Xem Nhiều 4/2023 #️ Uống Bao Nhiêu Chai Bia Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khoẻ? # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 4/2023 # Uống Bao Nhiêu Chai Bia Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khoẻ? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Bao Nhiêu Chai Bia Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khoẻ? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hai chai bia loại nặng chứa khoảng 306 calo, loại nhẹ 206 calo. Đây là số lượng chai bia nạp vào cơ thể hợp lý nhất mỗi ngày. Tuy nhiên, việc uống bia cũng giống như “con dao hai lưỡi”, đều có lợi ích và tác hại của nó.

Lợi ích của việc uống bia

Nhiều người coi bia như một loại nước giải khát. Trong những ngày nắng hè, thưởng thức cốc bia sẽ giúp cơ thể thoái mái hơn. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), uống điều độ có nghĩa là phụ nữ không nên uống quá một chai bia mỗi ngày và nam giới không uống nhiều hơn hai.

Theo một bài báo năm 2008 được công bố trên Biofactors, uống một lượng bia vừa phải mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các hợp chất trong bia có tác dụng hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch – hai yếu tố hàng đầu gây đau tim.

Uống lượng bia vừa phải cũng có thể tăng mật độ khoáng của xương – theo một bài báo 2009 trên American Journal of Clinical Nutrition. Ngoài ra, một bài báo năm 2010 trên tờ Journal of the European Academy of Dermatology and Venereology cũng khẳng định, những hợp chất có trong bia giúp ngăn ngừa ung thư da và các rối loạn da khác.

Tuy nhiên, uống bia không phải lúc nào cũng tốt

Bài báo trên American Journal of Clinical Nutrition cũng đưa ra lưu ý, uống lượng bia vừa phải có thể giúp duy trì mật độ xương, nhưng uống một lượng lớn có thể gây ra tác dụng ngược lại, làm tăng nguy cơ xương bị mềm và loãng xương.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (The Centers for Disease Control and Prevention) khuyến cáo, uống rượu nặng, bao gồm cả việc uống quá nhiều bia khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về gan, tuyến tuỵ, một số loại ung thư và dễ bị tai nạn.

Uống quá nhiều bia cũng giống như ăn nhiều thực phẩm, sẽ gây tăng cân mất kiểm soát.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Livestrong

☘️ Uống Rượu Vang Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe? Nên Hay Không?

Có lẽ bạn đã nghe qua nhiều về cụm từ điều độ trong cuộc sống. Thật vậy, để duy trì cuộc sống khỏe mạnh, bạn cần phải điều độ. Từ việc điều độ trong việc ăn uống, tập luyện, làm việc và thậm chí là điều độ trong việc sử dụng thuốc bổ.

Sự điều độ này cũng cần được áp dụng cho việc uống rượu vang. Nên nếu là một fan của thức uống này. Thì chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc về việc có nên uống rượu vang mỗi ngày. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cũng như giúp bạn trả lời được câu hỏi uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày thì điều độ và tốt cho sức khỏe.

I. Trong một ly rượu vang có những thành phần nào?

Nếu trong một ly rượu vang có chứa khoảng 85% là tốt và 15% là chưa tốt để cân bằng các thành phần trong ly. Thì có lẽ chúng ta cũng nên mỗi ngày uống 1 ly rượu vang.

85% TỐT: Hầu hết phần lớn thành phần có trong rượu vang là nước, anthocyanin (hay là antioxidant). Và polyphenols (bao gồm tannin và resveratrol). Tất cả những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe người dùng.

15% CHƯA TỐT: Đây được xem là phần “lập dị” của rượu vang. Về mặt kỹ thuật, rượu vang sẽ có chứa khoảng từ 5.5% cho đến 21.5% “xấu xa” được thể hiện ở dạng cồn. Cồn hay ethanol đóng vai trò như một chất gây choáng. Đó cũng chính là lý do bạn cảm thấy chếnh choáng khi uống nhiều rượu.

