Top 3 # Zombie Được Gọi Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Underground Là Gì? Ai Sẽ Được Gọi Là Underground?

Underground là gì?

Thuật ngữ underground gắn liền với thể loại nhạc underground. Dòng nhạc này là những thể loại nhạc không chính thống, khác với âm nhạc đương đại. Sự khác biệt cốt lõi của dòng nhạc này là mang lại sự mới mẻ cho thính giả.

Thể loại nhạc này được phát và chia sẻ rộng rãi trên mạng internet. Tất nhiên, khi mà underground ngày càng được biết đến, người ta cũng tổ chức các show diễn để mọi người có thể cùng nhau lắng nghe live những ca khúc này.

Đặc biệt, underground không đi theo các xu hướng hiện tại. Người nghệ sỹ sẽ nhìn nhận các khái niệm, vấn đề trong cuộc sống theo những chiều hướng khác nhau, từ đó sáng tác nên những bài hát đậm chất underground.

Chúng ta vẫn thường vô tình nghe rất nhiều bài hát underground. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ đặc điểm của dòng nhạc này.

Tự do hát và sáng tác

Những nghệ sỹ underground có thể sáng tác và trình bày chứ không cần phải qua bất cứ công ty quản lý trung gian nào. Hầu như không có quy tắc, khuôn phép nào đặt ra trong quá trình làm nhạc.

Sự chân thực và tự do

Underground rất coi trọng tính chân thực và sự tự do. Sự tự do được thể hiện qua cách sáng tạo, thể hiện cá nhân riêng tư. Chủ đề thường xoay quanh thể hiện các khái niệm thông thường chứ không vì tính thương mại mà làm mất đi chất underground.

Âm nhạc giản dị

Những bài hát của undeground thường dẫn dắt câu chuyện và lồng cảm xúc của mình 1 cách giản dị, chân thành. Nhưng chính những giai điệu, ca từ đó lại tạo nên những hit nổi tiếng.

Ai sẽ được gọi là underground?

Vậy những ai sẽ được gọi là underground? Hiểu 1 cách đơn giản, các ca sĩ sáng tác nhạc underground sẽ là 1 phần của cộng đồng này.

Họ thường hoạt động tự do thay vì chạy show, phát hành album hoặc quảng bá trên những phương tiện truyền thông. Nhưng điều này không có nghĩa là độ nổi tiếng của họ không cao. Rất nhiều nghệ sỹ underground vẫn được biết đến và yêu quý.

Thế giới nhạc underground là nơi hội tụ những con người đam mê ca hát. Chính vì thế mà đam mê và sự sáng tạo là 2 yếu tố chính chi phối. Yếu tố thương mại rất mờ nhạt, thậm chí không có.

Những nghệ sỹ underground gần như không bị ràng buộc bởi bất cứ quy luật hay thị hiếu nào của khán giả. Thay vào đó, từ chính những sản phẩm của mình, họ sẽ tạo nên xu hướng.

“Ờ Mây Zing!! Gút Chóp” (Amazing!! Good job) là gì? Cách sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày Meme là gì? Những ví dụ về meme trên mạng xã… Phẩm chất là gì? Những phẩm chất của người thành công Truyền thông đa phương tiện (multimedia communications) là gì? Có nên…

Như Thế Nào Được Gọi Là Bén Duyên Nợ? Như Thế Nào Được Gọi Là Hết Duyên Phận?

Nỗi khổ đau lớn nhất của chúng sinh đó là không hiểu biết và không nắm rõ được luật nhân quả trả vay trong tiền kiếp và hậu kiếp của mình chính vì thế mà chúng sinh không làm thế nào để có thể thoát được khổ đau. Hầu hết trong cuộc sống của các cặp vợ chồng thường hay xảy ra những chuyện ngoại tình và ly hôn .lý do là 1 trong 2 người có quan hệ bất chính và phản bội lại đối phương của mình…..

