ thường thay đổi tên và thương hiệu cũng như slogan để phù hợp với từng thời kì và Zclouding cũng không ngoại lệ.

Zclouding đã phải tái cấu trúc lại toàn bộ hệ thống doanh nghiệp để phù hợp và thích nghi với sự thay đổi rất lớn của cuộc cách mạng 4.0. Zclouding chấp nhận sự thay đổi lớn này dù gặp nhiều thử thách về việc xây dựng lại thương hiệu nhưng đây là quy luật bất biến trong sự sinh tồn trên thương trường. Zclouding cam kết nghĩa vụ đóng thuế đúng theo quy định pháp luật của các nước sở tại mà Zclouding đặt văn phòng. Do đó, các hóa đơn thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ của Zclouding đều cần phải thêm phí 10% cho việc đóng thuế.

Zclouding đã triển khai nhiều hệ thống Internet Business cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại hơn 20 quốc gia. Và sứ mệnh của Zclouding là giúp cho 100,000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tự động hóa marketing và sale bằng hệ thống Internet Business. Slogan của Zclouding là “Mastery Your Own Internet Business”, có nghĩa là “Làm Chủ Doanh Nghiệp Internet Của Bạn”. Zclouding giúp cho khách hàng làm chủ doanh nghiệp của mình thông qua Internet và giúp các đối tác affiliate làm chủ cho riêng mình một doanh nghiệp trên Internet.

Ngoài ra, Zclouding còn là một kênh kiếm tiền online danh cho những ai muốn kiếm tiền online trên Zclouding với những ưu điểm sau:

1, Được đào tạo bài bản về marketing online & cách kiếm tiền online trên Zclouding trước khi bắt đầu.

2, Được 1 huẩn luyện viên Coaching 1-1 cho bạn trong quá trình vừa học vừa tạo thu nhập trên Zclouding.

3, Hoa hông sản phẩm cao: từ 30% – 90% hoa hồng các sản phẩm. Thu nhập từ các nguồn đa kênh khác nhau.

4, Được một hệ thống Done – For – You giúp bạn tạo thu nhập thụ động trên Internet bao gồm hệ thống chăm sóc khách hàng, hệ thống sale, hệ thống quản lý hệ thống Coaching và các công cụ cần thiết về marketing online.

5, Được tham gia các chương trình tưởng thưởng của Zclouding và các chuyến du lịch.

6, Zclouding cam kết hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng về các khóa đào tạo của Zclouding. Hơn nữa, Zclouding không hoạt động theo mô hình Ponzi. Nếu ai chưa biết về mô hình Ponzi tôi xin chia sẻ đoạn trích như sau: “Bất kể dùng loại công nghệ gì để vận hành Ponzi, các hình thức lừa đảo sử dụng mô hình này đều có các đặc điểm tương tự nhau như sau:

1, Cam kết mang lại lại lợi nhuận cao với ít rủi ro.

2, Lợi nhuận ổn định bất kể điều kiện thị trường biến động ra sao.

3, Các hình thức đầu tư không được đăng kí với các cơ quan có thẩm quyền và uy tín.

4, Các hình thức hoặc chiến lược đầu tư của tổ chức đều được gọi là bí mật hoặc được mô tả rất rắc rối.

5, Khách hàng không được phép xem các giấy tờ chính thức cho các khoản đầu tư của họ.

6, Khách hàng rất khó để rút tiền ra khỏi tổ chức.

XEM THÊM :

Giới thiệu về khóa học 8 STEPS SYSTEM của Zclouding

Giới thiệu về công ty Zclouding

10 Mánh Khóe Lừa Đảo Qua Email

1. Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân

Không có tổ chức nào yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng hay số PIN qua email, họ cũng không gửi kèm đường link hay một form mẫu nào đó yêu cầu bạn nhập dữ liệu vào đó. Bất kể email đó có vẻ chính thức như thế nào, hãy phớt lờ chúng.

2. Nhìn lỗi ngữ pháp hoặc chính tả

Các chuyên gia lừa đảo là những kẻ lanh lợi, nhưng nhiều người chưa nắm kiến thức ngữ pháp cơ bản, nhất là những email gửi đi từ các nước không nói tiếng Anh. Nhìn vào các lỗi như dấu gạch nối không phù hợp hay lẫn lộn giữa ” your” và ” you’re “. Nếu email có nhiều lỗi chính tả, khả năng thư đó không phải của các tổ chức chính thống là rất cao.

