Top 8 # Zoomx Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

# Công Nghệ Giày Nike Zoomx Là Gì

Nike ZoomX là một trong những công nghệ giày thể thao phổ biến nhất và là chất liệu đệm nổi bật nhất hiện nay. Đế giày được sửa đổi để làm cho giày chạy Nike nhẹ hơn, bền hơn và trả lại năng lượng tốt hơn. Đáng chú ý nhất là thiết kế chân trước và gót chân dựa trên việc luyện tập các vận động viên marathon mỗi khi mang giày khi chạy. Gót chân nhô ra nhiều hơn, nếu so với các đối thủ cạnh tranh, cho khả năng phục hồi tốt hơn.

Nike ZoomX là gì?

Nike ZoomX là đệm công nghệ đế giày mới nhất của Nike tại thời điểm này. Nó đã được nghiên cứu từ năm 2014, dựa trên nền tảng công nghệ Nike Zoom. Mục tiêu của Nike là giúp mọi người có được 85% năng lượng trong khi mang giày chạy Nike ZoomX. Sự cải tiến tập trung vào phần đế giữa để đế giày nhẹ hơn, bền hơn, đàn hồi hơn và giúp bạn chạy nhanh hơn ít nhất 4%. Nike ZoomX nhằm mục đích giúp vận động viên marathon phá kỷ lục nhanh hơn 2 giờ chạy.

Đế Nike ZoomX cao 33mm ở gót chân, 21mm ở mũi và bù 10 mm. Theo kết quả của Nike, đế giày Nike ZoomX khi kết hợp với Nike Pegasus Turbo giúp lấy lại năng lượng nhiều hơn 13% so với giày Nike Pegasus trước đây.

Nike Pegaus Turbo phía trên sử dụng công nghệ dệt 3D FlyPrint sử dụng cùng chất liệu nhựa, Flyknit mỏng, nhẹ và bền nhưng giúp Nike chủ động phối hợp màu sắc ấn tượng hơn. Tiếp theo, đế là phần “giá trị tốt” của Nike khi trang bị giày chạy Nike ZoomX, được đề cập ngay bên dưới.

Nike ZoomX khác với Nike Zoom là gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Nike Zoom X và Nike Zoom thông qua đế của nó. Mặc dù Nike Zoom khá gần với Nike Air, nhưng “cửa sổ” trên đế cho thấy một đế giữa rỗng bên trong rõ ràng và được kết nối bằng các sợi đàn hồi. Chính thiết kế này đã làm cho giày chạy bộ Nike Air Zoom, Air Zoom Vapor, Air Zoom Pegasus, nhẹ hơn, nhưng bền hơn và đàn hồi hơn. Và đặc biệt là để cải thiện hiệu suất của giày bóng rổ Jordan Zoom, Air Jordan giúp bạn dễ dàng thực hiện các đường chuyền, xoay bóng và tăng tốc.

Nike ZoomX là trái cây ngọt ngào từ Nike Zoom. Nó được đánh bóng từng bộ phận của đế giày: đế trong (lót giày) được đánh giá tốt nhất trong dòng giày chạy hiện nay, nó làm tăng độ đàn hồi, thấm mồ hôi. Midsole vẫn được sử dụng trong cùng chất liệu với Nike Zoom, nhưng nhẹ hơn và cho độ đàn hồi tốt hơn, giúp “năng lượng trở lại tới 85%”, nghĩa là bạn vẫn “đốt cháy” năng lượng trong khi chạy nhưng đôi chân và bàn chân không mệt mỏi và mệt mỏi . Đế ngoài: là lớp cao su dày và độ bám chắc chắn, giúp bạn không bị trơn và cứng khi di chuyển.

