Top 6 # Zoom Out Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Kỹ Thuật Zooming In/Out Trong Nhiếp Ảnh

Với một chiếc máy có chức năng chụp ảnh, việc quyết định làm ngưng chuyển động (bắt nét dính) một vật chuyển động ở mức độ nào là tuỳ ý định của người chụp. Từ ý định ban đầu, việc chọn tốc độ màn trập sẽ tạo ra những bức ảnh chuyển động mờ nhoè có chủ ý. Trường hợp phơi sángvới tốc độ màn trập rất chậm, gắn máy ảnh vào chân máy, các đối tượng di chuyển trong ảnh hoàn toàn không còn hình dáng, chỉ còn các vệt sáng như chúng ta thường thấy. Nhưng, trong trường hợp các vật thể và tia sáng cố định, muốn tạo thêm hiệu ứng tạo vệt cho bức ảnh thú vị vui vẻ hơn, chúng ta sử dụng kỹ thuậtzooming in/out. Bài viết này chia sẻ cho các bạn mới chơi ảnh cho thêm cảm hứng chụp.

Chuẩn bị:

Máy ảnh hoặc thiết bị chụp ảnh có chế độ chụp tốc độ màn trập chậm từ 15s – 30s.

Chân máy 3 càng (tripod)

Ống kính zoom, dải tiêu cự zoom càng dài càng tạo nhiều hiệu ứng.

Tìm góc chụp phong cảnh, thành phố… có nhiều nguồn sáng, sắc màu.

Thiết lập:

Gắn máy chụp vào tripod cố định

WB Auto

ISO: 100 – 200

Khẩu độ ống kính: F/16 – F/22

Tốc độ màn trập: 15 – 30s hoặc lâu hơn tuỳ nguồn sáng thực tế và dải tiêu cự zoom.

Cách chụp:

Lấy nét vào vật thể cần rõ nét bằng “xoay tay” hoặc Auto Focus.

Khoá nét trên ống kính (bật qua M), hoặc cơ chế riêng của thiết bị chụp.

Bấm nút chụp đồng thời xoay vòng zoom ống kính. Xoay nhẹ và đều đều.

Khi zoom, có thể zoom in (xoay vào), hoặc zoom out (xoay ra) tuỳ ý.

Xong! Chờ kết quả.

Địa điểm ở bờ sông Thủ Thiêm – Quận 2 – SaigonMình sử dụng một chiếc máy không gương lật. Ống 18-55 và 50-200mmNếu chỉ chụp tốc độ màn trập chậm như thông thường (phơi sáng) thì ta có ảnh như bên dưới.ISO100, 30s, F/10

Thử một tấm vừa chụp vừa xoay ống kính. ISO100 – 30s – F/13Oh! vừa chụp vừa xoay vòng zoom, nhưng xoay không đều tay, bị rung lắc máy. Ảnh mờ nhoè rồi!

Thử lại, nhưng thay vì xoay vào thì xoay ra! Cũng bị rung lắc.ISO100 – 30s – F/13Như vậy, thao tác xoay ống kính sao cho êm nhẹ, đều tay là rất quan trọng!Các tấm ảnh sau đã có kinh nghiệm rồi!ISO100 – 30s – F/16

* Xoay đều liên tục cho hết vòng zoom của ống kính. Vệt sáng đều kéo dài trên mặt sông Saigon.* Các bạn có thể lấy nét bằng tay (M), để khoá ống kính ở vùng không nét.Rồi chụp zooming, để có ảnh sau:* Trong trường hợp dải tiêu cự dài, như ống kính 50mm-200mm thì ảnh sẽ bị che mờ các ngôi nhà, như tấm sau:

Nguồn: Tinhte.vn

Link Out Là Gì? Tìm Hiểu Link Out Là Gì?

“Link out” (hay Out link) là một từ Tiếng Anh .Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa liên kết ngoài. Link outlà một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả những link trên site được dùng để liên kết với những trang bên ngoài. Đây là một cách phân loại link theo hướng liên kết của link, đối lập với Backlink và là một trường hợp đặc biệt của External Link.

Link out là một trong những khái niệm khá được quan tâm hiện nay, nhất là đối với những ai đang xây dựng và thực hiện chiến dịch link building. Bởi nếu sử dụng không hợp lý, link out hoàn toàn có thể làm mất đi những sức mạnh quan trọng trên trang (link juice).