Khi chất này được lọc qua phổi. Nó được chuyển hóa thành một chất có khả năng gây ung thư cao, tên là acetaldehyde. Tuy nhiên đó là khi bạn uống quá nhiều rượu vang. Và chắc hẳn bạn cũng đồng ý với tôi rằng. Rượu vang mà không có chứa cồn thì đúng là như một trái bóng bay mà không bay được.

II. Liều lượng thế nào là phù hợp để uống rượu vang mỗi ngày?

Một chai rượu vang có kích thước tiêu chuẩn thì sẽ dùng được khoảng 6 ly vang. Mỗi ly được rót ra nên chứa khoảng 125ml cho tới 150ml rượu vang. Đây là số lít tiêu chuẩn và vừa đủ để bạn có thể duy trì việc uống rượu vang điều độ mỗi ngày.

Tuy vậy, có khi số lượng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nồng độ cồn của mỗi chai vang. Chẳng hạn như với những chai vang đỏ có nồng độ cồn khá cao, bạn có thể chia ra thành 8 đến 10 ly mỗi chai.

Những sự thật thú vị : ở nước Úc, liều lượng rượu vang được phục vụ sẽ phụ thuộc vào nồng độ cồn. Vì thế nên, một chai Shiraz với nồng độ cồn 15% sẽ phục vụ từ 8-9 ly vang mỗi chai. Trong khi vang trắng làm từ giống nho Riesling của Đức với chỉ 8% nồng độ cồn thì chỉ phục vụ được 4 ly.

III. Những sự thật thú vị về việc uống rượu vang

Trung bình, 2 người có thể uống hết một chai rượu vang trong vòng 2 tiếng 30′.

Một chai vang tiêu chuẩn có dung tích 750ml hoặc là 25.36 oz.

Nếu bạn uống hết 1 chai vang mỗi tuần. Tương đương với việc uống khoảng 5 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời thiếu niên của mình, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2,970 chai rượu vang.

Nếu bạn uống mỗi ngày 1 ly rượu vang. Tương đương với việc khoảng 7 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời niên thiếu, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4,160 chai rượu vang.

Rượu vang dry (không ngọt) chỉ chứa từ 0-6g cal mỗi ly.

Rượu vang ngọt có chứa từ 21-72g cal mỗi ly.

IV. Uống rượu vang đều đặn chính là then chốt

Nếu như bạn muốn duy trì việc uống rượu vang như một thói quen tốt. Và vẫn thắc mắc về việc mỗi ngày nên uống bao nhiêu rượu vang đỏ. Thì việc uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ chính là then chốt.

1. Định nghĩa về khái niệm uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ ở Mỹ

Đối với nam giới: Mức điều độ là khoảng 2 ly rượu vang/ngày (khoảng 200 kcal)

Mức điều độ sẽ là 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100 kcal)

Lưu ý: tuyệt đối không dùng hơn 7 ly vang trong 1 tuần đối với phụ nữ. Và không quá 14 ly đối với nam giới. Điều này áp dụng cho cả vang trắng lẫn vang đỏ

Có lẽ đọc tới đây, nhiều chị em phụ nữ sẽ thắc mắc tại sao nam giới lại có “đặc quyền” uống được nhiều hơn chị em. Thật ra có một lý do khoa học dành cho việc này. Đó là do về bản chất tự nhiên. Thì nam giới có nhiều enzymes giúp chuyển hóa cồn trong rượu vang hơn là phụ nữ.

Bạn nên đọc thông tin sau: Rượu vang nào tốt cho phụ nữ? Bạn đã biết chưa?

2. Vậy thì mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly rượu vang?

Nếu bạn thật sự rất thích rượu vang, thì bạn chắc hẳn sẽ có xu hướng mất kiểm soát bản thân. Điều này thì cũng dễ hiểu vì khi bạn thực sự thích một điều gì đó thì việc dừng lại cũng giống như cực hình.

