Xem Nhiều 5/2023 #️ Virus Trojan Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không? # Top 5 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Virus Trojan Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Virus Trojan Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Virus Trojan là gì? và có nguy hiểm không? đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với những người sử dụng máy tính. Bởi nếu không tìm hiểu thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị xâm nhập hoặc ảnh hưởng đến dữ liệu mà mình đang lưu trữ.

Khái niệm về Virus Trojan

Virus Trojan là một trong những chương trình độc hại được ngụy trang với lớp vỏ bọc bên ngoài mang bản chất vô hại để người dùng thao tác. Ví dụ thực tế để bạn hiểu rõ hơn là bạn có thể tải một tệp ảnh trên internet mà mình yêu thích về máy, tuy nhiên khi mở ra lại là một chương trình thu thập dữ liệu từ máy bạn để gửi cho bên đang có ý định xâm nhập với mục đích xấu. 

Lúc này thì chiếc máy tính của bạn vô tình trở thành công cụ được điều khiển bởi bên thứ 3 để thực hiện hành vi ngụy trang cho một cuộc tấn công mạng ( DDOS ) hoặc đại loại như vậy.

Một số hình thức hoạt động của Virus Trojan

Trên internet hiện tại đang tồn tại một số dạng Trojans cơ bản thường gặp như sau:

+ Remote Access Trojans: Kẻ tấn công có thể thực hiện kiểm soát toàn bộ hệ thống máy tính từ xa để thực hiện mục đích xấu của mình.

+ Data-Sending Trojans: Mọi thông tin dữ liệu đều sẽ được gửi về bên sử dụng Trojans

+ Destructive Trojans: Có thể phá hủy hệ thống trong thời gian ngắn

+ Denied-of-Service, DoS Attack Trojan: Phục vụ tất yếu trong các cuộc tấn công mạng (Ddos)

+ Proxy Trojans: là loại trojan được triển khai để có thể sử dụng máy tính của nạn nhân như là một proxy server.

+ HTTP, FTP Trojans: Trojan tự hình thành HTTP hoặc FTP server để kẻ tấn công khai thác lỗi trên đó.+ Security Software Disable Trojan: Thực hiện tắt mọi tính năng bảo mật trên chiếc máy tính bị tấn công.

Cách nhận biết Virus Trojan khi gặp phải

Sẽ có một số cách cơ bản và tương đối đơn giản để bạn nhận biết được chiếc máy tính của mình đang bị nhiễm loại virus này đó là:

+ Ổ CD-ROM của máy tính tự động mở ra đóng vào.

+ Máy tính xuất hiện những dấu hiệu lạ hiển thị trên màn hình

+ Phần hình nền của các cửa sổ Windows đổi giao diện

+ Tự động in văn bản

+ Không thể thay đổi lại màn hình nền máy tính

+ Lỗi sử dụng chuột ( cả trái và phải )

+ Không hiển thị chuột trên màn hình máy tính.

+ Không hiển thị nút Start

+ Tự động bật các cửa sổ chat lạ

Đó là những điểm cơ bản để bạn có thể nhận biết được rằng chiếc máy tính của mình có bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập từ Virus Trojan hay không. 

Cách ngăn chặn Virus Trojan khi sử dụng máy tính

Để ngăn chặn tình trạng xâm nhập từ Virus Trojan thì bạn sẽ cần đến một số giải pháp cần thiết sau đây:

+ Luôn sử dụng các chương trình bảo mật Internet khi mở máy tính

+ Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng mới nhất

+ Sử dụng tầng lớp mật khẩu máy tính mạnh

+ Sử dụng tường lửa để bảo mật thông tin ( FireWall )+ Hạn chế truy cập hoặc tải về các phần mềm không đáng tin cậy

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (028) 7303 9168

Tel: (024) 6282 0238

Biên tập bởi: Le Nam

Trojan Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Trojan Nguy Hiểm Hiện Nay?