Hình 1: Link Out là liên kết bên ngoài

Một trong những cách tiện lợi nhất để kiểm tra link out trên trang đó là việc sử dụng công cụ plugin SEOquake.

Sau khi cài đặt, chúng ta có thể theo dõi trực tiếp giá trị link out:

Hinh 2: Cách kiểm tra link out trên trang

Như chúng ta đã biết, khi một website tạo một liên kết đến một trang khác, sức mạnh của trang đặt link (link juice) sẽ bị chuyển sang cho trang web được nhận link. (tìm hiểu thêm tại bài viết Link juice là gì). Vì vậy, nếu đặt quá nhiều các link out ra ngoài trên trang, nhất là các link out chứa từ khóa chính trên trang, thì trang web đó sẽ bị mất đi một lượng sức mạnh khá lớn để ranking.

Việc quản lý chặt các link out đã và đang là công việc thường ngày của các quản trị viên website và diễn đàn lớn. Bởi cứ có thêm một link out, có nghĩa là sức mạnh của trang lại bị bòn rút thêm. Bởi vậy, số lượng Link out cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của một backlink. Lượng link out càng ít trên trang đặt backlink, thì backlink nhận được càng có giá trị cao.

Hình 3: Vai trò của link out là gì?

Kết Luận: Tuy nhiên, link out cũng còn được sử dụng để gia tăng độ tin cậy về thông tin cho bài viết trên trang thông qua hình thức trích nguồn dẫn của bài viết gốc hoặc website có độ uy tín lớn hơn với người dùng. Đây là một cách làm khá phổ biến của những website tin tức hiện nay, giúp gia tăng độ tin tưởng của người dùng đối với những nội dung được đưa ra trên site. Tuy nhiên, cần lưu ý việc để link out một cách phù hợp, tránh tối đa việc để từ khóa chính vào anchor text làm link.

Viber Là Gì ? Viber Out Là Gì ? Đăng Ký Viber Out Như Thế Nào ?

Ngày đăng: Thứ hai, 21 Tháng Chín, 2015 / Ngày cập nhật: Thứ bảy, 30 Tháng Mười Một, 2019

Viber là một cái tên nổi tiếng đang nằm trên top của thị trường OTT trong và ngoài nước. Hiện nay, trên thị trường này đã xuất hiện rất nhiều các ứng dụng tương tự, họ đang miệt mài đua nhau chiếm sự tín nhiệm của người dùng. Vì đâu đến mãi bây giờ, Viber vẫn trụ được hàng top trong làng OTT hiện nay? Viber là gì? Viber Out là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về Viber qua bài viết sau đây.

Cách thức hoạt động của Viber là dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media phát triển. Đặc biệt, Viber còn ứng dụng phương thức mã hóa hai chiều End-to-End Encryption (E2EE) giúp tăng cường bảo mật thông tin các đoạn hội thoại, tin nhắn hoặc cuộc gọi video của người dùng, nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa ngay trên thiết bị của người gửi trước khi chuyển tới người nhận, nói theo cách dễ hiểu thì thông tin tin nhắn hoặc cuộc gọi chỉ người gửi và người nhận mới có thể thấy được, điều này đảm bảo mọi thông tin sẽ không bị rò rỉ từ bên thứ ba.

Viber đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên dành cho thiết bị iphone và tiếp tục cho ra đời phiên bản giới hạn dành cho Android vào năm 2011. Cho đến năm 2012, ứng dụng viber dần trở nên phổ biến nhận được số lượng lớn phản hồi tích cực từ người dùng tại Việt Nam và các nước Châu Á. Theo thống kê trong 2 năm đầu, ứng dụng viber đã có khoảng 200 triệu người sử dụng, bây giờ con số này đã tăng lên gần 700 triệu người sử dụng và còn tiếp tục tăng mạnh, những con số thống kê này đưa ra là cách Viber đáp trả khéo léo cho người dùng biết viber là gì? Sử dụng viber có an toàn không?