Nhìn chung, Nike ZoomX là một bước tiến của Nike Zoom. Nó bền hơn, nhẹ hơn, đàn hồi hơn và thời trang hơn, vì đệm trở thành một khối, do đó thiết kế giày hoạt động nhiều hơn. Nike Zoom được liên kết với giày bóng rổ và giày chạy cạnh tranh hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất. Cuối cùng, nếu bạn là một fan hâm mộ của giày bóng rổ, đừng ngần ngại trang bị cho mình một đôi Nike Zoom hoặc Nike ZoomX.

Nike Zoom VaporFly Elite

Đối với mọi cấp độ, bạn có thể mang Nike Zoom VaporFly Elite khi bạn quen với việc chạy bộ ngoài trời, hoặc mang nó như một đôi giày thể dục để mang nó ra ngoài trời hàng ngày. Bạn có thể xem thông tin về giày chạy bộ Nike Zoom Fly trong trường hợp Nike Zoom VaporFly Elite hết hàng.

Nike Pegasus Turbo

Phần trên liền mạch không có đường may, giúp tăng độ bền và an toàn khi bạn đi giày. Nike sử dụng vải Flywire cho phần trên của giày Nike Pegasus Turbo, thay vì Flyknit, nó làm cho đôi giày chạy Nike ZoomX này nhẹ hơn và cực kỳ thoáng khí. Đây là một điểm cộng cho Pegasus Turbo, phù hợp cho người chạy bộ mỗi ngày.

Nike Zoom VaporFly 4%

Ngoài thực tế là giá giày Nike Zoom VaporFly 4% hơi đắt, hầu hết người dùng đều hài lòng với thiết kế và chất liệu cho đến hiệu suất của những đôi giày Nike ZoomX này. Nhưng trong phân khúc giày chạy chuyên nghiệp, giá giày Nike Zoom VaporFly 4% dường như thuyết phục được nhiều người dùng đã biết giày chạy bộ và biết các thông số của đôi giày phù hợp với họ.

Nguồn: Internet

Công Nghệ Giày Nike Zoomx Là Gì

Nike ZoomX chính là một trong những công nghệ giày thể thao nói chung, và công nghệ tạo ra chất liệu đệm giày (cushion) nổi bật nhất hiện nay. Phần midsole đế giày được tập trung cải tiến để giày chạy bộ Nike nhẹ hơn, bền hơn, trả lại năng lượng tốt hơn. Đáng chú ý nhất, phần mũi giày và gót giày được thiết kế dựa trên thực tiễn các vận động viên marathon mỗi khi mang giày trên đường chạy. Phần gót giày nhô ra nhiều hơn cả, nếu so sánh với các đối thủ, giúp cho sức bật tốt hơn.

Nike ZoomX là gì?

Nike ZoomX là công nghệ đệm dành cho đế giày thể thao mới nhất của Nike tại thời điểm hiện tại. Nó được nghiên cứu từ năm 2014, dựa trên các nền tảng công nghệ Nike Zoom. Mục tiêu của Nike giúp người mang nhận lại 85% năng lượng trong khi mang giày chạy bộ Nike ZoomX. Cải tiến được tập trung ở phần midsole sao cho đế giày nhẹ hơn, bền hơn, đàn hồi tốt hơn và giúp bạn chạy nhanh hơn ít nhất 4%. Mục tiêu Nike ZoomX giúp các vận động viên marathon phá vỡ kỷ lục nhanh hơn 2 giờ chạy.

Đế giày Nike ZoomX cao 33mm ở phần gót, 21mm phần mũi và offset 10mm. Theo kết quả Nike công bố, đế giày Nike ZoomX khi kết hợp với Nike Pegasus Turbo giúp năng lượng được trả lại nhiều hơn 13% so với các mẫu giày Nike Pegasus trước đó.

Các chi tiết upper giày Nike Pegaus Turbo sử dụng công nghệ dệt 3D FlyPrint sử dụng chất liệu nhựa tương tự Flyknit mỏng, nhẹ và bền nhưng giúp Nike chủ động trong việc phối màu sắc với nhau ấn tượng hơn. Tiếp theo, miếng lót giày (insole) chính là phần “đáng đồng tiền” khi Nike mạnh tay trang bị cho những đôi giày chạy bộ Nike ZoomX, được đề cập ngay bên dưới.

