Xem Nhiều 5/2023 #️ Từ 1/7/2020, Khái Niệm Về Xe Con, Xe Tải, Bán Tải Có Sự Thay Đổi Lớn # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Từ 1/7/2020, Khái Niệm Về Xe Con, Xe Tải, Bán Tải Có Sự Thay Đổi Lớn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ 1/7/2020, Khái Niệm Về Xe Con, Xe Tải, Bán Tải Có Sự Thay Đổi Lớn mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ 1/7/2020, Khái Niệm Về Xe Con, Xe Tải, Bán Tải Có Sự Thay Đổi Lớn.

Theo Quy chuẩn Kỹ thuật mới về báo hiệu đường bộ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7/2020 tới đây, Những chiếc xe bán tải có khối lượng chở hàng trên 950kg hay xe tải nhỏ dưới 1,5 tấn nếu đi vào làn xe con sẽ bị phạt rất nặng.

Cụ thể, tại phần quy định về Khái niệm chung, định nghĩa về dòng xe được thay đổi như sau:

Như vậy, theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, các dòng xe bán tải, xe van có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950 kg trở lên sẽ được coi là xe tải và tuân theo các quy định về khung giờ cấm hoạt động tại các khu vực đông dân cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Xe có khối lượng chở hàng dưới 1,5 tấn không còn được coi là xe con.

Bộ GTVT vừa ban hành theo Thông tư số 54/2019 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019 thay thế cho QCVN 41:2016 hiện hành và có hiệu lực từ 1/7 tới.

Điểm thay đổi đáng chú ý trong Quy chuẩn mới lần này là xe dưới 1,5 tấn sẽ không được xem là xe con trong tổ chức giao thông.

Quy chuẩn 41:2016 hiện hành quy định ô tô con là: Xe để chở người không quá 9 chỗ ngồi, kể cả lái xe;  Ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn; Xe bán tải (xe pick-up) có khối lượng chuyên chở cho phép nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống.

Trong Quy chuẩn 41:2016 cũng quy định, ô tô tải là ô tô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở từ 1,5 tấn trở lên.

Tuy vậy, từ 1/7 tới, khi Quy chuẩn 41:2019 có hiệu lực, xe ô tô tải dưới 1,5 tấn sẽ được “trả về” với ô tô tải, không còn được coi như xe con nữa.

Lái xe cần chú ý: Sai làn có thể bị tước bằng lái xe

Với việc quy định lại khái niệm xe con, những xe tải nhỏ dưới 1,5 tấn sẽ không còn được “ưu ái” như trước đây khi tham gia giao thông nữa. Cụ thể: Không được chạy vào làn dành riêng cho xe con; Không vào các khu vực cấm xe tải theo giờ; Buộc phải tuân thủ biển báo cấm xe tải trên một số tuyến đường (Biển P.106a),…

Không chỉ xe tải dưới 1,5 tấn chịu sự ảnh hưởng của quy định này mà ngay cả một số xe bán tải (pick-up) và xe tải VAN cũng có sự tách biệt. Theo đó, những xe pick-up, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên cũng được coi là xe tải. (căn cứ theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường).

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu xe tải đi vào làn xe con (lỗi sai làn) có thể bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng, tước GPLX từ 1 – 3 tháng. Nếu hành vi trên gây tai nạn giao thông còn bị phạt tiền từ 10 – 12 triệu đồng, đồng thời tước GPLX từ 2 – 4 tháng.

Đối với ô tô đi vào đường có biển báo cấm phương tiện đang điều khiển có thể bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng và tước GPLX từ 1 – 3 tháng.

Trên thị trường hiện nay, một số xe tải nhỏ dưới 1,5 tấn trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi quy chuẩn 41:2019 gồm các mẫu như Suzuki Carry, Hyundai Porter H150, Kia K200 ….

Các loại giấy phép vào phố hiện nay:

1.Giấy phép vào phố cấm chạy đêm

– Đối với những xe có tổng tải trọng cả hàng và xe từ 3.6T trở lên thì chỉ xin được Giấy phép vào phố cấm chạy ban đêm với khung thời gian từ 21h đến 6h.

– Nơi cấp: với xe tổng tải trọng nhỏ hơn 10T thì cấp tại Phòng cảnh Sát Giao thông thành phố Hà Nôi. Với xe tổng tải trọng từ 10T trở lên thì xin cấp tại Sở giao thông Vận tải Hà Nội.