Trojan horse hay còn gọi là Trojan là một mã hoặc phần mềm độc hại giống phần mềm hợp lệ nhưng có khả năng kiểm soát máy tính nạn nhân. Trojan được thiết kế để làm hỏng, phá vỡ, đánh cắp hoặc thực hiện một số hành vi độc hại khác trên dữ liệu hoặc hệ thống mạng của người dùng.

Trojan hoạt động như một ứng dụng hoặc file hợp lệ để đánh lừa người dùng tải về, cài đặt và chạy trên thiết bị. Sau khi được cài đặt, nó sẽ thực hiện các hành động độc hại như đã được thiết kế.

Đôi khi Trojan còn được gọi là virus Trojan (hay virus Trojan horse) nhưng cách gọi này hoàn toàn không đúng. Virus có thể tự thực thi và sao chép còn Trojan thì không mà phải thông qua người dùng thực thi phần mềm. Tuy nhiên virus Trojan và phần mềm độc hại Trojan có thể sử dụng thay thế cho nhau.

Trojan hoạt động như thế nào?

Một khi chương trình được thực thi, phần mềm độc hại có thể lây nhiễm sang các file khác và phá hủy máy tính của bạn.

Trojan được thiết kế để thực hiện một loạt các hành vi độc hại khác nhau trên thiết bị của nạn nhân.

2. Trojan DDoS (Distributed Denial of Service)

Loại Trojan này thực hiện các cuộc tấn công dịch vụ (DDoS). Ý tưởng là tấn công một mạng bằng cách lạm dụng lưu lượng truy cập trên máy tính bị nhiễm của người dùng.

Trojan Fake AV hoạt động như phần mềm diệt virus nhưng đòi tiền chuộc để quét và loại bỏ các mối đe dọa, dù là thật hay giả mạo.

Nạn nhân của loại trojan này chủ yếu là các game thủ chơi game online. Trojan Game-thief tìm cách đánh cắp các thông tin tài khoản của họ.

6. Trojan Infostealer

Đúng như tên gọi của nó, loại Trojan này đánh cắp các thông tin, dữ liệu trên máy tính, thiết bị nạn nhân.

Trojan Mailfinder tìm cách đánh cắp các địa chỉ email mà người dùng đăng nhập trên thiết bị của mình.

Trojan Ransom đòi nạn nhân thanh toán một khoản tiền chuộc để cho phép họ có thể truy cập máy tính và các file dữ liệu của mình.

Loại Trojan này cung cấp cho kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính nạn nhân thông qua kết nối mạng từ xa để đánh cắp các thông tin hoặc theo dõi họ.

Rootkit được thiết kế để che giấu hoặc ẩn các phần mềm độc hại trên máy tính nạn nhân bị nhiễm, nhằm mục đích để kéo dài thời gian phần mềm độc hại bị phát hiện.

Loại Trojan này lây nhiễm trên các thiết bị di động người dùng, sau đó gửi các tin nhắn văn bản từ điện thoại di động tới số điện thoại có phí bảo hiểm khiến nạn nhân phải trả tiền.

Trojan Banker chủ yếu nhắm mục tiêu các tài khoản tài chính của người dùng. Loại Trojan này được thiết kế để đánh cắp các thông tin tài khoản của nạn nhân bao gồm thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng và dữ liệu hóa đơn thanh toán khi họ thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Trojan này nhắm mục tiêu đến các tin nhắn tức thời, đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu của người dùng trên nền tảng IM.

Trojan ảnh hưởng đến các thiết bị di động như thế nào?

Trojan không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị như máy tính hay laptop mà thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thiết bị di động bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng.

Về cơ bản Trojan được phân phối dưới dạng ứng dụng trông giống ứng dụng hợp lệ nhưng thực chất nó là phiên bản ứng dụng giả mạo, chứa một loạt phần mềm độc hại. Tội phạm mạng chủ yếu tải lên các ứng dụng này trên các nguồn không chính thức, không đáng tin cậy.

Ngoài ra các ứng dụng này cũng có thể đánh cắp thông tin trên thiết bị nạn nhân và kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại có phí bảo hiểm.