Nike ZoomX khác gì Nike Zoom?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Nike Zoom X và Nike Zoom qua đế giày của nó. Trong khi, Nike Zoom có thiết kế khá gần với Nike Air, các “cửa sổ” trên đế giày lộ rõ midsole bên trong gần như rỗng và được liên kết bởi các sợi đàn hồi. Chính thiết kế này đã giúp cho các dòng giày chạy bộ Nike Air Zoom, Air Zoom Vapor, Air Zoom Pegasus nhẹ hơn, nhưng độ bền và đàn hồi được nâng cao. Và nhất là nâng cao hiệu suất cho các dòng giày bóng rổ Jordan Zoom, Air Jordan giúp bạn dễ dàng thực hiện các đường cắt chuyền bóng, bật bóng và tăng tốc.

Nike ZoomX chính là trái ngọt từ Nike Zoom. Nó được trau chuốt từng phần đế giày: insole (miếng lót giày) được đánh giá tốt nhất trong các dòng giày chạy bộ hiện nay, nó tăng độ đàn hồi, thấm hút mồ hôi. Midsole vẫn được sử dụng cùng chất liệu với Nike Zoom, nhưng nhẹ hơn và cho độ đàn hồi tốt hơn, giúp “năng lượng trả về đến 85%”, tức là bạn vẫn “đốt” năng lượng trong lúc chạy nhưng đôi chân và bàn chân không mỏi và mệt. Outsole: chính là một lớp cao su dày và bám đất chắc chắn, giúp bạn không trơn trượt và vững khi di chuyển.

Nói chung, Nike ZoomX là một bước tiến của Nike Zoom. Nó bền hơn, nhẹ hơn, đàn hồi tốt hơn và thời trang hơn, do lớp đệm trở thành một khối nên việc thiết kế giày chủ động hơn. Nike Zoom sẽ gắn liền với các dòng giày bóng rổ và giày chạy bộ giá cạnh tranh hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất. Cuối cùng, nếu bạn là fan của giày bóng rổ thì đừng ngần ngại trang bị cho mình một đôi Nike Zoom hay Nike ZoomX.

Nike Zoom VaporFly Elite

Dành cho mọi cấp độ, bạn có thể mang Nike Zoom VaporFly Elite khi vừa làm quen chạy bộ ngoài trời, hay mang nó như đôi giày tập gym cho đến mang nó chạy bộ ngoài trời hàng ngày. Bạn có thể xem thông tin giày chạy bộ Nike Zoom Fly trong thường hợp Nike Zoom VaporFly Elite hết hàng.

Nike Pegasus Turbo

Phần upper liền mạch không có đường may, giúp tăng độ bền và an toàn khi bạn mang giày. Nike sử dụng lớp vải Flywire cho phần upper giày Nike Pegasus Turbo, thay vì Flyknit, nó giúp đôi giày chạy bộ Nike ZoomX này nhẹ hơn và cực thoáng khí. Đây chính là một điểm cộng cho Pegasus Turbo, thích hợp với người chạy bộ mỗi ngày.

Nike Zoom VaporFly 4%

Ngoài việc giá giày Nike Zoom VaporFly 4% đang có phần hơi đắt ra thì hầu hết người dùng đều thỏa mãn thiết kế, chất liệu cho đến hiệu suất của đôi giày Nike ZoomX này. Nhưng ở phân khúc giày chạy bộ chuyên nghiệp thì giá giày Nike Zoom VaporFly 4% có vẻ thuyết phục người dùng hơn, những người đã thật sự am hiểu giày chạy bộ và nắm được các thông số của đôi giày phù hợp với họ.

Lotion Là Gì, Emulsion Là Gì, Serum Là Gì?

