Top 7 # Zoom Trên Flash Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Gn, Ttl, Hss Trên Đèn Flash Máy Ảnh Có Nghĩa Là Gì?

Sử dụng đèn flash sao cho hiệu quả nhất là một trong những kỹ thuật khó nhất trong nhiếp ảnh. Trừ một số máy ảnh DSLR chuyên nghiệp ra thì trên hầu hết các máy ảnh DSLR đều được trang bị tích hợp sẵn đèn flash trên thân máy hay còn gọi nó là flash cốc. Việc trang bị sẵn flash trên thân máy tỏ ra khá hiệu quả thế nhưng trong một số trường hợp nhất định thì đèn flash cốc tích hợp trên thân máy không thể đáp ứng được hết những gì mà nhiếp ảnh gia cần.

Và để khắc phục nhược điểm này của flash cốc thì trên thân máy ảnh DSLR có chốt để gắn thêm flash ngoài bạn có thể dễ dàng mua thêm đèn flash rời để lắp vào. Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại có rất rất nhiều loại flash với nhiều mức giá bán cũng như nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ đèn flash có trang bị một số tính năng như: GN 60, có hỗi trợ TTL, HSS… vậy TTL, HSS có nghĩa là cl gì? Hay vì sao đèn flash có GN60 lại đắt tiền hơn đèn flash GN58…

GN, TTL, HSS trên flash có nghĩa là gì?

GN có nghĩa là gì?

GN là viết tắt của từ “Guide Number”, là một thông số để cho biết khoảng cách tối đa từ flash đến chủ thể mà đèn flash có thể cung cấp ánh sáng cho ảnh đủ sáng khi flash để ở công suất lớn nhất. Có nghĩa là, nếu giá trị GN này càng cao thì nó cho thấy cự ly phủ sáng của ánh đèn flash càng xa, công suất của flash càng mạnh.

Công thức tính GN: GN = khẩu độ x khoảng cách

Lưu ý: GN thường được đo ở độ nhạy sáng ISO ở mức tối ưu nhất (thường là ISO = 100) và trong môi trường ánh sáng tốt nhất.

TTL có nghĩa là gì?

TTL là viết tắt của cụm từ “Through The Lens”, khi bạn thấy trên đèn có ký hiệu này có nghĩa là đèn flash đó có tích hợp cảm biến đo sáng TTL, đèn flash nó sẽ tương tác trực tiếp với máy ảnh thông qua lens tự động đo sáng các kiểu từ đó quyết định công suất đèn là bao nhiêu và khoảng cách zoom đèn thế nào cho phù hợp. Mọi thứ đều tự động nên nhiếp ảnh gia chỉ cần chiếu đèn flash vào đối tượng và bấm máy mà không cần phải hiệu chỉnh gì thêm các thông số của flash theo cách thủ công nữa.

Tính năng này rất cần thiết cho những bạn chuyên chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh tiệc cưới…

HSS có nghĩa là gì?

Là viết tắt của từ High-Speed Sync, tính năng này cho phép flash đồng bộ với máy ảnh và có thể đánh đèn flash chụp ở tốc cao, tốc độ màn trập có thể lên đến 1/4000 -1/8000 tùy theo máy có hỗi trợ hay không. Thường ứng dụng trong những trường hợp cần tốc độ màn trập đóng nhanh như chụp showbiz, chụp thể thao ban tối chuyển động nhanh, chụp trong môi trường ánh sáng chói chang cần tăng tối đa tốc độ màn trập để giảm sáng…

For Canon, for Nikon hay for Sony có nghĩa là gì?

Thêm một điểm bạn cần chú ý nữa trước khi chọn mua flash là trên máy ảnh DSLR nào cũng có hỗi trợ chốt để gắn thêm flash rời. Tuy vậy, mỗi hãng sản xuất máy ảnh lại có một kết cấu đấu nối flash rời khác nhau. Ví dụ “For Canon” là flash dành cho máy ảnh Canon nên nếu bạn đang dùng máy ảnh gì thì hãy nhớ chọn flash dành cho hãng máy ảnh đó.

