Xem Nhiều 3/2023 #️ Tư Duy Tài Chính Thế Hệ Mới Và Sự Chuyển Mình Của Thế Giới Mỹ Phẩm Xa Xỉ # Top 5 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tư Duy Tài Chính Thế Hệ Mới Và Sự Chuyển Mình Của Thế Giới Mỹ Phẩm Xa Xỉ # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Duy Tài Chính Thế Hệ Mới Và Sự Chuyển Mình Của Thế Giới Mỹ Phẩm Xa Xỉ mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với sự thay đổi về quan điểm, ưu tiên và kỳ vọng của tầng lớp khách hàng giàu có, kết hợp tiến bộ công nghệ, thì các mô hình kinh doanh mới sáng tạo cũng đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của thị trường xa xỉ, biến chúng thành những thứ dễ tiếp cận hơn dưới các hình thức khác nhau, với các mức giá khác nhau và thông qua các kênh tiêu thụ khác nhau.

Trong số đó, việc lựa chọn hình thức thanh toán trả góp để sở hữu không chỉ sản phẩm, dịch vụ cao cấp, mà còn là những trải nghiệm cá nhân xa xỉ đã thể hiện một thế giới quan mới của tầng lớp người tiêu dùng thông minh và tư duy tài chính hiện đại của thế hệ khách hàng cấp tiến.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm – lãnh địa phù hoa lộng lẫy của phái đẹp – cũng đã ghi nhận những sự thay đổi lớn.

Xu hướng này không chỉ đúng với riêng một ngành hàng cao cấp, mà đang ảnh hưởng đến mọi loại hình của thế giới tiêu dùng xa xỉ. Trong đó, ngành công nghiệp mỹ phẩm – lãnh địa phù hoa lộng lẫy của phái đẹp – cũng đã ghi nhận những sự thay đổi lớn.

Giá trị vô hình của sản phẩm cao cấp và niềm kiêu hãnh đến từ những trải nghiệm xa xỉ

SHERYL CONNELLY – Giám đốc Toàn cầu về Xu hướng &amp Tương lai của FORD nhận định trong công bố vào 26/11/2015: “Thế giới đang đi theo xu hướng mọi thứ nhỏ gọn hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn”.

Phong cách chế tác chạm trổ lấp lánh vàng son hay những thiết kế phô trương bề thế, thể hiện đẳng cấp người dùng thông qua kích thước và lối trang trí cầu kỳ đang dần trở nên lỗi thời và thể hiện nhiều bất cập. Giờ đây, sự cao cấp được thể hiện tinh tế hơn rất nhiều khi đa số các xa xỉ phẩm đều nhỏ gọn, các chi tiết được tinh giản tối đa. Thị hiếu toàn cầu này khiến người tiêu dùng không còn lựa chọn những hàng hóa có thiết kế quá bóng bẩy mà chuyển sang những sản phẩm thanh lịch hơn.

Mọi thứ nhỏ gọn hơn, đơn giản hơn và cùng với sự phát triển của công nghệ – đồng nghĩa với hiệu quả hơn. Bước tiến của công nghệ khiến chúng ta hiểu rằng, những sản phẩm được tinh giản và thu gọn là những sản phẩm mang tính cách mạng nhất.

Với một thiết bị làm đẹp được thiết kế dành riêng để đi kèm bộ sản phẩm, mỗi người phụ nữ đã tự mang theo trong túi xách của mình một “spa di động”, đáp ứng những nhu cầu của da từ cơ bản như làm sạch, thư giãn đến nâng cao hơn: làm săn chắc da và đẩy sâu tinh chất, là giải pháp tổng thể cho những nhu cầu của chủ nhân vừa hài hòa với nhịp sống hiện đại.

Thiết bị spa di động – giải pháp tổng thể cho những nhu cầu của chủ nhân vừa hài hòa với nhịp sống hiện đại.

Nhu cầu phô bày việc chi tiêu và thói khoe khoang sự giàu có thông qua giá tiền của sản phẩm cũng dần phai nhòa. Giờ đây, khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả cho một sản phẩm xa xỉ nếu thương hiệu đó sở hữu chung niềm tin và triết lý với khách hàng, gọi tên được và hiện thực được những ước vọng trong mỗi cá nhân.