Lời khuyên của chuyên gia: Uống rượu vang lúc nào tốt nhất? Sáng hay Tối?

Nhưng để duy trì một cuộc sống lành mạnh và không quá sa đà vô việc uống quá chén. Thì những lời khuyên bổ ích sau đây từ các chuyên gia dinh dưỡng nên là điều bạn phải thuộc nằm lòng. Nếu như bạn muốn uống rượu vang mỗi ngày để có được sức khỏe tốt.

Không nên uống quá 1 ly trong một ngày đối với nữ giới.

Và con số này có thể là không quá 2 ly đối với nam giới.

Điều này cũng có nghĩa là:

Nếu bạn là nữ thì tối đa chỉ là 7 ly vang mỗi tuần

Nếu bạn là nam thì chúc mừng bạn, bạn được phép uống khoảng 14 ly mỗi tuần.

III. Hiện tượng mặt đỏ sau khi uống rượu vang

Bạn có bị mặt đỏ sau khi uống rượu vang không? Việc bị mặt đỏ thường sẽ xảy ra ngay sau khi bạn uống một ly rượu hay thậm chí chỉ là sau khi uống vài ngụm. Nhiều người thậm chí còn nghĩ mình bị dị ứng với cồn bởi vì hiện tượng này. Đặc biệt là đối với rượu vang đỏ hoặc rượu vang có nồng độ cồn quá cao.

Nhưng thật ra đó là do bạn thiếu hụt chất ức chế acetaldehyde. Điều đó có nghĩa là chất acetaldehyde trong cơ thể bạn sẽ được tạo thành nhanh hơn những người khác. Cũng có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy muốn nôn mửa nhanh hơn người khác.

IV. Nếu muốn khỏe mạnh: Hãy biết cách uống rượu vang mỗi ngày một cách thông minh

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, rượu vang có lợi gì mà lại phải uống. Hoặc là ngoài việc mang đến cho bạn cảm giác lâng lâng dễ chịu. Hay giúp bạn nói được những điều chất chứa từ con tim. Mà khi lý trí tỉnh táo bạn tuyệt nhiên không dám hé miệng. Thì rượu vang mang đến lợi ích gì đây?

Liên hệ hotline 1900 636 035 để nhận được tư vấn.

Đạp Xe Bao Lâu? Vận Tốc Đạp Xe Nên Là Bao Nhiêu Thì Tốt Cho Sức Khỏe?

Lợi ích sức khỏe của việc đi xe

Health.gov khuyến nghị rằng người trưởng thành từ 18 đến 64 tuổi cần ít nhất 2 tiếng rưỡi hoạt động thể chất cường độ vừa phải mỗi tuần để đạt được và duy trì thể lực tốt

Đạp xe từ 30 phút sẽ mang tới hàng loạt lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng như:

Đạp xe tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Đạp xe giúp săn chắc cơ thể, đặc biệt là bộ phận bắp tay, đùi, mông.

Đốt cháy calo và mỡ dư thừa trong cơ thể. Theo nghiên cứu, nếu đạp xe 30 phút ở vận tốc trung bình 10 mph (10 mile/phút) cơ thể có thể đốt cháy được 190 – 415 calo.

Đạp xe làm giảm căng thẳng, tạo tinh thần phấn chấn hơn.

Đạp xe giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, …

Tăng cường máu lên não, phòng chống bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Đạp xe hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đạp xe giúp kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của những người đàn ông trung niên ở độ tuổi 70 – 80 tuổi thường xuyên đạp xe 30 phút mỗi ngày. Kết quả, họ đều sống thọ hơn 5 năm so với nhóm người không tập thể dục.

Đạp xe giúp điều trị bệnh viêm khớp.

Chắc xương, tăng sức mạnh xương khớp bằng việc đạp xe đều đặn.