Cách chọn mua đèn flash – Video by 50mm Vietnam

Những đèn flash giá tầm 2 triệu mà bạn nên mua

Bạn là người nhiều tiền có thể trang bị cho mình những đèn flash chính hãng đắt tiền mấy chục triệu thì quá tuyệt vời rồi nhưng nếu bạn là người có đam mê nhiếp ảnh nhưng với nguồn kinh tế hạn hẹp thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số mẫu flash của các hãng thứ ba giá tầm trên dưới 2 triệu đồng mà bạn nên mua:

* GODOX TT685: GN 60 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000, * YongNuo Speedlite YN-685: GN 60 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000 * YongNuo Speedlite YN-568EX II: GN 58 (m ISO 100), TTL, HSS to 1/8000

Zoom Quang Học Trên Camera Smartphone Là Gì?

Zoom quang học là gì?

Chúng ta đều biết Zoom là khả năng phóng to cũng như thu nhỏ chủ thể cần chụp của ống kính camera nhằm đạt được kích thước ảnh theo như ý muốn của người cầm máy. Tuy nhiên điều này vẫn gặp phải vài hạn chế nhất định.

Đôi khi chủ thể được phóng to sẽ mờ đi rất nhiều so với thực tế, dẫn đến chất lượng ảnh bị sụp giảm. Chính vì vậy công nghệ Zoom quang học đã ra đời.

Zoom quang học là khả năng điều chỉnh các thấu kính để thay đổi tiêu cự quang học giúp camera có thể Zoom xa hơn và rõ nét hơn so với bình thường.

Zoom quang học khác biệt như thế nào so với Zoom số học?

Đối với Zoom quang học, tiêu cự của thấu kính được điều chỉnh bằng cách di chuyển ống kính ra xa hoặc lại gần để thay đổi kích thước của vật thể cần zoom. Do đó chất lượng hình ảnh không bị giảm đi nhiều so với thực tế.

Trong khi đó Zoom số học lại phóng to thu nhỏ hình ảnh bằng cách xử lý tín hiệu số, các điểm ảnh mất đi trong quá trình zoom sẽ được phần mềm dự đoán và bù vào những chỗ hao hụt. Dẫn đến việc chất lượng ảnh sau khi zoom bị giảm đi đáng kể.

Zoom quang học trên điện thoại là như thế nào?

Zoom quang học được các nhà sản xuất smartphone tích hợp lên sản phẩm của mình vào khoảng giữa năm 2013. Qua 4 năm phát triển nó đã trở thành công nghệ cốt yếu đối với camera trên điện thoại.

Zoom quang học trên smartphone chính là hình thức trang bị cho camera điện thoại ống kính quang học có thể thay đổi tiêu cự tương tự như ống kính của máy ảnh cơ (DSLR).

Công nghệ Zoom quang học trên điện thoại được làm siêu nhỏ nhưng hoạt động vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải bất kỳ điện thoại thông minh nào hiện nay cũng được trang bị Zoom quang học và khả năng Zoom quang học trên tất cả các thiết bị được tích hợp đều khác nhau. Khả năng Zoom quang học của camera điện thoại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sản xuất vật lý.

Theo ngôn ngữ chuyên ngành thì chữ x đi kèm với thông số của ống kính khi nhắc đến khả năng Zoom quang học chính là tỉ số giữa tiêu cự dài nhất và ngắn nhất mà ống kính đạt được. Hiểu nôm na thì nó là kích thước lớn nhất của chủ thể sau khi ống kính được Zoom lên tối đa. Chẳng hạn như ống kính Zoom 3X sẽ cho phép phóng to chủ thể lên gấp 3 lần so với bình thường.

Nên chọn điện thoại có Zoom quang học bao nhiêu là tốt?