– Thời gian cấp: 3 tháng một lần

– Thủ tục: Hồ sơ xin cấp bao gồm

+ Đơn xin cấp giấy phép vào phố cấm

+ Đăng ký xe

+ Đăng kiểm xe

+ Đăng ký kinh doanh( nếu chủ xe không phải là cá nhân)

2.Giấy phép vào phố cấm chạy ngày và đêm( 9h-15h và 21h – 6h)

– Đối với xe tải muốn xin giấy này thì tổng tải trọng cả hàng và xe phải nhỏ hơn 3.6T

– Nơi cấp: Thông thường xin cấp tại Phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội.

– Thời gian cấp: 3 tháng một lần

– Thủ tục: Hồ sơ xin cấp bao gồm

+ Đơn xin cấp giấy phép vào phố cấm

+ Đăng ký xe

+ Đăng kiểm xe

+ Đăng ký kinh doanh( nếu chủ xe không phải là cá nhân)

3.Giấy phép vào phố cấm chạy 24h( xe chở bưu phẩm bưu kiện)

– Đối với xe tải muốn xin giấy này thì tổng tải trọng cả hàng và xe phải nhỏ hơn 5T và đơn vị phải có Giấy phép bưu chính.

– Nơi cấp: Thông thường xin cấp tại Phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội.

– Thời gian cấp: 3 tháng một lần

– Thủ tục: Hồ sơ xin cấp bao gồm

+ Đơn xin cấp giấy phép vào phố cấm

+ Đăng ký xe

+ Đăng kiểm xe

+ Đăng ký kinh doanh( nếu chủ xe không phải là cá nhân)

+ Giấy phép bưu chính.

═════ ✥✥✥✥ ═════ Thông tin liên hệ mua giấy phép vào phố cấm:  THACO GIẢI PHÓNG ?: Địa chỉ: Km 10, đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội ?: Hotline: 0972.895.696 hoặc 0938.902.923 ?: website: https://xetaithaco5s.com/

Tags: Giấy Phép, Giấy Phép Vào Phố Cấm, Phố Cấm

Từ 1/7, Xe Tải Dưới 1,5 Tấn Không Được Coi Là Xe Con

Giải thích cho sự thay đổi này, ông Vũ Ngọc Lăng – Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, trong QCVN 41:2016 trước đây, xe tải nhỏ dưới 1,5 tấn được quy ước coi loại xe này là xe con trong tổ chức giao thông.

Tuy nhiên, đối với cơ quan đăng kiểm, thuế và khái niệm người tham gia giao thông, loại xe này lại được quy định là xe tải. Trong quá trình sửa đổi quy chuẩn, cơ quan CSGT có kiến nghị phân định rõ, đưa về đúng khái niệm xe tải để thuận tiện trong thu thuế, thời gian đăng kiểm xe và xử phạt.

Đối với xe bán tải, ông Lăng cho biết, quy chuẩn mới không có thay đổi, loại xe này vẫn được quy ước là xe con trong tổ chức giao thông. Còn đối với các vấn đề về thuế, đăng kiểm, niên hạn sử dụng vẫn phải chấp hành quy định riêng dành cho xe bán tải.

Từ 1/7, xe tải dưới 1,5 tấn không được coi là xe con

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành theo Thông tư số 54/2019 về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019 thay thế QCVN 41:2016.

Điểm thay đổi đáng chú ý trong Quy chuẩn mới lần này là xe tải dưới 1,5 tấn sẽ không được xem là xe con; không bắt buộc đặt biển báo hiệu giao thông trên những đường mà mỗi chiều xe chạy có từ 2 làn đường trở lên, biển được treo trên giá long môn hoặc cột cần vươn.

Cụ thể, Quy chuẩn 41:2019 quy định ôtô con là ôtô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, để chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả chỗ người lái.

Còn ô tô tải (hay còn gọi là xe tải) là ôtô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa bao gồm cả ôtô đầu kéo, ôtô kéo rơmoóc và các loại như xe pick-up, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên.

