Top 14 # Zone Có Nghĩa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Định Nghĩa Zone Of Resistance / Vùng Kháng Cự Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zone Of Resistance là một vùng giá mà cổ phiếu chạm trần và bắt đầu đi xuống. Trong phân tích kỹ thuật, sự kháng cự xảy ra không phải tại một điểm hữu hạn, mà xảy ra trong một vùng. “Mật độ” của vùng kháng cự (khoảng giá mà cố phiếu còn có thể tăng), phụ thuộc vào khối lượng giao dịch khi mà giá cổ phiếu bắt đầu tiến vào vùng kháng cự. Khối lượng giao dịch trong vùng kháng cự càng cao thì điểm có thể xảy ra kháng cự thực tế càng thấp (giao dịch bán càng nhiều giá càng giảm mạnh). 

Giải thích

Khi giá của một loại chứng khoán tiến tới vùng kháng cự, chuyện này sẽ xảy ra: giá cổ phiếu sẽ giảm tới mức nào để vượt qua khu vực này sẽ là một chỉ số quan trọng cho những nỗ lực vượt qua nó trong tương lai.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù khối lượng cao hơn có thể làm giảm điểm kháng cự thực tế, khả năng các vùng kháng cự bị xóa sổ cũng cao hơn. Khi đón đầu một sự hồi quy – khi mà việc giảm giá cổ phiếu chỉ là tạm thời – (retracement),thì việc đặt các lệnh cắt lỗ là rất cần thiết.

Định Nghĩa Zone Of Support / Vùng Giá Hỗ Trợ Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zone Of Support là một vùng giá mà khi cổ phiếu tiến vào vùng này thì được hỗ trợ và bắt đầu có xu hướng tăng giá. Trong phân tích chứng khoán, sự hỗ trợ xảy ra không phải tại một điểm hữu hạn mà trong cả một vùng. “Mật độ” của vùng hỗ trợ (khoảng giá mà giá cổ phiếu còn giảm) phụ thuộc vào khối lượng giao dịch khi mà giá  tiệm cận và tiến vào vùng hỗ trợ. Khối lượng giao dịch trong vùng hỗ trơ càng dày đặc thì điểm hỗ trợ thực sự xảy ra càng cao. 

Giải thích

Khi giá của chứng khoán rơi vào vùng hỗ trợ, đó là một thử nghiệm: giá cổ phiếu sẽ giảm tới mức nào sẽ là chỉ số quan trọng để dự đoán cho việc nó có thể vượt qua vùng đó trong tương lai không.

Cần lưu ý là mặc dù khối lượng giao dịch lớn có thể đẩy điểm hỗ trợ thực tế lên cao, khả năng vùng hỗ trợ bị xóa sổ cũng cao hơn.

Khi cố gắng để bắt đáy của một cú đảo chiều (retracement), việc đặt lệnh cắt lỗ là bắt buộc.

Định Nghĩa Zone Of Possible Agreement / Phạm Vi Thương Thảo Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Không phải là một địa điểm cụ thể, Zone Of Possible Agreement có thể được coi là một lĩnh vực mà hai bên hoặc nhiều bên đàm phán có thể tìm thấy điểm chung. Đây là phạm vi, nơi mà các bên thường sẽ thỏa hiệp và đồng thuận trong một cuộc thương lượng/ hợp đồng.

Giải thích

Để cho việc đàm phán giữa các bên có thể tìm ra được một cách giải quyết hoặc đạt được một thỏa thuận mà họ phải làm việc hướng tới một mục tiêu chung và tìm kiếm một phạm vi nơi mà kết hợp được ít nhất là một số ý tưởng của mỗi bên. Phạm vi này của thỏa hiệp được coi là phạm vi có thể thương thảo.

Từ Câu Chuyện Lê Lộc Và Tuấn Dũng, Bạn Có Biết Friendzone Là Gì Không?

Có tình bạn thân khác giới tồn tại thật sao? Dĩ nhiên là có rồi, nhưng thứ tình thân đó một khi bị người trong cuộc thay đổi thì nó sẽ xoay chiều theo hướng khác, và cũng từ đó mà khái niệm Friendzone được ra đời.

Friendzone là gì ?

Friend là bạn, zone là khu vực, là vùng, ghép lạ có nghĩa là “khu vực bạn bè”. Dễ hiểu hơn là trong hai người, một bên coi nhau là bạn còn người kia lại dành phần lớn tình cảm của mình cho người còn lại.