Câu trả lời vô cùng đơn giản. Khả năng Zoom của camera càng cao thì chất lượng hình ảnh sẽ càng lớn. Do vậy nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh bằng điện thoại và rủng rỉnh về mặt tiền bạc thì đừng do dự gì mà không ngay lập tức tìm cho mình một chiếc điện thoại có khả năng Zoom lớn nhất hiện nay.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ M Trên Flash Godox Tt685

Godox TT685 có chế độ M thuộc hàng dễ sử dụng nhất trong các flash mà mình từng dùng. Cách bố trí phím thuận tiện, hiện đại. Hệ thống các phím gần như y hệt Nikon SB 900, nên bạn nào đang sử dụng các đèn flash Nikon sẽ không mất nhiều thời gian làm quen. Flash đã có chế độ i-TTL khá thông minh, vậy dùng M để làm gì?

Chế độ M giúp kiểm soát ánh sáng đúng ý hơn và tất nhiên mọi thứ sẽ không thay đổi nếu bạn không chỉnh. Còn trong i-TTL mỗi lần bấm máy, lại có nhiều mức phơi sáng khác nhau. Chúng ta nên sử dụng chế độ M trong những hoàn cảnh chụp mà ánh sáng ít thay đổi như studio hay một số trường hợp i-TTL ko xử lý được.

Chế độ M tương thích Mode chụp nào?

Chế độ M trên Flash Godox TT685, tương thích tốt với mọi Mode của máy Nikon. Thông thường mình hay dùng M flash với Mode A, M, P trên thân máy.

Tính công suất Flash Godox TT685

Guide Number (GN)= khoảng cách từ Flash đến vị trí lấy nét (m) x khẩu độ (f)

Godox TT685 có guide number 60, là công suất tối đa tại ISO 100. Nếu chụp chủ thể có khoảng cách 6m, chúng ta cần dùng (f) bao nhiêu?

Khẩu độ (f)= Guide number (GN 60) / khoảng cách (6m)= 10

Dựa vào công thức trên bạn có thể đặt trước khẩu độ, khoảng cách chụp sau đó tính công suất cần sử dụng. Công suất tối đa của Flash là không đổi. Nhưng độ phơi sáng của bức hình bị thay đổi khi, ISO, góc phủ của đèn, góc đánh đèn thay đổi. Nên bạn cần tinh chỉnh thêm cho phù hợp.

Chế độ M trên Flash Godox TT685

Nhấn phím Mode tới khi xuất hiện M là xong rồi.

Chụp thử một tấm với sự trợ giúp của thước đo trên Flash

Có vẻ khá ổn, hơi dư sáng chút. Thước này khá hiệu quả, khi bạn là người mới và chưa rõ mấy công thức tính. Dựa vào cửa sổ báo khoảng cách lấy nét của lens. Rồi chỉnh lại cho flash hiệu quả tốt trong khoảng cách đó. Hình đầu có thể chưa tốt lắm, nhưng tấm thứ hai chắc chắn sẽ đẹp.

Giữ nguyên vị trí đó, mình -0.3 EV và lấy nét lại, hiệu quả giảm xuống còn 0.7m, như vậy là máy với flash có thể dự đoán khá tốt hiệu quả của flash mà chưa cần nháy đèn.

Giữ nguyên khoảng cách và giảm đi 0.3 EV

Oh, tốt hơn rồi. Như vậy sau tấm đầu tiên với sự trợ giúp của thước đo trên flash. Bạn có thể chụp với chế độ M rất dễ dàng. Vậy bù trừ EV trong M ra sao?

Trong chế độ M chúng ta sẽ thay đổi được công suất của đèn từ 1/1 tới 1/128 với bước tiến 0.3 EV. Thay đổi bằng cách nhấn vào phím Custom Function 2 và xoay phím Select. Thông số sẽ cố định sau khi chỉnh, hệ thống đo sáng và thân máy vẫn đưa ra gợi ý, nhưng không can thiệp được như trong i-TTL. Nên trong cùng một không gian chụp, ánh sáng môi trường không đổi. Bạn chụp 1 hay 100 tấm thì ảnh giống hệt nhau.