Trong khi đó, Quy chuẩn 41:2016 hiện hành quy định ô tô con là: Xe để chở người không quá 9 chỗ ngồi, kể cả lái xe hoặc ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn; ô tô con bao gồm các loại xe có kết cấu như xe máy 3 bánh nhưng có tải trọng bản thân xe lớn hơn 400kg và tải trọng toàn bộ xe cho phép nhỏ hơn 1,5 tấn.

Xe bán tải (xe pick-up) có khối lượng chuyên chở cho phép nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống cũng được xem là xe con.

Quy chuẩn 41:2016 hiện hành cũng quy định, ô tô tải là ô tô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở từ 1,5 tấn trở lên.

Hoàng Hiệp

Thông Tư 06 Của Bộ Gtvt: Xe Tải Hóa… Xe Con

Tuy nhiên, Thông tư 06 của Bộ GTVT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/11/2016 đã phá vỡ mọi quy định trên.

Bộ tranh việc của nhà sản xuất

Cụ thể, theo Điểm 3.32, Điều 3, Thông tư 06 của Bộ GTVT, xe tải là xe ô tô chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường từ 1.500kg trở lên. Cũng tại Thông tư này, tại Điểm 3.30, Điều 3, xe ô tô con là xe ô tô chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả lái xe, hoặc ô tô chở hàng với khối lượng hàng chuyên chở cho phép dưới 1.500kg. Như vậy, nếu chiếu theo các quy định tại Thông tư 06, thì từ ngày 1/11/2016, tất cả các loại xe tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500kg trở xuống đều được coi là xe con. Và khi đã được công nhận là xe con, các phương tiện này sẽ không bị ràng buộc bởi các quy định về giờ cấm, đường cấm đối với xe tải.

Bên cạnh đó, việc Bộ GTVT đưa ra một quy định mới về xe tải, xe con đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý Nhà nước của các đơn vị khác. Nói như vậy là bởi, từ trước đến nay, vấn đề đâu là xe tải, đâu là xe con không phải là việc của các đơn vị như Cục Đăng kiểm hay Bộ Công an, mà đó là việc của các cơ sở sản xuất, lắp ráp xe ô tô. Và Cục Đăng kiểm, Bộ Công an sẽ căn cứ vào phiếu xuất xưởng của các loại xe trên để quy định đâu là xe tải, đâu là xe con. Thế nên, việc Bộ GTVT quy định xe ô tô chở hàng với khối lượng hàng chuyên chở cho phép dưới 1.500kg là xe con chẳng khác gì tranh việc của nhà sản xuất.

Cũng theo lãnh đạo các đội CSGT, việc Bộ GTVT đưa ra một định nghĩa mới về xe tải, xe con đã khiến công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn. Do đó, ngoài việc xem lại “định nghĩa” về xe tải, xe con, các đơn vị chức năng cần xem xét khắc phục những điểm chồng chéo, bất hợp lý giữa Thông tư này với các quyết định khác của các địa phương, tránh tình trạng văn bản sau “đá” văn bản trước.

Ngày 5/7/2017, Bộ Tư pháp đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét lại các quy định của Thông tư 06 để đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng, ban hành văn bản. Theo văn bản này, Bộ GTVT có trách nhiệm thông báo kết quả xử lý cho Bộ Tư pháp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được văn bản.

Xe Bán Tải Van Kenbo 2 Chỗ 950Kg

Mô tả

Tiện Nghi, Giá Cực Tốt, Cực Hot Trên Thị Trường

Xe bán tải Kenbo là dòng xe tải Van rất được ưa chuộng hiện nay nguyên nhân do những tính năng ưu việt của Xe bán tải Kenbo. Nhu cầu về xe bán tải, xe tải van rất lớn, các đô thị phát triển nhanh, nhiều thành phố, nhiều đường, ngõ, xe tải lớn không thể vào được, chỉ những dòng xe bán tải van mới vào được. Lại có quy định cấm với các dòng xe tải trung và tải nặng vào phố, nên xe tải van Kenbo chính là dòng xe đáp ứng được những nhu cầu đó. Là dòng xe bán tải van “Rẻ Nhất” trong phân khúc lại đầy đủ tiện nghi, chất lượng xe ổn định, chế độ bảo hành tại nhà chu đáo nên xe được quý khách hàng hết mực tin tưởng sử dụng.