Claudia D’Arpizio, một đối tác của công ty tư vấn quản lý Bain & Company, cho biết “Khách hàng đánh giá cao trải nghiệm mà sản phẩm mang lại nhiều hơn bản thân sản phẩm, vì trải nghiệm có khả năng chia sẻ, có tính lan tỏa và đem lại niềm vui lâu dài.”

Các thương hiệu trang sức Chopard và Tiffany & Co. đã bắt đầu sử dụng đá quý khai thác và tái chế vàng, bạc và bạch kim vì số lượng khách hàng ngày càng tăng yêu cầu họ làm như vậy – với mong muốn trở thành những công dân đầu tiên của thế hệ tiêu dùng bền vững.

Với phụ nữ, giày cao gót Christian Louboutin là một thái độ sống, ông tạo ra những đôi giày cao gót đế đỏ như trải thảm đỏ dưới đôi chân phụ nữ, biến họ thành minh tinh trong chính sân khấu cuộc đời mình và hơn hết, cho nàng được nhìn thẳng vào mắt đàn ông ngang hàng.

Khi tìm đến những thương hiệu mỹ phẩm sở hữu quy trình chế tác công phu, nguyên liệu thượng hạng, thiết kế bao bì tối giản để tập trung nguồn lực tối đa cho chất lượng và đa dạng công năng trong các sản phẩm, người phụ nữ mong muốn sở hữu sản phẩm đó với hàm ý thể hiện tuyên ngôn cá nhân rằng họ xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất khi biết tìm đến những trải nghiệm mang lại giá trị bền vững theo thời gian và trở thành những tài sản vô giá trong cuộc sống.

Những trải nghiệm xa xỉ không được đong đếm bởi giá tiền, sự chuyên nghiệp đích thực là khi khách hàng được thụ hưởng những cung cách phục vụ đúng điệu và dịch vụ đẳng cấp – nơi thương hiệu luôn đặt trọn tâm trí vào mỗi cảm nhận tinh tế nhất của khách hàng và nỗ lực hoàn hảo trong từng tiểu tiết, khiến mỗi giây phút trải nghiệm sản phẩm trở thành niềm vui cho tâm hồn, thành hạnh phúc cho cuộc sống.

Tư duy tài chính thế hệ mới – Thời đại của những người tiêu dùng thông minh

Cùng với sự thay đổi về quan điểm chế tác và thiết kế của các nhà nghiên cứu và điều chế mỹ phẩm, hàng hóa xa xỉ hiện nay cũng trở nên dễ tiếp cận hơn nhờ những mô hình kinh doanh sáng tạo và hình thức thanh toán linh hoạt.

Theo báo cáo THE NEW LUXURY của tạp chí ROBB REPORT, sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng giàu có cũng được thể hiện rõ với 71% người được hỏi đánh giá cao tính dễ tiếp cận của sản phẩm/dịch vụ. Có thể thấy rằng, với khảo sát này, tính dễ tiếp cận là một yếu tố quan trọng trong thế giới xa xỉ kiểu mới.

Sản phẩm cao cấp với các nguyên liệu thượng hạng xuất hiện trong bảng thành phần, như vàng 24 karat, khoáng chất từ vùng Biển Chết mỗi năm chỉ được cấp phép khai thác một lượng nhất định không còn là đặc quyền riêng của tầng lớp thượng lưu với những quy trình bán hàng phức tạp và già cỗi, chỉ hiện diện trong các cửa hiệu sang chảnh ở Đại lộ Madison (New York) hay Rodeo Drive (Beverly Hill).

Hàng xa xỉ, không còn được định nghĩa bởi những tiêu chí quý, hiếm và độc đáo, giờ đây đã trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều nhờ hình thức thanh toán trả góp.