(Bài viết này là một minh chứng thực tế)

Khi mà còn duyên và chưa hết nợ với nhau thì dù cho có đánh chửi nhau hay thậm chí cả là đưa nhau ra công an về việc hành vi và cả những lời nói và việc làm sai trái của đối phương đi chăng nữa thì cũng vẫn không thể nào mà bỏ được nhau cả………….

Nhưng đến khi thời gian của món nợ đó đến hồi kết thúc. Thì cũng đồng nghĩa với việc họ đã trả xong món nợ đó cho bạn xong rồi thì họ sẽ tự rời xa bạn và khi đó thì cái duyên hợp của bạn với người ấy sẽ phải chờ đợi thời gian ly tan …..

Thời gian ly tan đó sẽ đến trong một khoảng thời gian nhất định đó là có một việc mà bắt buộc bạn và người ấy sẽ phải sống xa nhau trong một thời gian và trong khoảng thời gian đó là lúc mà người ấy tìm và gặp được một mối nhân duyên khác của họ và rồi nghiệp lực từ kiếp trước của họ đã đến và dẫn dắt họ đi theo và lại để bắt đầu một cuộc trả nợ lẫn nhau giữa 2 người họ ở kiếp trước của họ. Chính vì thế nên họ dù không muốn quên bạn hay là bỏ bạn nhưng mà họ vẫn và sẽ phản bội bạn nói rối bạn để che giấu đi tội lỗi và sự phản bội của họ dành cho bạn để bắt đầu một cuộc sống mới với người khác và điều đó được gọi là …………bén duyên nợ………………… .

Và trong luật nhân quả vay ở kiếp trước và phải trả ở kiếp sau chính vì thế nên các bạn đừng bao giờ nghĩ là .trốn được nợ là khôn mà nợ ở kiếp này không trả được thì để dồn đến kiếp sau là vì như thế đấy các bạn ạ …………….

Và trong trường hợp này là.người mà phản bội bạn là con nợ của bạn ở kiếp trước còn người quyết định chia tay thì lại là chủ nợ và tờ giấy ly hôn của bạn dành cho họ chính là tờ giấy xóa nợ và trả tự do cho họ sau khi họ đã trả xong món nợ của họ nợ bạn ở trong tiền kiếp của giữa 2 người .

Và…… Bén duyên nợ………….. Là nhân……..

Và………hết duyên phận………… Là quả………..

Và đây chính là luật nhân quả vay trả ở đời……….

người viết lên bài viết này vì muốn cho chúng sinh hiểu rõ về luật nhân quả có vay ắt phải có trả và sau khi đọc xong bài viết này rồi mà chúng sinh nào rơi vào hoàn cảnh này thì hãy có sự hiểu biết chân chính, suy nghĩ chân chính, lời nói chân chính và cả hành động chân chính nữa để tránh vì gen tuông mà cả giận mất khôn chém giết sát hại lẫn nhau để lại tiếp tục gieo ra nghiệp quả để rồi lại chìm đắm vào trong biển khổ .

Muốn làm được như thế thì trước hết chúng ta phải có sự hiểu biết chân chính và sống trong tỉnh thức trong chánh niệm để nhìn nhận sự việc một cách khách quan và đúng đắn vì người mà bạn đã cho là phản bội bạn và ngoại tình lừa dối bạn dẫn đến việc gia đình phải tan nát vì họ .khiến cho bạn căm ghét phẫn nộ muốn trả thù họ nếu như ai mà đang chuẩn bị có ý định đó thôi thì hãy từ bỏ ngay.

vì trong luật nhân quả thì họ hoàn toàn không hề có lỗi trong chuyện này.vì người ta có duyên để gặp lại bạn ở trong kiếp này là vì ở kiếp trước họ có nợ bạn và trong thời gian chung sống với bạn thì họ đã trả xong hết món nợ đó của mình xong rồi họ mới rời xa bạn còn nếu chưa hết nợ thì bạn có làm thế nào họ cũng sẽ không rời xa bạn. Nhưng khi đã trả xong món nợ rồi thì bạn có muốn giữ thì họ cũng không thể tiếp tục ở lại với bạn được nữa vì họ còn phải có duyên nợ với người khác nữa.

