Top 6 # Zombie Là Loại Từ Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

5 Loại Zombie Ấn Tượng Đến Từ Các Bộ Phim

The Walking Dead là một series truyền hình Mỹ thể loại hậu tận thế, dựa trên bộ truyện tranh cùng tên đang phát hành. Bộ phim xoay quanh nhân vật Phó cảnh sát trưởng Rick Grimes, người đã tỉnh dậy trong quãng thời gian hôn mê và nhận ra thế giới đang là hậu tận thế, với sự xuất hiện tràn lan các thây ma ăn thịt.

Anh lên đường tìm kiếm gia đình mình và gặp được rất nhiều người còn sống sót trên đường đi. Trong phim, Rick cùng những người đồng hành phải đối mặt với những thây ma ăn thịt sống gọi là Walker, sinh vật này có thể ăn bất cứ động vật nào mà chúng bắt được và vết cắn của chúng có thể làm nạn nhân chết, sau đó “sống lại” trở thành một Walker khác. Những Zombie trong phim The Walking Dead có vẻ rất giống với những gì con người mô tả về loài quái vật này, như là: chúng di chuyển rất chậm, dễ bị thu hút bởi âm thanh và ánh sáng, và chỉ có thể bị tiêu diệt nếu bị gây sát thương lên não bộ của chúng.

Chúng ta thường thấy trong phim ảnh, những con Zombie thường di chuyển rất chậm chạp, thế mạnh của chúng chỉ là gần như bất tử và có sức khỏe. Nhưng trong World War Z, thì Zombie còn là những con quái vật di chuyển rất nhanh nhẹn. Nhờ sự nhanh nhẹn này, Zombie trong World War Z gần như không thể ngăn cản nổi, còn điều gì tồi tệ hơn khi một “tem” Zombie hùng hục lao về phía bạn! Điểm trừ của The Swarm là chúng không tấn công những người đang ốm yếu.

Một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đã bùng phát thành đại dịch, đẩy nền văn minh nhân loại vào nguy cơ bị tiêu diệt. Trước khi đại dịch bùng phát, một viện nghiên cứu của quân đội đã bị một nhóm người thuộc tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tấn công. Tại đây, các chuyên gia đang nghiên cứu về một loại virus cực kỳ nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh, đối tượng nghiên cứu của họ là những con tinh tinh. Những kẻ tấn công đã khống chế các chuyên gia và thả những con tinh tinh ra và gây nên đại dịch. Những Rage Zombie này rất mạnh, nhanh, thậm chí một số còn có thể sử dụng ý thức khi đối đầu với con người, điểm yếu của chúng là có thể bị tiêu diệt khi bị gây sát thương lên mọi bộ phận trên cơ thể như con người.

Đây là loại Zombie đáng sợ nhất trong mọi loại Zombie bởi chúng có sức mạnh, tốc độ và sự dẻo dai hơn con người rất nhiều lần. Không những thế, chúng còn có trí thông minh gần bằng với con người và có sự trợ giúp của những Darkseeker động vật (ví dụ như chó). Để đối phó với loại Zombie này, cách tốt nhất là nên tìm chỗ trốn khỏi chúng vào ban đêm và chỉ ra ngoài vào ban ngày vì chúng rất sợ ánh nắng mặt trời.

Zombie trong phim này giống với Zombie cổ điển ở chỗ chúng di chuyển chậm chạp, thèm ăn não người và chỉ có thể bị giết khi bị sát thương lên não bộ. Nhưng chúng độc nhất vô nhị vì có thể bị rung động trước tình yêu, có thể bị cảm hóa từ con người, từ đó dần dần “sống lại” và trở thành người như lúc đầu.

Định Nghĩa Zombies / Công Ty Zombies Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombies là các công ty vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng vỡ nợ hoặc gần phá sản. Các công ty zombies thường là nạn nhân của các khoản chi phí cao gắn với một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng các công ty zombie khó có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ.

Còn được gọi là “công ty xác sống” hoặc “cổ phiếu zombie”.

Giải thích

Vì tuổi thọ của một công ty zombie thường không thể đoán trước, cổ phiếu zombie cực kỳ nguy hiểm và không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học nhỏ có thể gây sức ép rất lớn lên tài chính của họ bằng việc tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển với hy vọng tạo ra một loại thuốc bom tấn. Nếu thuốc không thành công, công ty đó có thể bị phá sản trong vòng vài ngày sau khi công bố. Mặt khác, nếu nghiên cứu thành công, công ty này có thể thu lời và trả các khoản nợ vay. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu zombie không thể vượt qua được những gánh nặng tài chính với tốc độ đốt tiền lớn như vậy và cuối cùng hầu hết đều bị phá sản. Do nhóm này thường không được để ý nên đôi khi có những cơ hội rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao và đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ.