Trước đây, sự hào nhoáng của các thương hiệu xa xỉ đã vô tình khiến nhiều phụ nữ e dè khi muốn bước chân vào thế giới làm đẹp cao cấp. Tuy nhiên, với quyền lực mua sắm của thế hệ Y – hay còn gọi là thế hệ Millennial, thế hệ những người sinh sau năm 1980 và trước năm 2000 – thế giới xa xỉ giờ đây đã có bước chuyển mình rõ rệt.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này bắt nguồn từ những thay đổi lớn trong thói quen của người tiêu dùng và nhu cầu cao về việc chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống.

Sự chuyển đổi trong thói quen của người tiêu dùng từ hình thức vay mượn của người thân bạn bè hoặc thị trường tài chính không chính thống sang hình thức vay mượn từ các công ty tài chính hoặc ngân hàng đã mang lại những chuyển biến tích cực, góp phần lớn vào sự tăng trưởng của ngành hàng xa xỉ. Theo Claudia D’Arpizio – ngành công nghiệp cao cấp toàn cầu đã tăng 5% từ năm 2014 đến 2015 và vượt qua 1 nghìn tỷ USD doanh số bán lẻ.

Tại Việt Nam, xét về độ tuổi, phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến dưới 30 vay trả góp nhiều nhất, và phụ nữ miền Nam có thu nhập cao vẫn thích vay trả góp, theo phân tích dữ liệu dựa trên thống kê khách hàng nữ vay trả góp được một công ty tài chính công bố. Phóng viên Miriam Wohlfarth. tở The Paypers cho biết, hình thức thanh toán trả góp không chỉ dành cho đối tượng khách hàng không đủ khả năng chi trả theo cách thức truyền thống. Thanh toán trả góp giúp khách hàng giữ được khả năng linh hoạt trong chi tiêu, duy trì mức độ cân bằng của tình hình tài chính cá nhân và mở ra nhiều lựa chọn hơn trong việc đầu tư cũng như sở hữu những món đồ mơ ước khác. Nhờ chứng minh được những lợi thế đó, trả góp đã trở thành lựa chọn của một thế hệ khách hàng cấp tiến, thể hiện tư duy tài chính hiện đại.

Milton Pedraza – Giám đốc điều hành của Luxury Institute – một tổ chức nghiên cứu ở New York cho biết. ngành công nghiệp xa xỉ nói chung và mỹ phẩm cao cấp nói riêng đang chú ý đặc biệt đến phụ nữ, không chỉ bằng các sáng kiến ​​tiếp thị hay chiến dịch truyền thông, công nghệ được phát triển để đáp ứng như cầu của phụ nữ, các hình thức kinh doanh sản phẩm và dịch vụ xa xỉ cũng được tối ưu để làm vừa lòng phái đẹp.

“Phụ nữ có tiếng nói và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội.” ông nói, “Và điều đó sẽ góp phần thay đổi to lớn như thế nào? Có lẽ là tạo ra một thế giới đẹp hơn”.

Chắc chắn đó sẽ là sự thay đổi được chào đón nhiều nhất. Bởi, khi choàng một mỹ từ âu yếm là “phái đẹp” lên một nửa kia của thế giới, là đã đặt vào trong đó cả sự khát khao và mong muốn được thưởng thức cái đẹp. Phụ nữ làm đẹp không chỉ là tô điểm cho chính họ, mà còn là thêm sắc thêm hương cho cuộc sống này.

Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm

Xa xỉ phẩm là gì?

Rất nhiều người, không cứ là minh tinh là ca sĩ là người mẫu, khi về già “sến” chảy nước, thường cay đắng lẩm bẩm. “Cuộc đời giống như một giấc mộng xa xỉ”.

Thuật ngữ “xa xỉ” dù ở bất cứ hoàn cảnh nào đều dễ bị người ta hiểu rằng đấy là sự hoang phí hoặc lãng phí. Thậm chí, nhiều người từng lăn lộn thập thành ở showbiz, bỗng đa cảm bật khóc. Chẳng hiểu sao lúc trẻ khỏe, mình lại có thể loạng choạng sa ngã vì cám dỗ từ hộp son thỏi phấn, đại loại là mấy thứ xa xỉ mang vẻ vớ vẩn đến vậy.