Vậy tổng kết lại đạp xe bao nhiêu km là đủ, vận tốc như thế nào và chạy trong bao lâu thì tốt cho sức khỏe tổng quát.

Đạp xe bao nhiêu phút là đủ?

Nếu bạn đạp xe để vận động cơ thể, mỗi ngày chỉ cần đạp xe từ 20 phút.

Nếu bạn đạp xe để làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu tập gym, chỉ cần đạp xe từ 10 – 15 phút.

Nếu bạn đạp xe để giảm cân, mỗi ngày bạn nên luyện tập tối thiểu 30 phút đạp xe và tối đa 60 phút đạp xe.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu khoa học cho biết:

Sau 30 phút là thời điểm cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ thừa. Trước 30 phút, đạp xe đạp chỉ giúp làm nóng cơ thể.

Đạp xe trong 60 phút là quãng thời gian cơ thể đốt cháy calo nhiều nhất.

Sau 1 tiếng, cơ thể đã đủ mệt và nếu bạn đạp xe quá thời gian này sẽ dẫn tới kiệt sức và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nên Đạp xe tốc độ nào là vừa?

Nghiên cứu đã chọn ra 45.000 người tình nguyện tuổi từ 45 – 65 để tiếp tục theo dõi trong suốt 20 năm (1993 – 2003)

Kết quả cho thấy những người thường xuyên đạp xe 90 phút / tuần (tức chỉ 15 phút mỗi ngày) giảm nguy cơ bị cơn đau thắt ngực hay đau tim lên đến 24% so với những người không vận động. Ngay cả ở những người chỉ đạp xe 30 phút hằng tuần (tương đương với 4 phút mỗi ngày) nguy cơ này cũng giảm đi tới 16%

Cùng lúc, một nghiên cứu cũng quy mô lớn khác ở Thụy Điển, theo dõi 20.000 người từ 40 – 60 tuổi trong suốt 10 năm, cho thấy những người luyện tập bằng xe đạp đều giảm các nguy cơ béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao, đái tháo đường… từ 12 – 15%.

Điều ghi nhận nổi bật ở các nghiên cứu này, theo bác sĩ Pual Franks – trưởng nhóm nghiên cứu tại Đan Mạch, là “không bao giờ muộn cho việc tập thể dục”. Vì các nghiên cứu này đều tiến hành trên những người ở độ tuổi từ trung niên trở lên và đều cho kết quả rất khích lệ.

Tuy nhiên môi trường sống cũng như để đạp xe của họ cũng ảnh hưởng nhiều tới nghiên cứu, khi tình hình ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn nước ta đều đang ở mức báo động.

Theo Trung tâm Quan trắc và phân tích môi trường chúng tôi nồng độ khí độc hại CO (cacbon monoxit) tại thành phố đo trong 6 tháng đầu năm 2016 rất cao. Tương tự, mức độ bụi, bụi lơ lửng cũng tăng cao vượt tiêu chuẩn Việt Nam từ 1,2 – 2,2 lần. Lượng chất thải độc hại từ việc đốt cháy nhiên liệu của xe cộ… cũng tăng mức báo động.

Do vậy, việc đạp xe trên đường làm tăng khả năng tiếp xúc với các chất độc hại ô nhiễm, nguy cơ bị tác động đến sức khỏe là lo lắng của nhiều người. Một nghiên cứu trên tạp chí Journal Environmental Research (Hoa Kỳ) cho thấy các trẻ em tập thể dục ngoài trời có sự tích tụ lượng muội than mịn từ chất thải của việc đốt cháy nhiên liệu – tác nhân độc hại đến sức khỏe – cao hơn 25% so với nhóm các trẻ đối chứng.

Để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đạp xe bao nhiêu km một ngày là đủ, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 10.000 người đạp xe. Kết quả của nghiên cứu trên được công bố trên tờ International Journal of Sustainable Transportation (Anh) đưa ra đề nghị:

Tốc độ đạp xe trung bình áp dụng cho mọi người là từ 12 – 20km/ giờ.