Ngày 14/2/2014,Rakuten – một công ty thương mại của Nhật Bản đã bỏ ra 900 triệu đô để mua lại ứng dụng này, đây được xem là bước chuyển mình rất lớn giúp Rakuten lấn sân vào thị trường viễn thông và tiếp tục đường đua với các ứng dụng đã có tên tuổi trên thị trường.CEO Rakuten – Mr. Hiroshi Mikitani đã phát biểu về phi vụ mua lại thành công Viber như sau: “If we didn’t buy now, I don’t think we could have bought it later, it’s growing so fast – Nếu không quyết định mua Viber lúc này, chúng tôi e rằng mình sẽ không còn cơ hội thứ hai. Thương hiệu này đang phát triển quá nhanh”.

Để có được một vị trí trong mắt người dùng là việc không hề dễ dàng, Viber luôn nỗ lực mỗi ngày cập nhật thêm nhiều tính năng tiện ích mới hỗ trợ người dùng trên toàn thế giới có trải nghiệm tốt nhất.

+ Bước 1: Sau khi đăng nhập Viber thành công trên máy tính, ngay cử sổ Viber bạn chọn vào thêm tín dụng ở gốc phải phía trên màn hình.

+ Bước 2: Bạn sẽ tùy chọn cho mình một gói cước trước phù hợp với nhu cầu sau đó nhấp mua ngay

+ Bước 3: Tại đây một cửa sổ thanh toán bảo mật xuất hiện bạn điền đầy đủ thông tin bản thân và thông tin thẻ visa vào.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Viber Out rồi.

Ngoài ra, bạn có thể xem lại lịch sử cuộc gọi và giá cước cho từng cuộc gọi Viber Out mình đã sử dụng.

1. Hướng dẫn cách sử dụng Viber trên máy tính & điện thoại

Check Out Là Gì, Giải Thích Ý Nghĩa Check Out Đầy Đủ Nhất Mọi Lĩnh Vực

Check Out là gì, giải thích ý nghĩa Check Out đầy đủ nhất để chỉ sự kiểm tra, thủ tục cần thực hiện để rời khách sạn, bệnh viện, văn phòng. Khái niệm check out thường xuất hiện tại những nơi công cộng, để chỉ hoạt động thanh toán, trả phòng khách sạn. Nghĩa của từ này cũng được hiểu khá linh động trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Check Out là gì?

Check-out phát âm tiếng Anh /tʃek-aut/, nếu là danh từ thì có nghĩa: Sự thanh toán tiền khách sạn, Quầy thu tiền; còn kỹ thuật nói chinh thì Check Out là kiểm tra, hiệu chỉnh, sự kiểm tra.

Trong Khách sạn, Check Out là từ dùng để chỉ quy trình thực hiện thanh toán, xác nhận khách trả phòng và rời khách sạn. Lễ tân cần thực hiện công đoạn này để tránh sai sót. Trái ngược với nó là , tức quá trình đăng ký phòng.

Chech Out hay Checked out là cụm từ có nghĩa kiểm soát một cái gì đó, dòm vào nó hoặc tìm hiểu thêm về nó. Hiểu nôm na, checkout là thực hiện các thủ tục trước khi rời khỏi nơi nào đó như công ty, khách sạn, hoặc có nghĩa là kiểm tra ai đó có mắc lỗi không, tức đảm bảo chắc chắn rằng mọi thứ đều đúng và đạt yêu cầu. Lấy một số ví dụ về từ Check Out như sau:

-John had already checked out of the hotel. (John đã làm thủ tục trả phòng rời khỏi khách sạn rồi).

-The police are checking the woman out. (Cảnh sát đang kiểm tra người phụ nữ).

-Have you checked out the local sports centre yet? (Bạn đã kiểm tra tất cả các trung tâm thể thao địa phương chưa?)

Yêu cầu check out trong khách sạn khá khắn khe, đảm bảo đúng quy trình. Nó gồm các bước như chào hỏi khách, hỏi số phòng và nhận lại chìa, kiểm tra các dịch vụ phải trả cho khách sạn, lập hóa đơn, thực hiện thanh toán cho khách rồi chào khách và hỏi họ đã có phương tiện để di chuyển chưa.

Lời giải thích ở trên của chúng tôi rất đơn giản nhưng dễ hiểu để giúp bạn hiểu từ check out là gì trong từng hoàn cảnh. Ví dụ đi kèm sẽ giúp nghĩa của từ Check Out thêm rõ ràng, đảm bảo bạn sẽ không có phân vân gì.