Phân loại Lotion

Lotion gồm có 2 dạng là nước và sữa

Lotion dạng nước

Có chức năng làm sạch, sâu, cân bằng độ PH và se khít lỗ chân lông, có khả năng làm mềm da. Hầu hết dạng nước lotion được sử dụng cho chăm sóc da mặt.

Lotion dạng sữa

Đây là loại Lotion được đưa thêm các dưỡng chất vào đặc hơn gel nhưng lỏng hơn kem. Đối với sữa Lotion cho da mặt thường là sản phẩm công dụng chống lão hóa hoặc làm trắng da. Đây là dạng Lotion phổ biến dành để chăm sóc da trên cơ thể.

Lotion được phân làm 4 loại chính : Face Lotion (chăm sóc da mặt), Body Lotion (chăm sóc toàn thân), Hand Lotion (chăm sóc tay) và Foot Lotion (chăm sóc chân).

Công dụng của Lotion

Phục hồi da

Việc thoa Lotion hàng ngày sau khi tắm hoặc lúc đi ngủ sẽ giúp da giữ được độ ẩm lâu hơn. Lotion có khả năng giúp tăng độ đàn hồi cho da mềm mượt ở những vùng da khô ráp như khuỷu tay, đầu gối, ngón chân, ngón tay.

Chống lão hóa, làm sáng da

Lotion có khả năng xóa đi các nếp nhăn giúp bạn giữ được nét trẻ trung tươi mới và làm sáng da hơn.

Tạo mùi hương nhẹ nhàng

Hầu hết các sản phẩm Lotion đều có chứa tinh dầu khác nhau với nhiều lựa chọn về thành phần, mùi hương. Hương Lotion nhẹ nhàng hơn so với nhiều loại nước hoa nên thích hợp được với nhiều người.

Cách sử dụng Lotion

Đối với mặt nạ 3 phút thần thánh Lotion Mask thì việc làm ra nó rất đơn giản. Để làm loại mặt nạ này thì bạn cần chọn Lotion dạng nước và mặt nạ giấy nén hoặc bông tẩy trang. Sau đó bạn lấy 1 chén nước nhỏ và cho 2-3 giọt Lotion vào sau đó cho mặt nạ giấy vào và đắp lên mặt đúng 3 phút thì gỡ mặt nạ ra. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với làn da mềm mịn của mình đấy.

Sự khác nhau giữa Lotion, Emulsion và Serum

Lotion

Trong tiếng Nhật, Lotion được gọi là Keshousui nghĩa là nước trang điểm mà chúng ta thường dịch là nước hoa hồng.

Công dụng chính của Lotion chủ yếu là nhằm làm dịu mát da, bổ sung nước làm sạch sâu đồng thời cân bằng độ ẩm, độ PH cũng như làm bước đệm trước cho việc dưỡng da với sản phẩm tiếp theo.

Lotion được sử dụng gần cuối trong quy trình dưỡng da chứ không phải sử dụng sau sữa rửa mặt nhằm cấp ẩm và khóa ẩm.

Serum

Trong tiếng Nhật, Serum được gọi là Keshoueki được sử dụng nhằm đặc trị riêng cho 1 vấn đề nào đó của da.

Serum thường có 2 dạng bao gồm dạng lỏng như nước và dạng lỏng cô đặc hơn như sữa.

Nhìn chung, Serum có khuynh hướng thiên về điều trị nhiều hơn và đem lại kết quả nhanh chóng hơn.

Serum có thể dùng làm dưỡng trước khi make up.

Emulsion tiếng Nhật là Nyueki hay còn gọi là Milk Lotion nghĩa là sữa dưỡng da. Sản phẩm này được sử dụng gần nhau trong quy trình dưỡng da, đặc biệt là quy trình dưỡng ban đêm. Emulsion có khả năng cấp nhiều nước nhiều hơn và ít làm da đổ dầu hơn dạng kem đặc.