3. Có gắn link trong email

Đừng tin tưởng vào các link trong các email, dù cho nó có thể trông như là địa chỉ web tin cậy. Các liên kết này thường kết nối đến trang web thứ ba, có thể trông cũng rất chính thống nhưng thực sự được quản lý bởi kẻ lừa đảo.

4. Nghiên cứu hay khảo sát yêu cầu thông tin cá nhân

Gửi email giả danh thư tiếp thị là mánh lừa đảo cổ điển. Bạn sẽ được mời tham gia vào khảo sát hay cuộc thi, và được yêu cầu điền thông tin cá nhân. Một khi bạn làm vậy, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng thông tin đó vào mục đích xấu.

5. Mách tin cổ phiếu “hot”

Bạn nhận được thông tin về cổ phiếu ” hot “, sẽ tăng giá thậm chí có thể tăng 2-3 lần trong thời gian ngắn? Đó là trò tung tin đồn để thổi phồng giá cổ phiếu. Kẻ gửi thông tin đã sở hữu cổ phiếu của công ty nào đó. Hắn phát tán thông tin đồn thổi về cổ phiếu đó nhằm làm tăng giá cổ phiếu để bán kiếm lời.

6. Các file đính kèm trong email từ người bạn không biết

Đây là lời khuyên phổ biến có thể bạn đã nghe tới hàng nghìn lần: Đừng mở đính kèm email từ người bạn không biết, cho dù nó được gửi tới từ công thẻ tín dụng hay ngân hàng của bạn. Bởi nguy cơ nhiễm virus và phần mềm do thám spyware ăn cắp thông tin khi mở các file này là rất cao.

7. Những email không chữ

Một số thư điện tử không có chữ, chỉ là những hình ảnh cũng rất nguy hiểm. Bấm vào bất kỳ vùng nào trong email đó có thể dẫn đến trang web để dụ bạn đăng nhập thông tin cá nhân hoặc bị nhiễm spyware.

8. Thông tin thiếu cập nhật

Một số kẻ lừa đảo thích đóng vai trò là hỗ trợ khách hàng hay kỹ thuật từ công ty bạn quen biết nhưng lại không cập nhật thông tin mới. Ví dụ (như trong ảnh), người gửi quên rằng Earthlink (nhà cung cấp dịch vụ Internet) đã mua Mindspring vào năm 2000.

9. Đoạn thông tin bôi đậm

Nếu bạn nhận được email có đoạn chữ bôi đậm yêu cầu bạn ” xác nhận thông tin tài khoản“, ” bạn đã trúng xổ số“, hay ” nếu bạn không phản hồi trong xx giờ, tài khoản của bạn sẽ bị đóng “. Các email đó là lừa đảo. Hãy nhất vào nút xóa mà không cần xem lại nữa.

10. Lời chào hỏi chung chung

Các email khởi đầu với từ ” Dear member” hay ” Hello friend” có thể phớt lờ. Bởi nếu ngân hàng hay công ty thẻ tín dung gửi, họ sẽ biết bạn là ai. Email gửi bạn bè cũng vậy.

Tội Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

Một số cách hiểu khác nhau về dấu hiệu chiếm đoạt trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử các tội xâm phạm sở hữu.

 

Thứ nhất, việc xác định mục đích chiếm đoạt có phải là dấu hiệu bất buộc trong các tội được quy định từ Điều 136 đến Điều 139 Bộ Luật hình sự hay không?

 

Dấu hiệu chiếm đoạt trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt được thể hiện qua 01 trong 02 hình thức là mục đích chiếm đoạt hoặc hành vi chiếm đoạt. Tuy nhiên, đối với các tội mà hành vi chiếm đoạt là dấu hiệu bắt buộc trong cấu thành tội phạm thì mục đích chiếm đoạt có phải là dấu hiệu bắt buộc trong cấu thành tội phạm cơ bản hay không cũng chưa có sự thống nhất trong thực tiễn áp dụng. Hiện nay, có 03 quan điểm khác nhau. Quan điểm thứ nhất cho rằng, mục đích chiếm đoạt là dấu hiệu bắt buộc trong các tội từ Điều 136 đến Điều 139 Bộ Luật hình sự. Quan điểm thứ hai cho rằng, trong các tội từ Điều 136 đến Điều 139 Bộ Luật hình sự, do dấu hiệu chiếm đoạt là thuộc tính của hành vi phạm tội nên mục đích chiếm đoạt không phải là dấu hiệu bắt buộc trong các tội này. Quan điểm thứ ba cho rằng, mục đích chiếm đoạt là dấu hiệu bắt buộc đối với các tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản

 

Chúng tôi cho rằng, để đánh giá quan điểm nào phù hợp cần đánh giá mục đích của tội phạm thuộc mặt chủ quan của tội phạm và quy định của Bộ Luật hình sự về từng tội phạm cụ thể. Theo khoa học luật hình sự, mặt chủ quan của tội phạm bao gồm: lỗi, mục đích phạm tội và động cơ phạm tội. Nếu như, lỗi là dấu hiệu bắt buộc trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt thì dấu hiệu mục đích chỉ có khi dấu hiệu hành vi chưa bộc lộ được dấu hiệu chiếm đoạt của tội phạm. Bởi vì, đặc điểm chung của các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt là dấu hiệu hiệu chiếm đoạ [16]. Trong khi đó, mục đích phạm tội là kết quả trong ý thức chủ quan mà người phạm tội đặt ra phải đạt được khi thực hiện hành vi phạm tội. Mục đích không được phản ánh trong tất cả các cấu thành tội phạm. Có trường hợp, mục đích thể hiện trong hậu quả của tội phạm; có trường hợp chúng thể hiện qua hành vi phạm tội. Cho nên, mục đích của tội phạm chỉ được phản ánh (bắt buộc phải có) trong cấu thành tội phạm trong trường hợp dấu hiệu hậu quả, hành vi khách quan không phản ánh được mục đích của tội phạm thì khi đó, dấu hiệu mục đích mới bắt buộc phải có trong cấu thành tội phạm. Đối với trường hợp hành vi không phản ánh được mục đích của tội phạm thì mục đích bắt buộc trong cấu thành tội phạm có ý nghĩa trong việc phân biệt các hành vi khách quan của các tội có hành vi tương tự nhau.

 

Như phân tích bên trên, hành vi khách quan của các tội từ Điều 136 đến Điều 139 Bộ luật hình sự là giống nhau (đó là hành vi chiếm đoạt). Tuy nhiên, thủ đoạn, cách thức thực hiện hành vi gắn liền với hành vi chiếm đoạt có vai trò phân biệt hành vi chiếm đoạt của các tội khác nhau. Chính vì vậy, mục đích phạm tội (cụ thể là mục đích chiếm đoạt) không thể là dấu hiệu bắt buộc của các tội từ Điều 136 đến Điều 139 Bộ luật hình sự.

 

Chính vì chưa nắm rõ yếu tố này, mà thực tiễn khi không chứng minh được mục đích chiếm đoạt trong các tội từ Điều 136 đến Điều 139 mà cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng người đã thực hiện hành vi chiếm đoạt không phạm tội. Chẳng hạn, ngày 14/9/2012, anh S (thầu xây dựng Trường mẫu giáo A tại thị xã T) có thuê Đ lắp đặt đường dây điện của Trường. Trong khoảng thời gian thực hiện công việc, Đ chưa được trả công nên có yêu cầu anh S cho ứng tiền trước. Do anh S không ứng tiền trước nên khuya ngày 05/10/2012, Đ lén đột nhập vào kho của Công trình lấy 09 cuộn dây điện có tổng trị giá 20 triệu đồng mang về nhà cất giữ. Sáng ngày 05/10/2012, anh T (công nhân thực hiện việc khóa kho) phát hiện bị mất tài sản nên báo cho anh S biết. Anh S nói lại cho anh K (người làm công) biết việc mất trộm. Anh K gọi cho Đ thì được Đ cho biết Đ đã lấy các cuộn dây điện đó nhằm mục đích để anh S trả tiền công cho Đ.

 

Liên ngành tư pháp ở địa phương đã tiến hành họp về việc có truy cứu trách nhiệm hình sự Đ hay không và tất cả đã thống nhất không truy cứu trách nhiệm hình sự Đ do Đ không có mục đích chiếm đoạt các cuộn dây điện.