Thời gian khuyến cáo là 30 – 60 phút mỗi lần.

Như vậy, quãng đường đạp xe phù hợp nhất cho mọi người: 6km là tối thiểu và 20km là tối đa.

Phát hiện mới vừa công bố trên tờ International Journal of Sustainable Transportation (Anh) đã phát hiện hướng giải quyết khá thú vị và đơn giản: điều chỉnh tốc độ phù hợp khi đạp xe.

Khi đạp xe nhanh, gấp, việc thở sâu sẽ đưa nhiều các chất ô nhiễm vào cơ thể. Nhưng mâu thuẫn là nếu đạp chậm thì việc tiếp xúc với ô nhiễm sẽ lâu hơn cũng như tác động đến sức khỏe sẽ ít hơn.

Nghiên cứu thực hiện trên 10.000 người sau khi tiến hành các khảo sát, đo đạc… đã đưa ra khuyến cáo tốc độ phù hợp cho người tập thể dục với xe đạp. Tốc độ trung bình được đề nghị là từ 12km/h đến 20km/h khi đạp xe trên đường bằng phẳng.

Tuy nhiên có chút xê dịch giữa giới tính, tuổi tác và điều gây ngạc nhiên là các nhà khoa học khuyên người lớn tuổi nên đạp nhanh hơn một tí! Cụ thể, tốc độ tối thiểu cho thiếu niên dưới 20 tuổi là 12,5km/h (nữ) và 13,4km/h (nam).

Trên độ tuổi đó, tốc độ khuyến cáo là 15km/h. Giáo sư Alex Bigazzi, Đại học British Columbia (Anh), trưởng nhóm nghiên cứu, chia sẻ: “Khá thú vị là các tốc độ này nằm trong giới hạn, cũng như tốc độ bình thường của người đi xe đạp nên rất dễ thực hiện”.

Chưa có nghiên cứu tương tự nào được tiến hành ở Việt Nam. Môi trường và thể trạng người Việt cũng khá khác biệt với bên trời Âu.

Nhưng những thông tin này cũng sẽ rất hữu ích cho việc tham khảo của những người đạp xe vì sức khỏe, cũng như cho các nhà khoa học nước nhà tham chiếu. Hi vọng sẽ sớm có những nghiên cứu cũng như kết quả được công bố, để giúp việc nâng cao thể trạng người Việt ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Đo cường độ của bạn

Theo thời gian, làm việc với nhịp tim gần 70% MHR (nhịp tim cực đại) của bạn. Một khi bạn đã thành hình, hãy đạp xe đủ nhanh khi bạn hoàn thành quãng đường đạp xe hàng ngày để duy trì nhịp tim đó.

Nếu bạn quan tâm đến việc đạp xe để giảm cân

Đối với nhiều người, giữ dáng có nghĩa là giữ cho trọng lượng tăng thêm mà họ đã mất khi trở về. Đạp xe đốt cháy rất nhiều calo và do đó giúp kiểm soát cân nặng. Đếm lượng calo bạn đốt cháy đạp xe cùng với những gì bạn ăn là một cách hữu ích để theo dõi. Lượng calo bạn đốt cháy đạp xe 30 phút mỗi ngày phụ thuộc vào cân nặng của bạn, tốc độ bạn đi xe và thời gian bạn đạp xe.

Nếu bạn đạp xe để vận động cơ thể, bạn có thể đạp xe theo vận tốc tùy theo khả năng trong mức 12-20km mỗi giờ. Còn nếu bạn đạp xe để giảm cân, bạn có thể áp dụng phương pháp đạp xe đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng sau đây:

Khởi động cơ thể bằng các bài xoay khớp cổ tay, cổ chân.

10 phút đạp xe đầu tiên, bạn nên đạp chậm với tốc độ từ 8 – 12km/ giờ để làm nóng cơ thể.