Từ Láy Là Gì? Các Loại Từ Láy

Từ láy là dạng đặt biệt của từ phức, được cấu tạo từ 2 tiếng, trong đó phần nguyên âm hoặc phụ âm được láy giống nhau hoặc chỉ 1 phần nguyên âm và phụ âm láy như nhau. Khác với từ ghép đa phần các từ cấu thành đều có nghĩa, từ láy có thể chỉ 1 từ có nghĩa, có thể không từ nào có nghĩa khi đứng riêng một mình.

Từ láy thường đươc sử dụng nhiều trong thơ ca, tác phẩm văn học để mô tả, nhấn mạnh vẻ đẹp phong cảnh con người hoặc diễn đạt cảm xúc, tâm trạng, âm thanh và nhiều hoạt động khác.

Các loại từ láy

Về cơ bản từ láy đươc chia thành 2 loại gồm từ láy toàn bộ và từ láy bộ phận.

Từ láy toàn bộ: Là loại từ đươc láy giống nhau cả phần âm, vần, dấu câu ví dụ như xanh xanh, ào ào. Đôi khi để nhấn mạnh một âm thanh hay hành động mà dấu câu có thể khác nhau như thăm thẳm, lanh lảnh…

Từ láy bộ phận: Là loại từ được láy giống phần âm hoặc phần vần, dấu câu có thể giống hoặc khác tùy vào cách người dùng muốn. Ví dụ như ngơ ngẫn, lác đác, dào dạt… Từ láy bộ phận thường được sử dụng nhiều hơn từ láy toàn bộ vì dễ phối vần và âm.

Cách phân biệt từ láy và từ ghép

Nghĩa của các từ tạo thành

Đối với từ ghép thì có thể cả 2 từ tạo thành đều có nghĩa cụ thể, còn từ láy thì có thể không từ nào có nghĩa hoặc chỉ đúng 1 từ có nghĩa.

Ví dụ: Hoa quả là từ ghép và từ “hoa”, “quả” khi đứng riêng đều có nghĩa xác định. Còn từ long lanh thì chỉ “long” có nghĩa, còn “lanh” thì không xác định là nghĩa như thế nào khi đứng riêng. Vì vậy ngoài dấu hiệu giống nhau về âm hoặc vần thì nghĩa của từng từ sẽ quyết định đó là dạng từ nào.

Ví dụ: Cây lá là từ ghép và không có âm hoặc vần giống nhay, còn chắc chắn thì phụ âm đầu giống nhau nên là từ láy.

Đảo vị trí các tiếng trong từ

Đối với từ ghép khi ta đổi trật từ vị trí các tiếng thì vẫn có ý nghĩa cụ thể, còn từ láy thì không có ý nghĩa nào.

Ví dụ: Từ “đau đớn” khi đảo vị trí thành “đớn đau” thì có nghĩa nên đó là từ ghép. Từ “rạo rực” đổi lại thành “rực rạo” thì không có nghĩa gì, nên là từ láy.

Một trong 2 từ là từ Hán Việt

Nếu gặp từ có dấu hiệu như trên thì chắc chắn đó không phải là từ láy.

Ví dụ như từ “Tử tế” thì “tử” là từ Hán Việt, cho dù nó láy âm đầu nhưng vẫn được xếp vào dạng từ ghép.

Lưu ý: Những từ được Việt hóa như tivi, rada là từ đơn đa âm tiết, nó không được xếp là từ láy hoặc từ ghép.

Tiếng Việt có vốn từ đa dạng và phong phú, vì vậy trong thời gian ngắn có thể bạn sẽ không thể phân biệt chính xác giữa từ láy và từ ghép. Nhưng khi tiếp túc thường xuyên khi đọc nhiều bài thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn thì trình độ của bạn sẽ được nâng cao nhiều.

Định Nghĩa Zombie Debt / Nợ Khó Đòi – Nợ Zombie Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombie Debt là loại nợ xấu tồn đọng quá lâu khiến thậm chí con nợ quên mất mình còn nợ khoản đó. Các khoản nợ này gần như đã bị các công ty loại khỏi danh sách phải thu. Nợ khó đòi sẽ đeo đuổi con nợ nếu nó được mua lại bởi một công ty mua bán nợ (ví dụ một công ty quản lý tài sản) với giá rẻ trong nỗ lực thu hồi vốn của chủ nợ ban đầu. 

Giải thích

Nếu một người bị những kẻ đòi nợ truy thu các khoản nợ khó đòi đã thanh toán hết hoặc chưa hề phát sinh, họ hoàn toàn có thể phản ứng lại. Theo đạo luật thi hành thu hồi nợ của Mĩ (Fair Debt Collection Practices Act), một người có thể viết thư cho chủ nợ yêu cầu dừng việc thu hồi nợ. Khi đó, chủ nợ có thể liên lạc với các con nợ để thông báo rằng họ sẽ chấm dứt việc đòi nợ hoặc sẽ có những hành động cụ thể khác.

Lưu ý rằng nếu bạn còn nợ tiền, chủ nợ vẫn có quyền đưa bạn ra tòa để thu hồi lại các khoản nợ này, với điều kiện thời hạn cho lần thanh toán cuối cùng chưa vượt quá thời gian quy định trong luật.