Từ sâu xa, bản chất của sự sang trọng xa xỉ luôn không có lỗi. Có thể nói, lịch sử của sự xa xỉ được bắt đầu cùng với lịch sử văn minh nhân loại. Khi một bộ phận tinh hoa nào đấy (chính trị gia, kinh tế gia, nghệ thuật gia…) bằng trí tuệ và lao động đã may mắn sở hữu một khối tài sản hơn người, thì đương nhiên bọn họ tự cho phép được dùng những xa xỉ phẩm.

Bát nào chẳng để mà ăn, nhưng với họ, bát phải bằng vàng đũa phải bằng ngọc. Sách nào chẳng để mà đọc, nhưng thú vị làm sao khi nó được làm từ loại giấy hạng nhất rồi được bọc bằng loại da thú tuyệt hảo. Chất lượng sinh hoạt quyết định chất lượng nhân cách. Từ điển tiếng Việt giải thích “xa xỉ phẩm” là “hàng tiêu dùng đắt tiền không thật cần thiết cho đời sống bình thường”.

Có thật thế chăng, hay đấy chỉ là một cái nhìn thuần tuý dung tục vật chất, nó vắng hẳn một kích cỡ nhân văn cùng một nỗi khát khao bay bổng khác thường. Bởi trớ trêu thay, chính nhờ sự sang trọng xa xỉ mà văn minh nhân loại mới hoành tráng đạt đến mức tinh tế. Các công trình kiến trúc hay điêu khắc hao người tốn của từng một thời bị dân chúng nguyền rủa, thì giờ đây nhân loại vinh danh là những kiệt tác vĩ đại. Nên nhớ, hầu hết các công trình đó đều sinh ra từ những ý niệm ngông cuồng xa xỉ.

Tuy nhiên, trong thế giới của xa xỉ luôn tồn tại một nguyên tắc, quý vật chỉ đãi quý nhân. Chân ngắn mà đòi leo cao, mồm móm mà muốn nhai món quý, tất yếu dẫn tới những hậu quả tệ hại khôn lường. Sử Tàu chép, mùa thu năm 964, Tống Thái Tổ khởi đại binh tấn công tiểu quốc Hậu Thục. Có một điều làm kinh hãi quân Tống, đấy không phải tinh thần kháng cự của đối phương mà là sự xa xỉ kinh hoàng của Thục chúa. Khi biên tịch của cải ở hậu cung, quân Tống tìm thấy một vật cực lạ. Nó là một thùng nhỏ được đẽo ra từ nguyên khối ngọc lục bảo, hai bên quai xách là hai bàn đế bằng vàng ròng nạm chi chít kim cương. Là người hiểu nhiều biết rộng nhưng vua Tống cũng chịu không biết đấy là vật gì. Sau hơn một tuần họp nội các mới đoán định được đó là cái bồn cầu, thuật ngữ nội thất đương đại nôm na gọi là bệ toa lét. Hoàng đế nhà Tống tuy sang trọng quen thói nhưng cũng phải ứa nước mắt cảm thán. “Bồn cầu mà xa xỉ đến mức này thì đồ ăn thức uống còn xa hoa đến đâu. Hoang phí như vậy làm gì mà không mất nước”.

Đích thực của sự sang trọng xa xỉ thường có chân có giả. Chân xa xỉ là đem cái của mình hoang phí cho đời, còn giả xa xỉ là cưỡng chiếm những cái hay ho của đời để xa hoa phục vụ cho mình. Bạo chúa Neron là loại giả xa xỉ, tay này đốt cả kinh thành La Mã chỉ để tìm hứng làm thơ. Thi sĩ đích thực khác hẳn, họ sống tuyệt vời lãng phí để có những vần thơ trong trắng nhất. Với họ, thơ là một xa xỉ phẩm thiêng liêng của Thượng Đế.

Định nghĩa về xa xỉ thường mang tính cá nhân và vô định hình, tùy thuộc vào cách nhìn nhận, tiêu chuẩn và trải nghiệm sống của từng người. Dù vậy, vẫn có một số đặc tính chung đã được công nhận mà bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ xa xỉ nào đều phải sở hữu.