 

Chúng tôi cho rằng, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Đ về tội trộm cắp tài sản. Bởi vì, tội trộm cắp tài sản không bắt buộc phải chứng minh mục đích chiếm đoạt của người phạm tội bởi vì hành vi (chiếm đoạt) và thủ đoạn thực hiện đã phản ánh đầy đủ bản chất cũng như dấu hiệu cơ bản của tội này và là cơ sở để phân biệt tội trộm cắp tài sản với các tội phạm khác. Trong vụ án cụ thể trên, Đ đã có hành vi lén lút chiếm đoạt các cuộn dây điện. Tội phạm đã hoàn thanh khi Đ mang 09 cuộn dây điện ra khỏi kho của công trình. Rõ ràng hành vi của Đ là hành vi chiếm đoạt. Việc đánh giá ý thức chiếm đoạt của người phạm tội phải dựa vào hành vi khi thực hiện chứ không phải theo sự thừa nhận của người phạm tội. Hơn nữa, sau khi lấy tài sản Đ không hề cho ai biết và khi hành vi đã bị phát hiện thì Đ mới cho rằng mục đích lấy tài sản là để anh S trả tiền công cho mình. Hành vi của Đ đã đáp ứng tất các các yếu tố thuộc mặt khách quan của tội trộm cắp tài sản. Trong trường hợp nếu anh S không báo công an, không trả tiền công cho Đ thì liệu Đ có trả lại số tài sản đã chiếm đoạt hay không. Không những thế, nếu không truy cứu trách nhiệm hình sự của Đ thì chẳng khác nào tiếp tay cho những hành vi chiếm đoạt tài sản kiểu này diễn ra trong thực tiễn’

 

Hơn nữa, nếu không truy cứu trách nhiệm hình sự của người thực hiện hành vi chiếm đoạt sẽ tạo ra sự không công bằng trong việc áp dụng pháp luật. Chúng ta thấy rằng, trong thực tiễn, khi chủ nợ đến đòi nợ nhưng con nợ không trả và họ có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực lấy tài sản để trừ nợ thì chủ nợ bị truy cứu về tội cướp tài sản. Trong khi đó, hành vi lén lút chiếm đoạt trong 02 ví dụ trên còn dễ làm cho chủ sở hữu mất quyền sở hữu của mình vì họ không có điều kiện giữ lại tài sản của mình như trong tội cướp tài sản. Tuy nhiên, người thực hiện hành vi chiếm đoạt lại không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Thứ hai, việc xác định thời điểm hoàn thành của một số tội mà dấu hiệu chiếm đoạt là thuộc tính của hành vi phạm tội

 

Trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử, do chưa nắm rõ quy trình thực hiện hành vi chiếm đoạt đối với một số tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt mà việc xác định thời điểm hoàn thành của một số tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt không thống nhất.

 

Đối với tội cướp giật tài sản, thời điểm hoàn thành của hành vi hiện nay tồn tại 02 quan điểm khác nhau. Quan điểm thứ nhất cho rằng, thời điểm hoàn thành của tội khi người phạm tội có hành vi chiếm đoạt. Ý kiến khác lại xác định, tội phạm chỉ hoàn thành khi người phạm tội chiếm đoạt được tài sản. Các quan điểm khác nhau này được thể hiện qua vụ án sau:

 

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 07/10/2012, Nguyễn Văn T điều khiển xe gắn máy Airblade biển số 67N8 – 7477 chở Trần Văn Th (ngồi giữa), Huỳnh Văn M ngồi phía sau đi từ hướng kênh đào lên thị xã C để đi đến quán Karaoke Thảo Nguyên tiếp tục uống rượu. Khi đến khu vực phường VM, T điều khiển xe vượt qua phía bên trái xe của chị Huỳnh Thị H đang chạy cùng chiều. Cùng lúc này, M ngồi phía sau nhìn thấy trên cổ của chị H có đeo dây chuyền (trị giá 3.065.400 đồng) nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. M dùng tay giật đứt sợi dây chuyền của chị H và kêu T “chạy đi, chạy đi”. Sau khi bị giật dây chuyền, chị H truy hô “cướp, cướp” và đuổi theo M và T đến khu vực quán cà phê Vườn Táo thuộc khóm C thì xe của chị H đụng vào đuôi xe của T làm ngã xe. M cầm sợi dây chuyền bỏ chạy ra đồng. Chị H đuổi theo nhưng không bắt kịp. Riêng T và Th bỏ về nhà. Chị H đến Công an phường VM trình báo sự việc.

 

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tại phòng số 6 Karaoke Thảo Nguyên, M đưa cho T sợi dây chuyền và nói lại cho T nghe việc M giật dây chuyền của chị H và kêu T trả lại dây chuyền cho chị H, do chị H là người quen của T. T cất giử dây chuyền, đến khoảng 18 giờ ngày 08/10/2012 mang trả lại dây chuyền cho chị H.