Ngoài bù trừ EV cho Flash, bạn cũng thay đổi được khoảng Zoom của đầu đèn, tương tự trong chế độ i-TTL. Nhấn phím Zm/Custom Function 1, sau đó xoay phím Select để lựa chọn khoảng Zoom bạn muốn. Bạn có thể thay đổi góc đánh đèn, sử dụng tản sáng đi kèm để có hiệu quả tốt nhất.

Như vậy bạn đã biết cách sử dụng cơ bản, chế độ M trên Flash Godox TT685. Khi bạn thay đổi ISO, khẩu độ hay công suất. Khoảng cách hiệu quả của Flash cũng thay đổi theo, nên bạn có thể yên tâm dựa vào tính năng này. Trừ khi bạn chụp với khoảng cách quá gần như Macro hay quá xa, ngoài mức 0.5m tới 18m thì tự tính bằng công thức. Trong phần tới chúng ta tìm hiểu thêm cách sử dụng chế độ HSS trên Godox TT685. Hẹn gặp lại trong bài viết sau, cảm ơn!

Giới Thiệu Zoom Là Gì ? Các Tính Năng Của Zoom

Để sử dụng, bạn chỉ cần download ứng dụng Zoom từ trang web này https://zoom.us. Có app cho Android, iOS, Windows, Mac đầy đủ cả.

Tạo cuộc gọi nhóm tối đa 100 người

Nếu chỉ gọi cho 1 người thì không giới hạn thời gian

Nếu gọi nhóm thì giới hạn 40 phút cho mỗi lần gọi, bị ngắt xong có thể gọi lại

Nếu muốn xịn hơn thì bạn liên hệ công ty Vintech: 028.777 24666 – Holine: 1900.6921 để mua gói trả phí.

Các tính năng của Zoom mà mình thích là:

Tốc độ gọi video tốt, hình ảnh rõ ràng, tiếng rất tốt, phần này thì ngang và thậm chí hơn Skype

Có đầy đủ công cụ chat, chia sẻ file

Hỗ trợ chia sẻ màn hình của bạn cho những người khác xem. Có thể share cả màn hình, hoặc share chỉ 1 cửa sổ duy nhất

Hỗ trợ chia sẻ các app trên iPhone, iPad luôn, chứ không chỉ trên máy tính

Hỗ trợ kiểm soát chuột, bàn phím của người khác, kiểu như hỗ trợ sửa máy từ xa chẳng hạn

Có Zoom trên di động để tham gia họp ngay cả khi bạn đang ở ngoài đường

Mỗi link Zoom có thể đặt password để người lạ không vào được

Zoom hiện tại là một trong những nền tảng hội thoại online ngon nhất hiện nay, định giá của công ty cũng cao ngất trời, nên không lạ khi Zoom có đầy đủ đồ chơi cho các doanh nghiệp, trường học.

Những ai nên dùng Zoom?

Hiện tại công ty mình có nhiều người ở nhiều quốc gia nên xài Zoom. Đầu Hà Nội muốn họp với chúng tôi thì cũng chỉ cần Zoom là xong. Trong bối cảnh dịch virus corona thì nhiều khi ở chung 1 thành phố vẫn nên họp online để hạn chế tiếp xúc.

Một số trường học cũng bắt đầu dùng Zoom để dạy học online, từ trường tiểu học cho đến một số trung tâm. Mã Zoom ID của cuộc họp có thể được chia sẻ trước với nhau, cứ đúng giờ thì học sinh, sinh viên tự động vào đúng mã Zoom ID đó mỗi ngày là xong. Không cần phải mỗi lần họp là mỗi lần gọi nhau ý ơi.

Bạn bè gọi cho nhau, họp nhóm với nhau, sinh viên gọi cho nhau… cũng có thể dùng Zoom.

Để được trải nghiệm nhiều tính năng hơn vui lòng liên hệ 028.777 24666 – Holine: 1900.6921 để được tư vấn miễn phí.