Tám đặc tính không thể thiếu trên xa xỉ phẩm

Độ quý hiếm

Xa xỉ không mang tính đại chúng, không dành cho tất cả mọi người. Đó là những thứ độc quyền, quý hiếm và số lượng sản xuất hạn chế; ra đời để phục vụ cho một nhóm khách hàng riêng biệt. Không chỉ lựa chọn địa điểm, thời gian và phương pháp sản xuất chuyên biệt, các thương hiệu hàng xa xỉ còn có quyền quyết định bán như thế nào và bán cho ai. Ví dụ, mẫu xe thể thao Lexus F Sport LFA có giá bán tới 375.000 USD nhưng hãng xe cao cấp Nhật Bản chỉ sản xuất 500 chiếc nên không phải “thượng đế” giàu có nào cũng mua được.

Chất lượng hoàn hảo

Một khi đã nói đến xa xỉ thì không bao giờ phải đắn đo về chất lượng như thế nào, bởi hai từ “hoàn hảo” đã trở thành điều hiển nhiên; từ nguyên vật liệu đến tay nghề thủ công đều đạt tới chuẩn mực cao, vượt xa các loại hàng hóa phổ thông khác. Chất lượng không mang tính nhất thời hoặc biến đổi, mà phải nhất quán và ngày càng hoàn thiện hơn qua nhiều thế hệ. Chẳng hạn như, một nhà máy rượu vang sẵn sàng ngừng sản xuất một năm vì mùa nho không đáp ứng tiêu chuẩn định ra.

Mức giá cao ngất ngưởng

Một sản phẩm đắt tiền không có nghĩa đó là hàng xa xỉ, nhưng ngược lại, gần như toàn bộ sản phẩm cao cấp đều đắt tiền. Mức độ đắt đỏ chưa phải là yếu tố duy nhất đại diện cho đẳng cấp, nhưng lại khiến người tiêu dùng tin rằng món đồ họ muốn mua rất hiếm và đạt chất lượng xuất sắc. Túi xách Hermès Birkin được ví như “chén thánh” với các tín đồ thời trang có giá bán lên tới vài trăm nghìn đô-la, nhưng vẫn khiến giới mộ điệu không ngừng săn lùng.

Trường tồn với thời gian

Xa xỉ phẩm không chỉ để lại ấn tượng mạnh mẽ ngay từ lúc ra mắt, mà còn gia tăng sức hút lẫn giá trị theo thời gian. Chất lượng cũng như đẳng cấp của hàng hóa và dịch vụ cao cấp trường tồn qua nhiều thế hệ, không thể phai mờ. Chiếc váy tuyệt đẹp từng được huyền thoại sắc đẹp Marilyn Monroe mặc để hát trong tiệc sinh nhật lần thứ 45 của cố Tổng thống Mỹ John F Kennedy đã được một viện bảo tàng mua lại với giá tới 4,8 triệu USD.

Chân thật

Đo ni đóng giày

Xa xỉ tạo cảm giác độc đáo ngay cả khi đó không phải là món đồ độc nhất vô nhị. Bản năng của xa xỉ biết được điều gì mà khách hàng mong muốn trước cả khi họ tự nhận thức được. Nhờ đó, sản phẩm cao cấp luôn khiến các “thượng đế” cảm thấy bản thân thật đặc biệt, giúp họ tự tin khẳng định đẳng cấp chính mình. Thương hiệu giày Stefano nổi tiếng với kỹ năng chế tác thủ công điêu luyện và tài tình, mỗi đôi giày phải mất tối thiểu 3 tháng để hoàn thành, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái tối đa và sự ngưỡng mộ tuyệt đối về tính nghệ thuật.

Sự hài lòng

Xa xỉ mang lại niềm vui, cho dù về lý tính hoặc phổ biến hơn là cảm xúc: sở hữu một món đồ thể hiện đẳng cấp, quyền lực và khiến người khác ghen tị. Đem đến sự hài lòng cho chủ nhân là trách nhiệm của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp nào. Liệu có điều gì khiến phái đẹp cảm thấy phấn khích hơn được sở hữu bộ trang sức Cartier trị giá vài triệu đô, nếu con số này không mua được niềm vui thì thế giới chắc hẳn sẽ rất buồn.