20 – 40 phút tiếp theo, bạn cố gắng đạp hết sức mình với vận tốc không quá 20km/ giờ để đốt cháy calo nhiều nhất có thể.

10 phút cuối cùng của bài tập, bạn đạp chậm dần để làm nguội cơ thể và nhịp tim trở lại dần về trạng thái bình thường.

Đừng quên các bài giãn cơ để cơ bắp được thư giãn.

Một tuần đạp xe từ 3 – 4 lần. Nên luyện tập đạp xe cách ngày: một ngày tập, ngày tiếp theo nghỉ để cơ thể được phục hồi và mang tới hiệu quả tốt nhất.

Mẹo để giảm rủi ro

Một phần của việc giữ dáng là giữ cho nguy cơ chấn thương ở mức tối thiểu. Đạp xe 30 phút mỗi ngày giúp tăng cường cơ bắp chân và hệ thống tim mạch của bạn, nhưng chỉ cung cấp các bài tập hạn chế cho phần thân trên của bạn. Bạn có thể đạt được thể lực tốt hơn và giảm khả năng chấn thương với tập luyện sức mạnh cơ thể trên.

Nó cũng quan trọng để đi xe với lưng cong và với hình thức tốt. Xe đạp của bạn nên có kích thước phù hợp và điều chỉnh theo tỷ lệ chiều cao và cơ thể của bạn. Bằng cách đó, bạn giảm thiểu căng thẳng và giảm khả năng chấn thương.

Nguồn Tổng Hợp

Làm Thức Uống Detox Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà

Những cách chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da, giảm cân, trị mụn,… bằng phương pháp tự nhiên luôn được mọi người quan tâm và hưởng ứng tích cực, và Detox cũng vậy. Chỉ với những loại rau xanh, củ quả quen thuộc mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm Detox để thanh lọc cơ thể, chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Hướng dẫn làm thức uống detox tốt cho sức khỏe tại nhà

Về cơ bản, bạn có thể hiểu Detox là phương pháp dùng để giúp thải độc cho cơ thể bằng cách thanh lọc máu thông qua quá trình loại bỏ độc tố, tạp chất trong máu, trong gan, các chất độc sẽ được thải qua thận, ruột, phổ, da. Bên cạnh tác dụng tuyệt vời là thải độc cơ thể, chăm sóc sức khỏe, detox cũng từ đó giúp bạn cải thiện sắc đẹp, vóc dáng, cân nặng hiệu quả.

Nên bắt đầu detox như thế nào? Trình tự detox chăm sóc sức khỏe cần thực hiện theo một quy trình cụ thể, vì nếu không áp dụng đúng cách, tác dụng thanh lọc cơ thể sẽ không đạt hiệu quả như ý muốn, trái lại các tế bào của bạn có thể phản ứng ngược.

Bước đầu tiên, bạn cần giảm hấp thụ các thực phẩm gây tích tụ độc tố vào cơ thể như: rượu bia, cà phê, thuốc lá, đường, chất béo,… hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa hóa học như: nước rửa bát, dầu gội đầu, chất khử mùi,…thay vào đó ăn uống thanh đạm, khoa học hơn, hãy sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, lành tính.

Tiếp theo, bạn cần thay đổi những thói quen sống không tốt cho sức khỏe như: Hạn chế căng thẳng đầu óc, hạn chế làm việc quá sức, thức khuya, làm việc với máy tính nhiều,… cố gắng thư giãn, giảm căng thẳng, tăng cường tập thể dục, tập thiền, yoga hay các bài tập nhẹ nhàng để thư giãn giúp cơ thể sẽ tự tiết ra độc tố và làm giảm các enzyme thải độc có lợi cho gan.