Hay hiểu theo cách đơn giản, Friendzone ý chỉ giữa mối quan hệ khác giới, một người yêu đơn phương người kia mà không dám nói chỉ âm thầm lặng lẽ quan tâm. Nhưng người kia chỉ xem nhau là bạn bè không hơn không kém và có khả năng đã biết chỉ là giả vờ không quan tâm, không để ý, họ không muốn mối quan hệ đi xa hơn vượt mức tình bạn mà chỉ muốn dừng lại ở đó.

Bạn là người coi trọng mối quan hệ này, luôn trong trạng thái là một người sẵn sàng, hào hứng và chủ động giúp đỡ với các tình huống đồng thời cũng là người hay phải chờ đợi nhưng nhận lại là cách đối đáp hững hờ.

Người đó khi gặp bạn, họ vô tư phơi bày tính xấu của mình, không chăm chút vẻ ngoài thậm chí có phần xuề xòa, hay những cá tính không duyên dáng lắm cũng được bộc lộ ra, thì bạn có thể thấy vị trí của mình nằm ở đâu rồi đấy.

Khi bạn quá quan tâm đến đối phương và cho đi cũng nhiều, thì người được nhận sẽ như một thói quen, cho đó là điều hiển nhiên mà “bạn phải làm” thậm chí có thể sẽ không trân trọng điều đó.

Khi Friendzone quyết định tỏ tình và cái kết

Khi quyết định nói ra thứ tình cảm ấp ủ bao lâu nay với đối phương thì friendzonesẽ nằm trong trường hợp một là ăn cả hai là ngã về không:

Một là tình hình khả quan khi nữa kia cũng cảm mến bạn thì khả năng cao sẽ có bước tiến xa hơn giữa hai người.

Hai là bạn thực sự sẽ bị ngó lơ và tình bạn đến đây là rạn nứt nhưng nó không phải là mảnh vỡ sẽ chẳng thể nào hàn gắn lại được. Không yêu thì lại tiếp tục làm bạn, chỉ có đều thời gian đầu sẽ hơi gượng gạo.

Ba là bạn thực sự sẽ bị tạc một gáo nước lạnh, và chẳng có gì phũ hơn việc tỏ tình thất bại, đến lúc đó dù là bước tiếp hay chỉ là bạn bè bình thường thì cũng khó có thể mà giữ được tình cảm như ban đầu.

Thê thảm nhất chính là crush biết nhưng lại giả vờ như chẳng biết, cứ né tránh mỗi khi bạn quan tâm thái quá và giữ mối quan hệ lập lờ, nước đôi, làm bạn cũng không dám tiến về phía trước còn người ấy sẽ tỏ ra như không có chuyện gì để rồi kéo dần khoảng cách với nhau. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, thanh xuân nếu không một lần thầm thương ai đó thì thật vô vị và hãy nói ra đi ít nhất còn khiến bạn thấy nhẹ lòng,

Bắt gặp hình ảnh Friendzone trong phim và thực tế

Để minh chứng cho mối quan hệ friendzone, gần đây nhất là câu chuyện của của diễn viên Lê Lộc trong chương trình Người Ấy Là Ai? Giữa 5 chàng trai khôi ngô, tuấn tú, lịch lãm và có sự nghiệp riêng, đều bất ngờ nhất chính là bạn thân của Lê Lộc – Tuấn Dũng cũng xuất hiện.

Diễn viên Tuấn Dũng không chỉ thân quen với nữ chính còn rất đỗi quen thuộc với gia đình của cô, được biết anh hay đón đưa và dành nhiều tình cảm cho Lê Lộc. Đến với chương trình, anh muốn phá bỏ rào cản mang tên Friendzone và chính thức nói lời yêu cùng việc công khai theo đuổi Lê Lộc trên sóng truyền hình, với hy vọng có thể mở ra một mối quan hệ mới cho cả hai, nhưng rất tiếc, chuyện đó đã không xảy ra, người con gái anh thương đã không lựa chọn anh, cô ấy chỉ muốn giữ lại tình bạn này. Đây hiện tại là một cái kết không hề ngôn tình, thậm chí là xát thêm muối vào vết thương, và nó cũng là một trường hợp sẽ xảy ra nếu một trong hai quyết định phá bỏ giới hạn mang tên “khu vực bạn bè”.

Nguồn ảnh: Internet