Một dạng phần mềm độc hại Trojan nhắm mục tiêu đến các thiết bị Android cụ thể được gọi là Switcher Trojan, lây nhiễm cho các thiết bị nạn nhân để tấn công router (bộ định tuyến) của họ. Kết quả tội phạm mạng có thể chuyển hướng lưu lượng truy cập trên các thiết bị được kết nối Wifi và sử dụng cho các mục đích, thực hiện các cuộc tấn công khác.

Giải pháp ngăn chặn Trojan

– Thiết lập và chạy các chương trình bảo mật Internet mỗi khi mở máy tính.– Cập nhật các phiên bản hệ điều hành và ứng dụng mới nhất khi có sẵn. Tội phạm mạng có xu hướng tấn công và khai thác các lỗ hổng bảo mật trong các chương trình, phần mềm lỗi thời.– Sử dụng các mật khẩu mạnh, kết hợp các chữ cái chữ số khó đoán. Ngoài ra với mỗi một tài khoản bạn nên sử dụng một mật khẩu để tránh tình trạng các tài khoản bị tấn công đồng thời.– Bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn an toàn với tường lửa (firewall).– Thường xuyên sao lưu các file, dữ liệu của bạn để phòng trường hợp nếu Trojan lây nhiễm trên máy tính, bạn vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu.– Thận trọng với các email, file đính kèm. Tốt nhất không nên mở các email từ người gửi mà bạn không quen biết, đồng thời quét các file đính kèm trước khi mở.– Không truy cập, tải xuống và cài đặt các phần mềm trên các trang web, nguồn không đáng tin cậy.

Bệnh Kawasaki Là Gì? Có Nguy Hiểm Không

Bệnh Kawasaki là gì

Bệnh Kawasaki là gì? Chắc hẳn bệnh Kawasaki là khái niệm còn rất xa lạ với rất nhiều người, không phải ai cũng biết bệnh Kawasaki là bệnh gì và có nguy hiểm hay không? Bệnh Kawasaki thường xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới, nhưng có tần suất cao hơn đối với các chủng tộc người châu Á.

Mỗi năm có khoảng 3000 trường hợp mắc Kawasaki tại Mỹ, con số này là 4,500 ca bệnh ở Nhật Bản. Có nhiều trường hợp mắc Kawasaki cũng đã ghi nhận ở Việt Nam. Vậy chính xác đây là bệnh gì và có nguy hiểm thế nào, nguyên nhân dẫn tới bệnh Kawasaki là gì?

Bệnh Kawasaki hay còn được gọi là hội chứng da niêm mạc (mucocutaneous) hạch bạch huyết, là tình trạng sốt cấp kèm phát ban toàn thân, có xảy ra hiện tượng các mạch máu vừa và nhỏ trên toàn bộ cơ thể bị sưng viêm lan tỏa, bao gồm cả động mạch vành là nơi cung cấp máu cho cơ tim.

Bệnh Kawasaki là bệnh được đặc tên theo một bác sĩ nhi khoa Nhật Bản. Tỷ lệ mắc bệnh Kawasaki ở bé trai cao hơn bé gái, thường xảy ra ở trẻ sơ sinh cho đến dưới 5 tuổi, hay gặp nhất ở lứa tuổi đang bú mẹ.

Hiện nay, vẫn chưa rõ bệnh Kawasaki nguyên nhân xuất phát từ đâu, cũng không có xét nghiệm đặc hiệu nào có thể chẩn đoán căn bệnh này. Hầu hết các chuyên gia nhận định bệnh Kawasaki có nguồn gốc do nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn do virus hoặc vi khuẩn. Ngoài ra còn được xem xét các yếu tố chủng tộc vì bệnh gặp nhiều hơn ở trẻ em châu Á hoặc có gốc Á. Thêm vào đó các yếu tố môi trường cũng có thể là tác nhân gây bệnh.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh Kawasaki

Dấu hiệu bệnh Kawasaki

Triệu chứng bệnh Kawasaki thường xảy ra như sau:

– Sốt là dấu hiệu thường gặp nhất, xuất hiện đầu tiên và kéo dài trên 5 ngày. Khi bị Kawasaki thì người bệnh bị sốt ít đáp ứng với thuốc hạ nhiệt thông thường hoặc kháng sinh

– Sung huyết, đỏ kết mạc mắt, thường không có dịch chảy ra, hình thành trong tuần đầu tiên mắc bệnh

– Miệng, môi, lưỡi sưng đỏ rất rõ ràng. Môi có thể nứt kẽ rỉ máu và lưỡi đỏ có thể nổi gai lên.