Chính vì thế nên hết nợ là họ được quyền tự do nên họ không hề có lỗi trong chuyện lừa dối và phản bội bạn. Nhưng họ phải làm như vậy vì họ có duyên nợ với người khác và đã đến hồi hết duyên phận với bạn cho nên việc phản bội đó là nguyên nhân để họ phải rời xa bạn .còn việc chia tay là hậu quả dẫn đến việc hết duyên phận giữa 2 người.

Vì trong cuộc sống nếu như chúng ta cứ bám chặt vào cái đúng thì chúng ta sẽ thành sai vì ở đời không có cái gì được gọi là chắc chắn cả .tất cả mọi thứ và mọi cái đều không chắc chắn ngay kể cả là thân ta cũng đôi khi phải thay đổi các bộ phận trên cơ thể nên không có cái gì là chắc chắn cả.

Càng không có cái gì là vật sở hữu của riêng mình.Vì nhà mình khi mình ở thì nó là nhà của mình nhưng đến khi mình bán đi cho người khác thì nó đâu phải là của mình nữa đúng không nào và kể cả là chồng của bạn nhưng khi hết duyên phận bỏ nhau là chồng của người khác. Và xe của bạn cho người khác mượn vậy chúng đâu phải là vật sở hữu của riêng chúng ta đúng không.

Nếu hiểu được như vậy thì bạn sẽ biết được là không có cái gì chắc chắn cả vì đó là luật của nhân quả do nhân duyên tạo mà thành thôi. Người nào mà có được sự hiểu biết chân chính đó thì người đó sẽ hết được khổ đau và sau khi các bạn hiểu rõ về luật nhân quả vay và trả và không có cái gì được gọi là chắc chắn cả và là vật sở hữu của riêng mình cả thì các bạn sẽ dễ để chấp nhận sự thật và buông tay với những ai mà hết duyên phận đối với mình để mà tiếp nhận một mối quan hệ của nhân duyên khác.

chúng ta sẽ phải đón nhận cái gì mà nó đến và chấp nhận chia tay và từ bỏ đối với những gì mà nó đã đi .tất cả những bài viết này đều rất bổ ích đối với những ai chịu khó đọc chịu khó hiểu và biết chân trọng nó vì không phải ai cũng có được bài viết như thế này, vì đây đều là những thông điệp mà Đức Phật đã muốn gửi đến cho chúng sinh về sự hiểu biết chân chính để thoát khổ.

Thế Nào Được Gọi Là Người Yêu?

“Người yêu” là gì? Thế nào được gọi là “Người yêu”? Câu trả lời có lẽ chỉ những người trải qua rồi mới hiểu.

Thế nào được gọi là “người yêu”?

Sau ngày Lễ tình nhân, một vị cao tăng cùng đệ tử ngồi đàm đạo với nhau. Người môn đệ muốn biết ý nghĩa của “người yêu” là gì?

Đệ tử: “Thầy ơi, người như thế nào được gọi là “người yêu”?”

Vị cao tăng: “Người yêu là người mà con đem lòng yêu, là kẻ thù của con và là một người xa lạ”.

Đệ tử: “Tại sao lại như vậy ạ?”

Vị cao tăng: “Khi hai người yêu nhau, họ là người yêu. Khi họ hết yêu, họ là kẻ thù. Khi họ đi con đường riêng của họ và thờ ơ với nhau, họ là những người xa lạ.

Đệ tử: “Vậy thưa thầy, làm thế nào mà từ người yêu lại trở thành xa lạ được ạ?”

Vị cao tăng: “Tình yêu được tạo ra từ tham ái, và rồi sự thèm muốn này biến thành sự ích kỷ. Điều này dẫn đến sự chiếm hữu, sau đó dẫn đến việc muốn kiểm soát đối phương. Khi một người không thể đáp ứng mong muốn của đối phương, họ sẽ trở nên nghi ngờ và ghen tuông. Sau đó, họ mâu thuẫn, thiếu tôn trọng nhau và sinh ra bạo lực. Một số muốn gây tổn thương đối phương, một số cặp lại làm tổn thương lẫn nhau.