Xe Bán Tải Van Kenbo Là Loại Xe Gì?

Xe bán tải Kenbo là dòng xe tải Van chở hàng là xe chỉ để hàng ghế tài xế, phía sau là khoang trống để chất hàng. Xe Van Kenbo thể thấy ở một số khách sạn dùng để chở đồ, xe bưu chính chở hàng chuyển phát nhanh, hay xe truyền hình phía sau lắp đặt trang thiết bị… Ở Việt Nam, các công ty chuyển hàng hoặc đơn vị chuyển hàng của các tập đoàn thương mại điện tử thường dùng để có thể len lỏi trong các ngõ ngách đô thị.

Nguồn Gốc Xuất Xứ Xe Bán Tải Kenbo

Xe bán tải Kenbo Van được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải nội đô. Nắm bắt thị trường, hãng xe tải Chiến Thắng nhanh chóng ra mắt thị trường sản phẩm rất mới, chính là Xe bán tải Van Kenbo Chiến Thắng 950kg 2 chỗ được bán với giá thành tốt nhất thị trường.

Xe Bán Tải Kenbo Van 950 Kg được Chiến Thắng Auto lắp ráp với linh kiện nhập khẩu hoàn toàn. Trên dây chuyền hiện đại. Kenbo Van 950 Kg được lắp ráp đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. So với các đối thủ cùng phân khúc như Dongben hoặc Suzuki, Kenbo Van có giá thành rẻ nhất. Kenbo Van 2 chỗ 950 Kg kích thước nhỏ gọn rất phù hợp với vận chuyển hàng hóa nhỏ, chở đồ, xe chở bưu phẩm, thư báo…vào các ngõ phố nhỏ nội đô, hoặc di chuyển linh hoạt trên các cung đường nhỏ và ngoằn nghèo chốn thôn quê. Kenbo Van 950 Kg Của Ô tô Chiến Thắng là sự lựa chọn không thể tốt hơn khi bạn đang cần một chiếc xe tải van nhỏ gọn tiện nghi để chở đồ.

Kenbo Triệu Ánh Địa Chỉ Uy Tín Để Mua Xe Bán Tải Kenbo

– Với giá rẻ nhất thị trường, xe bán tải Kenbo Van Chiến Thắng 950kg luôn sẵn xe phục vụ khách hàng tại Ô Tô Triệu Ánh. Liên hệ 0982.655.813 để được tư vấn.

Đặc biệt, Ô Tô Triệu Ánh kính mời quý khách hàng đang có nhu cầu về xe tải Kenbo đến trực tiếp showroom. Xem xe trực tiếp, lái thử và cảm nhận về xe. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về xe Kenbo. Dưới dây chúng tôi xin giới thiệu qua đôi nét đặc điểm nổi bật của chiếc xe bán tải Van Kenbo 950Kg. Giúp quý khách nắm rõ về xe trước khi đến xem trực tiếp.

Đánh Giá Xe Bán Tải Kenbo 950Kg 2 chỗ :

Về Ngoại Thất

Khi được tận mắt xem xe quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng. Kenbo tải Van được thiết kế đúng theo phong cách Châu Âu với mặt nạ nổi bật. Xe di chuyển dễ dàng và tiết kiệm nhiên liệu với thiết kế khí động học, hốc gió giảm sức cản làm mát động cơ.

Xe sử dụng đèn pha halogen cực sáng, đi kèm tính năng điều chỉnh các dải ánh sáng vào ban đêm. Giúp tài xế quan sát đường đi tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra xe còn được trang bị đèn sương mù và đèn xi nhan tích hợp cùng đèn pha, tăng hiệu quả chiếu sáng và an toàn khi di chuyển.

Cụm đèn hậu của được thiết kế như xe du lịch. Đèn phanh phụ lắp trên cao, với đèn phanh, đèn báo chuyển hướng rõ ràng. Những xe di chuyển phía sau dễ dàng quan sát. Ngoài 2 cửa 2 bên, xe còn có thêm 2 cửa trượt ngang và cửa hậu phía sau dễ dàng vận chuyển hàng hóa lên xuống xe.