 

Có 02 quan điểm khác nhau về thời điểm hoàn thành của tội phạm. Quan điểm thứ nhất cho rằng, thời điểm hoàn thành của tội phạm khi T chở M trốn thoát. Cho nên, hành vi của T là giúp sức để M thực hiện trót lọt hành vi phạm tội của mình. Bởi vì, mặc dù, giữa M và T không có sự thỏa thuận trước và khi M thực hiện hành vi chiếm đoạt T không biết. Tuy nhiên, khi nghe chị H truy hô và M kêu chạy đi thì T bỏ chạy. Cho nên, T phải là đồng phạm của M. Ý kiến thứ hai cũng là ý kiến của tác giả, trong vụ án trên, T không biết việc M thực hiện hành vi chiếm đoạt dây chuyền của chị H bởi vì M không bàn bạc trước với T và khi M thực hiện hành vi T không hề hay biết. Như phân tích bên trên, đối với tội cướp giật tài sản, khi người phạm tội thực hiện hành vi chiếm hữu cũng là lúc người phạm tội thực hiện hành vi chiếm đoạt (cả hai có cùng thời điểm). Cho nên, khi M thực hiện hành vi cướp giật thì tội phạm đã hoàn thành. Vì vậy, sau khi giật được tài sản, M kêu T chạy đi thì theo phản xạ tự nhiên T lái xe chạy. Việc T không dừng xe lại cũng chỉ có thể đánh giá T giúp M tẩu thoát chứ không thể quy kết T là đồng phạm với M. Nếu sau đó, T có được M chia lợi nhuận hoặc cất giấu tài sản giùm M thì T chỉ có thể phạm tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có được quy định tại Điều 250 BLHS.

 

Đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tương tự tội cướp giật tài sản, thời điểm hoàn thành cũng có 02 quan điểm khác nhau. Đó là thời điểm phải chiếm đoạt được tài sản và thời điểm có hành vi chiếm đoạt. Điều này được thể hiện qua vụ án cụ thể sau: Nguyễn Hải V được vợ nhờ đi sửa chiếc đồng hồ. Khoảng 14 giờ ngày 21/6/2004, V nhờ bạn là Dương Thanh B chở đến Cửa hàng đồng hồ ở cùng thị trấn để  lấy đồng hồ nhưng chưa sửa xong. Trên đường về nhà, khi đi qua hiệu đồng hồ ĐT, V nảy sinh ý định chiếm đoạt. V kêu B dừng xe, đứng ngoài chờ. V vào cửa hàng và yêu cầu cho xem 03 chiếc đồng hồ để chọn. Khi cầm đồng hồ, V nói với chủ tiệm đi ra ngoài để hỏi ý kiến anh họ. Lê Văn T (chủ cửa hiệu) đồng ý và đi theo. V liền chạy ra đường, lên xe kêu B cho xe chạy nhanh. T có đuổi theo nhưng không kịp.

 

Sau khi tẩu thoát, V thông báo cho B biết mình vừa lấy được 3 chiếc đồng hồ và cho B 01 chiếc. Giá trị 03 chiếc đồng hồ được định giá lá 1.050.000 đồng. Trong đó, đồng hồ V cho B trị giá 450.000 đồng.

 

Qua vụ án trên, ý kiến thứ nhất cho rằng, B là đồng phạm của V. Bởi vì, khi V chạy ra xe thì V chưa chiếm đoạt được tài sản. Đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nếu xét trên trục thời gian thì chúng có 03 giai đoạn là người phạm tội thực hiện hành vi gian dối, chiếm giữ tài sản và chiếm đoạt tài sản. Trong trường hợp này, chủ tài sản vẫn còn đi theo nên tài sản chưa thoát ly khỏi chủ sở hữu. Khi V lên xe và B chạy đi thì khi đó tội phạm mới hoàn thành do V đã chiếm đoạt được tài sản. Khi V chưa chiếm đoạt được tài sản thì B có hành vi giúp V bỏ chạy nên B phải là đồng phạm với vai trò là người giúp sức. Ý kiến khác cho rằng, B chỉ phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có vì tội phạm đã hoàn thành khi V đi ra và nhảy lên xe kêu B chạy đi sau khi nhận tài sản từ T.