– Phát ban trên toàn cơ thể, ban đỏ đạng thường xuất hiện sớm

– Biểu hiện ở các đầu chi như sưng nề tại mu bàn chân, tay, đỏ tía ở gan bàn tay và bàn chân.

– Xuất hiện sưng hạch bạch huyết ở cổ, có thể sưng lên to tại góc hàm, thường bị ở một bên

Các triệu chứng mắc Kawasaki thường giống với biểu hiện sốt cấp bệnh lý ở trẻ khác như sốt phát ban nhiệt đới hoặc nhiễm trùng. Một số triệu chứng của bệnh tiến triển theo chiều hướng giống như đang tự thoái lui nên chẩn đoán nhầm với các bệnh lý khác hoặc dễ bỏ qua.

Bởi vậy nên nếu trẻ sốt cao liên tục 3-4 ngày kem theo 2-3 biểu hiện phát ban đỏ ngoài da, đỏ mắt hai bên, môi lưỡi đỏ, sưng hạch góc hàm… thì cha mẹ cần nghĩ ngay tới bệnh Kawasaki và đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện kịp thời, đặc biệt là bệnh viện có chuyên khoa tim mạch nhi.

Bệnh Kawasaki có lây không?

Hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào cho thấy khả năng lây truyền của bệnh Kawasaki. Bệnh Kawasaki không lây từ trẻ này sang trẻ khác, không lây cho người lớn. Rất hiếm trường hợp cả hai trẻ trong cùng một gia đình bị mắc bệnh Kawasaki.

Bệnh Kawasaki có nguy hiểm không?

Bệnh Kawasaki nguy hiểm không?

Nếu không được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời thì các biểu hiện bệnh Kawasaki ở trẻ em cũng có thể tự thoái lui, tuy nhiên cứ 5 trẻ mắc bệnh Kawasaki sẽ có 1 trẻ bị tổn thương mạch vành. Đối với hầu hết các trường hợp trẻ mắc bệnh Kawasaki thì tổn thương này thường nhỏ và không kéo dài.

Tuy nhiên với một số ít trẻ khác thì tổn thương này có thể tiếp tục tồn tại cho tới khi trẻ trưởng thành, có thể gây biến chứng bệnh ở các cơ quan và đặc biệt là khiến động mạch vành yếu ớt và hình thành nên túi phình động mạch có thể cản trở máu chảy đến các cơ tim. Đây là biến chứng bệnh nguy hiểm vì phình giãn động mạch vành tim gây nhồi máu cơ tim, hẹp tắc động mạch vành, thiếu máu cơ tim và suy vành mãn tính.

Bệnh Kawasaki có thể gây biến chứng nguy hiểm về tim Bệnh Kawasaki điều trị như thế nào?

Trẻ em khi mắc bệnh Kawasaki cần sớm được đưa tới bệnh viện để điều trị kịp thời. Tại bệnh viện, các y bác sĩ sẽ cho trẻ sử dụng các loại thuốc có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tại động mạch vành bao gồm các globulin miễn dịch đường tiêm (IVIG) và aspirin (ASA). Trẻ có thể cần thực hiện điện tâm đồ để kiểm tra hoạt động của tim đồng thời theo dõi xem có bất kỳ thay đổi nào tại động mạch vành hay không.

Nếu được điều trị thì bệnh sẽ có diễn biến tốt hơn, hầu hết trẻ có thể được xuất viện sau một vài ngày điều trị. Tuy nhiên cha mẹ cần cho trẻ uống thuốc tại nhà theo chỉ định của bác sĩ đồng thời đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để theo dõi và tái khám định kỳ vì bệnh Kawasaki có thể tái phát.