Sau đó hãy sử dụng thường xuyên các thức uống detox có sự kết hợp của nước và các loại trái cây, thảo mộc tươi sạch giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cực kỳ hiệu quả.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ nước mà cơ thể bạn cần để vận hành trơn tru mọi cơ quan trong cơ thể, chăm sóc sức khỏe, nó còn có nhiều tác dụng như giúp khỏe dáng, đẹp da, giảm cân, trị mụn,… giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

1/2 trái bưởi (đã tách vỏ và bóc múi)

1/2 trái dưa leo (dưa đã thái lát, có thể để nguyên vỏ hoặc gọt sạch vỏ đều được)

1/2 trái chanh xanh (bỏ hạt, thái lát)

1/2 trái chanh vàng (bỏ hạt, thái lát)

Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào bình, thêm nước, thêm đá lạnh hoặc và cho nước đã pha vào ngăn mát tủ lạnh trước vài giờ trước khi dùng. Khi uống bạn sẽ cảm nhận hương vị và mùi thơm cực tươi mát từ các loại rau củ tự nhiên trong thức uống.

5 – 6 lát chanh tươi (nên giữ nguyên cả vỏ chanh)

1-2 thìa cà phê mật ong nguyên chất

Bạn cho nước vào bình lớn, thêm chanh đã thái lát và mật ong vào, khuấy đều. Bạn có thể thưởng thức khi còn ấm hoặc cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi dùng.

Chanh và mật ong là hai nguyên liệu có khả năng dưỡng ẩm cho làn da không chỉ từ bên ngoài mà còn từ bên trong bằng việc bổ sung qua đường uống, giúp làn da luôn căng bóng mịn màng mỗi ngày.

Thức uống này lại giúp cơ thể bạn đào thải độc tố, giúp da bạn căng bóng, sạch mụn hiệu quả. Tât nhiên, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ngủ nghỉ và vệ sinh da hợp lý để chóng đạt hiệu quả.

¼ quả dưa hấu, bỏ vỏ, cắt lát mỏng khoảng 2 cm

5 – 6 lát chanh tươi dày khoảng 0,5 cm (nên giữ nguyên cả vỏ chanh)

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình rồi đổ đầy nước. Hãy ngâm hỗn hợp này trong khoảng 3 – 4 tiếng, nên để trong mát tủ lạnh, lấy ra sau thời gian đó là có thể uống được.

Dưa hấu là một loại quả có hương vị ngọt rất dễ ăn, lại giàu vitamin C và vitamin E nên dưa hấu có khả năng ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Thêm lượng vitamin C dồi dào từ chanh sẽ giúp da được sáng khỏe, săn chắc và mịn màng, khỏe đẹp hơn rất nhiều.

Với các thức uống cần có trái cây cần dùng cả vỏ, bạn nên ngâm trước trái cây trong nước muối pha loãng 15 phút rồi mới cắt lát và pha chế thức uống.

Với các thức uống cần có cam, chanh để cả vỏ cho thức uống thơm ngon hơn, bạn chỉ nên uống sau khi pha 2-3 tiếng, vì nếu ngâm lâu, nước sẽ bị đắng. Hoặc bạn nên bỏ vỏ chanh, cam đi.

Nước detox thường có vị chua nhẹ từ các loại trái cây giàu vitamin C, nếu bạn không uống chua được, bạn nên thay thế hoặc thêm các loại trái cây ngọt như táo, dứa, nho, lựu hay dưa hấu vào thức uống ấy.

Tốt nhất không nên để nước đã pha quá lâu, nên uống ngay sau pha khoảng 12 tiếng, và nên uống sau khi ăn sáng, không uống khi bụng đang đói, nhất là với các thức uống có vị chua nhiều.

Vì detox không phải là thuốc điều trị, nên hiệu quả giảm cân, trị mụn còn cần phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của bạn.

Tác giả : Lệ Huyền https://thegioidiengiai.com TƯ VẤN NGAY Khảo sát & lắp đặt miễn phí không mua không sao.

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem bài viết Uống Bao Nhiêu Chai Bia Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khoẻ? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!