Trải nghiệm

Nguồn: chúng tôi

Thế Nào Là Sản Phẩm Mỹ Phẩm?

I. Định nghĩa sản phẩm mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

II. Các dạng sản phẩm mỹ phẩm

(1) Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (tay, mặt, chân,…) (2) Mặt nạ (chỉ trừ sản phẩm là bong da nguồn gốc hóa học) (3) Chất phủ màu (long, nhão, bột) (4) Phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh,.. (5) Xà phòng tắm, xà phòng khử mùi, (6) Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,.. (7) Sản phẩm dùng để tắm hoặc gội (muối, xà phòng, dầu, gel,..) (8) Sản phẩm tẩy lông (9) Sản phẩm khử mùi và chống mùi (10) Các sản phẩm tạo kiểu tóc ( sữa, keo xịt tóc, sáp) (11) Sản phẩm dùng cạo râu hoặc sau khi cạo râu (kem, xà phòng..) (12) Sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt (13) Sản phẩm dùng cho môi (14) Sản phẩm để chăm sóc răng và miệng (15) Sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, chân (16) Sản phẩm dùng để vệ dinh cơ quan sinh dục ngoài (17) Sản phẩm chống nắng (18) Sản phầm làm sạm da mà không cần tắm nắng (19) Sản phẩm làm trắng da (20) Sản phẩm chống nhăn da (21) Các dạng khác 

III. Các dạng trình bày của sản phẩm mỹ phẩm

(1) Dạng đơn lẻ

(2) Một nhóm các màu

(3) Bảng các màu trong một dạng sản phẩm

(4) Các sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm

IV. Căn cứ pháp lý

Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm ngày 25 tháng 01 năm 2011;

Công văn số 1609/QLD-MP Hướng dẫn phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm;

Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương;

Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý Mỹ phẩm;

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hoá.

Nhân Sinh Tại Thế, Đừng Để Tuổi Tác Giới Hạn Chính Mình

Thời gian lấy đi xương cốt của bạn nhưng lại ban cho bạn trí tuệ, dòng đời mang lại cho bạn đắng cay nhưng lại ban cho bạn ngọt bùi…

Có câu nói rằng: ” Dung mạo phù hợp với tuổi tác đó là lẽ thường tình, dung mạo trẻ hơn tuổi thực 5 tuổi là điều nhiều người có thể có được, dung mạo trẻ hơn 10 tuổi là điều rất ít người có được, nhưng nhìn không ra tuổi thật, đó mới là cảnh giới ung dung tự tại bất chấp thời gian “.

Trong cuộc sống có những người cả đời không già, dường như thời gian đã bỏ quên mất họ, họ là những người không sợ thời gian, không sợ lời dị nghị và cũng chẳng mù quáng mơ màng tin theo một điều gì đó. Họ là người sống tự tin, độc lập, sảng khoái. Họ là anh hùng tuổi xế chiều, là mỹ nhân khi đầu bạc.

Thời gian luôn công bằng với tất cả mọi người, điều khác biệt duy nhất đó là: có người trốn tránh; có người thì đối diện và không ngừng tu dưỡng tâm hồn, khí chất của mình.

Tâm hồn trẻ thơ

Luôn bảo trì một tâm thái thuần khiết như trẻ thơ, đây là một loại cảnh giới của sinh mệnh, là trạng thái đối đãi với bản thân một cách vui vẻ thuần phác. Những người như vậy, họ luôn đối xử với thế giới bên ngoài, với vạn vật và cuộc sống bằng một tâm thái thưởng thức, yêu mến nhiệt tình.

Tâm hồn trẻ thơ là biểu hiện cảnh giới tinh thần của một người thuần khiết vô tư, không suy tính thiệt hơn, cũng chính là suối nguồn của sự vui vẻ. Mà vui vẻ chính là tiên dược để giữ lại vẻ đẹp thanh xuân.