Vỏ xe Kenbo Van làm hoàn toàn bằng thép dập nguyên khối. Đặc biệt được gia cố chắc chắn bằng những thanh dầm to, rắn, chắc có độ cứng cao. Với kết cấu chống va đập tuyệt vời, bảo vệ lái xe và phụ xe cũng như hàng hóa trong xe. Triệu Ánh mang tới cho quý khách một chiếc xe an toàn, chất lượng và tiện dụng.

Về Nội Thất Xe Bán Tải Kenbo

Có thể khẳng định Kenbo Van như một chiếc xe du lịch hạng phổ thông. Với nhiều thiết bị tiện nghi và các tính năng an toàn cho người lái gồm: Hệ thống trợ lực lái điện tử EPS, kính điện, điều hòa nhiệt độ 2 chiều công suất lớn, hệ thống giải trí. AM/FM/Radio/USB/AUX, các nút điều chỉnh được bố trí hợp lý, đi cùng bảng đồng hồ điện tử hiện đại, hiển thị nhiều thông tin cần thiết như vận tốc, nhiên liệu, và cả đồng hồ đo vòng tua của động cơ.Trên xe được trang bị ghế nỉ êm ái, ôm lưng, có thể di chuyển 4 chiều.

Về Động Cơ

Xe tải Kenbo trang bị khối động cơ 4 máy, 4 xi lanh thẳng hàng cấu trúc I4 BAIC dung tích lên tới 1342cc: BJ413A, sử dụng xăng không chì, cùng với 4 xi lanh thẳng hàng, làm mát bằng nước. Khối động cơ này cho công suất lên tới 69Kw, tại tua máy 6000v/phút.

Sử dụng nhiên liệu xăng, tiêu chuẩn khí thải Euro 4 vào thành phố. Với hộp số sàn 5 cấp, vận hành tốt trong mọi địa hình và tiết kiệm nhiên liệu.

Vận Hành Và An Toàn Của Xe Bán Tải Kenbo

Xe tải Van Kenbo có thiết kế đầu xe hơi nhô về phía trước. Bánh lái và hệ thống giảm sóc đưa về phía trước. Cabin và ghế lái không đặt trực tiếp lên bánh lái như dòng xe Suzuki mang lại cảm giác êm ái khi vận hành trên các cung đường xấu. Hơn nữa cũng an toàn hơn nếu không may sảy ra va chạm vì khoảng cách giữa điểm tiếp xúc và chạm và người ngồi trong xe lớn hơn.

Xe được trang bị hệ thống phanh đĩa phía trước, mang lại lực phanh lớn , cảm giác phanh tốt, giúp lái xe an toàn.

Được trang bị thùng hàng rộng, xe tải van Kenbo có khoang chứa đồ có chiều dài tới 2m, rộng đến 1m4 và cao 1m3. Tải trọng chuyên chở lên tới 950kg, mang tới một chiếc xe đa dụng hoàn hảo, phục vụ tốt việc chở hàng hóa.

Chính Sách Bán Hàng

– Xe tải van Kenbo 950kg 2 chỗ hiện đang có sẵn tại ô tô Kenbo Triệu Ánh. Nếu có nhu cầu xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline 0982.655.813 để được hỗ trợ tốt nhất. Khi mua Kenbo tại công ty chúng tôi, quý khách sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ Triệu Ánh gồm :

Bảo hành tận nơi tới 3 năm hoặc 100.000km.

Đặc biệt : Hỗ trợ bảo hành, thay thế phụ tùng tận nhà.

Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục mua xe trả góp nếu có nhu cầu, khoản vay tới 80% giá trị xe. Lãi xuất cực kỳ ưu đãi.

Hỗ trợ giao xe tận nhà

Tư vấn tận tình 24/7

– Ngoài ra còn rất nhiều các ưu đãi, khuyến mại khác tùy từng thời điểm. Nhanh tay liên hệ trực tiếp với Triệu Ánh để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Mua Xe Bán Tải Kenbo Ở Đâu?

ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI PHÍA BẮC – CÔNG TY TNHH TM TRIỆU ÁNH:

Một số Quý khách hàng đã tin tưởng mua xe tại Kenbo Triệu Ánh!

Video giới thiệu xe bán tải van Kenbo 950Kg:

Thông số kỹ thuật:

Bạn đang xem bài viết Từ 1/7/2020, Khái Niệm Về Xe Con, Xe Tải, Bán Tải Có Sự Thay Đổi Lớn trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!