Đối với trường hợp bệnh có biến chứng thì cần theo dõi mạch vành, dùng thuốc chống đông máu và chụp mạch vành để tiếp tục theo dõi theo chỉ định của bác sĩ.

Fufural Là Gì? Fufural Trong Rượu Có Nguy Hiểm Không?

Rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công rất dễ tồn đọng các loại độc tố như Aldehyt, Methanol, … Trong đó còn có một loại độc tố ít người biết đến là Furfurol.

Furfurol có công thức hóa học là chúng tôi

Khi vừa mới chưng cất, furfurol là một chất lỏng không màu, có mùi hạnh nhân. Trong không khí, với sự có mặt của oxy đã làm cho hợp chất furfurol có màu đục hơn so với lúc vừa chưng cất và làm cho hợp chất furfurol có tính chất ổn định với nhiệt. Chỉ khi lên 230 độ thì fufu rol mới có những thay đổi tính chất vật lý mà ta có thể nhận biết được, đặc biệt là về màu sắc.

Là hợp chất không tan trong nước, chỉ tan trong những dung môi hữu cơ có tính chọn lọc.

Furfurol được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp để sản xuất các loại vật liệu có ích cho cuộc sống như chất dẻo (các hợp chất polyme), nông dược, dược phẩm và phụ gia cho xăng dầu.

Tuy nhiên, đây cũng là một chất độc nguy hiểm nếu uống trực tiếp

Nguyên nhân hình thành furfurol trong rượu

Năm 1840, nhà hóa học người Scotland John Stenhouse đã phát hiện ra rằng furfurol có thể hình thành bằng cách chưng cất nhiều loại cây trồng như ngô, yến mạch, … với axit sulfuric dạng lỏng. Bởi vậy, khi nấu rượu thủ công, chất này sẽ được sinh ra ngay trong quá trình nấu rượu và chưng cất.

Furfurol có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?

Furfurol là một chất độc có ảnh hưởng rất lớn sức khỏe. Khi vào cơ thể, Furfurol có thể gây ra những bệnh như:

Làm thế nào để loại bỏ Furfurol trong rượu?

Không có cách nào có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố trong rượu. Tuy nhiên vẫn có biện pháp để giảm bớt độc tố trong rượu, đảm bảo an toàn.

Để loại bỏ Furfurol, bạn có thể sử dụng máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin – một sản phẩm có khả năng loại bỏ độc tố và nâng cao chất lượng rượu vượt trội.

Gipwin là dòng máy khử độc tố và lão hóa rượu được Công ty TNHH UHC Việt Nam, kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia đến từ Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất. Đây là sản phẩm độc quyền của UHC Việt Nam.

Gipwin được ra mắt thị trường với tư cách là một giải pháp nâng cao chất lượng rượu và bảo vệ sức khỏe cho những người thường xuyên phải sử dụng rượu. Trong những năm gần đây, UHC Việt Nam vẫn đang không ngừng nghiên cứu tìm cách cải thiện sản phẩm để phù hợp nhất với khách hàng.

Sở hữu 5 “KHÔNG” ưu việt:

KHÔNG sử dụng khoáng chất, hóa chất hay vật liệu để lọc.

KHÔNG làm thay đổi tính chất của rượu.

KHÔNG làm thay đổi hương vị, màu sắc của rượu.

KHÔNG thay đổi nồng độ rượu.

KHÔNG phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.

Gipwin sử dụng công nghệ vật lý từ trường đa phân cực. Nhờ sóng siêu âm và từ trường, Gipwin có khả năng loại bỏ độc tố trong rượu cao hơn hẳn các sản phẩm máy lọc rượu hiện có trên thị trường. Đặc biệt, Gipwin còn có khả năng làm già rượu, nâng cao chất lượng rượu, giúp rượu uống mềm, ngon, không gằn sốc như ban đầu.

Với những công dụng nổi trội cho người tiêu dùng, Gipwin đang dần trở thành một sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng trên khắp cả nước.

Bạn đang xem bài viết Virus Trojan Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!