Làm người, để luôn giữ được tâm hồn trẻ thơ vốn là điều không dễ. Tâm hồn trẻ thơ ấy, nó không phải ngốc nghếch dại khờ, mà đã trải qua đủ khổ ải trên đời, hơn thua được mất đều nếm đủ nhưng vẫn có thể giữ được tâm thái hồn nhiên yêu đời không tính toán hơn thua, họ đối với mọi việc vẫn hiếu kỳ thuần thiện. Người như vậy rất gần kề với hạnh phúc.

Thiện lương

Thiện lương là mỹ đức của con người, người thiện lương luôn có một tâm hồn trong sáng. Tâm sáng thì dạ ngay, đường đời cũng rực rỡ, dẫu có gian nan vất vả cũng vẫn chọn thiện lương để làm người, ấy mới là người khôn.

Người lựa chọn thiện lương, cho dù dung mạo có xấu đẹp ra sao cũng khiến cho người bên cạnh thấy ấm áp đáng yêu. Ngày nay có nhiều người dùng vẻ bề ngoài tô son điểm phấn để mong có được sự yêu mến của mọi người. Tuy nhiên dẫu có được cũng chỉ là thứ cảm giác nhất thời, điều mấu chốt chính là tấm lòng. Nếu như tâm không chính, dạ không ngay, lòng không lương thiện thì có xinh đẹp bao nhiêu cũng chẳng lấy được thiện cảm của người khác dài lâu. Thế nên cổ nhân có câu: “Cái nết đánh chết cái đẹp” cũng lại là ý đó.

Nếu ai đó nói người thiện lương là người xinh đẹp nhất cũng không có gì là sai, bởi người xinh đẹp không chắc đã thiện lương, nhưng người thiện lương ắt là người xinh đẹp.

Vậy nên người nào luôn luôn bảo trì tâm hồn thiện lương, người ấy ắt sẽ ngày càng xinh đẹp. Xinh đẹp ở đây không chỉ là vẻ đẹp hời hợt bên ngoài mà được toát ra từ nội tâm. Vẻ đẹp bên ngoài thì có thể phai mòn theo năm tháng, nhưng vẻ đẹp tâm hồn sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Làm người thông minh đã khó, nhưng sống thiện lương còn khó hơn, bởi thông minh là thiên bẩm còn thiện lương lại là lựa chọn. Thiện lương không chỉ giúp cho con người ta tươi trẻ mà còn giúp cho lòng mình luôn vui vẻ bền lâu.

Tự mình đề cao

Cha ông ta thường nói: ” Ông 70 vẫn còn học ông 71 “, người ta sống tới già, học tới già. Làm người muốn bản thân đề cao thì phải không ngừng học tập, không ngừng tiếp thu cái mới. Người mà tâm hồn luôn tươi trẻ thì tự khắc bản thân cũng tươi trẻ theo. Người trưởng thành không phải là người có được bao nhiêu tiền mà là người dùng bao nhiêu tiền vào việc có ích.

Da đẹp thì như nhau nhưng tâm hồn đẹp mới là điều khác biệt. Khí chất của bạn sẽ ẩn chứa con đường mà bạn đã đi qua, sách mà bạn đọc, điều mà bạn trải, việc mà bạn làm. Dung mạo có thể khiến cho người ta say đắm nhất thời nhưng tâm hồn lại khiến cho người khác say rồi không tỉnh, vĩnh viễn ngự trị trong tâm khảm người khác. Không chỉ có vậy, nếu như vẻ đẹp bên ngoài sẽ phai mòn theo năm tháng thì vẻ đẹp tâm hồn sẽ lại mặn mà theo thời gian.

Một người không ngừng học hỏi, không ngừng tiếp thu cái mới cũng chính là không ngừng bồi đắp vẻ đẹp cho tâm hồn của mình. Khi tâm hồn của bạn có đủ đầy hương vị yêu thương, lòng bao dung, vị tha – đó cũng là lúc tâm, thân hòa quyện, giúp bạn thăng hoa lên một cảnh giới mới, một cảnh giới mà niềm vui ngự trị, vẻ đẹp thanh cao tỏa sáng.