Vị cao tăng: “Bởi vì cuộc đời này, người hiểu chuyện thì ít mà người không hiểu chuyện thì nhiều. Những người ích kỷ nhiều hơn những người vị tha. Những người thô lỗ nhiều hơn những người ôn hòa. Những người chủ quan nhiều hơn người khách quan.

Con suy nghĩ xem, có bao nhiêu người thực sự nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân mình. Chỉ những người thiện lương mới có thể khoan dung với người khác và sẵn sàng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân”.

Đệ tử: “Ồ, bây giờ con đã hiểu vì sao thầy chọn con đường tu hành”.

Vị cao tăng: “Khi một người đang yêu, nó giống như mùa xuân và mọi thứ đều hoàn hảo. Khi mùa hè đến, họ bắt đầu mâu thuẫn nhau. Rồi đến mùa thu, cảm xúc của họ nguội dần. Mùa đông cũng là lúc kết thúc hoàn toàn sự lãng mạn đó. Tuy nhiên, cảm xúc không bất biến. Bởi vì đông qua xuân đến, nó là một chu kỳ không thể thay đổi, và đó là lý do chính cho sự tái sinh”.

Đệ tử: “Vì vậy, thầy không khuyến khích con người ta yêu nhau sao?”

Vị cao tăng: “Vấn đề không phải không hay có, đúng hay sai, mỗi người đều có quyền quyết định điều gì tốt nhất cho mình”.

Đệ tử: “Nếu con người không yêu, sẽ không có hôn nhân, không có con cái, không có loài người và thế giới sẽ sụp đổ ạ”.

Vị cao tăng: “Đừng lo lắng về điều đó. Khi họ gặp được một người họ yêu, họ sẽ tự nhiên muốn kết hôn. Ta đã từng được hỏi: Nếu tất cả mọi người đều đi tu, điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế của đất nước, và điều gì sẽ xảy ra với xã hội? Ta đã trả lời: Giả thuyết của chư vị không thể thành thực tế vì bản thân chư vị không hề muốn đi tu. Do đó, đừng quá lo lắng và hãy chăm sóc bản thân thật tốt”.

Đệ tử: “Vậy thưa thầy, rốt cuộc “người yêu” là gì ạ”?

Vị cao tăng: “Đó là người sẽ tôi luyện con, giúp con vượt qua nghịch cảnh và cho con động lực để đối mặt với mọi tình huống, cùng con buông bỏ mọi thứ và đạt đến cảnh giới tự do. “Người yêu” là người quan tâm con đồng thời cũng mang đến cho con sự đau khổ.

Như Thế Nào Được Gọi Là Lắng Nghe?

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi ” Như thế nào được gọi là lắng nghe?“, các bạn cần thử: nhắm mắt lại 1 phút. Bạn nghe được những gì? Những gì bạn nghe được gọi là nghe thấy. Nghe thấy là một quá trình sóng âm đập vào màng nhĩ và truyền lên não. Nghe thấy là một quá trình hoàn toàn tự nhiên, bẩm sinh đã có. Lúc ngủ, quá trình này vẫn xảy ra bình thường.

Như thế nào được gọi là lắng nghe?

Bây giờ, các bạn cùng thử bài tập thứ hai: nhắm mắt lại và cố gắng nghe xem những người phòng bên nói gì? Đây chính là quá trình lắng nghe. Qúa trình này nối tiếp quá trình nghe thấy. Qúa trình này nó biến đổi sóng âm thành ngữ nghĩa. Không chỉ vậy, quá trình này cần có sự tập trung và chú ý rất cao. Vì vậy, lắng nghe là quá trình tập trung chú ý để giải mã sóng âm thành ngữ nghĩa.

Như thế nào được gọi là lắng nghe?

Lắng nghe là gì?