Emulsion có thể sử dụng vào cả ban ngày và cũng có thể sử dụng ban đêm.

Ưu điểm của sản phẩm là thấm hút nhanh, dùng được cả sáng và tối, đồng thời dùng làm dưỡng trước khi trang điểm.

Fifo Là Gì Lifo Là Gì

FIFO là gì?

FIFO(First in First out – Vào trước Ra trước): Với phương pháp này, các lô hàng đầu tiên của hàng hoá nhập vào nhà kho sẽ là hàng hoá đầu tiên được xuất ra khỏi kho – từ đó được gửi vào các cửa hàng hoặc gửi trực tiếp đến khách hàng.

LIFO là gì?

LIFO (Last in First Out – Vào sau Ra trước): Ở phương pháp này, các hàng hoá được nhập vào kho gần nhất sẽ được xuất ra đầu tiên. Hàng hoá mới được sử dụng trước, dùng ưu tiên hơn hàng hoá cũ.

So sánh giữa FIFO và LIFO

1.Khi một công ty sử dụng FIFO họ giảm được số hàng tồn kho cũ. Bởi vì FIFO đảm bảo những mặt hàng được lưu trữ trong kho lâu nhất sẽ được sử dụng hoặc bán trước khi chúng được coi là đã lỗi thời, từ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc tiêu hủy hoặc thanh lý hàng tồn kho cũ.

Ví dụ các mặt hàng như sữa. Khi bạn lấy sữa từ kho hàng của bạn và bán nó trong cửa hàng, bạn muốn các lô hàng đầu tiên ở phía trước kệ hàng. Nếu không, khách hàng sẽ mua lô mới trước, các lô hàng cũ sẽ bị quá hạn.

2. Với tình trạng lạm phát tăng cao như hiện nay, khi áp dụng phương pháp FIFO, bạn sẽ hạn chế được các rủi ro về mất giá hàng hóa.

Phương pháp LIFO cho phép bạn điều chỉnh giá thành sản phẩm để phù hợp với chi phí gần đây nhất của bạn. Khi các chi phí sản xuất của bạn đang tăng lên thì đây là một phương pháp tuyệt vời. Ví dụ, các sản phẩm gần đây nhất của bạn có chi phí sản xuất tăng. Nếu bạn bán những sản phẩm đó với giá theo chi phí của các sản phẩm được sản xuất trong quá khứ, bạn sẽ thấy chi phí sản xuất ở mức thấp và lợi nhuận thu được ở mức cao bởi vì bạn đang làm việc với các thông tin cũ khác hẳn so với thông tin thực tế tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, sử dụng LIFO, bạn sẽ có những thông tin cập nhật hơn và chính xác hơn về doanh thu, chi phí và lợi nhuận của mình.

Điều này trực tiếp dẫn đến một lợi ích khác – thuế. Nếu bạn có báo cáo lợi nhuận chính xác (do có thông tin chuẩn về giá thành sản xuất hiện tại), bạn sẽ phải trả thuế ít hơn. Và đó là một lợi thế mà chủ doanh nghiệp luôn muốn có!

Bạn cũng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự sụt giảm về giá thị trường đối với các mặt hàng bạn sản xuất, bởi vì bạn sẽ được bán sản phẩm của bạn mà chi phí sản xuất được tính toán ở mức mới nhất. Vì vậy, bạn sẽ có ít rủi ro bị lỗ.

Khi nói đến LIFO và quản lý kho hàng, phương pháp này được thực sự chỉ được sử dụng cho hàng hóa đồng nhất – như than đá, cát, đá hoặc gạch. Khi một hàng được nhập kho, nó được xếp trên các đợt cũ và là lô đầu tiên được sử dụng. Phương pháp này cũng có ích khi bạn không có đủ không gian trong kho để xoay lô – nếu không gian chật hẹp và các sản phẩm của bạn không có thời hạn sử dụng.

(Nguồn: Sưu tầm)