Vận động

Vận động có thể giúp chúng ta giải tỏa phiền não một cách nhanh chóng nhất, nó cũng được xem như tiên dược cho con người. Không kể tuổi tác, bất luận nam nữ, mỗi người đều phải biết tự rèn luyện bản thân.

Là người trưởng thành, ngoài vấn đề chú ý tới ăn mặc sao cho đoan trang nghiêm túc, lễ nghĩa vuông tròn, cũng cần phải chú ý tới sức khoẻ. Sức khỏe là nền tảng của mọi thứ, nếu như sức khoẻ không có thì mọi thứ đều bằng không. Tiền tài, địa vị tất cả đều chỉ là hư ảo. Vận động không chỉ giúp cho thân thể cường tráng mà đôi lúc còn giúp cho tâm hồn vơi đi phiền não.

Tâm thái

Nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami từng nói: “Con người không phải từ từ già đi, mà là già trong khoảnh khắc”. Người ta già đi không phải từ nếp nhăn, sợi tóc bạc đầu tiên mà là ngay từ giây phút người ta buông thả bản thân mình. Chỉ có người không buông thả bản thân mới có được cuộc sống không sợ già, và cũng chẳng thể già.

Sống ở đời thì không ai chịu khổ thay bạn và cũng chẳng ai hạnh phúc thay bạn, vậy nên tâm thái của bạn là tự bạn quyết định, hãy luôn nhắc nhở bản thân phải yêu chính mình. Tâm thái của bạn quyết định tuổi tác của bạn, bạn sống tự do tự tại bao nhiêu sẽ khiến dung mạo bạn trẻ bấy nhiêu. Thế gian vạn sự cân bằng, trên đời không có việc hoàn mỹ, nhưng cũng chính vì thế mà lại trở thành hoàn mỹ. Thế nên sống trong cõi hồng trần, nhiều lúc đau khổ cũng lại là hạnh phúc. Tại sao lại như vậy? Bởi không có đau khổ sẽ chẳng thể có niềm vui. Khi bạn cho rằng cuộc đời thật bất công, cuộc sống thật bất hạnh, hãy tin rằng hạnh phúc đang ở bên kia cánh cửa, chỉ cần bạn cố gắng thêm chút nữa, cánh cửa sẽ mở ra, hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Sống ở đời, ngoài sinh mệnh bản thân mình ra thì không có gì đáng giá hơn cả, vậy nên chăm sóc bản thân cũng chính là chăm sóc thứ quý giá nhất của mình. Vui buồn được mất, tiền tài danh vọng… mọi thứ chỉ là hư ảo, không có gì đáng để kiêu ngạo cả. Học cách chấp nhận, sống vui vẻ tự tại trong từng phút giây, ấy mới là người minh trí.

Không biết tự khi nào, tuổi tác chính là điều đáng sợ của rất nhiều người. Cứ như thể “mỗi tuổi mỗi đuổi xuân đi”, năm qua tháng lại, thân già sức yếu. Nhưng thật ra nhân sinh tại thế, điều quan trọng chính là tâm thái, sống đừng để tuổi tác chế ngự bản thân. Năm tháng qua đi, chỉ làm cho tâm hồn ta thêm phong phú, thú vị thêm thôi, mỗi năm mỗi tuổi mỗi niềm vui. Một năm chỉ có bốn mùa xuân hạ thu đông, nhưng đời người lại mỗi tuổi một mùa xuân, mỗi năm một hương vị.

Thời gian lấy đi xương cốt của bạn nhưng lại ban cho bạn trí tuệ, dòng đời mang lại cho bạn đắng cay nhưng lại ban cho bạn ngọt bùi. Cuộc sống nếu nhìn rộng hơn sẽ thấy sự công bằng, hãy tùy duyên mà sống.

Minh Vũ

Bạn đang xem bài viết Tư Duy Tài Chính Thế Hệ Mới Và Sự Chuyển Mình Của Thế Giới Mỹ Phẩm Xa Xỉ trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!