Dân gian có câu: Ba tuổi đủ để học nói nhưng cả cuộc đời không đủ để lắng nghe. Có miệng không có nghĩa là biết nói, có mắt không có nghĩa là biết đọc. Có tay chưa chắc đã biết viết. Vì vậy, có tai càng không có nghĩa là biết lắng nghe. Ngay từ nhỏ, ta đã được học nói, học viết, học đọc rất nhiều. Vậy lắng nghe được học từ đâu và ai dạy? Một kỹ năng vô cùng quan trọng, nó chiếm 53% thời gian giao tiếp nhưng lại không được học và cũng không có lớp nào dạy. Từ thời bé, hầu như tất cả mọi người đều được dạy cách ăn nói, cách học cũng như dạy viết. Nhưng lắng nghe chỉ có vài ba câu: con phải biết vâng lời bố mẹ! Con có nghe không? Nhưng cách để nghe hiệu quả thì không ai dạy .

Thiên nhiên đã ban cho ta hai tai nhưng chỉ dùng cho việc lắng nghe. Nhưng chỉ có một cái miệng, chắc hẳn là khuyên chúng ta nên nói ít lại và lắng nghe nhiều hơn. Khi có kỹ năng lắng nghe tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, cuộc sống gia đình cũng như giải quyết được những xung đột dễ dàng hơn.

Có câu: Nói là gieo, nghe là gặt. Nhưng điều đáng buồn là ta dùng hơn một nửa thời gian để lắng nghe nhưng hiệu quả chỉ đạt khoảng 25 – 30%. Còn khoảng 75% tiềm năng chưa ai khai thác. Nếu là một nhà đầu tư tốt thì hãy đầu tư vào 75% đó.

Điều gì làm cho chúng ta nghe không hiệu quả ?

Thứ nhất, thái độ lắng nghe chưa tốt : Các bạn rất hay ngộ nhận là đã biết điều này không cần nghe chi nữa, hoặc chỉ nghe một phần, nhưng đến khi nhắc lại thì không nhớ. Điều tệ hại hơn cả là chỉ tập trung vào điều sai của đối phương mà không tập trung vào nội dung

Thứ hai, không chuẩn bị : Để nói ra một vấn đề nào ta cần chuẩn bị thật kỹ trước khi nói, đoán trước những phương án có thể xảy ra.Nhưng trong giao tiếp chúng ta chưa bao giờ chuẩn bị cho sự lắng nghe. Không chuẩn bị đồng nghĩa với thất bại. Đó chính là nguyên nhân nghe kém hiệu quả.

Nói ít lại và lắng nghe nhiều hơn

Lắng nghe như thế nào cho đúng?

Cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ một bước nhỏ. Để nghe hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần thay đổi một số thói quen nhỏ:

Đầu tiên, thay đổi thái độ : Muốn lắng nghe hiệu quả cũng như người lắng nghe tốt thì đầu tiên phải “muốn”. Nếu các bạn không muốn lắng nghe thì mọi điều khác đều vô nghĩa.

Thứ hai, thay đổi cử chỉ : thay vì lơ đãng, không tập trung vào cuộc trò chuyện thì hãy nhìn vào người nói để thể hiện sự mong muốn được lắng nghe những điều họ chia sẽ. Ngoài ra, cần có những cử chỉ thể hiện sự đồng ý như gật đầu hay mỉm cười, hào hứng khi nghe câu chuyện. Những hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự tôn trọng người khác..

Thứ ba, thay đổi lời nói: thay vì ngồi im lặng thì các bạn hãy thể hiện mình là người biết nói, biết lắng nghe. Các bạn cần đáp lại những câu chuyện mà họ kể thông qua các từ khen như : ô, tuyệt quá, hay quá… Khi đó, họ sẽ cảm thấy bạn có thành ý và quan tâm đến câu chuyện mà họ nói. Từ đó thường xuyên chia sẻ thông tin với bạn. Lắng nghe không hề đơn giản phải không? Hãy luyện tập ngay từ bây giờ.