 

Chúng tôi thống nhất với ý kiến thứ 02. Bởi vì, đúng là đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hành vi chiếm đoạt có các giai đoạn như ý kiến thứ nhất. Tuy nhiên, sau khi V thực hiện hành vi chiếm giữ (nhận tài sản) từ T thì V đã đi ra ngoài rồi nhảy lên xe mô tô kêu B chạy. Thời điểm V kêu B chạy xe là thời điểm tội phạm đã hoàn thành. Việc V ngồi lên xe chỉ để tẩu thoát và B chạy xe chỉ theo lẽ tự nhiên. Do việc V vào cửa hàng, dùng thủ đoạn gian dối, thực hiện hành vi chiếm hữu, rồi tiến hành chiếm đoạt tài sản B không biết nên B không phải là đồng phạm của V. Trong khi, sau khi biết V chiếm đoạt 03 chiếc đồng hồ của T, B vẫn nhận 01 chiếc do V cho thì hành vi của B phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có được quy định tại Điều 250 BLHS là phù hợp.

 

Trong thực tiễn, việc đánh giá hành vi chiếm đoạt để xác định thời điểm hoàn thành của tội trộm tài sản cũng có sự thiếu thống nhất. Điều này được thể hiện qua vụ án sau: Thấy nhà ông Trần Văn B không có người, Nguyễn Văn A lén vào nhà lấy 01 điện thoại di động hiệu Nokia (trị giá 4.200.000 đồng) bỏ vào túi quần đi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi A vừa ra khỏi nhà thì gặp Lê Văn T (người hàng xóm của B). T hỏi A vì sao lại vào nhà B thì A nói vào đó có chuyện rồi bỏ đi. Đến chiều cùng ngày, khi đi làm về nhà, B phát hiện bị mất điện thoại. B mang chuyện mất điện thoại kể lại cho T thì được T cho biết, vào buổi sáng có thấy A từ nhà B đi ra nhưng không rõ vào đó làm gì. B liền đi tìm A hỏi chuyện và yêu cầu A trả lại tài sản nhưng A không đồng ý mà đã đánh nhau với B rồi bỏ trốn cùng với điện thoại chiếm đoạt được.

 

Việc định tội danh với A có 02 quan điểm. Quan điểm thứ nhất cho rằng, A phạm tội trộm cắp tài sản với tình tiết định khung ở khoản 2 Điều 138 “hành hung để tẩu thoát”. Quan điểm thứ hai xác định, hành vi của A phạm tội cướp tài sản vì có sự chuyển hóa từ tội trộm cắp tài sản sang tội cướp tài sản khi A dùng vũ lực để tẩu thoát cùng với chiếc điện thoại chiếm đoạt được.

 

Chúng tôi không đồng ý với 2 ý kiến trên mà xác định A chỉ phạm tội trộm cắp tài sản. Bởi vì, tình tiết “hành hung để tẩu thoát” và chuyển hóa từ tội trộm cắp tài sản sang tội cướp tài sản được hướng dẫn tại mục 6 Phần I Thông tư liên tịch số 02. Tuy nhiên, việc áp dụng hướng dẫn tại mục 6 Phần I Thông tư liên tịch số 02 khi người phạm tội chưa chiếm đoạt được tài sản hoặc đã chiếm đoạt được tài sản nhưng bị phát hiện ngay lúc đó mà người phạm tội có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực chống lại để tẩu thoát thì mới áp dụng tình tiết “hành hung để tẩu thoát” (trường hợp không có ý giữ tài sản cùng trốn thoát) hoặc có sự chuyển hóa sang tội cướp tài sản (trường hợp có ý giữ tài sản cùng trốn thoát). Đối với vụ án trên, từ lúc A thực hiện hành vi chiếm đoạt đến lúc A dùng vũ lực đối với B cách nhau khoảng thời gian dài. Khi đó, tội trộm cắp tài sản đã hoàn thành thời gian lâu nên không thể áp dụng tình tiết “hành hung để tẩu thoát” và chuyển hóa từ tội trộm cắp tài sản sang tội cướp tài sản như 02 ý kiến nêu trên.

 

Như vậy, việc hiểu dấu hiệu chiếm đoạt trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt quy định từ Điều 133 đến Điều 140 Bộ Luật hình sự có ý nghĩa quan trong trong việc phân biệt nhóm tội này với các tội khác và tránh nhầm lẫn trong việc định tội danh giữa các tội thuộc nhóm tội này với nhau, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử; đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cá nhân, cơ quan và tổ chức.

Ths. Thái Chí Bình